Gọi Video Zalo Có Bị Nghe Trộm Nghe Lén Không 2023

Đánh giá bài này

Hiện nay các trường hợp về bỏ tiền ra mua những phần mềm nghe trộm đối tượng cần theo dõi trong việc gọi video Zalo nói chung và nghe trộm gọi điện thoại nhắn tin qua các trang mạng xã hội hiện nay rất nhiều. Ngay sau đây Tekmonk sẽ cung cấp thông tin về Gọi Video Zalo Có Bị Nghe Trộm Nghe trộm Không, An Toàn Không? Cách Bảo Mật để bạn có kiến thức hơn về nền tảng mạng xã hội ngày nay

Gọi video Zalo là gì

Gọi video Zalo là một tính năng gọi cho nhau và nhìn thấy mặt nhau mà không cần phải dùng đến ứng dụng Messenger vì chức năng goi video Zalo cũng không thua kém gì so với chức năng gọi video trên Messenger.

Việc gọi video trên Zalo có thể thực hiện trên thiết bị di động hoặc các thiết bị khác như máy tính, laoptop, máy tính bảng, …vv nếu như có kết nối internet. Ngoài việc gọi video miễn phí tại Zalo thì người dùng còn có thể nhắn tin miễn phí, chia sẻ trạng thái như Facebook, kết bạn và còn nhiều tiện ích khác, …vv

Cách gọi video zalo

Đối với những đối tượng mới sử dụng ứng dụng zalo thì thông thường nhiều đối tượng sẽ chưa rõ việc gọi điện video zalo thực hiện như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gọi video Zalo rất nhanh chóng và đơn giản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo về thiết bị di động sau đó nhập số điện thoại hoặc cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ để chọn bạn bè hoặc người thân mà mình có nhu cầu gọi video Zalo (đối tượng đó cũng phải là người đang sử dụng ứng dụng Zalo và có kết nối mạng)

Bước 2: Kích vào đối tượng bạn bè mà bạn đã kết bạn (2 bên có lưu số thì zalo tự động kết bạn) => Bạn nhấn vào kí hiệu gọi video tại góc phải phía trên (nếu tính từ phía bên phải qua thì kí hiệu gọi video Zalo nằm bên cạnh kí hiệu 3 chấm gạch ngang)

Bước 3: Lúc này bạn đã có thể gọi video Zalo cho đối tượng mà mình muốn, ngoài ra trong quá trình gọi video thì bạn cần nắm các thông tin như: Muốn bật tắt âm phía mình thì nhấn vào kí hiệu Micro – muốn bật hay tắt camera thì hãy nhấn vào kí hiệu  máy ảnh – muốn thu nhỏ màn hình hay phóng to thì nhấn vào mũi tên thẳng 2 chiều tại góc trên phía phải – mũi tên cong 2 chiều dùng để chuyển camera trước hoặc sau => Muốn kết thúc gọi video Zalo thì nhấn vào kí hiệu hình điện thoại

Xem ngay: App, Phần mềm làm đẹp khi gọi video zalo trên iphone có Filter

Gọi video Zalo không cần kết nối Internet

Gọi video Zalo phải cần có kết nối mạng hoặc kết nối Internet là điều hiển nhiên. Tuy nhiên hiện nay một số người dùng đã nhận được ưu đãi khi sử dụng Zalo thậm chí là gọi Video Zalo mà không cần phải có kết nối internet hay phải đăng ký mạng mà chỉ cần bật kết nối dữ liệu di động với thiết bị di động đăng ký tài khoản Zalo thông qua nhà mạng Viettel.

Sở dĩ người dùng không cần kết nối Internet hay đăng ký mạng vẫn có thể sử dụng được dịch vụ của Zalo hoặc gọi video Zalo không cần wifi hay dữ liệu mạng vì bởi gần đây Viettel đã có triển khai chương trình tặng data miễn phí khi truy cập vào Zalo, …vv. Thời gian miễn phí truy cập, sử dụng Zalo là từ ngày 17/12/2021 mãi cho đến hết ngày 30/6/2022.

Gọi Video Zalo Có Bị Nghe Trộm Nghe trộm Không

Việc gọi Video Zalo có bị nghe trộm nghe trộm hay không cũng còn tùy thuộc vào tài khoản Zalo trên thiết bị di động của từng người. Nếu bạn là người cẩn thận và nắm rõ các chiêu trò tấn thông vào thiết bị như hiện nay thì đối tượng xấu sẽ khó lòng tấn công vào thiết bị di động của bạn để có thể nghe trộm nghe trộm khi gọi video Zalo.

=> Gọi video Zalo sẽ bị nghe trộm nghe trộm nếu như người dùng cài đặt các ứng dụng trái phép ngoài kho ứng dụng và chấp nhận rủi ro xảy ra với ứng dụng lậu đấy mà bạn không thể phân  biệt được ứng dụng ấy có tích hợp nghe trộm hay không.

Goi-Video-Zalo-Co-Bi-Nghe-Trom-Nghe-trom-Khong
Gọi Video Zalo Có Bị Nghe Trộm Nghe trộm Không

Vì vậy sau khi ứng dụng có tích hợp nghe trộm nghe trộm xuất hiện trên thiết bị điện thoại mà bạn đã cài về và cho phép chúng hoạt động thì chúng có thể tấn công vào thiết bị điện thoại và theo dõi mọi hoạt động của người dùng trong việc gọi video zalo nói chung cũng như sử dụng các tiện ích gọi điện, nhắn tin khác

Trên thực tế thì thời gian vừa qua công an cũng đã phát hiện ra nhóm đối tượng thiết lập ra phần mềm “Copyphone” với mục đích theo dõi trộm người khác qua điện thoại của họ. Bởi vậy nên khi sử dụng các ứng dụng gọi điện, chat chit khác nói chung và gọi video Zalo cũng đều bị nghe trộm, phát hiện.

Sự thật khi gọi Video Zalo

Thực hư về việc sử dụng Zalo để gọi video và bị nghe trộm, nghe trộm, không an toàn có thật hay không, hay chẳng qua chỉ là lời đồn không chính xác và chưa được xác thực cụ thể. Tuy nhiên đã có thông tin liên quan về vụ việc bê bối từ phía nhà phát hành Zalo về nội dung “Không đạt chuẩn an ninh khi triển khai dịch vụ công.

Theo như thông tin bê bối về sự không bảo mật từ phía Zalo đối với người dùng thì tại Hà Nội vào ngày 29 tháng 8 năm 2019 người dùng đã được cân nhắc về việc nếu có nhu cầu sử dụng ứng dụng Zalo cho thì trước khi sử dụng phải cân nhắc kĩ, đây là thông tin cảnh báo từ phía Ông Mai Tiến Dũng – bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ.

Su-that-khi-goi-Video-Zalo

Sự thật khi gọi Video Zalo

Ngoài ra Ông Mai Tiến Dũng cũng cung cấp một số thông tin về việc trong thời gian tới sẽ đánh giá lại những yếu tố về an ninh, an toàn khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến qua ứng dụng Zalo là nhiệm vụ của bộ Thông tin và Truyền thông.

Cách nhận biết điện thoại bị nghe trộm

Hiện nay các trường hợp về bỏ tiền ra mua những phần mềm nghe trộm đối tượng cần theo dõi trong việc gọi video Zalo nói chung và nghe trộm gọi điện thoại nhắn tin qua các trang mạng xã hội hiện nay rất nhiều. Nếu bạn không phòng ngừa cho mình bất kì một kiến thức nào về cách nhận biết điện thoại bị nghe trộm thì có lẽ bạn là người thiệt thòi nếu trong trường hợp bạn bị gài phần mềm nhưng không phát hiện ra.

Qua phát hiện từ các vụ điều tra thì những trinh sát Phòng 2, Cục C50 có khuyến cáo trường hợp bạn đang sử dụng thiết bị di động và ngi ngờ thiết bị của mình đang sử dụng có nguy cơ bị nghe trộm hoặc có dấu hiệu nào khả nghi thì hãy thực hiện kiểm tra thử bằng cách sử dụng câu lệnh *#55555#ok là đã có thể kiểm tra được thiết bị có đang bị cài phần mềm nghe lén hay không khi gọi video zalo.

Tuy nhiên đây cũng không phải là cách tối ưu nhất để nhận biết được thiết bị khi gọi video Zalo có bị nghe trộm hay không vì hiện nay các kẻ gian xảo thiết kế ra rất nhiều loại phần mềm nghe trộm nên không phải là loại phần mềm nào cũng có thể dùng cách đấy để phát hiện ra.

Một mẹo nữa để có thể dễ dàng nhận biết được điện thoại của bạn khi gọi video zalo bị nghe trộm là khi sử dụng thiết bị điện thoại nhưng bạn cảm thấy chúng tụt pin nhanh hơn bình thường, thiết bị còn không thể tắt được chức năng định vị mà lại còn mau nóng lên khi sử dụng. Ngoài ra dấu hiệu nữa đó là khi bạn đã tắt nguồn thiết bị nhưng thiết bị vẫn bị hao pin

Cách bảo mật khi gọi video zalo

Ai cũng mong muốn thiết bị di động mình an toàn để không lo lắng về việc bị lộ thông tin, nghe trộm khi gọi video Zalo. Nếu mong vậy thì mọi người hãy bảo mật trước khi gọi video Zalo bằng cách áp dụng mẹo nhận biết điện thoại bị nghe lén phía trên.

Trong trường hợp bạn phát hiện ra thiết bị của mình có các dấu hiệu như trên và nghi đó là do bị cài phần mềm nghe trộm/ theo dõi thì bạn hãy tiến hành reset (cài đặt lại) thiết bị điện thoại để không dính phải trường hợp bị đối tượng xấu theo dõi.

Hiện nay ngoài những phần mềm đọc trộm tin nhắn Zalo, hack zalo nghe trộm khi gọi video Zalo thì vẫn còn rất nhiều các dịch vụ hack zalo khác như chip định vị điện thoại mà bạn nên cẩn trọng. Mong rằng các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về Gọi Video Zalo Có Bị Nghe Trộm Không, An Toàn Không? Cách Bảo Mật phía trên đã giúp được mọi người trong việc bảo vệ tài khoản Zalo của mình.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách MOD Skin RAZ Muay Thái Mùa 21 22 2022 Mới Nhất – Link APK | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python