Ngày tốt cắt tóc cho bé Trai 2022

Đánh giá bài này

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người. Chính vì vậy mà trước khi làm bất kì việc gì, người Việt ta đều thường hay tìm đến các nhà phong thuỷ hoặc các thầy, bà để xem ngày đẹp, chọn giờ đẹp. 

Và cắt tóc cũng vậy, bạn thường thấy những người quá buồn chán và thất vọng vào tình hình hiện tại sẽ lựa chọn đi cắt tóc. Như câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, lựa chọn ngày đẹp, giờ đẹp trước khi cắt tóc là để mong cầu mọi việc suôn sẻ, thu hút may mắn và tài lộc.

Nếu như bạn đang lăn tăn không biết nên đi cắt tóc vào ngày nào cho đẹp thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! 

Ngày tốt cắt tóc cho bé Trai 2022

Lịch cắt tóc theo tháng dựa vào lịch âm

Ngày đầu tháng – mùng 1: không nên cắt tóc trong ngày đầu tháng bởi ngày này là ngày mở đầu của một tháng mới, chúng ta nên tránh cắt tóc để mong cầu tháng mới may mắn và thuận lợi hơn

Ngày mùng 2: nếu cắt tóc vào ngày mùng 2 sẽ khiến bạn dễ dính phải thị phi, tai tiếng và mâu thuẫn không đáng có

Ngày mùng 3: ngày mùng 3 là ngày đẹp trong tháng, nếu cắt tóc ngày này sẽ mang tới may mắn về tài lộc và công việc được thuận lợi như ý

Ngày mùng 4: Đây là ngày đẹp, nếu cắt tóc trong ngày mùng 4 sẽ phần nào giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, may mắn và tài lộc rủng rỉnh

Ngày mùng 5: ngày mùng 5 được cho là ngày đẹp trong tháng, rất phù hợp với những người làm công việc hành chính văn phòng

Ngày mùng 6: mùng 6 là ngày tốt mang tới vượng khí, giúp tinh thần được thoải mái, vui vẻ, công việc thì gặp nhiều thuận lợi

Ngày mùng 7: các bạn nên tránh cắt tóc vào ngày mùng 7 bởi nếu cắt tóc vào ngày này có thể mang tới những xui rủi về mặt tài chính cho bản thân trong tháng mới đó nhé

Ngày mùng 8: ngày đẹp, nếu cắt tóc ngày này thì sẽ có nhiều tin vui về chuyện tình cảm và công việc. Đặc biệt còn sẽ nhận được những khoản tiền bất ngờ ví dụ như tiền thưởng hoặc tiền lợi nhuận đầu tư

Ngày mùng 9: cắt tóc vào ngày mùng 9 sẽ thu hút được nguồn năng lượng tích cực, may mắn, tinh thần luôn vui vẻ và các mối quan hệ xung quanh tốt đẹp

Ngày mùng 10: ngày tốt, gặp nhiều may mắn

Ngày mùng 11: nếu cắt tóc vào ngày này sẽ giúp tinh thần bạn được thoải mái, thư thái, suy nghĩ mới mẻ và ắt hẳn sẽ có nhiều kế hoạch thú vị

Ngày mùng 12: ngày xấu, không nên cắt tóc để tránh những điều không may liên quan tới vấn đề tài chính

See also  Cách tải game Naruto Đại Chiến

Ngày mùng 13: ngày tốt, nhận được nhiều tin vui và đặc biệt về đường tình duyên sẽ có nhiều chuyển biến tích cực


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Ngày mùng 14: ngày tốt, có quý nhân phù trợ, mọi việc suôn sẻ, hanh thông

Ngày mùng 15: ngày tốt, sẽ gặp được nhiều may mắn, vượng khí tăng và tài lộc sung túc

Ngày mùng 16: ngày xấu, không nên cắt tóc vì dễ gặp nhiều vấn đề không may trong công việc

