Cách giảm Lag genshin impact trên điện thoại Android 2022

Đánh giá bài này

Genshin impact là tựa game khá thú vị, hành động nhập vai với thao tác tương đối nhanh. Tuy nhiên, điểm khiến phần đông chúng ta khó chịu đó chính hay bị lag, bị đơ nếu chơi lâu trên điện thoại. Nhưng sẽ có cách giảm Lag genshin impact trên điện thoại Android 2022 nhanh nhất, đảm bởi game chơi mượt từ đầu đến cuối. Cùng xem hướng dẫn sau đây của Tekmonk

Tìm hiểu về game Genshin impact

Game Genshin impact là thể loại game nhập vai thám hiểm và phiêu lưu mạo hiểm ra mắt từ năm 2020, được phát triển bởi HoYoverse của Trung Quốc. Game được xây dựng bối cảnh dựa vào những yếu tố hư cấu trong Teyva, trong thế giới này có rồng, quái vật, các linh hồn cùng nhiều yếu tố khác . Và người chơi khi tham gia vào sẽ nhập vai thành các lữ khách để khám phá và chinh phục thế giới ảo này.

Với game này thì để chơi bạn phải bỏ tiền thật, tiền ảo ra để mua các vật phẩm game, trang bị, trang phục… để có thể tham gia vào, và có rất nhiều cấp độ chơi khác nhau:

+ Hạng mạo hiểm

+ Hệ thống nhựa

+ Khám phá và thu thập

+ Sức bền và Thần Đồng

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhân vật mà mình hóa thân, ban đầu mọi người chỉ có 1 nhân vật nhưng sau đó trong quá trình chơi thì có thể kết nạp thêm các nhân vật khác tạo thành nhóm 4 người chơi để hoàn thành các nhiệm vụ, khám phá, chiến đấu với quái vật, giải cứu các thành viên khác trong game.

Tai-genshin-Impact-cho-may-khong-tuong-thich
Tải Genshin Impact

Có đến 24 nhân vật trong game, và mỗi nhân vật sẽ có các kỹ năng khác nhau nên bản thân mọi người cần có sự lựa chọn phù hợp với nhiệm vụ của mình.

Tại sao chơi game genshin impact bị lag trên điện thoại Androi

Game genshin impact yêu cầu bạn thao tác nhanh, đặc biệt là khi tham gia vào các trận đấu cần có sự linh hoạt để có thể chiến thắng nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn chơi nhưng game hay bị lag, chạy không mượt hay bị đơ giật giật trong game thì có thể đến từ những nguyên nhân:

Máy chơi game quá nóng

Bạn chơi game Genshin Impact quá lâu, kèm theo đó là máy bạn đã quá nóng nên dẫn đến các cấu hình trong máy hoạt động quá tải hết công suất dẫn đến máy bị đơ,không mượt như ban đầu chơi. Hoặc có thể máy của bạn có lịch sử nhanh nóng, đặc biệt dòng Iphone, rất nhanh nóng nếu sử dụng thời gian lâu.

Cấu hình máy điện thoại của bạn yếu

Trên điện thoại đã có quá nhiều game khác nhau, có nhiều ứng dụng khác nữa trong khi dung lượng máy lại ít, cấu hình máy yếu không mạnh thì việc bạn chơi game sẽ bị lag, không mượt là điều dễ hiểu. Đa phần khi chúng ta mua điện thoại thì chủ yếu là chụp hình, xem mạng xã hội… nên cấu hình nó rất bình thường, nhưng khi có quá nhiều ứng dụng, bộ nhớ sắp hết thì việc các app game sẽ hoạt động yếu, mất nhiều thời gian hơn.

Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Khi điện thoại của bạn mọi người đinh ninh là mình chỉ có mở 1 app game mà thôi, nhưng thực chất có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại mà chúng ta không biết. Khi bạn kết nối Internet hah 4G thì các ứng dụng đó sẽ chạy ngầm trong quá trình chơi, nó tiêu tốn dung lượng điện thoại cũng như tốc độ kết nối mạng.

See also  TOP 10 app chỉnh môi nhỏ, môi mỏng, môi trái tim đẹp 2023

Vậy nên quá trình chơi game genshin impact của bạn sẽ bị lag, giật. Vậy nên đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến game Genshi Impact của bạn bị lag trong quá trình chơi của mìn.

Mạng wifi/ 4G kết nối điện thoại yếu

Bạn muốn chơi game Genshin ImPact mượt mà thì trước hết hãy đảm bảo mạng kết nối Internet của mình mạnh. Bởi nếu sử dụng mạng Internet yếu, tốc độ không cao thì cũng là nguyên nhân khiến cho game bị lag, bị giật giật và thậm chí đơ chơi không được.

Giam-lag-Genshin-Impact
Nguyên nhân lag Genshin Impact

Vậy nên nếu tất cả mọi thứ đều ổn, thì mọi người thử kiểm tra tốc độ kết nối Internet của máy điện thoại của mình xem như thế nào.

Lỗi game Genshin Impact

Không chỉ là nguyên nhân đến từ bên ngoài, đến từ thiết bị mà có thể là do chính bản thâm game. Game có rất nhiều lỗi, vậy nên bạn sẽ thấy nó thương xuyên bảo trì, sửa lỗi liên tuc. Vậy nên đôi khi có thể là do game mới cập nhật, game chưa cập nhật cũng là nguyên nhân Genshin Inpact bi lag khi chơi.

Đặc biệt là thời điểm game đăng bản cập nhật thì bản cập nhật mới luôn sẽ có những lỗi chưa phát hiện, hoặc bản cập nhật cũ sẽ được reset lại khiến cho nó chậm hơi, choi bị giật giật khó chịu hơn.

Chơi Server game Genshin Impact quốc tế

Game nào khi chơi cũng sẽ các server khác nhau, bởi mỗi nước sẽ có server quản lý riêng nhằm đồng bộ và phù hợp với không gian mạng, kết nối Internet của nước đó. Nếu bạn đang chơi game Genshin Impact server quốc tế thì có thể đường truyền mạng sẽ lâu hơn, nên dẫn đến chơi game sẽ bị lag.

Cách giảm Lag genshin impact trên điện thoại Android 2022

Có rất nhiều cách bạn có thể thử đến giảm Lag Genshin Impact trteen điện thoại Androi, nhưng trước hết nhớ xác định nguyên nhân dẫn đến bị lag, như vậy mới có thể thực hiện giải quyết nhanh chóng được.

App giảm Lag genshin impact Androi

Hiện nay trên mạng có rất nhiều app giảm lag chơi game, nên đối với bạn nào đang chơi game Genshin Impact bị lag thì có thể sử dụng các app đó.

Top app giảm lag Genshin Impact

 1. Cleaner For Android: Phone junk clean, optimizer
 2. All-In-One Toolbox
 3. Dr. Booster
 4. Droid Optimizer
 5. Game Booster PerforMAX
 6. Gaming Mode
 7. High Ping Lag
 8. Frame Rate Drops
 9. Unresponsiveness
 10. Speed BOOSTER
 11. PINGER
 12. Anspeeder
 13. ..vv

Cơ bản là những phần mềm này là để hỗ trợ bạn giảm dung lượng bộ nhớ, loại bỏ các tệp không cần thiết, tối ưu hóa tốc độ của thiết bị điện thoại… từ đó giúp cho điện thoại của bạn sạch hơn, loại bỏ tệp không cần thiếp, ứng dụng chạy ngầm… Nên chỉ cần tải về, làm theo các hướng dẫn để tăng tốc và dọn dẹp điện thoại là được.

Cách Fix lag Genshin Impact Android

Thực ra thì khi chỉ mình bạn chơi bị lag thì là lỗi từ bạn, nhưng nếu như tất cả cộng đồng game bị lag thì có thể là do nhà phát hành game, có thể bản game Genshin Impact đã bị lỗi, để fix lỗi thì sẽ do bên nhà phát hành game thực hiện, chúng ta không cần thực hiện.

See also  Top 10 app tính và canh ngày rụng trứng trên điện thoại ios và android 2023

Nhưng nếu bạn muốn thì vẫn có thể kiểm tra và sửa lại các thông số kỹ thuật game của mình để nó trở nên nhanh hơn.

+ Tăng tốc độ khung hình lên 60

+ Giảm chất lượng bóng và độ phân giải kết xuất

Cai-dat-ky-thuat-do-hoa-game
Cài đặt thay đổi các thông số kỹ thuật đồ họa game Genshin Impact

Nhưng nếu bạn thay đổi nó thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, giao diện game Genshin Impact của bạn, sẽ tạo cảm giác không hứng thứ khi hình ảnh với chất lượng thấp.

Đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Muốn game chạy mượt hơn, chơi nhanh hơn thì một trong những điều bạn phải làm trước khi chơi game, không riêng gì game Genshin Impact mà tất cả các game khác cũng vậy đó là bạn cần đóng ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Androi của mình.

Thực hiện đóng các ứng dụng, phần mềm chạy ngầm trên Androi:

+ Tài màn hình điện thoại cảm cứng, mọi người chọn vào nút đa nhiệm. ở đó sẽ hiển thị tất cả các app, các trang đang chạy trên điện thoại

Cách đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

+ Bạn nhấp vào” Đóng tất cả” như vậy khi mở lại nút đa nhiệm này, bạn sẽ không thấy bất kỳ ứng dụng nào đang chạy cả.

