Cách Xóa, Gỡ 1 App, Ứng Dụng trên Macbook Pro Dễ 2022

Đánh giá bài này
Đối với người chơi hệ táo lâu năm chắc hẳn việc Xóa, Gỡ 1 App, Ứng Dụng trên Macbook Pro là điều đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên đối với những bạn mới chuyển sang hệ táo thì sẽ gặp một chút khó khăn trong việc tìm cách Xóa, Gỡ 1 App, Ứng Dụng trên Macbook Pro. Vậy ngay sau đây hãy cùng Tekmonk tìm hiểu cách xóa app trên Macbook Pro tại thông tin bên dưới.

Xóa vĩnh viễn 1 app/ ứng dụng trên Macbook Pro được không

Trong quá trình sử dụng Macbook Pro thì việc các bạn cài đặt các ứng dụng để sử dụng là điều vô cùng cần thiết nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng làm việc của mình.Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi việc các bạn không còn nhu cầu sử dụng một ứng dụng nào đó vì các bạn cài nhầm phần mềm, phần mềm đó không còn phù hợp với bản thân hoặc chỉ đơn giản là các bạn dùng một lần rồi thôi.Việc không dùng nữa nhưng vẫn để ứng dụng trong máy sẽ khiến cho máy của các bạn bị giật lag và tốn bộ nhớ cũng như ngốn RAM vì các tác vụ chạy ngầm. Do đó các bạn cần phải tiến hành gỡ cài đặt cũng như xóa hẳn ứng dụng đó ra khỏi máy nếu như cảm thấy không còn nhu cầu sử dụng nó nữa.

Lợi ích sau khi xóa bớt app trên Macbook Pro

Kể cả trên Macbook Pro, dù có những tính năng xịn xò nhằm bảo vệ máy cũng như có những hỗ trợ ngăn việc các ứng dụng khác chạy ngầm nhưng vẫn không thể bảo vệ máy bạn một cách hoàn hảo nhất được. Vì vậy khi gỡ các app không cần thiết trên máy sẽ giúp máy các bạn các điều như:+ Máy nhẹ hơn, chạy mượt các tác vụ từ cơ bản đến hiệu năng cao mà không ồn máy+ Kéo dài thời gian sử dụng pin cho Macbook vì không phải chia sẽ nguồn pin cho các ứng dụng khác không cần thiết+ Hạn chế tối đa việc bị tấn công bởi các virus hoặc bị đánh cắp thông tin, một số ứng dụng sẽ truy cập vào ổ đĩa của máy và làm rò rỉ thông tin trong máy bạn+ Dễ tìm kiếm các ứng dụng cần thiết hơn, nếu có quá nhiều ứng dụng thì mỗi khi cần tìm ứng dụng mình cần dùng sẽ tương đối khó khăn khi phải tìm nó trong một list các ứng dụng mình không cần dùng đến

Cách xóa app trên Macbook Pro

Apple hiện nay có rất nhiều phương pháp để người dùng có thể dễ dàng gỡ cài đặt các ứng dụng rác không cần thiết khi người dùng không còn sử dụng thường xuyên ngay trên các thao tác mặc định của máy mà không cần sử dụng đến phần mềm thứ 3 như:

Sử dụng Finder để xóa app trên Macbook Pro

Trên Macbook Pro cũng như các dòng Macbook phổ thông khác đều có Finder để quản lý các cài đặt cũng như các tùy biến nâng cao cho Macbook. Tại đây người dùng cũng có thể quản lý xóa các ứng dụng đã cài đặt trên Macbook của mình.
See also  Top 9 app nhắc uống thuốc cho người lớn tuổi trên điện thoại 2023
Các bạn các thể tiến hành gỡ các ứng dụng không cần thiết trên Macbook của mình theo tiến trình sau:
Su-dung-Finder-de-xoa-app-tren-Macbook-Pro
Bước 1 Sử dụng Finder để xóa app trên Macbook Pro
Bước 1: Truy cập Finder, tại giao diện chính chọn mục Application ở thanh công cụ bên trái như hình
click-chuot-phai-vao-ung-dung-do-va-chon-Move-to-Trash
Click chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Move to Trash
Bước 2: Nhấn chọn ứng dụng các bạn muốn gỡ cài đặt trong danh sách các ứng dụng trên Macbook rồi click chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Move to Trash
nhap-mat-khau-khi-su-dung-Finder-de-xoa-app-tren-Macbook-Pro
Xác nhận mật khẩu khi sử dụng Finder để xóa app trên Macbook Pro
Bước 3: Trên Macbook sẽ khác các dòng laptop chạy Window là nó sẽ bắt người dùng xác nhận mật khẩu truy cập để đảm bảo không bị người khác xóa ứng dụng của bạn, do đó các bạn cần phải nhập mật khẩu và ứng dụng sẽ được xóa ngay tức khắc

Xóa app trên Macbook Pro bằng công cụ mặc định

Ngay tại Lauchpad người dùng vẫn có thể gỡ các ứng dụng rác mà mình không còn nhu cầu sử dụng nữa. Tuy nhiên chỉ áp dụng được cho các ứng dụng các bạn tự cài và có icon hiển thị ứng dụng được hiển thị thôi nên không thể truy cập sâu vào trong được.Các bạn tiến hành thực hiện các bước sau:+ Nhấn phím F4 trên bàn phím để truy cập vào giao diện Lauchpad+ Di chuyển chuột đến ứng dụng các bạn muốn gỡ cài đặt và nhấn giữ chuột cho đến khi các biểu tượng icon của ứng dụng rung lên+ Nhấn dấu X vào ứng dụng mà các bạn muốn gỡ cài đặt khỏi Macbook của mình+ Tại đây khi gỡ cài đặt ứng dụng các bạn chỉ cần xác nhận Delete hoặc Cancel mà không cần phải nhập lại mật khẩu truy cập vào Mac nên cũng rất tiện.

Gỡ app trên Macbook Pro tại mục quản lý bộ nhớ

Đây là phương pháp gỡ các ứng dụng không cần thiết mà lại ngốn bộ nhớ của Macbook các bạn một cách hiệu quả và chính xác nhất.Các bạn có thể dễ dàng quan sát các ứng dụng một cách trực quan và xem được hết các ứng dụng mà có khi chính các bạn cũng quên rằng mình đã cài về máy của mình tại đây thông qua hướng dẫn sau:Bước 1: Các bạn truy cập vào thông tin của Macbook bằng cách nhấn vào biểu tượng quả táo trên thanh công cụ và chọn “About this Macbook”. Mặc định nó sẽ hiển thị cửa sổ nổi tại thư mục “Overview” do đó để truy cập được vào phần quản lý  bộ nhớ các bạn chọn mục “Storage”Bước 2: Tại giao diện này, màn hình sẽ hiển thị tổng quan các thông tin bộ nhớ cũng như dung lượng đã sử dụng của Macbook, các bạn chọn vào mục Manager để truy cập quyền quản trịBước 3: Một cửa sổ danh sách các tùy chọ, các bạn chọn vào mục Applications tại thanh công cụ bên trái cửa sổ, lúc này tất cả các ứng dụng đã được cài vào Macbook của bạn sẽ được hiển thị raBước 4: Chọn vào ứng dụng các bạn muốn gỡ cài đặt và nhấn dấu X, lúc này sẽ có một hộp thoại xuất hiện để xác nhận thao tác gỡ cài đặt ứng dụng các bạn chỉ cần nhấn Remove, ngay lập tức ứng dụng đó sẽ được gỡ cài đặt khỏi máy bạn.
See also  Top 7 app chỉnh ảnh đẹp hơn, rõ nét hơn tốt nhất 2023

Hướng dẫn xóa app trên Macbook Pro thông qua các ứng dụng

Bên cạnh việc xóa thủ công bằng tay các ứng dụng rác không còn sử dụng nữa thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng bên thứ ba nhằm phục vụ cho nhu cầu này của mình nếu các bạn cảm thấy việc xóa thủ công quá phức tạp. Bên cạnh việc xóa bỏ các ứng dụng rác thì những phần mềm này còn có thể dọn dẹp máy cho bạn.

