TOP 10 Phần mềm/ ứng dụng Hay dành cho học sinh THPT miễn phí

Hiện nay, để thuận tiện nhất cho việc học online và cải thiện việc học, hỗ trợ trương tác trực tuyến với giáo viên cũng như nhận – nạp bài tập về nhà một cách dễ dàng. Vì thế rất nhiều ứng dụng ra đời nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thiết yếu trên cho học sinh nói chung và đặc biệt học sinh THPT nói tiêng. Cùng Top 10 App tìm hiểucác Phần mềm/ ứng dụng Hay dành cho học sinh THPT miễn phí chi tiết ở bài viết sau đây nhé!

App giải bài tập nhanh

Thực tế có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc giải bài tập nhanh cho học sinh trung học phổ thông, tuy nhiên trước khi tải ứng dụng, bạn phải tìm hiểu nó có thực sự hỗ trợ cho bản thân những gì bạn đang cần.  

Giải Bài Tập Bằng Camera

Hiện nay, hầu hết học sinh đều được sử dụng điện thoại để học tập online, nên để giải quyết nhanh chính xác bài tập về nhà các bạn ấy tìm kiếm ứng dụng tốt nhất để hỗ trợ việc tự học tại nhà. Ứng dụng  Giải Bài Tập Bằng Camera sẽ hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu này của bạn đấy.

Chưa bao giờ việc tự học lại đơn giản và đễ dàng như thế, chỉ cần quét bài tập cần giải, hay nhập số trang và tên sách hệ thống sẽ trả lời câu hỏi chi tiết, cụ thể, nhanh nhất cho bạn. Rất tiện lợi khi ứng dụng tích hợp hỗ trợ tất các môn học trong một.

Ưu điểm nổi bật của appHạn chế còn tồn tại
+ Giải nhanh, chính xác hầu hết các bài tập trong sách bài tập, sách giáo khoa theo trang.
+ Với app này bạn dễ dàng trao đổi phương pháp làm bài với bạn bè, thầy cô.
+ Có thể chia sẽ bài giải cho bạn bè nhanh chóng.
+ Quét hình ảnh khá lâu, nhiều khi phải thực hiện nhiều lần nhưng vẫn có bài không nhận diện được đề bài.
+ Một số bài tập app không giải, chỉ đưa ra đề bài và lời giải tương tự để tham khảo.
+ Chưa hỗ trợ các đề bài chép bằng chữ viết tay.

Solvee – giải bài tập bằng camera

Tiết kiệm rất nhiều thời gian khi có ứng dụng Solvee – Là ứng dụng hữu ích nhất cho các bạn giải bài tập tập nhanh, chính xác với camera của chiếc điện thoại thông minh. Ứng dụng hướng dẫn giải chi tiết tất cả bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập.

Đặc biệt ứng dụng có tích hợp rất nhiều môn học khác nên rất tiến lợi, chỉ cần dùng một app là các bạn có thể xử lý được bài tập về nhà tất cả các môn học một cách đơn giải nhất.

Hơn thế nữa, ứng dụng nhận dạng được cả chữ viết tay nên những bài tập nâng cao không có trong sách giao khoa các bạn cũng có thể hoàn thành nhanh chóng với gợi ý lời giải chi tiết rõ ràng, dễ hiểu nhất.

Dù tiện ích đến đâu thì ứng dụng cũng không khỏi những hạn chế cần khắc phục sớm để phục tốt nhất cho nhu cầu người dùng như: Một số bài tập không có lời giải chi tiết, quét camera rất lâu, nhiều khi phải thực hiện nhiều lần mới được.

Sách giáo khoa – Sách giải học tốt

Đây là một trong những ứng dụng không thể thiếu của các bạn học sinh trung học hổ thông, app giải quyết nhanh các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập chính xác nhất theo chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Bạn có thể tra cứu nội dung bài học bài tập tất cả các bộ môn một cách dễ dàng.

SGK
Hướng dẫn giải bài tập sách giáo khoa

Ưu điểm của ứng dụng:

+ Với ứng dụng bạn có thể đọc, đánh dấu, ghi chú trên sách, có thể thay thế bộ sách bản in của bạn ở ngoài bằng chiếc điện thoại thông minh.

+ Bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi nagy cả khi offline nếu bạn đã tải về đầy đủ.

+ Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tương thích với tất cả các hệ điều hành và các dòng điện thoại mới cũ.

+ Đối với các môn Toán, Lý, Hoá bạn có thể tra bài giải nhanh chóng không cần mua sách giải nữa.

+ Còn môn Văn bạn có rất nhiều bài văn mẫu để tham khảo và bài soạn chi tiết cho từng bài học.

+ Ứng dụng hỗ trợ bạn có thể nghe được các bài hội thoại trong sách giáo khoa.

Hạn chế của app:

+ Bài tập giải không chi tiết.

