Hướng dẫn cài đặt và chơi game Axie Infinity dành cho người mới(Phần 1)

Đánh giá bài này

Axie Infinity là nền tảng game NFT cực hot tăng trưởng 5 lần trong vòng 1 tuần, và giá trị hiện tại đã tăng hơn 100 lần kể từ giá Public Sale. Game lấy cảm hứng từ game Pokémon nổi tiếng trên toàn cầu, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua việc chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là tựa game NFT (Non-Fungible Tokens), một trò chơi với cơ chế P2E (Play-to-Earn chơi kiếm tiền) dựa trên blockchain, lấy cảm hứng từ game Pokemon nổi tiếng, nơi người chơi thu thập các sinh vật ảo dưới dạng NFT được gọi là Axies.

Những sinh vật này có thể được thu thập, nhân giống và bán với giá tùy thuộc vào độ quý hiếm của chúng. Giá của chúng có thể dao động từ vài đô la đến hàng trăm nghìn đô la.

Token nền tảng của Axie Infinity là AXS, phát triển dựa trên blockchain Ethereum và giữ vai trò chủ chốt đối với hoạt động xuyên suốt trò chơi. Đặc biệt, trong quá trình chơi người dùng có thể tạo ra tài sản thực có giá trị của mình trên blockchain.

Game cho phép người chơi nuôi, nhân giống và bán các giống nuôi ảo được tạo ra. Đặc biệt, những vật nuôi này là phiên bản duy nhất và được mã hóa độc quyền bằng các hợp đồng thông minh. Game tương tự như trò chơi từng dậy sóng cộng đồng crypto vào năm 2017, CryptoKitties. Cách chơi tương tự như cách mà Axie được mã hóa bằng NFT.

Điểm khác biệt giữa CryptoKitties và Axie Infinity chính là tính năng chiến đấu được tích hợp sẵn trên Axie mà CryptoKitties không có. Số tiền bạn có thể kiếm từ Axie Infinity cũng không hề nhỏ khi mỗi lần nhân giống được bán ra có giá trị lên tới hơn $200. Để tìm hiểu rõ hơn về Axie Infinity mời bạn cùng xem thêm phần dưới đây.

Ai là người đứng sau Axie Infinity?

Lịch sử của Axie Infinity kéo dài từ năm 2017 và liên quan đến Trung Nguyên, một nhà phát triển phần mềm Việt Nam, người đã rất phấn khích với thành công của CryptoKitties, chú mèo con NFT nổi tiếng được lưu trữ trên mạng Ethereum.

Trung Nguyên muốn tận dụng tất cả những lợi ích của công nghệ blockchain và triển khai nó vào các trò chơi điện tử, mang đến cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với các vật phẩm trong trò chơi mà họ thu thập được.

Nguyên đồng lãnh đạo cha đẻ của Axie Infinity là Sky Mavis. Chứng kiến ​​sự thành công của trò chơi P2E, nhóm đã quyết định tạo ra một trò chơi theo phong cách Pokemon bằng cách sử dụng chuỗi khối Ethereum. Vào năm 2021, công ty đã huy động được 152 triệu đô la – mang lại cho Sky Mavis mức định giá 3 tỷ đô la, trở thành một trong những công ty trò chơi hàng đầu trên toàn thế giới.

Khởi động dự án của Axie Infinity

Axie Infinity ra mắt vào tháng 3 năm 2018, tích trữ vốn từ các nhà đầu tư đáng chú ý như Mark Cuban, Blocktower Capital và Libertus. Nhưng phải đến tháng 10 năm 2020, AXS token mới thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử khi Binance tổ chức cung cấp trao đổi thông tin ban đầu AXS (IEO) trên Launchpad của mình. Mỗi vé số trúng thưởng nhận được khoảng 2.000 AXS với giá 0,1 đô la cho mỗi mã token.

Chỉ một năm sau – vào tháng 10 năm 2021, sau khi dự án trở lên phổ biến và giá mã token tăng vọt, mỗi vé có giá trị khoảng 250.000 đô la, tăng gần 125.000% chỉ trong một năm.

Trước khi đi sâu vào trò chơi, chúng ta cần nói về Ronin Network và hai mã token liên quan đến trò chơi: Axie Infinity Shard (AXS) và Small Love Potion (SLP), mã token AXS,…

Sidechain Ronin là gì?

Ronin là một tiện ích mở rộng trình duyệt dành cho Google Chrome và Firefox. Đó là ví kỹ thuật số của Sky Mavis có tên gọi là Ronin sidechain. Ronin cũng có một ứng dụng dành cho ứng dụng Android.

Ronin được thiết kế như một hệ sinh thái của Axie Infinity được liên kết với Ethereum cùng với bộ hợp đồng thông minh của riêng nó, nơi người dùng có thể di chuyển tất cả các tài sản trong trò chơi. Chẳng hạn như sinh vật Axie, đất và các vật phẩm trên đất, từ chuỗi khối Ethereum sang chuỗi khối Ronin.

See also  Hướng dẫn chơi game My DeFi Pet

Bạn có thể cài đặt ví Ronin dưới dạng tiện ích mở rộng trên Chrome hoặc Firefox. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể truy cập ví của mình ở thanh trên cùng bên phải trên Chrome bằng cách click vào tiện ích mở rộng và chọn Roning.

Đặc biệt, Ronin có thể được tích hợp với ví phần cứng Trezor được khuyên dùng để tăng cường bảo mật.

Giải thích về mã token SLP

Small Love Potion (SLP) là mã token bạn nhận được làm phần thưởng cho mỗi trận chiến thắng khi chơi game Axie. Nó có thể được sử dụng để lai tạo các sinh vật Axie của mình và bán nó với giá đã định hoặc đấu giá trong Thị trường Axie Infinity. Mã token SLP, không giống như AXS vì nó không có nguồn cung hạn chế.

Small Love Potion (SLP) là gì?

SLP có thể được giao dịch lấy các mã token khác trên Katana, sàn giao dịch phi tập trung trên mạng Ronin, do Axie Infinity đưa ra. DEX được thiết kế để cho phép bất kỳ ai trong hệ sinh thái giao dịch tài sản ingame và các loại tiền điện tử khác, như wETH (Ether được bao bọc) và USD Coin (USDC).

Giải thích về mã token AXS

AXS là một mã token tiện ích ERC-20 trong Axie Infinity và nó được trao cho những người chơi giỏi nhất từ ​​tất cả 19 mùa trong trò chơi như một phần thưởng. Nhiều người chơi cũng chọn đổi SLP của họ lấy AXS do nguồn cung hạn chế. Thuật toán đồng thuận là bằng chứng về quyền và Sky Mavis chọn người xác thực.

Chủ sở hữu AXS có quyền quản trị, cho phép họ bỏ phiếu và gửi các đề xuất quản trị. Họ có thể đặt cược AXS của mình để giành phần thưởng và truy cập các tính năng ingame khác nhau.

AXS được sử dụng để kích hoạt Community Treasury, nơi nhận tất cả doanh thu mà trò chơi tạo ra. Hiện tại, chỉ có hai dòng chảy vào: 25% từ các giao dịch trên Thị trường Axie và chia sẻ AXS của phí breeding.

Treasury cuối cùng sẽ được quản lý bởi những người nắm giữ AXS ngay khi mạng lưới đạt đến mức phân cấp đủ, cho phép những người nắm giữ mã token thay đổi hoặc thực hiện các chiến lược kiếm tiền mới cho quỹ.

Phân phối mã token AXS có nguồn cung cấp giới hạn không thể vượt quá 270.000.000. Tổng nguồn cung cấp mã token AXS sẽ được mở khóa trong 65 tháng. Dưới đây, chúng ta có thể thấy mức phát hành AXS tối đa có thể trong những năm tới.

Vùng đất vô cực Axie

Vũ trụ Axie được gọi là Lunacia – một thế giới mở do người chơi điều khiển và bao gồm một số mảnh đất. Vùng đất này được chia thành các mã token không thể thay thế (NFT) mà người chơi có thể mua, cho thuê và phát triển.

Lunacia là một mạng lưới 301 × 301. Mỗi hình vuông trong lưới đại diện cho một lô đất được mã hóa. Hiện nay, trò chơi đất đai đang được phát triển, nhưng người chơi và nhà đầu tư có thể tải lên để mua các lô đất genesis. CryptoPotato đã báo cáo rằng một lô đất được bán với giá 2,3 triệu đô la ETH, khiến nó trở thành số tiền cao nhất từng được trả cho một lô bất động sản ban đầu trong một siêu thị.

Hướng dẫn Axie Infinity cho người mới chơi

Truy cập Website: https://axieinfinity.com/

truy-cap-website:-https://axieinfinity.com/

Tóm tắt một số hướng dẫn Axie Infinity

 • Cài đặt và tạo ví Metamask
 • Cài đặt và tạo ví Ronin Wallet
 • Chuyển ETH từ ví Metamask sang ví Ronin Wallet bằng Ronin Bridge
 • Tạo tài khoản trên Axie Infinity tại đây.
 • Mua 3 Axie Infinty trên Marketplace
 • Cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính để chơi game.
 • Đọc hướng dẫn chơi game hoặc từ các người hâm mộ game và tham gia cộng đồng game tại AxieWorld.

Hướng dẫn Axie Infinity chi tiết bằng Video: 

Hướng dẫn Axie Infinity chi tiết

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ví MetaMask trên trình duyệt Chrome, tạo ví và nạp vào ví ETH  một số ETH. Bạn có thể mua ETH từ Binance sau đó rút về ví. Hướng dẫn chi tiết bài tại đây.

See also  Smooth Love Potion (SLP) là gì? Tìm hiểu về SLP – đồng coin nâng tầm vị thế Axie Infinity

Bước 2: Tải và cài đặt ví Ronin wallet, trên trình duyệt Chrome và tạo ví. Tương tự cài đặt ví Metamask, chỉ khác phần giao diện. Lưu ý quan trọng: Lưu và bảo mật 12 từ khóa truy cập ví.

tai-va-cai-dat-vi-ronin-wallet

Bước 3: Chuyển ETH từ ví Metamask sang ví Ronin Wallet bằng ứng dụng Ronin Bridge. (Nghĩa là anh em dùng ví Metamask để covert ETH từ mạng Ethereum qua mạng Ronin Network bằng ứng dụng Ronin Bridge)

chuyen-eth-tu-vi-metamask-vi-ronin-wallet

Bước 4: Tạo tài khoản trên Axie Infinity

 • Đăng nhập (Login) với ví Ronin Wallet tại đây  sau đó đặt tên đăng nhập
Đăng nhập với ví Ronin Wallet

Bước 5: Bạn sẽ được chào Ronin Wallet hay email và mật khẩu, hãy nhấp vào đăng nhập bằng Ronin Wallet.

đăng nhập bằng Ronin Wallet

Bước 6: Cửa sổ bật lên Ronin Wallet sẽ xuất hiện, nhấp vào Ký (không tốn ETH)

Sau đó tiếp tục đặt tên cho tài khoản

Sau đó tiếp tục đặt tên cho tài khoản

 • Tiếp tục thiết lập email và mật khẩu cho tài khoản
thiết lập email và mật khẩu
 • Tạo Email và mật khẩu, sau đó nhận code từ email để xác nhận.
Tạo Email và mật khẩu

Bước 7: Mua 3 Axie trên Marketplace

Tính đến thời điểm này, có khoảng 140.000 Axie tồn tại trên thế giới. Để chơi trò chơi, bạn sẽ cần ít nhất 3 Axie từ Marketpalce của Axie Infinity. Hiện nay 3 con thú trong Axie Infinity khoảng 0.21 ETH/con, nên trước đó anh em phải nạp tối thiểu 0.7 ETH để chơi.

Mua 3 Axie trên Marketplace

Axie có thể được mua trên thị trường Axie Infinity tại đây – lưu ý rằng bạn phải hoàn thành thiết lập tài khoản của mình trước khi có thể tương tác với thị trường. Xin lưu ý rằng việc mua mấy con thú tốt nhất nên thực hiện trên Máy tính để bàn với Metamask. Và sử dụng Google Chrome cho trình duyệt của mình.

Bước 8: Để chơi trò chơi bạn phải Tải xuống ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính các hệ điều hành tại đây. Chọn “Play Now” góc phía trên và bên trái.

Chọn Play Now

Hoặc theo các link sau:

Bước 9: Học cách chơi  tại đây và từ những người hâm mộ giống như Axieworld.

 • Sau khi tải App Mavis Hub dành cho máy tính, anh em tiến hành đăng nhập tài khoản đã tạo phía trên Website. Dưới đây là giao diện ứng dụng máy tính
giao diện ứng dụng máy tính
 • Tải xuống cài đặt cập nhật phiên bản
cài đặt cập nhật phiên bản
 • Giao diện sau khi tải xong
Giao diện sau khi tải xong
 • Anh em chọn “Play”, sau đó vào giao diện chính của Game. Và tiến hành chơi game.
tiến hành chơi game
 • Adventure: Khám phá trò chơi của game
 • Arena: tính năng chiến đấu
 • Axies: thú cưng của bạn
 • Team: Đội nhóm
 • Inventory: Các vật phẩm để tăng sức mạnh cho thú

Một vài thông tin cơ bản cho Axie Infinity

Trạng thái thú Axie

Mỗi Axie có 4 chỉ số là Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ.

 • HP- Lượng sát thương mà Axie của bạn có thể nhận trước khi bị hạ gục.
 • Morale- Morale tăng khả năng ra đòn chí mạng. Nó cũng làm cho khả năng vào vị trí cuối cùng nhiều hơn và thêm nhiều “tích tắc” ở vị trí cuối cùng.
 • Skill- Kỹ năng thêm sát thương khi Axie chơi nhiều thẻ Card cùng một lúc (combo). Sát thương thêm được tính như sau: (đòn tấn công Card * kỹ năng) / 500
 • Speed- Tốc độ xác định thứ tự rẽ. Axies nhanh hơn tấn công trước. Nếu hai Axe có cùng tốc độ, thì đây là cách xác định thứ tự tấn công: Tốc độ cao> HP thấp> Kỹ năng cao> Tinh thần cao> ID chiến binh thấp

Các chỉ số của Axie phụ thuộc vào hai biến số: lớp (Class) và các bộ phận cơ thể của nó

Trạng thái thú Axie

Các bộ phận cơ thể thú

Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể: mắt (Eyes), tai (Ears), sừng (Horns), miệng (Mouths), lưng (Back) và đuôi (Tails).

Horns, Mouths, Backs, and Tails xác định quân bài nào mà Axie có thể sử dụng trong trận chiến.

Mỗi bộ phận cơ thể thêm số liệu thống kê tùy thuộc vào class của bộ phận:

Các bộ phận cơ thể thú

Class – Lớp

Mỗi Axie có Class tương tự như các “type” từ Pokemon. Mỗi  Class yếu và mạnh so với các Class khác. Khi tính toán sát thương, hạng thẻ của đòn tấn công được so sánh với hạng Axie của phòng thủ. Điều này có nghĩa là lá bài Bird được sử dụng để tấn công Beast Axie sẽ gây thêm 15% sát thương. Một lá bài Beast được sử dụng để tấn công Aquatic Axie sẽ gây ít sát thương hơn 15%.

Class - Lớp

Ngoài ra, khi một Axie của một lớp nhất định sử dụng một lá bài từ lớp đó, nó sẽ nhận được 10% điểm tấn công / lá chắn. Ví dụ, một Plant Axie sử dụng Plant Card sẽ nhận thêm 10% tấn công / lá chắn.

See also  Chơi Aavegotchi kiếm tiền-Đánh giá và hướng dẫn chơi Aavegotchi

Điều quan trọng cần lưu ý là các cộng dồn tấn công này xếp chồng lên nhau. Beast Axie sử dụng Beast Card chống lại mục tiêu là Plant Axie sẽ gây thêm 25% (10% + 15%) sát thương.

Các lớp cũng ảnh hưởng đến các chỉ số mà Axie có. Vui lòng xem lại trang này để biết tổng quan về cách hoạt động của hệ thống thống kê và lớp.

Tính năng chiến đấu

Vui lòng xem hướng dẫn  để biết tổng quan về các buff và debuff có thể ảnh hưởng đến Axe trong trận chiến.

Hướng dẫn này có một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về phép toán đi vào xác định thiệt hại chính xác và lá chắn Axies nhận được khi dùng các thẻ card!

Breeding & Earning in Axie Infinity

Giống như những vật nuôi trong thế giới thực, Axies có thể được lai tạo để tạo ra con cái mới. Những con non này có thể được sử dụng trong trận chiến, tạo ra những con non mới hoặc có thể được bán trên Marketplace của Axie Infinity.

Để quản lý quần thể Axie, việc lai tạo có những yêu cầu nhất định về tài nguyên. Muốn có một cái nhìn tổng quan đầy đủ về hệ thống chăn nuôi của Axie Infinity. Kiểm tra hướng dẫn đầy đủ ở đây!

 • Mỗi Axie được lai tạo tối đa 7 lần
 • Chi phí nhân giống phụ thuộc vào giá token SLP (small love Potions)

Bạn có thể kiếm được SLP bằng cách chơi trò chơi ở chế độ Adventure cũng như Arena. Sau khi kiếm được, bạn có thể đồng bộ hóa chúng với ví của mình từ trang này. Xin lưu ý rằng phải mất 2 tuần trước khi bạn có thể rút được SLP đầu tiên của mình. Sau lần yêu cầu đầu tiên này, bạn có thể yêu cầu 2 tuần một lần.

Small Love Potions cũng là các token có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung, Uniswap hoặc trên sàn Binance.

Breeding & Earning in Axie Infinity

Nếu bạn không muốn sử dụng độc dược của mình để lai tạo, bạn có thể bán thú ngay lập tức.

FAQ

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là tựa game NFT (Non-Fungible Tokens), một trò chơi với cơ chế P2E (Play-to-Earn chơi kiếm tiền) dựa trên blockchain, lấy cảm hứng từ game Pokemon nổi tiếng, nơi người chơi thu thập các sinh vật ảo dưới dạng NFT được gọi là Axies.

Ai là người đứng sau Axie Infinity?

Lịch sử của Axie Infinity kéo dài từ năm 2017 và liên quan đến Trung Nguyên, một nhà phát triển phần mềm Việt Nam, người đã rất phấn khích với thành công của CryptoKitties, chú mèo con NFT nổi tiếng được lưu trữ trên mạng Ethereum.

Sidechain Ronin là gì?

Ronin là một tiện ích mở rộng trình duyệt dành cho Google Chrome và Firefox. Đó là ví kỹ thuật số của Sky Mavis có tên gọi là Ronin sidechain. Ronin cũng có một ứng dụng dành cho ứng dụng Android.

Breeding Axies là gì và làm thế nào để kiếm tiền từ nó?

Cách khác để kiếm tiền là nhân giống Axies. Mỗi sinh vật đều có những đặc điểm riêng biệt để tách biệt chúng với những loài khác. Tuy nhiên, quá trình chăn nuôi không phải là miễn phí. Axie sẽ tính phí SLP và AXS cho bạn, phí thay đổi tùy thuộc vào số lần Axie đã được lai tạo, có giới hạn là 7 lần trước khi nó bắt đầu không thể lai tạo.

Lời kết

Như vậy chỉ cần làm theo những hướng dẫn trên bạn đã cài đặt thành công trò chơi Axie Infinity trên thiết bị của mình. Bây giờ bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ các trò chơi Axie Infinity. Nếu bạn gặp khó khăn, đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm các Khóa học lập trình game tại ĐÂY.

Có thể bạn quan tâm More From Author

Sắp chơi Survival NFT (SVV) kiếm tiền? Chi tiết và hướng dẫn cách chơi | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Chơi Binamars (BMARS) kiếm tiền-Chi tiết và hướng dẫn chơi | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Upland là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản chơi Upland Game | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Chơi Aavegotchi kiếm tiền-Đánh giá và hướng dẫn chơi Aavegotchi | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python