Cách Xóa Filter Trên Ảnh Đã Chụp Instagram, Iphone, Android Dễ 2023

Đánh giá bài này

Chụp ảnh với các Filter cực xịn trên Instagram đã trở thành một trong những cách chụp ảnh phổ biến nhất hiện nay. Vậy có thể xóa filter trên ảnh đã chụp được không và cách xóa như thế nào? Để tìm hiểu những nội dung trên, mọi người hãy cùng Tekmonk tham khảo bài viết dưới đây.

Xóa Filter trên ảnh đã chụp được không?

Thay vì chụp ảnh bằng camera thường trên điện thoại như trước đây, hiện tại hầu hết mọi người đều chọn cách chụp hình qua các app. Bởi vì trên các app chụp hình có sẵn rất nhiều Filter và sticker khác nhau sẽ làm cho bức ảnh được chụp trở nên đẹp hơn.

Tuy nhiên một số người sau khi chụp ảnh với filter lại cảm thấy không hài lòng và muốn xóa filter khỏi bức ảnh. Vậy xóa filter trên ảnh đã chụp có được không?

Câu trả lời của chúng tôi là được. Ngoài các ứng dụng hỗ trợ xóa filter trên ảnh đã chụp được tích hợp trên của hàng CH Play và App Store, hiện nay người dùng cũng có thể dễ dàng xóa filter trên ảnh đã chụp ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Để tìm hiểu cách gỡ bỏ filter trên ảnh đã chụp, mọi người hãy cùng tham khảo tiếp những nội dung bên dưới nhé.

Xóa Filter trên ảnh đã chụp có ảnh hưởng chất lượng ảnh không?

Có lẽ điều lo ngại nhất của hầu hết mọi người khi thực hiện chỉnh sửa ảnh là lo sợ sau khi chỉnh sửa ảnh, chất lượng ảnh sẽ bị ảnh hưởng và bị mờ, vỡ nét.

Tuy nhiên mọi người phải hiểu rằng việc xóa các hiệu ứng, filter trên những bức ảnh đã chụp chỉ làm cho bức ảnh đó quay về màu sắc gốc mà thôi. Còn lại chất lượng hình ảnh sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Chỉ trong trường hợp mọi người sử dụng các ứng dụng chỉnh ảnh, làm đẹp quá đà thì các bức ảnh sau chỉnh sửa mới bị mờ nhòa hoặc vỡ nét mà thôi. Tuy nhiên nếu chúng ta không phóng to ảnh lên thì cũng sẽ không dễ gì phát hiện ảnh bị vỡ nét.

Cách xóa Filter trên ảnh đã chụp dễ nhất

Dưới đây là tổng hợp các cách gỡ bỏ filter trên ảnh có sẵn trên điện thoại Iphone và Android chuyên nghiệp và không gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Với các cách này, việc xóa filter trên ảnh đã chụp sẽ đơn giản hơn bao giờ hết:

Xóa Filter khỏi ảnh đã chụp trên Iphone

Hiện nay, với những chiếc điện thoại Iphone đa chức năng, mọi người sẽ dễ dàng xóa các filter trên ảnh đã chụp thông qua ứng dụng Photo. Ngoài chức năng xóa filter, mọi người còn có thể cắt, đảo, phối màu,… cho bức ảnh với các công cụ chỉnh sửa ảnh đa dạng và thông minh.

Để xóa filter khỏi ảnh đã chụp bằng điện thoại Iphone, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

+ Truy cập vào ứng dụng Ảnh/Photo trên điện thoại Iphone

+ Tiếp theo, nhấn vào mục Album ở góc trên phía bên trái màn hình

+ Chọn một bức ảnh bất kỳ mà bạn muốn gỡ bỏ hiệu ứng, sau đó nhấn vào mục Sửa ở góc trên bên phải màn hình

cach-xoa-filter-tren-anh-da-chup
Xóa filter trên ảnh đã chụp bằng điện thoại Iphone

+ Nhấn vào nút Phục hồi để gỡ bỏ toàn bộ filter trên ảnh nếu muốn xóa hiệu ứng. Ngược lại nếu muốn chỉnh màu cho ảnh thì mọi người có thể sử dụng các công cụ chỉnh màu phía dưới màn hình

+ Một thông báo hiển thị trên màn hình, chọn mục Phục hồi về bản gốc

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã dễ dàng gỡ bỏ toàn bộ filter trên ảnh đã chụp bằng điện thoại Iphone.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng cách này chỉ áp dụng cho trường hợp Filter đó được lấy từ ứng dụng Camera của điện thoại Iphone hay nói cách khác là bạn chụp ảnh hoặc chỉnh ảnh bằng các hiệu ứng có sẵn trên điện thoại.

