Du học ngành Khoa học máy tính cần chuẩn bị những gì?

Trên các diễn đàn du học thời gian qua đã nhận được không ít các câu hỏi về du học ngành Khoa học máy tính: Làm sao để chuẩn bị tốt hồ sơ du học ngành Khoa học máy tính?

Ngành Khoa học máy tính có tính cạnh tranh vô cùng lớn. Trong khi các nước phát triển trên thế giới được học công nghệ ngay từ nhỏ, các bạn thí sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 đã có nhiều thành tựu và kiến thức nền.

Các chứng chỉ ngoại ngữ

Đã đi du học thì chắc chắn phải cần có ngoại ngữ. Đây là yêu cầu tất yếu mỗi khi các bạn học sinh có ý định đi du học. Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận tại tất cả các trường trên thế giới đó chính là IELTS. Tuỳ vào yêu cầu của mỗi trường, mức điểm IELTS cũng sẽ khác nhau.

Du học

IELTS 5.5 là mức điểm tối thiểu để nộp hồ sơ du học. Đối với các ngành như Khoa học máy tính, các bạn học sinh nên trau dồi càng nhiều kỹ năng từ vựng về IT càng tốt.

Bảng điểm THPT

Nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì bảng điểm là căn cứ để nhà trường xem xét về học lực đối với mỗi thí sinh. Du học ngành Khoa học máy tính không nhất thiết bạn phải giỏi tất cả các môn học.

Riêng ngành Khoa học máy tính, các bạn học sinh nên cố gắng ở các môn như: Toán, Tiếng Anh, Tin học, Vật lý. Những môn thuộc khối tự nhiên và có liên quan đến ngành học.

See also  Cách sử dụng Google Docs đơn giản và hiệu quả nhất

Sản phẩm Công nghệ

Sản phẩm công nghệ do mình tự làm ra là điểm cộng đối với hội đồng xét truyển hồ sơ của nhà trường. Giữa hàng ngàn thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới có profile na ná nhau thì việc có thêm sản phẩm công nghệ là sự khác biệt.

Các bạn học sinh nên dành thời gian tham gia các lớp học về Lập trình, khoa học máy tính có trải nghiệm và làm sản phẩm thực tế để làm đẹp thêm hồ sơ của mình.

Học sinh Việt Nam chưa tiếp xúc với Công nghệ nhiều nên có phần kém cạnh tranh hơn. Để du học thành công ngành Khoa học máy tính, cần chuẩn bị kiến thức về Khoa học máy tính cơ bản ngay từ cấp 3.

️Khoá học Khoa học máy tính cơ bản dành cho học sinh cấp 3 tại Tekmonk giúp trang bị kiến thức cơ bản, tự tay làm ra sản phẩm Công nghệ, tăng khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học về Khoa học máy tính.

#TekMonk #TheWorldStartsHere

Học viện Công nghệ TekMonk – đồng hành và truyền lửa cho các thế hệ dẫn dắt tiên phong về công nghệ
📍 Địa chỉ 1: CEN X SPACE. Tầng 3, tháp 3-4, toà nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
📍 Địa chỉ 2: UP Coworking Space
Tầng 8, tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
📍 Địa chỉ 3: Officity Coworking Space
Tầng 3, Toàn B, Việt Đức Complex, Số 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội