App ACB Online Bị lỗi, giao dịch đang chờ tra soát là sao 2023?

Đánh giá bài này
Khi sử dụng app ACB online bị lỗi, giao dịch đang chờ tra soát nhưng bạn vẫn chưa tìm được thông tin thích hợp để tự khắc phục mà không cần phải di chuyển trực tiếp đến phòng giao dịch của ngân hàng. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng Tekmonk tìm hiểu ngay về vấn đề App ACB Online Bị lỗi, giao dịch đang chờ tra soát tại các thông tin phía dưới.

App ACB online bị lỗi có sao không

App ACB online là một trong những app ngân hàng thực hiện được nhiều giao dịch online nhưng bị lỗi thì những giao dịch trên app có thể bị ngưng trệ một thời gian ngắn, chẳng hạn như giao dịch: chuyển khoản, nạp thẻ điện thoại, gửi tiết kiệm online, thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ, theo dõi thông tin khoản vay cũng như thông tin tài khoản.Ngoài việc không thể thực hiện được những giao dịch liên quan đến app ACB online thì khi app ACB online bị lỗi thì người dùng không cần lo lắng quá nhiều vì sẽ không sao và không ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân của quý khách.
App ACB online bị lỗi
App ACB online bị lỗi có sao không
Lí do app ACB online bị lỗi nhưng vẫn không ảnh hưởng được đến tài khoản của khách hàng là vì khi bị lỗi, hệ thống sẽ thông báo trước cho khách hàng để tạm ngưng dịch vụ với nội dung như sau:“Hệ thống Mobile Banking của chúng tôi đang được xử lý vấn đề kỹ thuật và có thể ảnh hưởng đén giao dịch của quý khách hàng. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Quý khách có thể thực hiện giao dịch thông qua hệ thống Internet Banking để được phục vụ. Nếu quý khách cần sự hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ với nhân viên của chúng tôi qua số 1900 54 54 86 hoặc 0283 82 47 247.

App ACB online bị lỗi giao dịch đang chờ tra soát

Khách hàng thường sẽ gặp lỗi giao dịch đang chờ tra soát tại App ACB online khi bị lỗi thông thường sẽ rơi vào những lúc như chuyển tiền trên ứng dụng ACB Mobile Banking của ngân hàng. Lúc này giao dịch chuyển tiền sẽ không thực hiện được và hệ thống sẽ thông báo giao dịch đang chờ tra soát nên làm nhiều khách hàng không thể thực hiện được giao dịch đúng lúc. Mọi người khi gặp lỗi này có thể tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây:

Sử dụng quá hạn mức giao dịch

Khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán nhưng quá hạn mức giao dịch thì cũng có nguy cơ dẫn đến hệ thống chưa nhận định rõ lỗi nên xuất hiện thông báo về app ACB online bị lỗi, giao dịch đang chờ tra soát. Vì mỗi tài khoản khác nhau sẽ có một hạn mức giao dịch được qui định khác nhau.Cách khắc phục:
 • Nếu trong trường hợp tài khoản của bạn có đủ khả năng và điều kiện để nâng hạn mức giao dịch thì hãy tiến hành nâng hạn mức giao dịch để đáp ứng được nhu cầu giao dịch và không gặp phải lỗi sử dụng quá hạn mức giao dịch
 • Ngoài ra trong trường hợp tài khoản của bạn không đủ điều kiện để nâng hạn mức giao dịch thì bạn có thể thực hiện chuyển số tiền đó bằng cách chia thành nhiều lần giao dịch.
 • Cũng có thể nguyên nhân là do tài khoản không đủ tiền và bạn cần nạp thêm vào tài khoản mới có thể tiếp tục thực hiện giao dịch khi tiền trong tài khoản cao hơn tiền cần giao dịch.
See also  Cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel, Mobi, Vina, Vietnamobile 2022