Hoặc mọi người có thể đóng các ứng dụng, phần mềm chạy ngầm trong mục Cài đặt của điện thoại như sau:

+ Vào nút Cài đặt trên điện thoại => Thông tin điện thoại => Thông tin phần mềm

+ Nhấp liên tục 5 lần vào Số hiệu tạo bản

+ Sau đó quay trở lại Cài đặt => Cài đặt cho nhà phát triển => Các dịch vụ đang chạy

+ Nhấp vào các ứng dụng và nhấn ” Buộc dừng” là hoàn tất.

Không chơi game khi máy nóng hoặc sắp hết pin

Khi điện thoại bạn bị nóng hoặc sắp hết pin thì nó sẽ hoạt động hết công suất để điện thoại của thể cung cấp năng lượng cho hầu hết các hệ điều hành và các bộ phận khác trong điện thoại. Như vậy năng lượng để chơi game sẽ yếu và thậm chí không có nhiều nên chơi bị lag.

Vậy nên để giảm lag Genshin Impact trên điện thoại thì bạn không nên chọn chơi game khi máy đã nóng và thông báo về sắp hết pin.

Tắt trình tiết kiệm Pin trên điện thoại Androi

Trên điện thoại chúng ta thương bật chế độ tiết kiệm pin để có thể bảo vệu tuổi thọ của mình, đồng thời máy sẽ lâu hết pin hơn. Nhưng khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin thì hiệu suất hoạt động của thiết bị điện thoại sẽ giảm.

Vậy nên bạn muốn giảm Lag Genshin Impact thì bạn không nên bật trình tiết kiệm pin khi chơi trên điện thoại.

Sử dụng tệp cấu hình giảm lag Genshin Impact

Hiện nay để có thể Để tăng FPS, sửa lỗi lag và đơ trên tất cả các thiết bị di động nhiều người lựa chọn cài đặt các phần mềm tệp cấu hình di động. Điều này có nghĩa là làm cho đồ họa của game Genshin Impact thấp hơn so với trò chơi cung cấp.

Các bước thực hiện:

+ Tải xuống Genshin Impact Lag Lag Fix

Link tải tham khảo: https://icedrive.net/s/jPRSiQAQVftjF11ibgDAzRN97wu7

+ Giải nén nó bằng ZARCHIVER trên điện thoại

See also  Top 9 app giải tiếng anh qua hình ảnh trên điện thoại 2023

+ Sau đó Sao chép com.miHoYo.GenshinImpact vào Android => Dữ liệu là được

Đối điện thoại có cấu hình, bộ nhớ cao hơn

Cách cuối cùng dành cho mọi người để giảm lag Genshin Impact đó chính đổi ngay chiếc điện thoại mới cho mình với cấu hình cao hơn, bộ nhớ nhiều hơn để có thể chơi mượt mà hơn. Nhưng cách này cũng khá tốn kém, nhưng nếu bạn thích game này và cùng có ý định đổi điện thoại thì cân nhắc đến chiếc Smart phone có cấu hình cao để chơi game được tốt hơn.

Cách chơi game Genshin Impact cho máy yếu

Nếu máy điện thoại của bạn có cấu hình yếu, nhưng bạn vẫn rất đam mêm game Genshin Impact thì rất đơn giản, bởi mọi người hoàn toàn có thể chơi được, nhưng hãy chú ý những vấn đề sau:

+ Gỡ bớt các phần mềm trên máy bạn cho là không cần thiết và không sử dụng đến

+ Gỡ các phần mềm apk bạn đã tải về không có nhu cầu sử dụng

+ Xóa bớt các dữ liệu ảnh, video, tệp không cần thiết để tăng dung lượng cho máy điện thoại

+ Tải thêm các phần mềm giảm lag game là điều cần thiết

+ Cài đặt đồ họa game ở mức thấp nhất

Nói chung đây chỉ là giải pháp tạm thời thôi, bởi chơi 1 thời gian thì game cũng sẽ bị giật lag lại như ban đầu mà thôi, bởi chơi game nhiêu đồng nghĩa với tuổi thọ máy điện thoại của bạn giảm xuống.

Với hướng dẫn cách Cách giảm Lag genshin impact trên điện thoại Android 2022 trên đây có thể giúp bạn tạm thời giải quyết vấn đề đơ, chậm và giật lag của game này khi chơi điện thoại. Việc chơi game tốt nhất vẫn sử dụng bản PC như vậy bạn sẽ được trải nghiệm game mượt hơn, thao tác cũng nhanh hơn cũng không làm hư hỏng điện thoại nhanh.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python