Ngày mùng 17: ngày đẹp, gặp nhiều thuận lợi và may mắn

Ngày mùng 18: ngày xấu, không nên cắt tóc để tránh mất mát về tiền bạc

Ngày mùng 19: ngày đẹp, sẽ nhận được nhiều niềm vui trong cuộc sống

Ngày mùng 20: ngày tốt, sẽ gặp nhiều may mắn về tài chính

Ngày mùng 21: ngày không đẹp, nếu cắt tóc thì bản thân sẽ dẫn dễ vướng vào những thị phi vô cớ

Ngày mùng 22: ngày đẹp, tinh thần thoải mái và vui vẻ

Ngày mùng 23: nếu cắt tóc ngày này thì sẽ thu hút được nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn về vấn đề tiền bạc

Ngày mùng 24: ngày đẹp, sẽ gặp may trong vấn đề tình cảm đó nhé

Ngày mùng 25: ngày xấu, rất dễ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân

Ngày mùng 26: ngày đẹp, có nhiều may mắn về tiền bạc và sự nghiệp

Ngày mùng 27: ngày tốt, mọi việc đều thuận lợi, như ý

Ngày mùng 28: ngày xấu, không nên cắt tóc để tránh thị phi

Ngày mùng 29: không nên cắt tóc vào ngày 29 để tránh những điều không may và tránh bị lợi dụng

Ngày mùng 30: ngày đẹp, cắt tóc vào ngày này giúp xua đuổi những điều không may mắn và làm tươi mới bản thân, thu hút nguồn năng lượng tích cực và may mắn


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Những điều cần tránh khi chọn ngày cắt tóc

Bà bầu kiêng không cắt tóc: Trong dân gian, mái tóc được cho rằng là nơi gắn liền với sinh mệnh, vì vậy những bà bầu kiêng không cắt tóc để tránh hại cho thai nhi, các bé có thể hay bị ốm yếu khi sinh ra hoặc nếu không may thì còn đoản mệnh.

Không cắt tóc trước khi đi thi: Bởi từ xa xưa, có quan niệm cho rằng việc cắt tóc trước khi đi thi sẽ làm ảnh hưởng đến đầu óc, suy nghĩ bị đứt đoạn, không thông suốt dẫn đến việc làm bài không đạt kết quả tốt.

Không cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng: Từ xưa đến nay, người Việt ta vẫn quan niệm không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 vì như vậy sẽ làm tiêu tán tài lộc, sức khỏe bị ảnh hưởng trong cả một tháng đó.

See also  Top 10 dự đoán xổ số quảng ngãi 168 2022

Không nên cắt tóc trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch): Tháng cô hồn hay tháng 7 âm lịch là tháng “nhạy cảm”, vì vậy mà người ta thường tránh làm các việc như cắt tóc, tẩy lông chân, tay,… bởi họ quan niệm rằng, mỗi cọng tóc, cọng lông đều có sức mạnh chống lại ma quỷ.

Với những thông tin được đưa ra trên bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy thú vị và sẽ lựa chọn được ngày cắt tóc phù hợp nhé! 

Đối với đứa trẻ, từ khi chào đời đều được bố mẹ yêu thương và chăm chắc thật tốt nhất. Do vậy mà các ông bố bà mẹ nào muốn chọn ngày cắt tóc cho bé để con mau ăn chóng lớn. Vậy cắt tóc cho bé vào ngày nào thì tốt thì ngay sau đây tuvikhoahoc.vn xin được xem ngày tốt cắt tóc cho bé.

Ngày tốt cắt tóc cho bé Trai 2022

Chọn ngày cắt tóc máu cho bé có quan trọng không?

Theo quan niệm của các cụ ta từ tóc máu của trẻ sơ sinh chính là lớp tóc của bé mọc kể từ khi bé còn ở trong bụng mẹ. Lớp tóc này có nhiệm vụ bảo vệ làn da đầu yếu ớt cũng như thóp đầu của con.

Từ ngày xưa, việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh thường được ông bố bà mẹ làm lúc con cứng cáp như con được một tháng, hay tuổi con được ba tháng 10 ngày hoặc lâu hơn là con được 6 tháng thì mới cắt. Nhưng theo sự nghiên cứu của khoa học thì lớp tóc này sẽ tự rụng theo thời gian. Nhưng đây chỉ là nền tảng nghiên cứu của khoa học nên có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề có nên cắt tóc máu cho bé hay không?

Theo sự nghiên cứu của khoa học thì cắt tóc cho trẻ sơ sinh khi nào thì cắt tóc cho bé vào ngày nào cũng được miễn là bạn tránh cắt tóc cho con vào 5 tháng đầu kể từ lúc con chào đời, nguyên do vì lúc này thóp đầu của con rất yếu ớt, nếu các bà các mẹ mà cắt tóc máu cho bé ngày này thì con sẽ mau ốm, cảm, quấy khóc.

” “

Cắt tóc cho bé vào ngày nào thì tốt?

Theo tâm linh thì việc cắt tóc không thể tùy tiện vì tóc của con tượng trưng như dương khí, nếu bạn mà cắt tóc con vào ngày xấu thì dương khí sẽ suy yếu từ đó âm khí sẽ dễ bị xâm nhập và sức khỏe của con cũng từ đó mà ảnh hưởng. Nhẹ thì quấy khóc, nặng thì sốt, ốm vặt.

Theo sách Ngọc Hạp Thông Thư chọn ngày tốt xấu thì những cắt tóc cho bé vào ngày nào thì cũng nên chọn một trong các ngày sau:

See also  Đứa bé là của ai truyện chữ manhwa 2023❤️

Ngày mùng 3

Vui vẻ, may mắn

Ngày mùng 4


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hoàng đạo, tốt cho con

Ngày mùng 5

Tốt lành, con mau lớn

Ngày mùng 7

Con không quấy khóc, tươi cười vui vẻ

Ngày mùng 8

Sức khỏe con tốt, khỏe mạnh

Ngày mùng 10

Con ngoan, ăn ngon ngủ tốt

Theo tâm linh thì tóc bé là một bộ phận quan trọng bảo vệ lớp da đầu yếu ớt cũng như thóp đầu của bé nên kiêng cắt tóc vào ngày đầu năm mới, đầu tháng. Nếu cắt tóc vào ngày mùng 1 hay ngày rằm hàng tháng thì bé sẽ quấy khóc, sốt cao.

Xem ngày tốt cắt tóc cho bé trong các tháng năm 2022, ngày giờ tốt trong ngày cho việc cắt tóc, mời xem tra cứu tại bảng sau:

Những lưu ý khi cắt tóc cho con mà ba mẹ nên biết

Để con mau lớn, ít bệnh thì ba mẹ nên chú ý như sau:

  • Không nên cắt tóc cho con nếu con chưa đủ 5 tháng
  • Tuyệt đối không cắt tóc nếu con mới ốm dậy, hay con đang có dấu hiệu khò khè, khó chịu

  • Trẻ còn nhỏ nên nghịch ngợm không chịu ngồi yên nên ba mẹ hãy cắt tóc một cách nhanh chóng vì dụng cụ cắt tóc sẽ rất dễ làm tổn thương làn da yếu ớt của bé

  • Trước khi cắt tóc hãy choàng cho bé cái áo để che đi những phần da ở cổ, tay tránh trường hợp tóc bám vào khiến các bé ngứa ngáy. Từ đó bé sẽ quấy khóc.

Sau cùng những thông tin trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho quý bạn về việc cắt tóc cho bé vào ngày nào hay cắt tóc cho tiểu nhi, cắt tóc cho trẻ sơ sinh vào ngày nào thì tốt.Nếu quý bạn có thắc mắc thì vui lòng bình luận ở dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang đọc : Ngày tốt cắt tóc cho bé Trai 2022 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Ngày tốt cắt tóc cho bé Trai 2022 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Ngày tốt cắt tóc cho bé Trai 2022

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment