Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết 2022

Đánh giá bài này
Theo thông báo từ ngân hàng nhà nước thì các cây ATM và điểm/thiết bị thanh toán sẽ từ chối chấp nhận loại thẻ ATM từ thông thường từ ngày 31/12/2021. Vì thế, bạn cần lưu ý và tranh thủ nhanh chóng chuyển đổi sang loại thẻ ATM chip để thuận lợi sử dụng sau thời gian này nhé.

Việc chuyển đổi thẻ ATM chip này là một điều bắt buộc, dựa trên Thông tư của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Một lợi thế có thể kể đến khi bạn sử dụng thẻ chip chính là thông tin đã được mã hoá và độ bảo mật tài khoản của bạn sẽ nâng cao hơn, đồng thời về phía Ngân hàng cũng sẽ dễ dàng kiểm soát hơn.

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết 2022

Cách nhận biết thẻ ATM bạn đang sử dụng

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn đã có thể nhận ra ngay sự khác biệt giữa thẻ ATM từ và thẻ chip. Thẻ ATM công nghệ từ nói đơn giản chỉ là thẻ nhựa đơn thuần, khác biệt so với thẻ ATM chip khi bạn nhìn thấy rõ ràng con chip được ép nằm hẳn trong thẻ.

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết

Dựa trên Thông tư được đưa ra, từ 31/3/2021, các Ngân hàng đã bắt đầu phát hành 100% thẻ chip cho khách hàng khi đến đăng ký mới hoặc cấp lại thẻ. Nếu bạn được Ngân hàng cung cấp thẻ sau thời gian này thì chắc hẳn thẻ của bạn chính là thẻ ATM chip.

Hướng dẫn cấp lại thẻ ATM chip

Hiện tại, một số ngân hàng sẽ hỗ trợ cấp thẻ ATM chip hoàn toàn miễn phí cho khách hàng ở lần đầu tiên. Hoặc mức phí sẽ giao động chừng 50,000đ bạn nhé! Điều này sẽ khác nhau ở mỗi ngân hàng nên bạn cần liên hệ trực tiếp với CSKH của Ngân hàng để nhận thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Đổi trực tiếp tại PGD/Chi nhánh đối với toàn bộ các ngân hàng

Để đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip trực tiếp tại PGD hoặc Chi nhánh Ngân hàng, bạn cần mang theo thẻ cũ mình vẫn đang dùng và CMND/CCCD là được nhé! Nhân viên tại Ngân hàng sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn điền các tờ khai yêu cầu đổi thẻ. Thông thường, bạn sẽ cần phải đợi từ 7-10 ngày để nhận lại được thẻ mới.

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết

Đăng ký đổi thẻ gián tiếp qua ứng dụng của Ngân hàng

Hiện tại, một số ngân hàng có hỗ trợ đăng ký đổi thẻ ATM thông qua ứng dụng trên điện thoại. Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết phía dưới.

Vietcombank

Bạn còn có thể đăng ký đổi thẻ thông qua ứng dụng VCB DigiBank trên điện thoại, sau đó chỉ việc đến Ngân hàng nhận thẻ mới là xong.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng DigiBank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản của bạn. Kéo xuống mục Quản lý dịch vụ thẻ > chọn Phát hành/Chuyển đổi thẻ > Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ.

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết

Bước 2: Chọn một số thông tin về Loại thẻ bạn đang sử dụng. VCB DigiBank sẽ tự động điền những thông tin tự động > chọn Chi nhánh NH mà bạn sẽ tiện đến nhận thẻ mới nhất > Tích dấu xác nhận và nhấn nút Tiếp tục là xong.

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết

Techcombank

Tương tự Vietcombank, Techcombank hỗ trợ cấp lại thẻ ATM chip mới và thậm chí còn chuyển phát về tận nơi giúp bạn nữa.

Lưu ý: Hướng dẫn bên dưới chỉ hiển thị và có thể được thực hiện bởi các tài khoản Khách hàng chưa có thẻ chip.

Bước 1: Ở màn hình chính sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhìn thấy thông báo đổi thẻ chip miễn phí hoặc nếu không, chọn mục Thẻ > Tiếp tục để thực hiện thao tác.

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết

Bước 2: Chọn loại thẻ bạn mong muốn và tuỳ thuộc vào những điều kiện từ ngân hàng > nhấn nút Phát hành lại > nhập địa chỉ nơi nhận > nhấn nút Gửi đăng ký.

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết

Bước 3: Khi đăng ký thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo rằng thẻ đang được chuẩn bị và sau 5-7 ngày, thẻ sẽ được chuyển về nơi bạn mong muốn.

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết

TPBank

Ngoài cách đến trực tiếp Chi nhánh Ngân hàng, bạn còn có thể ghé qua các TPLiveBank được phân bổ khắp mọi nơi. Chỉ cần mang giấy tờ cá nhân và bạn sẽ được nhận thẻ ngay khi thao tác vừa xong.

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký trước tại app TPBank Mobile rồi nhận thẻ tại ngân hàng hoặc yêu cầu giao hàng tận nơi (có phí).

Bước 1: Truy cập eBank sau khi đã tải về điện thoại.

Bước 2: Chọn mục Quản lý thẻ > bấm Khoá thẻ để vô hiệu chiếc ATM từ cũ của bạn.

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết

Bước 3: Màn hình lúc này sẽ xuất hiện chức năng Phát hành lại thẻ và bạn chỉ cần bấm vào để đăng ký. Nhập thêm địa chỉ nếu bạn cần TPBank giao tận nhà. Nếu không, sau 2-5 ngày làm việc, bạn có thể đến Livebank hoặc các PGD/Chi nhánh của TPBank nhé!

Cách chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip bạn cần biết

Tạm kết

Do thời gian chỉ còn khoảng 1 tháng nên bạn nhớ tranh thủ thời gian để đến ngân hàng hoặc tiện hơn, thực hiện theo các bước đăng ký qua app trên đối với một số ngân hàng cho phép. Chúc bạn sớm nhận được chiếc thẻ ATM chip nhé!

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách làm avatar trong suốt trên tiktok 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python