Lập trình Game Lợi ích ít người biết đến 2022

Đánh giá bài này

Học Lập trình game trước đây là khái niệm còn xa lạ đối với đa số phụ huynh Việt Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhờ tác động của sự phát triển của khoa học công nghệ, chuyển đối Số, phụ huynh đã có những quan điểm tiên tiến về việc cho con học Lập trình. 

Lập trình Game là sự lựa chọn ưu tiên của phụ huynh khi bước đầu cho con tiếp xúc với Lập trình. Những lợi ích ít biết của học Lập trình Game là gì?

Lợi ích ít biết về học Lập trình Game

Rèn luyện tư duy logic

Tư duy của trẻ được hình thành và rèn luyện trong quá trình lớn lên, học hỏi. Học gì để phát triển tư duy logic tối đa cho trẻ là điều phụ huynh quan tâm. Vì thế mà trước đây phụ huynh rất quan trọng điểm số môn Toán. Trong thời đại 4.0, ngoài môn Toán thì lập trình Game cũng là môn học kích thích tư duy của trẻ.

Khi học Lập trình, trẻ sẽ làm quen với các câu lệnh. Ví dụ như: Để nhân vật A di chuyển sang phải cần phải có câu lệnh là gì, muốn A nhảy lên thì phải làm thế nào,…Đôi khi con sẽ viết sai câu lệnh nhưng chính từ lỗi sai đó, con biết cách tư duy để đưa ra đáp án đúng.

Phát huy khả năng sáng tạo 

Game luôn có nhiều màu sắc bắt mắt, cốt truyện hấp dẫn nhằm thu hút người chơi. Đối với khoá học Lập trình Game của trẻ em, các con chưa cần đạt tới yêu cầu phải tạo ra game có hình thức đẹp. Đối với các con, yếu tố sáng tạo là điều quan trọng nhất. 

See also  Rèn luyện tư duy logic cho trẻ với lập trình Game ở Tekmonk

Lập trình game

Các em nhỏ lớp 4 đang học lập trình Game

Khi học Lập trình Game, con sẽ được tạo ra một Game của riêng mình. Game của con chính là thế giới tưởng tượng do con tạo ra với những nhân vật và cốt truyện có nghĩa. 

Rèn luyện khả năng tập trung

Trẻ em thường rất hiếu động, không chịu ngồi yên một chỗ và luôn luôn xao nhãng trong giờ học. Học lập trình con cần có sự tập trung tối đa. Chỉ cần một lỗi nhỏ hay câu lệnh không khớp, nhân vật sẽ không di chuyển theo ý muốn. Lặp đi lặp lại như vậy con sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thiện Game hơn và có thể bị rối khi không thể tự mình sửa. 

Vì thế con cần rất tập trung và nghe theo sự chỉ dẫn của giáo viên. Để làm được điều đó, con cũng rất cần sự động viên của người lớn và niềm đam mê trong chính con.

Kết

Học Lập trình Game là trải nghiệm đáng có của mỗi đứa trẻ trong thời đại 4.0 này. Công nghệ đang dần thay đổi thế giới và những đứa trẻ có thể dùng công nghệ để tạo nên thế giới tốt hơn ở tương lai. 

Tìm hiểu thêm khóa học lập trình game của Tekmonk tại đây.

Có thể bạn quan tâm More From Author

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
định hướng nghề nghiệp bằng sinh trắc vân tay
Ta nên học C hay C++ trong năm 2023✅ | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Game Guardian là gì? 5 Web tải Game Guardian uy tín 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python

Leave a comment