Cấu hình chơi FO4 max setting 2023

Đánh giá bài này

Làm sao Cấu hình chơi FO4 max setting để chơi mà vẫn mượt không bị giật? Ngay dưới đây Tekmonk giúp mọi người tìm hiểu về cấu hình chơi game Fifa online 4 mượt nhất.

Tìm hiểu game Fifa Online 4, FO4 max setting

Fifa Online 4 hay còn gọi là FO4 là game bóng đá trực tuyến được phát hành bởi Nexon và EA Sports, đây là bản tiếp nối của Fifa online 3. Game Fifa online của Nexon ra mắt thị trường năm 2018 tại Hàn dành riêng cho PC.

Hiện nay Fifa online Hàn Quốc không chỉ tải về PC mà còn có thể chơi trên điện thoại Androi và iOs. Có nhiều sự đổi mới về game, nhưng cơ bản thì nó vẫn thu hút được rất nhiều người chơi game yêu thích thể loại thể thao, bóng đá.

Đối với Fifa Online 4 bạn sẽ biến mình thành các huấn luyện viên, bạn sẽ thu thập và chiêu mộ cầu thủ, xây dựng thành đội bóng, sẽ rèn luyện kỹ năng của đội bóng, mang đi thi đấu để giành các giải thưởng của các nhiệm vụ và mùa giải diễn ra.

Cách chơi Fifa Online 4:

+ Đội bóng trong mơ: Bạn chỉ được tham gia vào khi bạn đạt cấp độ 4 – quản ký, bạn sẽ tham gia đấu hạng để dần nâng thứ hạng đội bóng của mình lên.

+ Đấu giải: Đây là chế độ cơ bản của game, với chế độ này bạn sẽ đấu với máy, sau mỗi lần chiến thắng thì độ khó sẽ tăng lên theo cấp độ

fifa-mobile-Han
Game Fifa mobile bản Hàn

+ Đá giao hữu: Bạn sẽ chọn đội bóng khác phù hợp để đá giao hữu với đội bóng của mìn, đây được xem như là cách để rèn luyện kỹ năng cho đội bóng.

Trong đó thì bạn có thể lựa chọn đấu với máy hoặc chọn đấu với đội bóng của người khác tham gia vào game, thách đấu và cố gắng chiến thắng đội bóng của đối thủ là được.

Fifa online 4 bao nhiêu GB

Đối với các bản dành riêng cho từng thiết bị sẽ có sự khác biệt về dung lượng, và theo như dữ liệu cung cấp của nhà phát hành thì dung lượng trống 16GB. Như vậy để tải Fifa online 4 PC thì mọi người cần đảm bảo dung lượng trống trong máy của mình trên 16GB, nếu dưới không thể nào tải được game.

Còn đối với bản Fifi online 4 Mobile thì sẽ có sự khác biệt:

+ Đối với Androi: Fifa online 4 có 512,1 MB

+ Đối với iOs: Fifa Online 4 có 512,1 MB

Đối với bản dành cho điện thoại thì nó khá nhẹ, điện thoại nào bạn cũng có thể tải và chơi ngay được. Tuy nhiên, để có trải nghiệm game tốt nhất thì mọi người nên chọn chơi game bản PC, trải nghiệm tốt hơn, thú vị hơn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Cấu hình chơi Fifa Online 4 – FO4

Mọi người chú ý các cấu hình chơi FO4 dưới đây để xem mình có phù hợp hay không?

Cấu hình chơi Fifa Online 4 trên laptop/ PC

Đối với Laptop hay PC thì mọi người cần phải tuân thủ cấu hình tối thiểu theo quy định từ nhà sản xuất như sau:

Cấu hình game FO4 tối thiếu cho máy tính:

+ Hệ điều hành: Window 7/8/8.1/10 bản 64-bit
+ CPU: Intel Core i3 – 2100 @ 3.1Ghz (hay AMD Phenom 7950 Quad-Core AMD Athlon II X4 620 equivalent)
+ Dung lượng RAM: Ít nhất 4GB
+ HDD : 16GB ổ cứng khả dụng còn trống
+ Card đồ họa: GeForce GT 730 ATI Radeon HD 7570
+ Bộ nhớ GPU Memory: 1GB
+ Directx: 11.0

Với cấu hình này khi chơi game bạn sẽ không bị giật lag, và đặc biệt với cấu hình này thì chơi ở mức trung bình 30FPS. Các máy cấu hình này trên thị trường có giá không quá cao, nên việc đầu tư thiết bị cũng đơn giản.

Cấu hình chơi Fifa Online 4 tốt nhất

Để có thể trải nghiệm game FO4 tốt nhất, không giật lag và hình ảnh, video, âm thanh đều ở mức tốt nhất thì máy tính/ PC của mọi người cần phải đạt cấu hình yêu cầu như sau:

+ Hệ điều hành: Window 7/8/8.1/10 bản 64 bit
+ CPU: Intel Core i5 – 2550K @ 3.4Ghz (or AMD FX-6350 Six-Core equivalent)
+ Dung lượng RAM: 8GB
+ HDD còn trống: 16GB.
+ Card màn hình: NVIDIA GeForce GTX 460 AMD Radeon HD 6870
+ GPU Memory: 3GB
+ Directx: 11.0

Cấu hình chơi Fifa Online 4 max setting

Max Setting là bạn chơi FO4 ở chế độ cao nhất của game, có thể nói đây là điều mà ai cũng muốn để có thể trải nghiệm độ mạnh nhất của game. Tuy nhiên, để có thể cài đặt nó thì chúng ta cần dàn máy chơi game cực khủng.

Tuy nhiên chỉ cần bạn có thiết bị cấu hình mạnh hơn nhiều so với cấu hình tốt nhất được đưa ra ở trên thì việc việc game FO4 online 4 ở full max Setting sẽ đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy nên với các cấu hình mạnh từ i7 trơ lên dường như chơi được max Setting. Và cũng không nhất thiết, chỉ cần theo cấu hình chơi Fifa online 4 được đề nghị là cũng đủ để Max setting được.

Kiểm tra cấu hình chơi FIFA online 4

Vậy làm thế nào để kiểm tra cấu hình chơi Fifa Online 5, thì thực ra bạn chỉ cần kiểm tra các dữ liệu sau trên máy tính, trên PC của mình là được.

Hệ điều hành máy tính

Đầu tiên để xem máy tính mình đạng chạy hệ điều hành nào, theo quy định về cấu hình của FO4 thì cấu hình tối thiều của Hệ điều hành là Window 7/8/8.1/10 bản 64 bit:

Cách kiểm tra như sau:

+ Bạn nhấp vào tổ hợp phím:  Windows + R, sau đó thì sẽ xuất hiện ô tìm kiếm. Nhập vào đó “msinfo32”

Kiem-tra-Win-PC

Cách 2:

+ Bạn nhấn phím logo Windows + R, nhập winver vào hộp Mở, sau đó chọn OK. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị các thông số bạn kiểm tra về hệ điều hành cũng như xem máy của mình là 64 Bit hay 32 Bit nhanh chóng.

Kiểm tra CPU

Sau đó thì kiểm tra về CPU, xem địn dạng CPU của máy bạn như thế nào, có phù hợp tải và chơi game FO4 hay không?

+ Đầu tiên mọi người vào Menu cài đặt của máy tính, ở góc trái màn hình PC, có hình cửa sửa nhấp vào đó. Sau đó chọn vào hình có dấu răng cưa.

Kiem-tra-CPU

+ Tiếp đó chọn vào System -> Chọn mục About ở cột bên trái và bạn sẽ thấy thông tin CPU của máy hiển thị ở dòng Processor.

Máy tính bạn nào mới mua hay đang cân nhắc mua thì chỉ cần nhìn vào vỏ hộp máy, hoặc thông tin dán trên máy là sẽ có hiển thị chi tiết, không cần mất thời gian để thực hiện.

Dung lượng RAM và HDD

Cuối cùng đó chính là bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình RAM bao nhiêu, bộ nhớ còn bao nhiêu liệu có đủ trống để tải game FO4 về hay không. Nhưng nhớ là cần trống nhiều, như vậy mới chơi game mượt được còn nếu như vừa đủ thì khi bạn tải về và chơi nó sẽ bị đơ, chậm và load không nổi.

Cách kiểm tra RAM

+ Nhận Windows + R, sau đó thì nhập vào dxdiag và nhấn vào OK và sau đó sẽ có ô thông báo, bạn nhấp vào ” Yes” là được

+ Ô  DirectX Diagnostic Tool hiển thị. Mọi người nhìn vào mục Memory. Đó chính là bộ nhớ của PC, mọi người có thể kiểm tra được dung lượng bộ nhớ mà PC của mình.

cach-kiem-tra-ram-may-tinh
Cách kiểm tra Ram máy tính/ PC nhanh nhất

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Cách 1: Chọn vào File ExPlprer, sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện rất nhiều mục, chọn vào ” This PC“. Sau đó chọn vào ổ địa mình muốn kiếm tra, nhấp chuột phải và chọn Properties. Sau đó dung lượng ổ đĩa sẽ xuất hiện, sau đó mọi người kiểm tra xem dung lượng còn trống bao nhiêu.

Cách 2: Nhấp tổ hợp phím Windows + R, sau đó thì nhập vào ô tìm kiếm ” diskmgmt. msc” và nhấn ” OK” và kiểm tra

Các chơi FIFA Online 4 trên máy cấu hình yếu

Đối với máy cầu hình yếu, bạn không có khả năng đầu tư thì khi chơi sẽ không tránh khỏi tình trạng giật, lag gây ức chế rất lớn đến người chơi.

Và đây là những giải pháp mọi người có thể thử để cải thiện vấn đề này.

Nâng cấp bộ nhớ máy tính

Trong trường hợp hết máy tính bạn hết dung lượng trống của bạn đã hết hoặc còn ít thì chúng ta có thể chọn cách đó là nâng cấp bộ nhớ máy tính bằng cách thay RAM mới có dung lượng lớn hơn hoặc mua thêm thẻ nhớ HDD để có thể nâng cấp bộ nhớ của mình. Tuy nhiên, cũng nên xem xét máy tính của mình có thể nâng cấp lên được nữa hay không

Thường PC thì thay thế khá nhanh chóng, nhưng nếu Laptop thì một số dòng sẽ không thể nào thêm thẻ nhớ mới vào, để thêm bạn phải bỏ đi thẻ cũ. Vậy nên hãy cân nhắc, và chi phí cũng không quá đắt, bạn muốn có dung lượng lớn thì sẽ càng nhiều tiền hơn.

Nâng cấp CPU

Bạn có thể nâng cấp CPU bằng cách thay CPU cũ bằng 1 CPU mới hơn một cách nhanh chóng, và chọn mua các CPU có cấu hình mạnh, có tốc độ xử lý cao hơn, nhanh hơn rất nhiều. Hiện nay giá để bạn thay CPU cũng khá đắt đỏ, tùy vào cấu hình sẽ có mức giá khác nhau.

Mọi người có thể tự mình thay nếu có kiến thức còn nếu không có thể mang đến các cửa hàng máy tính chuyên nghiệp để thay và lắp rắp, như vậy đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

Hạ cấu hình Fifa online 4 xuống mức thấp

+ Đầu tiên mọi người đăng nhập vào game Fifa Online 4 của mình

+ Sau đó vào mục Setting trên đó, biểu tượng hình răng cưa. Chọn vào mục  cài đặt hình ảnh, âm thanh… để ở mức thấp.

Cụ thể như sau: Tại mục cài đặt hình ảnh:

 Cau-hinh-FO4
Hạ cấu hình FO4 dành cho PC yếu
  • Chế độ màn hình: Windown
  • Độ phân giải : 16:9
  • Độ sáng: 4
  • Đồ họa: Thấp
  • MSSA: Có thể hạ về mức 0

Bạn điều chỉnh như vậy để tốn ít năng lượng, dung lượng của thiết bị như vậy nó vận hành tốt hơn.

Xóa, tắt các phần mềm chạy ngầm

Khi bạn bật máy lên có rất nhiều phần mềm sẽ chạy ngầm trên máy như vậy nó vừa tốn dung lượng vừa hao Pin vậy nên mọi người hoàn toàn có thể xóa các dữ liệu thừa, tắt các phần mềm đang chạy ngầm trên máy để tạo cho máy không gian rộng lớn.

Việc thực hiện tắt phần mềm chạy ngầm được thực hiện như sau:

+ Nhấn tổ hợp phím sau Ctrl + Shift + Esc, hoặc tìm đến mục Task Manager

+ Nhấn vào Backgroud processes, mọi người tìm đến ứng dụng đang chạy ngầm, nhấn vào Delete để tắt nó.

Fifa online 4 bao nhiêu GB? Cấu hình như thế nào chơi sẽ tốt nhất đã được chúng tôi giải thích chi tiết trên đây, hy vọng qua đó bạn có thể nắm bắt được những thông tin về cấu hình tải game, cũng như chơi game FO4 tốt nhất. Đối với game này thì những máy quá yêu, thế hệ cũ tốt nhất không nên chơi, bởi sẽ rất ức chế vì đơ liên tục.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:


Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Cấu hình chơi FO4 max setting 2023

Có thể bạn quan tâm More From Author

Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách làm avatar trong suốt trên tiktok 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python