Các buộc chính khi đăng ký môn học đối với học kỳ chính là TDTU

Đánh giá bài này

Các buộc chính khi đăng ký môn học đối với học kỳ chính là TDTU

Mã số sinh viên & Thẻ sinh viên

Gia nhập nhà chung TDTU, mỗi sinh viên được cấp một mã số sinh viên độc nhất và Thẻ sinh viên với thông tin họ tên, chuyên ngành, niên khóa, Đây giống như chứng minh thư thứ hai của mỗi sinh viên, không chỉ để mọi người nhận diện bạn là ai, đến từ đâu mà còn giúp bạn thoải mái di chuyển trong khuôn viên Trường, liên hệ các phòng ban chức năng, sử dụng các dịch vụ tiện ích, tích hợp thẻ ngân hàng và thẻ giữ xe. Bên cạnh đó, chiếc thẻ sinh viên cũng sẽ giúp bạn được giảm giá vé xe buýt, vé xem phim, vé tham quan, mua hàng liên quan đến học tập, Việc bạn đeo thẻ sinh viên khi đến Trường cũng là cách giúp các chú bảo vệ dễ dàng phát hiện kẻ lạ mặt, góp phần bảo vệ an ninh ngôi nhà chung của chúng ta.

Bạn đang đọc: Cổng thông tin sinh viên TDTU

CHỨC NĂNG CỦA THẺ SINH VIÊN:

 • Thẻ nhận diện TDTU-ers
 • Thẻ thư viện
 • Thẻ ngân hàng
 • Thẻ giữ xe
 • Tài khoản để sử dụng các dịch vụ như thư viện, đăng ký in bảng điểm, phúc khảo

Lớp sinh viên & Giảng viên cố vấn

Lớp sinh viên gồm có những sinh viên cùng ngành, cùng khóa học và duy trì không thay đổi trong cả khóa học, để quản trị việc triển khai những trách nhiệm học tập, hoạt động giải trí ngoại khóa của sinh viên. Lớp sinh viên được tổ chức triển khai sau khi sinh viên nhập học đầu năm thứ nhất. Lớp sinh viên được chia thành những tổ để thuận tiện trong công tác làm việc quản trị của lớp . Mỗi lớp sinh viên được tạo theo Mã Khoa, ngành, khóa đào tạo và giảng dạy và có một Giảng viên cố vấn ( GVCV ) đảm nhiệm, có ban cán sự lớp ( lớp trưởng, tổ trưởng ) để phối hợp quản trị hoạt động giải trí học tập, rèn luyện và hoạt động và sinh hoạt của sinh viên Các sinh viên năm nhất, năm hai có 01 buổi họp hoạt động và sinh hoạt chủ nhiệm hàng tháng để update những thông tin quan trọng từ Nhà trường và được tư vấn, giải đáp những vướng mắc trong quy trình học tập cho sinh viên .

Giảng viên cố vấn là người tương hỗ và sát cánh cùng Sinh viên trong việc lên kế hoạch học tập .

Nhóm môn học

Nhóm môn học là nhóm của những sinh viên cùng ĐK môn học, cùng thời khóa biểu trong cùng một học kì. Số lượng sinh viên của một nhóm dựa vào những yếu tố : sức chứa phòng ( triết lý, thực hành thực tế, thí nghiệm … ) và đặc trưng môn học của từng ngành .

Hệ thống thông tin sinh viên

Cổng thông tin sinh viên là trang thông tin điện tử để cung ứng những thông tin, tiện ích dành cho sinh viên trong quy trình học tập và rèn luyện tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Tất cả thông tin và tiện ích đều được update liên tục, kịp thời nhằm mục đích đem lại quyền lợi tối đa và tiết kiệm chi phí thời hạn cho sinh viên .

Giao diện chính của Cổng thông tin với đầy đủ các ứng dụng dành cho sinh viên

HƯỚNG DẪN ĐĂNG NHẬP

Các bạn truy vấn địa chỉ : https://student.tdt.edu.vn

 • ID đăng nhập: Mã số sinh viên
 • Password: Hệ thống sẽ tự mặc định theo cú pháp như sau: TDTU4sốcuốiCMND/căncước
  Ví dụ: CMND của bạn là 371377992 –> password là TDTU7992 (Sau khi đăng nhập lần đầu, bạn phải thay đổi password)

Email sinh viên

 • Mỗi bạn sinh viên cũng sẽ được cấp một địa chỉ/ tài khoản email để thuận tiện trao đổi thông tin tại Trường.
 • Địa chỉ đăng nhập email: mail.student.tdtu.edu.vn
 • Email có cú pháp như sau:
  • ID đăng nhập:
   (Ví dụ: )
  • Password: Hệ thống sẽ tự mặc định mật khẩu theo cú pháp TDTU4sốcuốiCMND/căncước.
   Ví dụ: CMND của bạn là 371377992 –> mật khẩu là TDTU7992 (Sau khi đăng nhập email lần đầu, sinh viên thay đổi mật khẩu).