Xóa Filter khỏi ảnh đã chụp trên Android

Làm thế nào để xóa filter khỏi ảnh đã chụp trên Android? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người dùng Android trong quá trình chỉnh sửa ảnh.

Theo như tìm hiểu, hiện nay trên các điện thoại Android chưa hỗ trợ xóa filter trên ảnh đã chụp. Do vậy mọi người có thể tìm hiểu các cách xóa filter trên ảnh đã chụp khác hoặc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ xóa filter miễn phí được tích hợp trên cửa hàng CH Play

Xóa Filter khỏi ảnh đã chụp trên Instagram

Việc giữ lại các filter và hiệu ứng làm đẹp không cần thiết và không sử dụng sẽ khiến cho việc lướt tìm các filter mà mình yêu thích trên Instagram trở nên khó khăn hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách xóa filter trên Instagram một cách đơn giản nhất:

Xóa Filter Instagram trên điện thoại Iphone

Để xóa filter trên ứng dụng Instagram bằng điện thoại Iphone, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại

+ Tại giao diện chính, nhấn vào mục Tin của bạn hoặc lướt sang trái để mở giao diện chụp ảnh trên Instagram

+ Chọn Filter muốn xóa ở phía dưới màn hình

+ Tiếp theo, bấm vào tên của filter, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm – Khác

cach-xoa-filter-tren-anh-da-chup

Xóa filter trên ảnh đã chụp Instagram bằng Iphone

+ Cuối cùng nhấn vào mục Gỡ để xóa filter khỏi Instagram

Như vậy là mọi người đã xóa filter trên Instagram thành công. Bây giwof chỉ cần thực hiện tương tự với các filter cần xóa khác là được.

Xóa Filter Instagram trên điện thoại Android

Cách xóa filter trên Instagram bằng điện thoại Android cũng được thực hiện tương tự như cách xóa Filter trên điện thoại Iphone. Cụ thể như sau:

+ Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại

+ Tại giao diện chính, nhấn vào mục Tin của bạn hoặc lướt sang trái để mở giao diện chụp ảnh trên Instagram

+ Chọn Filter muốn xóa ở phía dưới màn hình

cach-xoa-filter-tren-anh-da-chup

Xóa filter trên ảnh đã chụp Instagram bằng Android

+ Tiếp theo, bấm vào tên của filter ở phía dưới biểu tượng chụp ảnh, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm – Xem thêm

+ Cuối cùng nhấn vào mục Gỡ để xóa filter khỏi Instagram

Xóa filter trên ảnh đã chụp qua app xóa

Hiện nay trên nền tảng CH Play hay App Store đều xuất hiện rất nhiều các ứng dụng xóa filter trên ảnh đã chụp, ảnh có sẵn. Thực chất việc xóa filter trên ảnh có sẵn thông qua những ứng dụng này chính là việc áp dụng chồng các filter khác lên filter sẵn có trên ảnh theo ý muốn.

Một số ứng dụng hỗ trợ xóa filter trên ảnh đã chụp khá hot heiejn nay mà mọi người có thể tham khảo như

+ PicsArt

+ Snapseed

+ Photo Editor Photo

+ Ulike

+ Soda

+ B612,…

Nếu filter đã chụp trên ảnh có sẵn không vừa mắt hoặc không phù hợp với bức ảnh, mọi người có thể xóa filter bằng cách chọn các hiệu ứng khác cho ảnh. Với hàng 100 hiệu ứng được tích hợp sẵn trên các ứng dụng, mọi người sẽ dễ dàng chọn được hiệu ứng phù hợp nhất.

Đặc biệt ngoài các chức năng như xóa filter, xóa sticker trên ảnh đã chụp, với các công cụ chỉnh sửa nâng cao, những ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng xóa người hay các vật thể không mong muốn xuất hiện trên ảnh.

Trên đây là các thông tin hướng dẫn chi tiết cách xóa filter trên ảnh đã chụp Instagram, Iphone và Android dễ nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ dễ dàng gỡ bỏ những filter không ưn ý trên ảnh một cách dễ dàng.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách làm avatar trong suốt trên tiktok 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python