Giải bài tập SGK Lịch sử 5 bài 22

Giải bài tập SGK Lịch sử 5 bài 22: Đường Trường Sơn có đáp án đầy đủ chi tiết giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi SGK Lịch sử 5 trang 48, 49 củng cố các kiến thức Đường Trường Sơn có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước của dân tộc ta. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài tập SGK Lịch sử 5 bài 21: Nhà máy hiện đại đầu tiên của nước ta

– Hình 2 gợi cho em suy nghĩ gì?

Trả lời

Hình 2 gợi cho em suy nghĩ: Người dân Việt Nam đồng lòng giúp đỡ, viện trợ đồng bào miền Nam chiến đấu với quân xâm lược. Họ không quản khó khăn, gian khổ, không tiếc sức người, sức của để tri viện cho miền Nam giành độc lập, thống nhất nước nhà.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi SGK Lịch sử 5 trang 48, 49

Câu 1: Ta mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?

See also  Du doan xo so mien nam minh ngoc

Trả lời

Trong kháng chiến chống Pháp, trên dãy núi Trường Sơn đã hình thành một đường dây giao liên Bắc – Nam. Để đáp ứng nhu cầu chi viện cho miền Nam, ngày 19 – 5 – 1959, Trung ương Đảng quyết định mở đường Trường Sơn. Đường Trường Sơn còn được gọi là đường Hồ Chí Minh.

Câu 2: Đường Trường Sơn có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước của dân tộc ta?

Trả lời

Tính đến ngày đất nước thống nhất (30 – 4 – 1975), đường Trường Sơn đã tồn tại gần 6000 ngày đêm. Trong thời gian ấy, trên đường Trường Sơn từng diễn ra nhiều chiến công, thấm đượm biết bao mồ hôi, máu và nước mắt của bộ đội và thanh niên xung phong.

Ròng rã 16 năm, địch đã trút xuống đường Trường Sơn hơn 3 triệu tấn bom đạn và chất độc hoá học. Nhưng dưới mưa bom, bão đạn của quân thù, bất chấp những khó khăn, gian khổ ngoài sức chịu đựng của con người, đường Trường Sơn ngày càng được mở thêm và vươn dài vể phía nam Tổ quốc. Trên các ngả đường Trường Sơn, miền Bắc chi viện cho miền Nam sức người, lương thực, vũ khí,… Cùng với cả nước, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên đã không quản gian lao, hết lòng tiếp tế và vận chuyển hàng cho bộ đội.

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập SGK Lịch sử 5 bài 23: Sấm sét đêm giao thừa

See also  Cấp bậc H1 trong quân đội là gì 2023

Video liên quan

Bạn đang đọc : Bài 22: Đường Trường Sơn Lịch sử lớp 5 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Bài 22: Đường Trường Sơn Lịch sử lớp 5 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.