Background là gì trong về

Đánh giá bài này

 

Giải thích Background là gì, tìm hiểu nghĩa của từ tiếng Anh Background trong tiếng và nhiều lĩnh vực khác như Website, chụp ảnh, nhạc, nghĩa bóng. Đây là từ có lớp nghĩa đa dạng nhưng nếu hiểu về bản chất thì sẽ dễ dàng suy ra nghĩa trong từng hoàn cảnh cụ thể. Một số từ tiếng Anh mà bạn cũng nên biết như Secondhand là gì Noob là gì  Newbie là gì Proposal là gì.

Background là gì trong về

Background là gì, nghĩa của từ Background đầy đủ nhất

Từ tiếng Anh Background là gì trong tiếng Việt

Đầu tiên, Yeutrithuc sẽ giải nghĩa từ Background trong tiếng Anh nghĩa chuyển sang tiếng Việt là gì. Đây là nền tảng cơ bản để chúng ta có thể hiểu từ Background trong từng trường hợp riêng.

Background (số nhiều backgrounds) /ˈbæk.ˌɡrɑʊnd/

Background được kết hợp bởi hai thành tố Back: Lưng, phía sau và Ground: Nền. Từ Background nghĩa tiếng Việt là chỉ những thứ ở phía sau, nền. Hiểu nôm na là nền ở phía sau. Ví dụ như: A dress with a red spots on a white Background nghĩa là Chiếc áo nền trắng chấm đỏ.

Background là gì trong về

Tùy trường hợp mà nghĩa của từ Background sẽ được sử dụng linh hoạt, như ở đây là nhạc nền

Trong giao tiếp hàng ngày, khi nói Background của một ai đó thì nghĩa là nói đến tình trạng không có địa vị, bối cảnh; về kiến thức thì nó ám chỉ về kinh nghiệm, quá trình học tập có gì. Còn trong điện ảnh, radio thì Background có nghĩa là nhạc nền. Nghĩa bóng Background còn có nghĩa là: Bối cảnh. Thành ngữ tiếng Anh: To keep (stay, be) in the Background nghĩa là Tránh mặt.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Trong xây dựng, chụp ảnh cưới, phim, xã hội thì Background có nghĩa là hậu cảnh, tiếng đệm phim hoặc Tình hình chung. Còn nhiều ví dụ nữa mới có thể diễn ra hết trường nghĩa của từ Background là gì.

Xem thêm:ICO là gì FYI là gì Check Out là gì Vintage là gì Ship COD là gì

Background là gì trong về

Ảnh này có Background màu đen

Background trong website, HTML, CSS là gì?

Trong thiết kế website, từ Background có nghĩa là màu nền, hình nền, tức là thứ phía sau các dòng chữ, nội dung trang. Background trên Website cũng được sử dụng đa dạng, không chỉ dừng lại ở màu sắc (thường là màu trắng) mà còn sử dụng hình ảnh sao cho làm nổi bật nổi dung trên đó.

Background là gì trong về

Website này có Background màu đen

Background còn là thuộc tính trong ngôn ngữ định dạng phần tử CSS có chức năng thay đổi màu nền, hình nền cho các cặp thẻ trong Ngôn ngữ đánh dấu văn bản HTML. Chúng ta có hai cách để dùng Background làm nền trong website là dùng màu sắc hoặc hình ảnh.

Để quy định về Background, người ta chia nhỏ thuộc tính này để mọi người tùy thích lựa chọn.

Background-color: là thuộc tính thay đổi màu nền cho website hoặc cặp thẻ HTML.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Background-image: là thuộc tính chèn hình ảnh làm nền cho website.

Background-repeat: là thuốc tính quy định trạng thái lặp hình nền hay không và theo cả hai chiều cho tới khi lấp đầy khoảng trống. Thuộc tính này lại có 4 giá trị khác nhau như sau:

+ Repeat-x: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều ngang.

+ Repeat-y: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều dọc.

+ Repeat: Cho phép ảnh lặp lại trong nền theo cả hai chiều, đây là giá trị mặc định.

+ No-repeat: Không lặp lại hình nền.

Background-attachment: là thuộc tính quy định trạng thái cuộn của ảnh khi kéo trang lên xuống. Nó có hai giá trị như sau:

+ Scroll: Cho phép ảnh nền chạy cùng nội dung website khi kéo thanh cuộn trang lên xuống. Đây là giá trị mặc định ban đầu.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

+ Fixed: Cho phép ảnh cố định một chỗ dù kéo nội dung lên xuống.

BackGround là gì?

BackGround phát âm là /ˈbæk.ˌɡrɑʊnd/, số nhiều BackGrounds được ghép bởi 2 từ tiếng Anh Back: Lưng, phía sau và Ground: Nền, mặt đất. Vì thế, nghĩa của từ BackGround dịch sang tiếng Việt là phông nền, phía sau.

Ví dụ như trong nhiếp ảnh, nếu con người là chủ thể của bức ảnh thì những gì phía sau đó gọi là BackGround, có thể là khung cảnh thiên nhiên phía sau hoặc bức tường ở đàng sau. Nếu trong phim ảnh thì đó là hậu cảnh, tức những gì phía sau chủ thể.

Photoshop cũng vậy, phần mềm này chia bức ảnh làm nhiều lớp. Nếu banner thì tên công ty sẽ là chủ thể, còn BackGround là hình nền chung mà tên công ty đặt lên, nó có thể là nền đơn màu hoặc nền theo dạng nào đó.

Còn như ở website thì BackGround nghĩa là mầu nền, hình nền chính. Giống như một bức tường, nếu muốn vẽ vời gì thì bạn phải có màu của tường, hoặc quét một màu đơn sắc lên rồi sau đó mới vẽ chủ thể, chim cây hoa hòe vào. Website cũng vậy, toàn bộ web sẽ có một BackGround chung, sau đó các phần sẽ được dán lên cái bách-grao đó.

Trong đời sống xã hội, BackGround có nghĩa là vị thế của một người nào đó hay như nền tảng, văn hóa của họ. Mỗi người khi lớn lên cần được giáo dục và đào tạo trên trường, trong nhà hay xã hội. Lúc này, nền tảng gia đình cũng như truyền thống đóng vai trò quan trọng. Nếu bố mẹ có địa vị hoặc giàu có thì con cái sẽ được thừa hưởng BackGround hơn hẳn so với những người khác.

Ngoài ra, trong kỹ thuật thì BackGround còn là thuộc tính trong HTML hay CSS. Bạn cần có kiến thức chuyên ngành để hiểu về khái niệm này hơn, còn nếu nói xuông ra thì khó nắm bắt lắm. Nhắc tới như vậy để thấy từ BackGround được sử dụng rất nhiều.

Bạn chứ hiểu đơn giản, BackGround là lớp trong cùng để làm nổi bật chủ thể, đối tượng nào đó. Ở bất kỳ hoàn cảnh nào thì Chủ thể vẫn là trung tâm, nhưng BackGround đóng vai trò rất quan trọng để giúp làm nổi bật cái chủ thể đó. Thường thì người ta phải tìm cách hài hòa hai yếu tố đó, để không làm ảnh hưởng vai trò lẫn nhau.

Trên đây, Yeutrithuc đã giải thích ý nghĩa và các lớp nghĩa để mọi người hiểu rõ từ Background là gì. Tùy thuộc vào từng trường hợp, giao tiếp, chụp ảnh, nghệ thuật, khoa học hay thiết kế website mà bạn nên hiểu nghĩa của từ Background một cách linh hoạt.

Video liên quan

Bạn đang đọc : Background là gì trong về được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Background là gì trong về do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Background là gì trong về

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Để lại bình luận