DU HỌC 2021: ĐÂU LÀ QUỐC GIA TỐT NHẤT ĐỂ LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP?

Đánh giá bài này

Việc học tập tại một quốc gia khác vừa là cơ hội lý tưởng để trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới, lại còn giúp bạn mở rộng tầm mắt và tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, việc chọn lựa điểm đến du học, chọn trường hay khóa học không phải là quá dễ dàng. Một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi lên kế hoạch du học là: “Mình nên học ở đâu? Vương quốc Anh, New Zealand hay Úc?” 

Bạn sẽ cần phải cân nhắc những yếu tố như học phí hằng năm, chi phí sinh hoạt và danh tiếng các trường đại học. Nhưng quan trọng hơn hết là xem xét đến triển vọng việc làm bạn sẽ có được sau khi tốt nghiệp tại đây.

Nếu bạn muốn làm việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp và tích lũy kinh nghiệm cho công việc của mình sau này, hãy lựa chọn những quốc gia có chính sách việc làm sau tốt nghiệp hấp dẫn nhé.

Đâu là quốc gia lý tưởng để làm việc sau khi tốt nghiệp?

Làm việc tại đất nước bạn du học một vài năm sau khi tốt nghiệp là một lựa chọn mà không ít các bạn sinh viên quốc tế đã làm. Làm việc tại các nước nói tiếng Anh có thể dễ dàng cho bạn những kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế khi vừa tốt nghiệp xong.

Trong một số trường hợp, visa làm việc sau học tập có thể là bước đầu tiên để trở thành thường trú dân của đất nước bạn đang du học đấy. Đồng Thịnh sẽ liệt kê một vài quốc gia lý tưởng mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc sau tốt nghiệp với chính sách visa hấp dẫn nhé.

See also  PHỎNG VẤN VISA MỸ - 3 MẸO GÂY ẤN TƯỢNG TỐT

ÚC

Vì sao Úc đã trở thành quốc gia hoàn toàn lý tưởng cho sinh viên quốc tế?

Ngoài Thị thực ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp (Visa 485 – Post Study Work Stream) cho phép sinh viên quốc tế ở lại từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp (tùy vào chương trình học), các sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học thuộc vùng regional, sẽ được ở lại thêm 1-2 năm nữa theo chính sách mới có hiệu lực từ ngày 16/11/2019. Theo đó, ngoài việc được ở lại từ 2-4 năm như đã đề cập ở trên, bạn còn được “tặng” thêm 1-2 năm nữa, nâng tổng số năm ở lại làm việc tại Úc lên đến 6 năm.

Một chính sách hấp dẫn khác ở Úc nữa đó chính là hồ sơ xin visa làm việc sau tốt nghiệp cũng có thể bao gồm các thành viên trong gia đình của bạn nữa đấy.

VƯƠNG QUỐC ANH

Tin vui cho các bạn sinh viên quốc tế du học Anh từ năm 2019 là chính phủ Anh đã thay đổi chính sách visa sau tốt nghiệp, cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trong những trường đại học Anh Quốc được ở lại làm việc tại đây trong khoảng thời gian 2 năm. Bạn cũng có thể ở lại lâu hơn bằng visa làm việc Tier 2 được tài trợ bởi công ty bạn đang làm việc.

See also  VISA NGƯỜI PHỤ THUỘC TẠI ANH – UK DEPENDANT VISA (CẬP NHẬT 2021)

NEW ZEALAND

New Zealand là một lựa chọn lý tưởng khác cho sinh viên quốc tế muốn làm việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Mặc dù sinh viên quốc tế du học New Zealand chỉ có 12 tháng ở lại đây sau khi học xong, nhưng còn có nhiều cơ hội visa làm việc khác dành cho bạn sau thời hạn này.

Là một du học sinh New Zealand, bạn sẽ được làm thêm 20 giờ / tuần và  không giới hạn trong kỳ nghỉ, cùng với đó là cơ hội ở lại tìm việc từ 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp và triển vọng nghề nghiệp lâu dài tại New Zealand.

CANADA

Sinh viên quốc tế du học Canada tốt nghiệp từ một trường đại học hay cao đẳng ở đây có thể nộp đơn xin visa Post-Graduation hay Work Permit và ở lại đến 3 năm để làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có 6 tháng nộp đơn xin permit từ Việt Nam hay Canada đều được. Những quy định gần đây ở Canada khiến quốc gia này đang trở thành một trong những địa điểm tốt nhất cho những người muốn ở lại nước ngoài làm việc sau tốt nghiệp

IRELAND

Chính phủ Ireland có chính sách visa việc làm tối đa 12 tháng cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học ở đây. Bên cạnh đó, các sinh viên du học Ireland tốt nghiệp bậc Sau đại học có thể ở lại đến 24 tháng sau khi hoàn tất chương trình học của mình.

See also  Không thiếu cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ở Anh

Bằng cấp ở Ireland thường đa dạng để phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế ở đây, điều này khiến nhiều sinh viên quốc tế tốt nghiệp ở Ireland có cơ hội việc làm cao. Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc nếu bạn học các ngành Khoa học ứng dụng, Công nghệ thông tin, Viễn thông hoặc Dược phẩm. 

Nếu bạn đã bắt đầu lập kế hoạch du học 2021 và bạn muốn chắc chắn cơ hội việc làm trong tương lai, bạn sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các chính sách visa làm việc sau tốt nghiệp của quốc gia bạn sẽ du học nhé.

Có thể bạn quan tâm More From Author

VISA Ở LẠI LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
NÊN LÀM GÌ KHI BỊ TRƯỢT VISA DU HỌC CHÂU ÂU | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Không thiếu cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ở Anh | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python