Lưu ý

Tối thiểu 01 ngày / lần, sinh viên phải kiểm tra cổng thông tin sinh viên ( thông tin, email ) để kịp thời chớp lấy những thông tin thiết yếu . Sinh viên phải bảo mật thông tin thông tin tài khoản của mình, không phân phối cho người khác sử dụng. Sinh viên sẽ chịu trọn vẹn nghĩa vụ và trách nhiệm khi để người khác sử dụng thông tin tài khoản của mình . Khi liên hệ với Trường, sinh viên phải sử dụng thông tin tài khoản trường đã cấp. Sinh viên không được cung ứng thông tin hoặc vấn đáp khi sử dụng email cá thể để liên hệ .

Tín chỉ

TDTU huấn luyện và đào tạo theo học chế tín chỉ .

“Tín chỉ được sử dụng để tính khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết và 30 tiết chuẩn bị bài ở nhà; hoặc 30 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận và 30 giờ tự học, tự nghiên cứu hoặc thực tập, đồ án.”

Phương thức đào tạo theo tín chỉ tạo sự linh hoạt về môn học, thời gian học, sinh viên được cấp bằng khi đã tích lũy đủ số lượng tín chỉ do Trường quy định. Do đó bạn sẽ dễ dàng kết hợp việc học tập với các công việc part-time, tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc có kế hoạch học tập để tốt nghiệp trước tiến độ. Thế nên, bạn hãy lựa chọn cho mình một thời gian biểu phù hợp để có thể trải nghiệm trọn vẹn một cuộc sống học đường muôn màu với nhiều điều thú vị tại TDTU bạn nhé!

Xem thêm: Chỉ số P/E là gì? Ý nghĩa và công thức tính chỉ số P/E | Timo


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Thời gian đào tạo – Thời gian đào tạo tối đa

Đào tạo trình độ ĐH tại TDTU được triển khai theo kế hoạch huấn luyện và đào tạo chuẩn là 04 năm, ngoại trừ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ( chuyên ngành TrungAnh ) và Dược học giảng dạy trong 05 năm . Chương trình giảng dạy được tổ chức triển khai quản trị theo học chế tín chỉ, SV hoàn toàn có thể lên kế hoạch học tập cho tương thích với mỗi cá thể để rút ngắn thời hạn tốt nghiệp sớm quá trình, hoặc lê dài thời hạn hoàn thành xong chương trình học cho tương thích .

Thời gian tối đa giảng dạy tại TDTU là thời hạn chính thức cộng thêm 6 học kỳ cho khóa học 4 năm và cộng 8 học kỳ so với khóa học 5 năm .

Học kỳ

Mỗi năm học có 3 học kỳ :

 • 02 học kỳ chính: Là thời gian học chính thức trong năm học theo lộ trình đào tạo của Nhà trường, bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau.
  • Mỗi học kỳ chính bao gồm:
   • 15 tuần học chính thức
   • 2 tuần thi học kỳ
   • 1 tuần thi giữa kỳ
   • 1 tuần dự trữ
 • 01 học kỳ hè: Là thời gian học dành cho những bạn có nhu cầu học vượt hoặc cải thiện môn, do đó bạn có thể không đăng ký. Học kỳ hè được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 7 mỗi năm.
  • Học kỳ hè gồm:
   • 7 tuần học chính thức
   • 1 tuần thi giữa kỳ
   • 1 tuần thi cuối kỳ

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho SV học vượt tiến độ, học trả nợ môn, TDTU còn tổ chức bổ sung 02 học kỳ dự thính (HKDT) trong một năm. HKDT được tổ chức giảng dạy vào ca 5 (buổi tối) và diễn ra trong cùng thời gian của 02 học kỳ chính (sau khoảng 5-7 tuần).

Thời gian hoạt động giảng dạy

Thời gian học tại TDTU được chia thành 5 ca học, từ 6 h50 đến 21 h00 hằng ngày . Trong đó, ca 1 đến ca 4 là thời hạn học tập đa phần của những bạn sinh viên hệ ĐH chính quy. Ca 5 thường dành cho những lớp học Tiếng Anh, lớp học dự thính và lớp học hệ vừa học vừa làm . Thời gian những ca học pháp luật như sau : Ca học GIỜ VÀO HỌC (3 HỒI CHUÔNG) GIỜ GIẢI LAO (1 HỒI CHUÔNG) GIỜ KẾT THÚC CA HỌC (3 HỒI CHUÔNG) Ca 1 (Tiết 1,2,3) 6h50 8h00 8h20 9h25 Ca 2 (Tiết 4,5,6) 9h25 10h30 10h40 11h50 Ca 3 (Tiết 7,8,9) 12h30 13h35 13h45 14h55 Ca 4 (Tiết 0,1,2) 15h05 16h25 16h25 17h30 Ca 5 (Tiết 3,4,5,6) 17h45 19h00 19h25 21h00

Ca học GIỜ VÀO HỌC ( 3 HỒI CHUÔNG ) GIỜ GIẢI LAO ( 1 HỒI CHUÔNG ) GIỜ KẾT THÚC CA HỌC ( 3 HỒI CHUÔNG ) Ca 1 ( Tiết 1,2,3 ) 6 h50 8 h00 8 h20 9 h25 Ca 2 ( Tiết 4,5,6 ) 9 h25 10 h30 10 h40 11 h50 Ca 3 ( Tiết 7,8,9 ) 12 h30 13 h35 13 h45 14 h55 Ca 4 ( Tiết 0,1,2 ) 15 h05 16 h25 16 h25 17 h30 Ca 5 ( Tiết 3,4,5,6 ) 17 h45 19 h00 19 h25 21 h00

Kháiniệm các môn học

MÔN HỌC BẮT BUỘC

Đây là những môn học trong chương trình giảng dạy tiềm ẩn những nội dung chính yếu của ngành và chuyên ngành huấn luyện và đào tạo mà sinh viên bắt buộc phải hoàn tất đạt nhu yếu để được xét tốt nghiệp .

MÔN HỌC BẮT BUỘC THEO LỰA CHỌN CHUYÊN NGÀNH HOẶC HƯỚNG CHUYÊN MÔN

Đây là những môn học trong chương trình đào tạo và giảng dạy tiềm ẩn những nội dung cơ bản của một chuyên ngành hay hướng trình độ, mà toàn bộ những sinh viên sau khi lựa chọn hoặc được phân vào chuyên ngành huấn luyện và đào tạo tương ứng đều bắt buộc phải hoàn tất đạt nhu yếu để được xét tốt nghiệp .

MÔN HỌC VÀ NHÓM MÔN HỌC TỰ CHỌN

Đây là những môn học trong chương trình đào tạo và giảng dạy tiềm ẩn những nội dung thiết yếu cho khuynh hướng nghề nghiệp mà sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn ĐK học. Môn học tự chọn được xếp theo từng nhóm. Để đủ điều kiện kèm theo tốt nghiệp, sinh viên phải đạt nhu yếu một số ít môn học nhất định trong từng nhóm nhằm mục đích tích góp đủ số tín chỉ tối thiểu pháp luật cho nhóm môn học tự chọn tương ứng. Đối với một môn học tự chọn nếu không đạt, sinh viên có quyền chọn ĐK học lại chính môn học đó hoặc lựa chọn môn học tự chọn khác cùng nhóm để bảo vệ tích góp đủ số tín chỉ. Sinh viên không nhất thiết phải học lại môn học tự chọn chưa đạt nếu đã tích góp đủ số tín chỉ của nhóm .

MÔN HỌC TIÊN QUYẾT

Môn học A là môn học tiên quyết của môn học B khi điều kiện kèm theo bắt buộc để ĐK học môn học B là sinh viên đã ĐK học và hoàn tất đạt môn học A .


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

MÔN HỌC TRƯỚC

Môn học A là môn học trước của môn học B khi điều kiện kèm theo bắt buộc để ĐK học môn học B là sinh viên đã ĐK và được xác nhận học xong môn học A ( hoàn toàn có thể chưa đạt ). Sinh viên được phép ĐK học môn học B vào học kỳ tiếp sau học kỳ đã học môn học A .

MÔN HỌC SONG HÀNH

Môn học A là môn học song hành của một môn học B khi điều kiện bắt buộc để đăng ký học môn học B là sinh viên đã đăng ký học môn học A. Sinh viên được phép đăng ký học môn học B vào cùng học kỳ đã đăng ký của môn học A hoặc vào các học kỳ tiếp sau.

Xem thêm: Chỉ số P/E là gì? Ý nghĩa và công thức tính chỉ số P/E | Timo

MÔN HỌC THAY THẾ

Môn học sửa chữa thay thế được sử dụng khi một môn học có trong chương trình huấn luyện và đào tạo nhưng nay không còn tổ chức triển khai giảng dạy nữa và được thay thế sửa chữa bằng một môn học khác do Khoa quản trị đề xuất kiến nghị .

(*) Lưu ý:Các bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định chi tiết trong Hệ thống thông tin sinh viên.

Source: https://wincat88.com
Category: BLOG

Các buộc chính khi đăng ký môn học đối với học kỳ chính là TDTU

– Đăng ký Cat88.vip –

Các buộc chính khi đăng ký môn học đối với học kỳ chính là TDTU

Bạn đang đọc : Các buộc chính khi đăng ký môn học đối với học kỳ chính là TDTU được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Các buộc chính khi đăng ký môn học đối với học kỳ chính là TDTU do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Các buộc chính khi đăng ký môn học đối với học kỳ chính là TDTU

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Để lại bình luận