Cách xem lại video trên Zoom trên mobile

Đánh giá bài này
Cách xem lại video trên Zoom hình thức học tập Online đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên việc học trực tuyến lại là phương pháp quan trọng và cần thiết để giúp việc học tập được diễn ra thường xuyên và mang kết quả tốt nhất. Vậy bạn đã biết về Zoom – một ứng dụng học trực tuyến hữu hiệu nhất hiện nay chưa? Cùng Tekmonk tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Zoom là ứng dụng gì?

Zoom là một ứng dụng nhằm hỗ trợ việc học tập, hội họp trực tuyến giữa mọi người ở khoảng cách rất xa nhau, có thể trò chuyện, nhìn thấy nhau, chia sẻ thông tin,… và ghi lại buổi trò chuyện này một cách dễ dàng. Zoom có thể sử dụng trên nền tảng máy tính, điện thoại Android, iOS,… Khi đã được kết nối mạng internet.Ngoài những tính năng trên, Zoom còn có thể thu âm, ghi lại video, thăm dò ý kiến,… Với số lượng người tham gia vào mỗi kết nối lên tới 1.000 người. Hiện nay, có 2 gói ứng dụng Zoom để người dùng lựa chọn là gói miễn phí và gói tốn phí.
Cách xem lại video trên Zoom trên mobile
Cách xem lại video trên Zoom trên điện thoại Android và IOS
+ Gói miễn phí: người dùng có thể sử dụng được các tính năng cơ bản của app, số lượng người tham gia zoom tối đa 100 người/ mỗi cuộc trò chuyện, thời gian kéo dài tối đa là 40 phút.+ Gói tốn phí: Người dùng sẻ được sử dụng các tính năng cao hơn, số lượng người tham gia tối đa lên tới 1.000 người, và bạn có thể trò chuyện không giới hạn thời gian.

Cách ghi lại video trên Zoom trên điện thoại Android, iOS

Zoom được sử dụng để người dùng kết nối với nhau khi ở khoảng cách khá xa nhau. Có thể là người thân trò chuyện, chia sẻ thông tin, có thể là học tập hoặc các cuộc họp,…đều sẽ được thực hiện trên ứng dụng Zoom này. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghi lại video buổi học (cuộc họp) online trên ứng dụng Zoom trên điện thoại Android và iOS.

Ghi lại video trên Zoom trên điện thoại Android

Bước 1: Vào CH Play tìm nội dung “Ứng dụng Zoom” hoặc kích vào link tải ứng dụng sau:https://play.google.com/store/apps/details?id=us.zoom.videomeetings&hl=vi&gl=USBước 2: Cài đặt và mở ứng dụng Zoom -> Tham gia vào buổi học (cuộc họp) -> Nhấn vào mục “More (Khác)” ở bên phải cuối màn hình cuộc trò chuyện.
See also  Top 10+ app chỉnh màu film vintage, chụp ảnh xưa cổ điển
Bước 3: Chọn vào mục “Record” -> Một biểu tượng hình đám mây có chữ “Record” sẽ được hiển thị trên màn hình Android của bạnBước 4: Sau khi ghi lại video xong, nhấn vào biểu tượng “Record” đó một lần nữa để lưu lại video.Bước 5: Kết thúc cuộc trò chuyện, bản ghi video của bạn sẽ được lưu lại trên thiết bị Androi của bạn ngay.

Ghi lại video trên Zoom trên điện thoại iOS

Bước 1: Vào App Store trên điện thoại iPhone tìm ứng dụng Zoom hoặc kích vào link sau để tải về:https://apps.apple.com/us/app/zoom-cloud-meetings/id546505307Bước 2: Cài đặt và mở ứng dụng Zoom để kết nối buổi học (hoặc cuộc họp)Bước 3: Kích chọn vào mục “More” ở góc phải cuối màn hình ứng dụng  -> Chọn vào mục “Record to the Cloud” để quá trình ghi lại video được tiến hành ngay.Bước 4:  Chạm vào màn hình và nhấn vào biểu tượng “Record” một lần nữa để dừng cuộc họp (buổi học)Bước 5: Sau khi cuộc họp (buổi học) kết thúc, video sẽ được lưu vào thư mục điện thoại iPhone của bạn.

Cách xem lại video trên Zoom trên điện thoại Android và IOS

Zoom là một ứng dụng khá gần gũi, các thao tác sử dụng cũng khá đơn giản. Vì vậy để xem lại video trên Zoom trên điện thoại Android và iOS bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:Bước 1: Sau khi kết thúc cuộc họp (buổi học) trực tuyến trên ứng dụng Zoom. Bạn nhấn vào mục “Setting (Cài đặt)” là biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải phía trên cùng của ứng dụng Zoom.Bước 2: Chọn vào mục “Recording” ở thanh menu bên trái -> màn hình hiển thị “Local Recording” ở màn hình bên phải -> Nhấn chọn vào nút “Open (mở)” để đến nơi lưu trữ video.Bước 3: Màn hình hiển thị video được lưu trong điện thoại Android hoặc iOS ngay -> Bạn nhấp vào file hiển thị để xem lại video ghi lại của mình nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng Zoom trên điện thoại

Là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi hiện nay, nhằm giúp thực hiện các cuộc trò chuyện, trao đổi thông tin với nhau một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Để sử dụng Zoom ghi lại video các cuộc họp hoặc buổi học cho những lần xem lại, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
See also  Top 6 app mobile học tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2023
+ Các tính năng ghi âm, ghi lại video của buổi học hoặc cuộc họp chỉ được áp dụng cho người chủ trì của cuộc họp (buổi học) đó. Hoặc được sự cho phép của người chủ trì thì người tham gia mới được phép ghi âm, ghi video.+ Sử dụng điện thoại Android và iOS để ghi âm, ghi hình phải được cấp giấy phép chuyên nghiệp mới được sử dụng các tính năng này.+ Không thể ghi âm, ghi video đối với điện thoại Android và iOS có kết nối cục bộ.

Có nên sử dụng Zoom ghi lại video trên điện thoại không?

Có rất nhiều ứng dụng/ phần mềm được ra đời nhằm hỗ trợ cho việc giảng dạy cũng như trò chuyện, làm việc trực tuyến một cách tốt nhất và an toàn nhất. Một trong những lý do khiến ứng dụng Zoom trở thành ứng dụng được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng là vì:+ Là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể thao tác dễ dàng trên ứng dụng Zoom+ Mỗi cuộc họp hoặc buổi học được thực hiện trên Zoom cho phép tham giá tới 100 người.+ Những cuộc trò chuyện 1-1 thời lượng tham gia không giới hạn.+ Nhiều tính năng ưu việt như: ghi âm, ghi hình, chia sẻ thông tin,…

Những tính năng cài đặt cơ bản khi ghi lại video trên Zoom

Sử dụng Zoom để ghi lại video của các buổi học, cuộc họp khá quan trọng đối với người dùng. Để dễ dàng sử dụng tính năng này theo nhu cầu cá nhân, người dùng có thể tham khảo các tính năng trong phần cài đặt trên ứng dụng Zoom sau để khi ghi lại video được đúng theo ý muốn của người dùngBước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng ZoomBước 2: Chọn vào mục “Setting (Cài đặt)” là biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng màn hình Zoom -> Chọn vào “Recording” ở bên trái thanh menu dọc.Bước 3: Tại mục “Local Recording” hiển thị ở bên phải màn hình, sẽ có 2 lựa chọn:+ Open (mở): Hãy mở thư mục lưu trữ file video đã được ghi lại+ Changer (Thay đổi): Hãy thay đổi thư mục lưu trữ file video đã ghi lại (Nên chọn thư mục có dung lượng bộ nhớ trống lớn nhất, để quá trình ghi lại video cuộc họp (buổi học) không bị gián đoạn.)
See also  Top 12 app viết truyện kiếm tiền uy tín và tốt nhất ios và android 2022
+ Choose a location for recorded files when the meeting ends:  Chọn thư mục lưu trữ các file video khi kết thúc cuộc trò chuyện+ Record a separate audio file for each participant who speaks: Ghi lại tệp âm thanh cho từng thành viên tham gia vào buổi học (cuộc họp)+ Optimize For 3rd party video editor: Tối ưu hoá video ghi lại để chỉnh sửa sau+ Add a timestamp to the recording: Thêm thời gian vào video đang ghi lại+ Record video during screen sharing: Vừa ghi hình vừa chia sẻ màn hình trò chuyện+ ….Trên đây là hướng dẫn Cách xem lại video trên Zoom trên điện thoại Android và iOS cực kỳ hữu ích. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng Zoom, cũng như cách ghi lại và xem lại video khi sử dụng ứng dụng trong học tập. Giúp việc học trực tuyến của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python