Ngành nào ‘khát’ nhân lực trong 10 năm tới?

Việt Nam luôn được coi là đi sau trong các cuộc cải cách của thế giới.

Khi đến với cuộc cách mạng 4.0, Việt Nam đã nhanh chóng hoà nhập và có kế hoạch đầu tư Chuyển đổi Số.

Công cuộc chuyển đổi Số chắc chắn dẫn tới những thay đổi về cơ cấu ngành nghề, nguồn nhân lực trong 10 năm tới.

Sau đây là những ngành sẽ khát nhân lực trong 10 năm tới:

Ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính

Điều này là hiển nhiên bởi chuyển đổi Số không thể thiếu những nhân lực am hiểu và có chuyên môn cao về ngành khoa học này.

So với trước đây, nhân lực ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính tại Việt Nam đang có sự cạnh tranh lớn.

Mức lương dành cho ngành này vô cùng hấp dẫn, môi trường làm việc đa dạng.

Nhân lực làm trong ngành này không chỉ làm việc trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài.

nhân lực it

Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

nhân lực

Thế giới đang chạy đua để tạo ra những sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo nhằm phục vụ đời sống con người.

Các ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam mới dừng lại ở mức sơ cấp, rất cần nguồn nhân lực lớn để phát triển.

Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam còn mới và chưa có nhiều đơn vị đào tạo chuyên sâu về ngành này.

See also  Làm sao để chọn nghề theo tính cách đúng đắn 2022?

Tuy nhiên trong thời gian tới, rất có thể chuyên ngành Trí Tuệ Nhân tạo sẽ được đưa vào giảng dạy tại nhiều cơ sở đào tạo uy tín.

Ngành Digital Marketing

Cũng nằm trong kế hoạch chuyển đổi Số, nhân lực ngành Digital Marketing là bài toán khó với nhiều doanh nghiệp.

Nhân lực Digital Marketing không chỉ am hiểu về Marketing, bán hàng mà còn cần có kiến thức về Digital.

Nếu am hiểu về Digital, UI/UX, lập trình đơn giản. Cơ hội thăng tiến của ngành Digital Marketing cũng khá lớn.

Trên đây là một số nhóm ngành cần lượng lớn nguồn nhân lực trong 10 năm tới.

Để bắt kịp với xu thế thị trường và có cơ hội phát triển tốt nhất. Hãy trang bị kiến thức cho mình ngay từ bây giờ.

Học Lập trình và những lợi ích không ngờ!

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
định hướng nghề nghiệp bằng sinh trắc vân tay
Ta nên học C hay C++ trong năm 2023✅ | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Kỹ năng xác định và giải quyết vấn đề: Hướng dẫn từ A-Z 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python