+ Không hỗ trợ việc giải bài tập nâng cao ở ngoài, chỉ giải bài tập trong sách giáo khoa theo chương trình thôi.

Ứng dụng vẽ đồ thị, vẽ hình học

Máy Tính Vẽ Đồ Thị Mathlab

Đây là một ứng dụng máy tính khoa học kèm khả năng vẽ đồ thị đại số tuyệt vời, một công cụ toán học không thể thiếu dành cho học sinh trung học phổ thông hiện nay để vẽ đồ thị và nộp cho thầy cô bằng file mềm.

ve-do-thi-Mathlab
Mathlab- vẽ đồ thị dễ dàng

Bạn có thể hoàn thành bài tập, bài thi một cách đơn giản, hoàn thiện hơn khi có Mathlab, ứng dụng tương thích với tất cả các hệ điều hành. Hiển thị rõ từng bước tính toán để các bạn hiểu bài sâu sắc hơn trước khi đưa ra hình ảnh đồ thị chất lượng cao.

Ưu điểm của ứng dụng:

+ Ứng dụng là một máy tính hiện đại có hiển thị các bước tính toán cho học sinh hiểu rõ hơn về cách giải bài toán trước khi vẽ đồ thị,

+ Hỗ trợ học sinh tự tính toán làm thế nào để tìm được đáp án chính xác nhất.

+ Tự động hiển thị các giá trị x,y và đồ thị một cách hoàn hảo nhất cho các bạn.

+ Lưu đồ thị dễ dàng cới chất lượng sắc nét để đính kèm vào bài giải trên file wold.

+ Không chỉ hỗ trợ cho học sinh việc vẽ đồ thi hàm số mà app còn rất nhiều chức năng tính toán khác như tính phân số, tính ma trận…

+ Ứng dụng hỗ trợ tốt nhất các dạng đồ thị cho học sinh cấp 3

Hạn chế của ứng dụng:

+ Phiên bản miễn phí phải cá kết nối internet mới dủ dụng được và chấp nhận xem quảng cáo mới có thể hoàn thành việc vẽ đồ thị.

+ Giao điện đồ thị nhỏ, khó xem, không hỗ trợ chế độ zoom cho người dùng dễ dàng tuỳ chỉnh.

GeoGebra 3D Graphing Calculator- vẽ hình không gian

Bên cạnh ứng dụng hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số, thì học sinh trung học phổ thông rất cần một ứng dụng hỗ trợ cho việc học toán hình. GeoGebra 3D Graphing Calculator sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn đấy, hãy trải nghiệm ngay bày giờ để việc học đơn giản hơn nhé!

Đây là ứng dụng học toán tốt nhất được các bạ lựa chọn và sử dụng nhiều, bởi ứng dụng hỗ trợ tất cả các điện thoại thông minh. Có thể xử lý cả đồ thị hàm số và vẽ hình học phẳng, hình học không gian trên bề mặt 3D hấp dẫn.

Đặc biệt ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn học tập, lưu và chia sẽ kết quả với bạn bè, giáo viên một cách thuận tiện nhất.

App nhận – nộp bài tập online

Bên cạnh ứng dụng hỗ trợ các bạn tự học ở nhà, hoàn thành đúng chính xác bài tập giáo viên. Thì hiện nay các bạn khối trung học phổ thông tìm kiếm rất nhiều một ứng dụng để có thể nộp bài tập cho thầy cô nhanh nhất, đơn giản nhất.

Cùng tìm hiểu các ứng dụng hỗ trợ nhận, nộp bài tập phổ biến nhất hiện nay với các bước đơn giản, ít thao tác được rất nhiều người tin dùng.

Azota

Azota – Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi nó tích hợp trên cả 2 hệ điều hành android và ios để bất kỳ học sinh nào cũng có thể sử dụng để tương tác với giáo viên.

azota
Nhận-nộp bài tập với Azota

Đặt biệt giao diện đơn giản, dể sử dụng, ít thao tác phù hợp cho các bạn khối THCS mới làm quen môn tin học nhưng có thể sử dụng thành thạo qua vài lần hướng dẫn.

Cách nộp bài tập bằng Azota

Bước 1: Nhấn vào link bài tập mà thầy cô giao để mở bài tập trên app Azota.

Bước 2: Sau khi làm bài trên giấy, học sinh chọn mục Chụp ảnh để chụp hình bài làm hoặc nhấn Chọn file để tải file (ảnh, video, audio hoặc pdf) bài làm lên.

Bước 3: Sau khi gửi file bài làm xong, hãy nhấn nút Nộp bài bên dưới để hoàn tất.

Bước 4: Sau khi nộp bài tập, bạn có thể xem kết quả bằng cách vào lại link bài tập và chọn Xem chi tiết kết quả. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy điểm và nhận xét của thầy cô về bài làm của bạn hiện ra như hình bên dưới.