Chuyển tiền chưa nhận nhưng tài khoản bị trừ

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thì không ít người dùng sẽ gặp trường hợp tiền trong tài khoản đã bị trừ nhưng đã qua một thời gian lâu mà tài khoản người nhận vẫn chưa nhận được.Cách khắc phục:
 • Bạn cần xem lại cách thức chuyển tiền của mình là thực hiện chuyển nhanh 24/7 hay chuyển thường.
 • Trường hợp chuyển thường nếu như bạn chuyển vào tối thứ 6 cũng như ngoài giờ làm việc của ngân hàng vào giờ cuối tuần hoặc các ngày lễ thì thời gian mà người thụ hưởng khác ngân hàng sẽ nhận được thông thường sẽ là ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.
  • Vậy nên nếu chuyển khác ngân hàng và chuyển thường nhưng muốn đối tượng nhận trong buổi sáng thì phải chuyển vào những ngày làm việc của ngân hàng trước 9h sáng và trước 15h chiều nếu muốn nhận trong ngày
 • Đối với trường hợp chuyển nhanh thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay trong ngày.
 • Nếu chuyển nhanh nhưng qua nhiều ngày đối tượng vẫn chưa nhận được thì bạn cần xem tiền có hoàn lại tài khoản mình không, nếu đã hoàn lại thì lí do chuyển thất bại là vì tài khoản người thụ hưởng có vấn đề.

Nhập sai thông tin giao dịch

Bất kể giao dịch chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn hoặc dịch vụ thì bạn cũng cần phải nhập cho chính xác các thông tin giao dịch. Trường hợp nếu nhập sai thì giao dịch sẽ không thực hiện được và hệ thống sẽ báo lỗi. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi nhập sai thông tin giao dịch và không kiểm tra kĩ trước khi thực hiện sẽ dẫn đến chuyển nhầm tài khoản và mất số tiền đó nếu là số tiền nhỏ.Cách khắc phục:
 • Để khắc phục trường hợp nhập sai thông tin giao dịch dẫn đến có thông báo của hệ thống về việc giao dịch đang chờ tra soát thì bạn kiểm tra kĩ lại thông tin hoặc yêu cầu người cung cấp thông tin kiểm tra lại

Lỗi hệ thống bị quá tải

Bất kì một trang thông tin điện tử hay ứng dụng online nào kể cả app ACB online, nếu có quá nhiều giao dịch mà ứng dụng không thể xử lý kịp thì hệ thống sẽ quá tải và gửi thông báo đến những khách hàng đang bị ảnh hưởng bởi lỗi hệ thống bị quá tải.
app-ACB-online-bi-loi-giao-dich-dang-cho-tra-soat
App ACB online bị lỗi giao dịch đang chờ tra soát
Cách khắc phục:
 • Nếu muốn giao dịch online qua app nhưng app lỗi thì bạn có thể chuyển sang giao dịch tại Internet Banking của ACB hoặc có thể giao dịch tại cây ATM hay chi nhánh ngân hàng ACB.
 • Ngoài ra nếu bạn không quá gấp trong việc cần phải thực hiện giao dịch chuyển tiền trong lúc hệ thống đang bị quá tải thì bạn có thể đợi một thời gian chưa tới 1 ngày thì hệ thống sẽ trở lại bình thường.
See also  ✅10 Phần mềm giao bài tập cho học sinh trên máy tính tốt nhất 2023

Hướng dẫn kiểm tra lịch sử giao dịch đang chờ tra soát ACB

Khi thực hiện giao dịch nhưng có những giao dịch đang trong tình trạng lỗi đang chờ tra soát khi thực hiện giao dịch tại app ACB online thì người dùng cần phải kiểm tra lịch sử những giao dịch đang chờ tra soát ACB. Việc làm này giúp những người không nắm được các giao dịch nào đang bị lỗi có thể tìm cách khác để thực hiện lại giao dịch. Mọi người có thể kiểm tra thông qua việc:

Gọi điện đến tổng đài

Khi app ACB online bị lỗi giao dịch đang chờ tra soát thì người dùng có thể thực hiện giao dịch kiểm tra lỗi lịch sử giao dịch đang chờ tra soát bằng cách gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng ACB thông qua số hotline: 1900 54 54 86 hoặc liên hệ qua số (028) 38 247 247 để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra lịch sử giao dịch đang chờ tra soát.Khi gọi đến tổng đài thì khách hàng cần nêu tình trạng đang gặp phải và cung cấp số CMND và tên chủ tài khoản để ngân hàng hiện cho việc kiểm tra xem đang gặp vấn đề gì và hỗ trợ giải quyết.

Đến tại quầy giao dịch

Đến tại quầy giao dịch để kiểm tra app ACB online bị lỗi và cần kiểm tra lịch sử giao dịch đang chờ tra soát ACB là một công việc cần phải tốn thời gian vào giờ hành chính và phải di chuyển đến chi nhánh ACB. Tuy nhiên việc làm này sẽ giúp những đối tượng không rành về công nghệ và không thể tự xử lý lỗi được có thể thực hiện được giao dịch

Kiểm tra trên thiết bị di động

Không cần phải gọi điện đến tổng đài ngân hàng ACB hay phải tốn thời gian di chuyển trực tiếp ra tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng ACB mới có thể kiểm tra lịch sử giao dịch đang chờ tra soát ACB trên thiết bị di động bằng cách thực hiện như sau:
 • Truy cập ứng dụng ACB banking và đăng nhập vào hệ thống
 • Vào mục “ Tài khoản thanh toán”
 • Nếu sở hữu một tài khoản thì tiếp tục thực hiện, nếu có nhiều tài khoản thì phải chọn tài khoản cần kiểm tra giao dịch đang chờ tra soát
 • Bạn xem và chọn thời gian hợp lí mà bạn cần kiểm tra
 • Nhấn vào mục cập nhật và các giao dịch gần nhất của bạn sẽ hiện ra để có thể kiểm tra

Tra cứu lịch sử giao dịch đang chờ tra soát ACB mất phí không

Khi tra cứu lịch sử giao dịch đang chờ tra soát tại ACB bằng các cách như gọi điện đến tổng đài hay thực hiện qua thiết bị di động thì khách hàng sẽ không bị mất phí. Tuy nhiên nếu thực hiện tại quầy giao dịch và bạn yêu cầu nhân viên hỗ trợ vấn đề liên quan ngoài việc kiểm tra lịch sử giao dịch đang chờ tra soát ACB thì phải trả thêm phí.
See also  Cách đổi nhạc chuông Zalo trên điện thoại dễ dàng để không đụng hàng

Lưu ý để tránh việc giao dịch đang chờ tra soát App ACB Online

Các lưu ý để tránh việc giao dịch đang chờ tra soát App ACB Online như sau:
 • Khi thực hiện bất kì giao dịch nào đều cần phải kiểm tra thật chính xác các thông tin
 • Để tránh việc tài khoản đã trừ nhưng tiền chuyển khoản chưa đến người thụ hưởng thì bạn nên thực hiện giao dịch chuyển nhanh
 • Tránh những lúc có nguy cơ quá tải hệ thống và nên thực hiện trước hoặc sau thời gian hệ thống bị quá tải
 • Cần chụp màn hình lại làm minh chứng mỗi giao dịch sau khi hoàn tất
 • Nắm được hạn mức có thể chuyển cùng số dư còn trong tài khoản
 • …vv
Khi app ACB Online Bị lỗi giao dịch đang chờ tra soát thì mọi người thường sẽ phân vân và không biết phải làm sao để khắc phục và phải di chuyển đến ngân hàng. Tuy nhiên các thông tin trên có lẽ sẽ giúp bạn không cần phải di chuyển đến ngân hàng mà có thể thực hiện được. Chúc các bạn thực hiện thành công.Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python