Gỡ app trên Macbook Pro bằng CleanMyMac X

CleanMyMax X là phiên bản nâng cấp của CleanMyMac, đây là phiên bản được tối ưu hóa giúp các bạn dễ dàng cập nhật các tính năng bảo mật, dọn dẹp rác cho Macbook của mình cũng như bảo vệ cho Macbook của bạn.Ở phiên bản này còn bổ sung cho người dùng tính năng phát hiện và loại bỏ các ứng dụng, file mềm độc hại chứa virus, các tính năng dọn dẹp và tối ưu hóa Macbook cũng được nâng cấp nhanh một cách đáng kinh ngạc.
Go-app-tren-Macbook-Pro-bang-CleanMyMac-X
Gỡ app trên Macbook Pro bằng CleanMyMac X
Để có thể dọn dẹp, xóa bỏ các ứng dụng rác trên Macbook thì các bạn chỉ việc truy cập vào ứng dụng và chọn những phần mềm mà mình muốn xóa bỏ. Sau đó nhấn UnInstall là có thể xóa sạch ứng dụng đó. Khi gỡ ứng dụng bằng CleanMyMax X thì chắc chắn các data dữ liệu lưu trữ của ứng dụng đó cũng sẽ được xóa một cách sạch sẽ và máy sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

Xóa app trên Macbook Pro thông qua ứng dụng IObit Unintall

Đây là ứng dụng được sinh ra với mục đích chính là gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết một cách nhanh chóng nhất do đó việc xóa ứng dụng bằng nó chính là điều đơn giản nhất và nhanh nhất.IObit Uninstall có thể giúp người dùng xóa một lúc nhiều ứng dụng không cần thiết chỉ với các thao tác đơn giản và hỗ trợ remove hoàn toàn các dữ liệu còn xót lại của ứng dụng trên máy Macbook của các bạn. Nhờ đó mà Macbook của bạn sẽ được dọn sạch và tăng tốc tốc độ của máy một cách tối ưu nhất.

Gỡ ứng dụng bằng Your Uninstaller trên Macbook Pro

Cũng như những ứng dụng gỡ cài đặt khác thì Your Uninstaller có thể giúp các bạn xóa sạch những dữ liệu không liên quan còn sót lại sau khi đã gỡ cài đặt ứng dụng trên Macbook của mình.Đặc biệt Your Uninstaller còn có chế độ thông minh, sẽ gợi ý cho các bạn những ứng dụng lâu ngày không sử dụng để có thể gỡ cài đặt giúp Macbook nhẹ hơn và nhanh hơn. Và khi có ứng dụng gây nguy hiểm cho máy tính cũng như dữ liệu của bạn thì ứng dụng sẽ gửi cảnh bảo để các bạn tình cách giải quyết sớm nhất để tránh để lại hậu lụy sau này.
See also  Đăng Ký App MB Bank và ngân hàng khác Nhận Tiền Thưởng 2022

Khắc phục lỗi không xóa được app trên Macbook Pro

Việc gỡ cài đặt các ứng dụng trên Macbook Pro đều được thực hiện bằng các cách mà chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên nếu các bạn thực hiện theo nhưng vẫn bị lỗi thì có thể do ứng dụng đó vẫn đang còn chạy ngầm các tác  vụ trên máy. Do đó để giải quyết tình trạng này các bạn có thể làm như sau:+ Truy cập vào Finder bằng biểu tượng trên thanh Dock+ Chọn mục Applications tại thanh công cụ bên trái trong mục Favorites+ Tại giao diện Applications các bạn tiếp tục chọn mục Utilities và nhấp đúp chuột vào nó+ Trong giao diện này, các bạn dễ dàng nhìn thấy mục Activity Monitor, đây là nơi sẽ hiển thị các ứng dụng đang khởi chạy trong Macbook của bạn+ Nhập tên ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt tại ô Search và sau đó nhấn vào biểu tượng X Force a process to quit để tắt hoàn toàn ứng dụng.Như vậy là chúng ta đã tắt ứng dụng một cách triệt để nhất và các bạn lại tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng đó lại theo các cách mà chúng tôi đã hướng dẫn đảm bảo sẽ thành công ngay.Hi vọng rằng thông qua các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp đầy đủ phía trên sẽ giúp mọi người khi mới chuyển sang hệ táo sẽ nắm rõ được Cách Xóa app trên Macbook Pro Dễ nhất và đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python