SHub Classroom

Thời điểm hiện nay với tình hình dịch bệnh không giảm nên việc học tương tác online giữa giáo viên và học sinh sẽ còn rất lâu dài trong thời gian tới. Ứng dụng SHub Classroom là lựa chọn để đơn giản bớt việc nhận bài tập và nộp bài lại cho thầy cô.

Với ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tích hợp cả trên 2 hệ điều hành ios và androis này, các bạn học sinh có thể hoàn thành việc nộp bài tập về nhà đơn giản hơn với các bước đăng ký sử dụng như sau:

Cách nộp bài tập trên SHub Classroom

+ Đăng nhập SHub Classroom

+ Nhấn chọn lớp học mà bạn muốn tham gia.

+ Chọn danh mục Bài tập, nhấn vào bài tập chưa làm rồi nhấn nút Làm bài.

+ Nhấn vào nút Đồng ý.

+ Trong mục Phiếu trả lời, hãy nhấn vào câu hỏi và nhập đáp án tương ứng. Sau đó, nhấn nút Nộp bài.

+ Nếu bài trả lời tự luận các bạn có thể làm trên giấy, chụp hình và nộp bài.

Phầm mềm hỗ trợ nhiều tiện ích khác

Microsoft PowerPoint: Tạo file thuyết trình

Hiện nay, việc dạy học trực tuyến không chỉ có giáo viên mới trình chiếu giảng giải cho học sinh mà đòi hỏi học sinh cũng phải tương tác trình chiếu giải thích cho giáo viên và lớp học. Đối với các bạn THCS thì Microsoft PowerPoint là lựa chọn tối ưu nhất, dễ dàng thực hiện.

Để tạo ra những trang trình chiếu hấp dẫn, đúng thời gian và đầy đủ nội dung quy định từ giáo viên không phải bạn nào cũng biết cách sử dụng PowerPoint. Cụ thể hướng dẫn cách sử dụng cho người mới.

Chọn theme slide PowerPoint: Tab Design > Themes > Chọn nền ưng ý > Design và chọn Format Background > Picture source chọn Insert > From a File > Chọn ảnh nhấn Insert > Hoàn thành.

Thêm slide mới trong PowerPoint: Home rồi chọn New Slide > Chọn mẫu Slide > Nhấn chuột phải vào Slide > Duplicate Slide > Hoàn thành.

Tạo nội dung, hình ảnh hoặc video độc đáo vào trong Slide:  Chọn Tab Insert và chọn Textbox > Gõ nội dung vào slide > Ở Tab Insert và chọn Pictures > Online Pictures > Vào tab Insert bạn hãy nhấn vào video để tải video lên.

Google Drive – Tài liệu, trang tính, Email

Google Drive với nhiều tính năng nổi trội và miễn phí rất nhiều dịch vụ tiện ích nên đây là ứng dụng rất cần thiết cho nhu cầu của học sinh THPT trong thời kỳ học online, mọi thứ đều phải tương tác trực tuyến.

Ứng dụng cho phép bạn lưu trữ và đồng bộ trên mọi thiết bị có đăng nhập tài khoản Google của bạn, dễ dàng thực hiện công việc mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt ứng dụng hỗ trợ các bạn học sinh làm việc nhóm rất hiệu quả.

Hơn thế nữa với Google Drive bạn có nhận, nộp bài tập, bài thi một cách dễ dàng không cần phải đến trực tiếp gặp giáo viên như trước đây nữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể lưu hình ảnh, tài liệu học tập với dung lượng miễn phí đến 15G. Giúp bạn chia sẽ hình ảnh của lớp, câu lạc bộ với 1 hay nhiều người nhận một cách đơn giản nhất.

Thời gian biểu: Kế hoạch, Lịch học

Hầu hết các bạn học sinh trung học phổ thông chưa thực sự ý thức, quản lý, sử dụng thời gian một cách giá trị và khoa học. Ứng dụng Thời gian biểu sẽ hỗ trợ, lập lịch, kế hoạch, thời gian biểu trong ngày cho bạn hoàn thành công việc trong một ngày đơn giản hơn.

thoi-gian-bieu
Thời gian biểu
Ưu điểm của ứng dụng:Hạn chế còn tồn tại
+ Giao diện người dùng đơn giản, dễ nắm bắt, sử dụng
+ Ứng dụng cho phép tùy biến giao diện, chức năng linh hoạt + Quản lý lịch học bằng thời khóa biểu một cách hiệu quả
+ Rất thuận tiện khi một mốc thời gian có thể lập nhiều ngày trong tuần
+ Chưa có chức năng thông báo nhắc nhở người dùng khi đến lịch hẹn.
+ Không thể list danh sách công việc ưu tiên được.

Qua những phần mềm hay dành cho học sinh trung học phổ thông mà chúng tôi tổng hợp, giới thiệu hy vọng giúp các bạn có nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ việc học tốt hơn. Bên cạnh đó còn đơn giản nhiều vấn đề liên quan đến việc học trực tuyến hiện nay.

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn