Mối liên quan giữa học Lập trình và phát triển trí não

Đánh giá bài này

Học Lập trình là môn học đem tới những trải nghiệm sáng tạo thú vị mà ít có môn học nào đáp ứng đủ. Việc học Lập trình là phương pháp giúp phát triển trí não tự nhiên và toàn diện cho trẻ em. Mối liên quan giữa học Lập trình và sự phát triển trí não nằm ở những khía cạnh sau:

Phát triển tư duy mở

Tư duy mở (growth mindset): mong muốn học hỏi nên có khuynh hướng là chấp nhận thử thách, nếu thất bại sẽ xem như một bài học, xem nỗ lực là con đường dẫn đến thành công, học hỏi từ những phê phán, học hỏi và lấy cảm hứng từ thành công của người khác.

Khi học Lập trình, mỗi đứa trẻ sẽ học cách giải quyết vấn đề. Chỉ khi làm đúng cách, viết đúng lệnh thì mới cho ra kết quả mong muốn. Nếu dễ nản chí và từ bỏ, không bao giờ có thể tạo nên bất kỳ giá trị nào.

Hình thành sự nhanh nhạy của não bộ

Tư duy nhanh là khi một người bị đặt trong hoàn cảnh phải tăng tốc độ tư duy, họ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, năng nổ hơn, sáng tạo hơn, và tự tin hơn.

Suy nghĩ nhanh hơn có thể củng cố những kỹ năng cần thiết để thành công, ví dụ như kỹ năng lên kế hoạch, đặt mục tiêu, giải quyết vấn đề, và khả năng tập trung hoàn thành nhiệm vụ.

See also  Scratch là gì? Khóa học Lập trình scratch, tải scratch 3.0

Lập trình là môn học đòi hỏi sự chính xác, phản xạ nhanh và có kế hoạch. Học Lập trình là cách để giúp trẻ trau dồi khả năng tư duy nhanh một cách lành mạnh và hiệu quả.

Rèn luyện phản xạ

Việc xử lý các tình huống trong học Lập trình đòi hỏi sự nhạy bén và phản xạ nhanh. Độ chính xác trong Lập trình đòi hỏi sự linh hoạt của mắt và tay giúp cho sự phối hợp của hai bộ phận này trở nên tốt hơn.

Theo các nghiên cứu y khoa, việc kết hợp sử dụng nhiều bộ phận trên cơ thể có tác động tích cực tới trí não. Hệ thần kinh vận động và hệ thần kinh trung ương có mối liên kết với nhau.

Vì vậy, phụ huynh không nên lầm tưởng học Lập trình là chỉ ngồi một chỗ mà không có sự vận động hay tư duy trong đó.

Lập trình là lĩnh vực rất rộng lớn và mở ra nhiều chân trời khám phá. Những người học Lập trình từ sớm sẽ có xu hướng trưởng thành và tư duy tốt.

Cho con học Lập trình sớm, liên hệ ngay TekMonk để được tư vấn: 024.56789.123

Xem thêm bài viết:

Lập trình Game và thắc mắc của phụ huynh

Có thể bạn quan tâm More From Author

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
định hướng nghề nghiệp bằng sinh trắc vân tay
Ta nên học C hay C++ trong năm 2023✅ | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Kỹ năng xác định và giải quyết vấn đề: Hướng dẫn từ A-Z 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python