Cách chuyển vùng AppStore sang Úc Australia mới nhất 2023

Đánh giá bài này

Với tài khoản Apple ID trên AppStore, khi đến Úc nếu chúng ta không thực hiện chuyển vùng thì không thể tải các ứng dụng được. Trong bài viết hôm nay, Tekmonk sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển vùng App Store từ Việt Nam sang Úc một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Khi nào cần chuyển vùng AppStore?

Chuyển vùng App Store chính là việc mọi người đăng ký lại tên quốc gia, khu vực của ứng dụng App Store trên điện thoại hệ điều hành IOS như Iphone hoặc Ipad. Hay nói cách khác, việc chuyển vùng AppStore thực chất là thay đổi quốc gia, vị trí của tài khoản Apple ID trên điện thoại.

Trong trường hợp mọi người đi du dịch trong thời gian dài hay định cư ở nước ngoài thì cần phải thực hiện chuyển vùng App Store để ứng dụng cập nhật lại ngôn ngữ cũng như thay đổi vị trí tìm kiếm,…

Hoặc dù đang ở Việt Nam mà muốn tải những tựa game hot mà tại Việt Nam chưa có nhưng các quốc gia khác đã có thì mọi người cũng có thể thực hiện chuyển vùng từ Việt Nam sang nước khác, sau khi tải xong thì chuyển vùng ngược lại.

Nên chuyển vùng AppStore khi đi Úc không?

Nên chuyển vùng AppStore khi đi nước Úc hay không là vấn đề mà hầu hết người dùng hệ táo đều quan tâm đến. Câu trả lời của chúng tôi là NÊN bởi việc chuyển vùng mang lại những tiện ích như:

+ Có thể tải bất kỳ ứng dụng nào trên App Store về điện thoại dù đang ở nước ngoài

+ Trải nghiệm vô số các ứng dụng và các trò chơi điện tử của nước ngoài

+ Chơi thử các tựa game mới nhất, HOT nhất đã có mặt trên thế giới nhưng chưa có tại thị trường Việt Nam

Không chuyển vùng AppStore có sao không?

Thực ra việc chuyển vùng AppStore là không bắt buộc khi ở trong nước hay đến nước Úc. Tuy nhiên, theo thống kê gần đây nhất thì có rất nhiều trường hợp người Việt Nam đến Australia và không thể sử dụng App Store được.

cach-chuyen-vung-app-store-sang-uc
Không chuyển vùng App Store có sao không?

Biểu hiện của trường hợp này thể hiện ở chỗ khi mở app App Store trên điện thoại để tìm kiếm và tải các ứng dụng hay trò chơi thì hệ thống sẽ báo không tìm thấy ứng dụng. Do vậy mọi người sẽ không thể cài đặt các ứng dụng mà mình cần.

Dù không bắt buộc nhưng vẫn khuyến khích mọi người nên thực hiện chuyển vùng tài khoản Apple ID trước khi đến các quốc gia trên thế giới nói chung hay đến Úc nói riêng để không bị gián đoạn trong việc cài đặt ứng dụng trên App Store.

Cách chuyển vùng AppStore trên IOS sang Úc

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển vùng AppStore trên điện thoại từ Việt Nam sang Úc một cách nhanh chóng và đơn giản:

See also  Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android cực đơn giản 2023

Chuyển vùng AppStore trực tiếp trên Appstore

Cách đơn giản nhất để chuyển vùng AppStore từ Việt Nam sang Úc là thực hiện chuyển vùng ngay trên ứng dụng. Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

+ Mở ứng dụng App Store trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng tài khoản hình tròn ở góc trên bên phải màn hình

+ Tiếp theo, nhấn vào Tên tài khoản Apple ID của mình

cach-chuyen-vung-app-store-sang-uc

 

Cách chuyển vùng App Store từ Việt Nam sang Úc

+ Giao diện hiện ra, để chuyển vùng mọi người chọn mục Quốc gia/Vùng => Thay đổi Quốc gia hoặc vùng

+ Danh sách tất cả các quốc gia trên thế giới hiện ra trên màn hình, kéo xuống dưới và chọn Úc để chuyển vùng từ Việt Nam sang Úc

cach-chuyen-vung-app-store-sang-uc

 

Chuyển tài khoản ID Apple sang Úc

+ Điều khoản và điều kiện hiển thị trên màn hình, nhấn Đồng ý

+ Một thông báo xuất hiện trên màn hình, tiếp tục nhấn Đồng ý

+ Giao diện điền thông tin xuất hiện, ở đây mọi người không cần điền mà chỉ cần bấm Next để chuyển sang giao diện khác là được

+ Thoát ứng dụng App Store bằng cách nhấn 2 lần phím Home hoặc vuốt từ phía dưới màn hình đến giữa màn hình, sau đó vuốt ứng dụng lên để xóa ứng dụng vừa truy cập

+ Cuối cùng, mở ứng dụng App Store lại một lần nữa, lúc này tài khoản Apple ID đã được chuyển vùng theo yêu cầu

Như vậy là mọi người đã thực hiện chuyển vùng App Store từ Việt Nam sang Úc thành công. Bây giờ mọi người có thể tải bất kỳ ứng dụng nào có trên kho ứng dụng tại Úc để trải nghiệm.

