Lỗi máy chủ không phản hồi Liên Quân và Cách fix mới nhất 2023

Đánh giá bài này

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu lỗi máy chủ không phản hồi Liên quân và Cách khắc phục nhanh chóng để anh em game thủ xử lý ngay, không bị ức chế, bực bội khi đang chơi bị lỗi.

Lỗi máy chủ không phản hồi Liên Quân là sao?

Khi đang chơi Liên Quân bị lỗi máy chủ không phản hồi bạn sẽ nhận được thông báo Không thể kết nối với máy chủ. Anh em không thể tiếp tục trận đấu được nữa, lỗi này có rất nhiều lý do có thể do người chơi làm lỗi hoặc do chính từ nhà phát hành game nhưng chủ yếu là do một số nguyên nhân chính như sau:

Lỗi máy chủ không phản hồi Liên quân là sao

Máy chủ đang bảo trì Liên Quân

Garena thường xuyên nâng cấp ứng dụng fix lỗi thường gặp ở phiên bản cũ và nhằm mục đích chống hack game. Thường sẽ có thông báo cho người chơi trên website chính thức của garena, thời gian bảo trì không nhiều nhưng nếu truy cập vào đúng thời điểm này thì anh em không thể vào game chơi được hoặc đang chơi sẽ bị báo lỗi ngay.

Chưa có tài khoản máy chủ thử nghiệm Liên Quân

Máy chủ thử nghiệm là chương trình đặc biệt cho anh em muốn trải nghiệm trước các nội dung của Garena Liên Quân Mobile. Tuy nhiên người chơi chưa có tài khoản trong danh sách đã đăng ký thành công MCTN, tức là không có quyền vào MCTN và khi truy cập sẽ gặp thông báo máy chủ đang bảo trì.

Máy chủ thủ nghiệm Liên Quân đã đầy

Khi lượt truy cập đăng ký sử dụng máy chủ đã đầy, không thể vào được nữa thì khi truy cập lúc này anh em sẽ nhận được thông báo máy chủ đang bảo trì. Đây cũng là nguyên nhân gây nên lỗi máy chủ không phản hồi Liên Quân, đối với trường hợp này thì chỉ có thể chờ đợi lượt khác để đăng ký mới anh em nhé.

Kết nối Server gặp phải sự cố

Đôi khi lỗi Không thể kết nối đến máy chủ, vui lòng kiểm tra đường truyền chính là do nhà phát hành game bảo trì server đột xuất hoặc có lỗi trong game mà chưa kịp thông báo cho người chơi biết được nên xảy ra sự cố kết nối server.

Máy chủ không phản hồi mir4

Đây cũng là một trong những lỗi mà anh em thường gặp khi cày game Liên Quân, làm anh em bị gián đoạn những trận giao tranh đang đi đến hồi kết gay cấn.

See also  ✅app live stream Nhật Bản tốt nhất trên điện thoại 2023

Đường truyền internet không ổn định

Đây là lỗi thường xuyên gặp phải khi truy cập web hay cày game, lượng truy cập quá tải sẽ làm đường truyền bị ngắt kết nối, mạng cáp quang sự cố cũng làm đường truyền chập chờn không ổn định báo lỗi không phản hồi Liên Quân làm cho các game thủ bị tụt rank.

Cách khắc phục lỗi máy chủ không phản hồi Liên Quân

Vấn đề quan tâm nhiều hơn của các game thủ không phải là nguyên nhân máy chủ không phản hồi Liên Quân mà là làm sao để giải quyết tìm cách khắc phục lỗi nhanh chóng để vào game lại ngay thôi.

Vậy cùng thử các cách sau đây để sớm khắc phục được lỗi này.

Kiểm tra thiết bị cấp quyền cho Liên Quân

Khi gặp sự cáo báo máy chủ không phản hồi Liên Quân thì trước tiên anh em thử ngắt kết nối mạng và kiểm tra thiết bị di động của bạn đã cấp quyền cho liên quân mobile chưa. Nếu như chưa, hãy bật tính năng đó lên rồi khởi động lại thiết bị của mình.

+ Vào cài đặt -> chọn thông tin ứng dụng

+ Chọn game Liên Quân Mobile -> Quyền

+ Bật cho phép ứng dụng này truy cập vào Micro, bộ nhớ, máy ảnh, vị trí, điện thoại.

Tắt định vị điện thoại

Đây cũng có có thể là nguyên nhân ngốn tài nguyên mạng khiến không còn đủ dung lượng để truy cập game Liên Quân, nên khi xảy ra lỗi máy chủ không phản hồi Liên Quân, anh em tắt ngay dịch vụ định vị trên điện thoại để tập trung tài nguyên mạng vào game nhé.

loi-may-chu-khong-phan-hoi-lien-quan
Tắt dịch vụ định vị

Đồng thời kiểm tra tắt hết các phần mềm chạy ngầm, tốn nhiều tài nguyên máy để tập trung mạng vào việc chơi game thôi để khắc phục sự cố lỗi máy chủ không phản hồi Liên Quân đồng thời giúp game chạy mượt mà hơn, không bị lag nữa.

Khởi động lại thiết bị phát wifi

+ Đây có thể là nguyên nhân mà ít mà ít ai để ý đến, cứ soi những lỗi nguyên nhân phúc tạp hơn, tuy nhiên nhiều khi thiết bị gặp sự cố không thể kết nối được, game báo lỗi không phản hồi từ máy chủ. Vậy nên đây là cách đơn giản có thể khắc phục được ngay lỗi này, chỉ cần khởi động lại thiết bị phát wifi.

+ Nếu sử dụng mạng 4G, 5G anh em có thể tham khảo nâng cấp lên gói nhiều dung lượng hơn để cày game cho thoải mái không bị lỗi.

See also  ✅8 App, phần mềm vẽ Hình học không gian trên điện thoại, máy tính

Xóa ứng dụng game liên quân mobile và tải lại

Thử nghiệm với 2 cách đơn giản trên mà không được thì anh em thử gỡ ứng dụng game Liên Quân và cài đặt lại xem sao, nhiều khi Garena đã nâng cấp phiên bản mới mà anh em chưa cập nhật kịp thời cũng sẽ xảy ra sự cố này.

Đổi DNS trên điện thoại

Máy chủ game Liên Quân ở nước ngoài, tuỳ theo phiên bản mà anh em đang sử dụng, vì thế mà mạng internet có thể nhanh hơn hay chậm hơn. Nên để kết nối không bị lỗi, cày game mượt hơn thì anh em cần đổi địa chỉ IP trên điện thoại phù hợp nước cung cấp server game Liên Quân đang chơi.

Cách đổi DNS trên iphone

+ Vào phần Cài đặt (Settings) -> WiFi

+ Click vào biểu tượng chữ “i” màu xanh bên phải điểm truy cập WiFi đang kết nối.

+ Chọn Định cấu hình DNS (Configure DNS) -> Thủ công (Manual)

loi-may-chu-khong-phan-hoi-lien-quan
Cách đổi DNS trên iphone

+ Thêm 2 máy chủ, sau đó nhập thử DNS “8.8.8.8” và “8.8.4.4” cho mỗi máy.

Cách đổi DNS cho Android

+ Truy cập phần Cài đặt -> WiFi.

+ Lựa chọn WiFi đang kết nối và nhấn giữ cho đến khi hiển thị tuỳ chọn Sửa đổi cấu hình mạng

+ Anh em chọn Hiện các tuỳ chọn chuyên sâu -> mục Cài đặt IP chọn Tĩnh.

loi-may-chu-khong-phan-hoi-lien-quan
Cách đổi DNS cho Android

+ Có 2 địa chỉ DNS đang cho phép chỉnh sửa. Ở DNS 1, hãy nhập “1.1.1.1”, còn với DNS 2, nhập “1.0.0.1” để thay đổi DNS kết nối -> cuối cùng chọn Lưu.

Yêu cầu Garena hỗ trợ xử lý

Anh em đã thử hết các cách cơ bản trên những vẫn không thể khắc phục tình trạng lỗi máy chủ không phản hồi Liên Quân thì lựa chọn lúc này chỉ có thể yêu cầu Garena hỗ trợ mà thôi.

Hiện nay Garena có các kênh hỗ trợ khách hàng anh em có thể tham khảo và lựa chọn cách phù hợp nhất với mình nhé:

loi-may-chu-khong-phan-hoi-lien-quan
Lỗi máy chủ không phản hồi Liên quân là sao

+ Tổng đài 19001282 hoạt động từ 6h30 sáng đến 24h kể cả ngày nghỉ

+ Link hỗ trợ: https://hotro.garena.vn/gui-yeu-cau/66-40/

Vậy em em có thể gọi điện tổng đài để được xử lý nhanh chóng, tuy nhiên cách này thì tốn cước điện thoại mà hướng dẫn cũng khó có thể thực hiện được. Vậy nên tuy chờ đợi lâu tí nhưng anh em gửi phiếu hỗ trợ qua web để được trả lời hướng dẫn khắc phục lỗi chi tiết qua Email.

Vì sao không xử lý được lỗi máy chủ không phản hồi

Vậy quá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi nhưng nếu lỗi từ phía người chơi thì có thể tự xử lý đơn giản. Tuy nhiên nếu gặp lỗi từ nhà phát hành game như bảo trì server, máy chủ thử nghiệm đầy thì anh em không thể chủ động can thiệp xử lý được mà phải chờ khắc phục sự cố từ Garena.

See also  Cách chỉnh người béo thành gầy trong Photoshop dễ dàng và hiệu quả ai cũng thực hiện được

Bài viết trên là thông tin về lỗi máy chủ không phản hồi Liên Quân và Cách khắc phục nhanh chóng. Hy vọng qua đây giúp anh em xử lý nhanh thành công khi gặp phải lỗi này. Để trải nghiệm tựa game tuyệt vời hơn, không bị thua team địch 1 cách vô lý nữa.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:


Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách làm avatar trong suốt trên tiktok 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python