Hướng dẫn tạo và lưu mã QR code di chuyển nội địa trực tiếp qua ví QR Zalo

Đánh giá bài này
Việc khai báo di chuyển nội địa trong mùa dịch này là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng khai báo của bên thứ ba lại dẫn đến một vài sự cố khó chịu cho người dùng. Nhưng bạn đừng lo, hiện nay vấn đề này đã được giải quyết. Bạn có thể thực hiện việc khai báo di chuyển nội địa và lưu mã QR code ngay trên ứng dụng Zalo mà bạn đang dùng. Trong bài viết này, Thủ thuật online sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện. Nào, theo dõi ngay thôi!

Cách khai báo, lưu mã QR code di chuyển nội địa qua ví QR Zalo

Bước 1: Bạn nên kiểm tra ứng dụng Zalo của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa bằng cách nhấn vào link dưới để kiểm tra và tiến hành cập nhật nếu cần nhé.

Bước 2: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Zalo trên điện thoại >> Chọn mục Cá Nhân >> Chọn Ví QR. Trong hội thoại của Ví QR, bạn tiến hành nhấn vào mục Khai báo di chuyển như miêu tả bên dưới.

Hướng dẫn tạo và lưu mã QR code di chuyển nội địa trực tiếp qua ví QR Zalo

Bước 3: Lúc này, ứng dụng Zalo sẽ chuyển bạn đến mẫu khai báo di chuyển nội địa của Bộ Công An. Bạn cần đăng nhập (nếu đã có tài khoản trước đó) hoặc ấn vào mục Đăng ký để mở tài khoản.

See also  5 tính năng mới trên Android 12 cực kỳ thú vị mà bạn nên biết

Hướng dẫn tạo và lưu mã QR code di chuyển nội địa trực tiếp qua ví QR Zalo

Việc đăng ký mở tài khoản cũng rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại và số CCCD/CMND vào sau đó nhấn Nhận mã OTP để tiến hành xác thực (Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã nhập). Sau khi đăng ký thành công, VN-eID sẽ gửi cho bạn một dãy mật khẩu để bạn đăng nhập vào tài khoản của mình.

Hướng dẫn tạo và lưu mã QR code di chuyển nội địa trực tiếp qua ví QR Zalo

Bước 4: Bạn tiến hành đăng nhập với mật khẩu VN-eID đã gửi. Sau khi đã đăng nhập, bạn có thể Đổi mật khẩu để dễ nhớ cho những lần khai báo sau đó (Bạn chỉ cần nhập 2 lần mật khẩu mới rồi nhấn nút Gửi đi).

Hướng dẫn tạo và lưu mã QR code di chuyển nội địa trực tiếp qua ví QR Zalo

Bước 5: Bạn tiến hành điền thông tin di chuyển của bạn (có thể khai hộ người thân sau khi chọn mục Khai hộ) vào bản khai báo di chuyển nội địa. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn ấn nút Gửi đi. Bạn sẽ được cấp một mã QR để xuất trình khi di chuyển ngay sau đó (mã QR này có hiệu lực trong 3 ngày).

Ngay sau đó, Ví QR của bạn sẽ xác nhận và đưa ra lời đề nghị Lưu mã QR vào ví, điều này giúp bạn dễ dàng tìm lại nhanh chóng và xuất trình ngay khi cần mà không cần phải chụp ảnh màn hình như trước kia nữa. Tất cả việc bạn cần làm là nhấn chọn Lưu mã QR vào ví.

Hướng dẫn tạo và lưu mã QR code di chuyển nội địa trực tiếp qua ví QR Zalo

Để truy cập lại mã QR Code trên, bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo và nhấn vào mục Ví QR. Thật tiện lợi hơn cho chúng ta phải không nào?

See also  ✅APP Mod Skin Free Fire VIP Pro APK Full Tool FF 2023

Kết luận về khai báo di chuyển nội địa qua Ví QR Zalo

“Chống dịch như chống giặc” là tư tưởng chỉ đạo và phương châm hành động của nước ta khi chiến đấu với đại dịch Covid-19. Nhờ tuân thủ phương châm ấy, tình hình dịch bệnh ngày càng khả quan hơn: hầu hết các thành phố, quận huyện đã được lên kế hoạch hậu giãn cách cho người dân hoạt động trở lại. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà lơ là trong công cuộc phòng chống dịch bệnh quay trở lại tấn công chúng ta và cộng đồng xung quanh đúng không nào? Bản thân mỗi người dân trước khi ra đường phải thực hiện việc khai báo di chuyển nội địa. Việc này không chỉ bảo vệ bản thân, cộng đồng mà còn giúp lực lượng Công An dễ khoanh vùng kiểm soát hơn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python