Chuyển vùng ID Apple trong mục Cài đặt máy

Một cách khác cũng khá đơn giản giúp mọi người dễ dàng chuyển vùng App Store đó là mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Iphone hay máy tính bảng hệ điều hành IOS ( Ipad Pro, Ipad Air, Ipad Mini). Cách thực hiện như sau:

+ Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại hoặc Ipad

+ Giao diện cài đặt xuất hiện, kéo xuống dưới và chọn mục iTunes & App Store

+ Tiếp theo, nhấn vào tên ID Apple của mình, sau đó chọn Xem ID Apple

+ Chọn mục Quốc gia/Vùng => Thay đổi Quốc gia hoặc vùng

+ Danh sách tất cả các quốc gia trên thế giới hiện ra trên màn hình, kéo xuống dưới và chọn Úc để chuyển vùng từ Việt Nam sang Úc

cach-chuyen-vung-app-store-sang-uc

 

Chuyển vùng App Store sang Úc trong Cài đặt máy

+ Điều khoản và điều kiện hiển thị trên màn hình, nhấn Đồng ý

+ Một thông báo xuất hiện trên màn hình, tiếp tục nhấn Đồng ý

+ Giao diện điền thông tin xuất hiện, ở đây mọi người không cần điền mà chỉ cần bấm Next để chuyển sang giao diện khác là được

+ Thoát ứng dụng Cài đặt và xóa nó khỏi mục ứng dụng vừa truy cập

+ Cuối cùng, mở ứng dụng App Store, lúc này tài khoản Apple ID đã được chuyển vùng theo yêu cầu

See also  PC là gì? PC có phải là máy tính để bàn hay Laptop?

Thực ra thì cách chuyển vùng này cũng tương tự như cách chuyển vùng trực tiếp trên ứng dụng App Store. Cả hai cách đều được thực hiện khá đơn giản nên mọi người thực hiện theo cách nào cũng được.

Cách chuyển vùng AppStore từ Australia về Việt Nam

Trong trường hợp muốn chuyển vùng Quốc gia từ Úc hay các quốc gia khác về Việt Nam thì mọi người cũng thực hiện các thao tác tương tự như trên. Cụ thể như sau:

+ Mở ứng dụng App Store trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng tài khoản hình tròn ở góc trên bên phải màn hình

+ Tiếp theo, nhấn vào Tên tài khoản Apple ID của mình

+ Giao diện hiện ra, để chuyển vùng mọi người chọn mục Country/Region=> Change Country or Region

cach-chuyen-vung-app-store-sang-uc

 

Chuyển vùng App Store từ Úc sang Việt Nam

+ Danh sách tất cả các quốc gia trên thế giới hiện ra trên màn hình, kéo xuống dưới và chọn Vietnam để chuyển vùng từ Úc sang Việt Nam

+ Các bước tiếp theo thực hiện y hệt như cách chuyển đổi từ Việt Nam sang Úc

Chuyển vùng AppStore về Việt Nam mặc định

Việc chuyển vùng giữa Úc về Việt Nam thì đơn giản bởi ngôn ngữ hiển thị trên AppStore lúc này là tiếng Anh. Còn đối với việc chuyển vùng từ các Quốc gia khác như Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc về Việt Nam thì rất khó bởi bất đồng ngôn ngữ, không nhận diện được chữ của các quốc gia đó.

Do vậy, khi muốn chuyển vùng từ các Quốc gia khác về Việt Nam, mọi người thực hiện như sau:

+ Thực hiện các bước chuyển vùng như hướng dẫn, nhưng đến bước chọn Quốc gia hoặc vùng, nếu không tìm được Việt Nam thì mọi người hãy tắt ứng dụng App Store

+ Sau khi thoát, hãy vào lại AppStore, lúc này ứng dụng sẽ tự mặc định chuyển đổi về Việt Nam và giao diện App Store tiếng Việt sẽ xuất hiện.

Lỗi không chuyển vùng AppStore được

Trong một vài trường hợp, người dùng  đã thực hiện đầy đủ các thao tác chuyển vùng App Store nhưng vẫn không chuyển được thì phải làm như thế nào?

Theo như tìm hiểu, các trường hợp chuyển vùng AppStore không thành công đều là những trường hợp người dùng đăng ký phương thức thanh toán trên tài khoản ID Apple hoặc đăng ký các dịch vụ như Youtube Premium, Apple Music,.. Để khắc phục các lỗi này, mọi người hãy hủy đăng ký dịch vụ và kiểm tra số dư hoặc tín dụng trên Apple ID của mình. Cụ thể:

Hủy đăng ký đang hoạt động

Trong trường hợp không thể chuyển vùng so đăng ký các dịch cụ cao cấp như trên, mọi người chỉ cần hủy đăng ký đang hoạt động các dịch vụ đó là được. Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

See also  Các cách đơn giản để kiểm tra cấu hình máy tính, laptop không cần phần mềm

+ Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn mục  iTunes & App Store

+ Chọn tài khoản ID Apple

+ Tiếp theo, chọn mục Đăng ký => Đăng ký đang hoạt động

+ Cuối cùng, nhấn vào mục Hủy đăng ký đang hoạt động

Kiểm tra số dư/tín dụng Apple ID

Nếu tài khoản Apple ID có số dư đang chờ xử lý hoặc tín dụng lưu trữ thì mọi người sẽ không thể chuyển vùng App Store được bởi vì có thể số dư trên tài khoản Apple ID không thể được chuyển sang App Store ở các quốc gia khác. Để tra cứu số sư tài khoản Apple ID, mọi người có thể thực hiện như sau:

+ Mở ứng dụng App Store trên điện thoại Iphone hoặc trên Ipad

+ Nhấn vào biểu tượng hồ sơ hình tròn ở góc trên bên phải màn hình

+ Lúc này số dư/tín dụng sẽ hiển thị trên màn hình

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết cách chuyển vùng AppStore từ Việt Nam sang Úc và ngược lại. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ thực hiện chuyển vùng thành công và biết cách khắc phục trong những trường hợp không chuyển vùng được.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách làm avatar trong suốt trên tiktok 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python