Bản cam kết của học sinh về học tập

Đánh giá bài này

Cách viết bản cam kết của học sinh không vi phạm nội quy trường, lớp. Đây là bản cam kết được sử dụng phổ biến trong trường học.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————-

BẢN CAM KẾT GIỮA PHỤ HUYNH, HỌC SINH VÀ NHÀ TRƯỜNG

Kính gửi:– Ban giám hiệu trường …………………………………………………

– Thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô giáo bộ môn

Tên em là: ……………………………………………………………………………………….

Là học sinh lớp: ………………………………………….. năm học …………………………

Để đạt được kết quả cao trong năm học này em xin hứa thực hiện tốt các điều sau:

1. Chăm chỉ, tự giác trong học tập, trung thực trong kiểm tra và thi cử.

2. Tích cực tham gia lao động công ích, giúp đỡ gia đình, sẵn sàng tham gia lao động khi nhà trường và xã hội yêu cầu.

3. Giữ gìn và bảo vệ tài sản xã hội chủ nghĩa, tài sản chung của nhà trường.

4. Giữ vệ sinh cá nhân và vệ chung thật tốt, không uống rượu, hút thuốc lá, không mắc các tệ nạn xã hội, không hút thuốc lá, uống rượu, gây gổ đánh nhau trong nhà trường và ngoài xã hội.

5. Đoàn kết, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của tập thể lớp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

6. Kính trọng, biêt ơn cha, mẹ, thầy, cô giáo và yêu quý mọi người. Tuyệt đối không xúc phạm đến thầy, cô giáo và các cán bộ công tác trong nhà trường.

7. Tôn trọng kỷ luật của nhà trường, bảo vệ danh dự của nhà trường, tập thể lớp và của thầy cô giáo.

8. Chấp hành tốt luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, không đi xe mô tô, xe gắn máy đến trường.

Em xin cam kết thực hiện tốt các điều trên, nếu vi phạm em xin chịu mọi hình thức kỷ luật của nhà trường.

Phần cam kết của phụ huynh:

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………

Thay mặt gia đình tôi xin cam kết với nhà trường:

1. Tạo điều kiện tốt nhất về thời gian và môi trường học tập cho con em mình.

2. Tích cực, chủ động phối, kết hợp với nhà trường và các tổ chức trong việc giáo dục và quản lý con em mình.

3. Tham gia đầy đủ các khoản đóng góp của nhà trường.

………, ngày…tháng….năm….
Học sinh
(Ký và ghi rõ họ tên)
Phụ huynh học sinh
(Ký và ghi rõ họ tên)

Bản cam kết về học tập của học viên là gì ? Bản cam kết về học tập của học viên dùng để làm gì ? Mẫu bản cam kết về học tập của học viên và cách viết bản cam kết ? Sự phối hợp giữa nhà trường, mái ấm gia đình và xã hội trong giáo dục ?

Để học viên có một ý thức học tập lên cao, nhiều tích cực trong năm học mới, kỳ học mới, thì các trường học thường tổ chức triển khai để các học viên viết cam kết học tập của chính mình. Đây là hoạt động giải trí được tổ chức triển khai khá liên tục ở các trường tiểu học, trường trung học cơ sở lúc bấy giờ. Việc học viên lập bản cam kết học tập đã giúp học viên bộc lộ niềm tin học tập, phấn đầu vì các tiềm năng học tập trong tương lai.

Bản cam kết của học sinh về học tập

Bạn đang đọc: Mẫu bản cam kết về học tập của học sinh và cách viết mới nhất

Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại

1. Bản cam kết về học tập của học sinh là gì?Quá trình dạy học của nhà trường là quy trình trong đó diễn ra hai hoạt động giải trí cơ bản là dạy và học ; Người ta gọi đó là hai mặt của quy trình dạy học. Đó là quy trình hoạt động giải trí của cả thầy lẫn trò nhằm mục đích thực thi có hiệu suất cao các trách nhiệm dạy học đã đề ra. Đồng thời hai hoạt động giải trí này gắn bó và thống nhất với nhau, phản ánh đặc thù hai mặt của quy trình dạy học và tạo ra chất lượng dạy học. Trong đó quy trình dạy học là quy trình bao hàm nhiều yếu tố như tiềm năng, nội dung, giải pháp, phương tiện đi lại, hình thức tổ chức triển khai dạy học, tác dụng dạy học …. Nếu như giáo viên có nghĩa vụ và trách nhiệm truyền đạt kỹ năng và kiến thức thì học viên có nghĩa vụ và trách nhiệm tiếp thu kiến thức và kỹ năng đó. Chỉ khi học viên tiếp thu kiến thức và kỹ năng, tăng trưởng thì hoạt động giải trí giáo dục mới đạt được mục tiêu của nó. Bản cam kết về học tập của học viên là văn bản do học viên viết, bộc lộ những cam kết của học viên về học tập, rèn luyện đạo đức tại trường trong một năm học. Bản cam kết về học tập của học viên còn hoàn toàn có thể có những nội dung cam kết của cha mẹ trong quy trình học tập của con em của mình. Bản cam kết về học tập của học viên thường được viết vào đầu năm học hoặc đầu các kỳ học. Đây như một cách để học viên đặt ra tiềm năng phấn đấu cho mình, từ đó lên giây cót cho việc học tập.

2. Bản cam kết về học tập của học sinh dùng để làm gì?

Bản cam kết về học tập của học viên biểu lộ niềm tin học tập, rèn luyện của học viên so với một năm học phía trước cũng như các tiềm năng khác nhau của học viên. Khi đặt ra tiềm năng trong bản cam kết, học viên sẽ có nhiều động lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện hơn để trở thành con ngoan, trò giỏi. Khi học viên viết cam kết và gửi lại giáo viên, thầy cô giáo để nhà trường tàng trữ, đồng thời dựa vào đó để theo dõi sự cố gắng của học viên. Đối với những bản cam kết có nội dung của các cha mẹ thì cũng nhằm mục đích bộc lộ cả những cam kết về việc giáo dục, quản trị và phối hợp với nhà trường trong quy trình nuôi dưỡng học viên.

3. Mẫu bản cam kết về học tập của học sinh và cách viết bản cam kết:

Dưới đây chúng tôi sẽ phân phối bản cam kết về học tập của học viên, bản cam kết này có cả nội dung cam kết của các cha mẹ. Nội dung bản cam kết như sau :

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————-

BẢN CAM KẾT HỌC TẬP CỦA HỌC SINH 

Kính gửi:


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

– Ban giám hiệu trường … … … ( 1 ) – Thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô giáo bộ môn Tên em là : … …. ( 2 ) Là học viên lớp : … … .. ( 3 ) năm học … … … ( 4 ) Để đạt được tác dụng cao trong năm học này em xin hứa thực thi tốt các điều sau : 1. Chăm chỉ, tự giác trong học tập, trung thực trong kiểm tra và thi tuyển. 2. Tích cực tham gia lao động công ích, giúp sức mái ấm gia đình, sẵn sàng chuẩn bị tham gia lao động khi nhà trường và xã hội nhu yếu. 3. Giữ gìn và bảo vệ gia tài xã hội chủ nghĩa, gia tài chung của nhà trường. 4. Giữ vệ sinh cá thể và vệ chung thật tốt, không uống rượu, hút thuốc lá, không mắc các tệ nạn xã hội, không hút thuốc lá, uống rượu, gây gổ đánh nhau trong nhà trường và ngoài xã hội. 5. Đoàn kết, giữ gìn truyền thống lịch sử tốt đẹp của nhà trường, của tập thể lớp, phấn đấu hoàn thành xong tốt trách nhiệm được giao.

6. Kính trọng, biết ơn cha, mẹ, thầy, cô giáo và yêu quý mọi người. Tuyệt đối không xúc phạm đến thầy, cô giáo và các cán bộ công tác trong nhà trường.

Xem thêm: Cách làm bánh flan cực ngon, mềm mịn – không tanh

7. Tôn trọng kỷ luật của nhà trường, bảo vệ danh dự của nhà trường, tập thể lớp và của thầy cô giáo. 8. Chấp hành tốt luật giao thông vận tải đường đi bộ khi tham gia giao thông vận tải, không đi xe mô tô, xe gắn máy đến trường. Em xin cam kết thực thi tốt các điều trên, nếu vi phạm em xin chịu mọi hình thức kỷ luật của nhà trường. Phần cam kết của cha mẹ : Tên tôi là : … … … ( 5 ) Thay mặt mái ấm gia đình tôi xin cam kết với nhà trường : 1. Tạo điều kiện kèm theo tốt nhất về thời hạn và môi trường học tập cho con em của mình mình. 2. Tích cực, dữ thế chủ động phối, phối hợp với nhà trường và các tổ chức triển khai trong việc giáo dục và quản trị con trẻ mình. 3. Tham gia khá đầy đủ các khoản góp phần của nhà trường. … …, ngày … tháng …. năm …. ( 6 )

Phụ huynh học sinh
(Ký và ghi rõ họ tên)

Học sinh
(Ký và ghi rõ họ tên)

* Hướng dẫn viết bản cam kết:

( 1 ) Ghi tên trường mà học viên đang theo học ; ( 2 ) Ghi tên học viên viết đơn ; ( 3 ) Ghi tên lớp mà học viên viết đơn theo học ; ( 4 ) Ghi năm học ; ( 5 ) Ghi tên cha mẹ học viên ; ( 6 ) Ghi địa điểm, ngày tháng năm viết đơn Lưu ý ở cuối bản cam kết, cả học viên viết cam kết và cha mẹ đều ký vào bản cam kết, điều này biểu lộ rằng chính học sinh và cha mẹ đã viết bản cam kết đó, cũng như cha mẹ hoàn toàn có thể biết được nội dung con mình đã cam kết với nhà trường, để cùng phối hợp với con học tập và cùng nhà trường quản trị, giáo dục con.

4. Sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục:

Về cơ bản, nhà trường vẫn là chủ thể có vai trò chủ yếu trong việc giáo dục học viên, bởi lẽ nhà trường có tính năng thực thi tiềm năng giáo dục giảng dạy nhân lực do xã hội phó thác ; nhà trường có nội dung giáo dục và chiêu thức giáo dục được tinh lọc và tổ chức triển khai ngặt nghèo. Đồng thời, nhà trường có lực lượng lao động mang đặc thù chuyên nghiệp, môi trường tự nhiên giáo dục trong nhà trường có đặc thù sư phạm, có tác động ảnh hưởng tích cực trong quy trình giáo dục học viên. Tuy nhiên nếu nhà trường có sự liên hệ, phối hợp với các mái ấm gia đình và lực lượng xã hội khác sẽ có những ảnh hưởng tác động đồng thời tạo ra hiệu suất cao cao so với quy trình giáo dục học viên. Bản chất của việc phối hợp đó là đạt được sự thống nhất về các nhu yếu giáo dục đúng đắn, vừa đủ và vững chãi, tạo được thiên nhiên và môi trường giáo dục thuận tiện trong nhà trường, trong mái ấm gia đình và ngoài xã hội. Nhờ có môi trường tự nhiên giáo dục đó, học viên buộc phải hành vi theo đúng các nhu yếu và các chuẩn mực ứng xử.

Môi trường giáo dục bao gồm: những yêu cầu thống nhất của nhà trường, gia đình và xã hội đối với hành vi của học sinh, những tình huống được tạo ra trong cuộc sống để các hành vi tích cực có điều kiện thực hiện, những phương pháp và biện pháp giáo dục được sử dụng khéo léo, không mâu thuẫn nhau và không dẫn đến tính chất hai mặt trong ứng xử của học sinh.

Để thực thi tiềm năng giáo dục học viên, việc phối hợp giữa nhà trường, mái ấm gia đình và xã hội có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì đó là những thiên nhiên và môi trường trực tiếp tác động ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của học viên đại trà phổ thông. Trong sự tăng trưởng của nguồn nhân lực cho quốc gia Nước Ta đang thay đổi lúc bấy giờ nhu yếu cấp bách là nâng cao chất lượng nhân lực, giảng dạy và tu dưỡng nhân tài nhằm mục đích tạo ra những mẫu nhân cách tương thích với xã hội mới. Đó là nguồn lao động có học vấn kỹ năng và kiến thức đa ngành, vừa có kỹ năng và kiến thức sâu xa và có năng lượng phát minh sáng tạo, có sức khỏe thể chất đồng thời phải có những phẩm chất, kiến thức và kỹ năng thiết yếu như trình độ, năng lượng, lòng nhân ái, sự đồng cảm với con người, sự chăm sóc đến quyền lợi của hội đồng, dân tộc bản địa hòa giải với quyền lợi của cá thể, mái ấm gia đình. Để thiết kế xây dựng được những con người có phẩm chất cơ bản đó cần sự hợp tác, sự phối hợp uyển chuyển đồng nhất, tương hỗ cho nhau giữa nhà trường – mái ấm gia đình – xã hội. Lập kế hoạch thiết kế xây dựng chính sách và hình thức phối hợp giữa nhà trường, mái ấm gia đình và xã hội. Đây là nội dung rất quan trọng trong việc tổ chức triển khai phối hợp giữa nhà trường, mái ấm gia đình và xã hội nhằm mục đích giáo dục cho học viên. Để tạo ra sự phối hợp ngặt nghèo giữa nhà trường, mái ấm gia đình và xã hội, nhà trường cần phát huy vai trò TT tổ chức triển khai phối hợp dẫn dắt nội dung, chiêu thức giáo dục cho mái ấm gia đình và các tổ chức triển khai xã hội. Bởi lẽ nhà trường là một tổ chức triển khai riêng không liên quan gì đến nhau so với công tác làm việc giáo dục, được sự chỉ huy, chỉ huy trực tiếp của Đảng và nhà nước, nắm vững quan điểm, đường lối, tiềm năng tu dưỡng, giảng dạy con người theo chuẩn mực xã hội chủ nghĩa. Để thống nhất và tập hợp được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong việc giáo dục học viên, nhà trường một mặt phải làm tốt việc giảng dạy các kiến thức và kỹ năng khoa học, giáo dục của toàn thể giáo viên, cán bộ trong nhà trường, mặt khác phải kêu gọi, phối hợp ngặt nghèo với mái ấm gia đình và các tổ chức triển khai xã hội khác ở địa phương tham gia vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Bạn đang đọc : Bản cam kết của học sinh về học tập được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Bản cam kết của học sinh về học tập do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Bản cam kết của học sinh về học tập

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment