Học lập trình sớm giúp trẻ Phát triển tư duy sáng tạo

Theo bà Nhi Lê, Giám đốc chương trình cộng đồng khu vực Đông Nam Á của Microsoft, khi trẻ được học lập trình, các em không chỉ được học những câu lệnh mà các em được học tư duy logic, khả năng hệ thống, giải quyết các vấn đề phức tạp.

Khi cả thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, từ khóa “lập trình” ngày càng được nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Theo bà Nhi Lê, Giám đốc chương trình cộng đồng khu vực Đông Nam Á của Microsoft, lập trình là kỹ năng vô cùng cần thiết cho học sinh khi bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Khi trẻ được học lập trình, các em không chỉ được học những câu lệnh mà được học tư duy logic, khả năng hệ thống, giải quyết các vấn đề phức tạp. Hơn thế, lập trình cũng đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn.

Không có một quy định nào về độ tuổi bắt đầu học lập trình. Tuy nhiên hầu hết những người được hỏi đều cho rằng học sinh, sinh viên cần học code từ sớm. Học một ngôn ngữ lập trình rất giống với việc học một ngoại ngữ mới: càng sớm, càng tốt.

Khảo sát của Hanoi Telecom cho thấy, nhu cầu học các môn về khoa học máy tính tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Lập trình là môn học về tư duy, sự sáng tạo kết hợp những kỹ năng mềm khiến cho việc viết những đoạn mã trở thành một niềm vui.

See also  VTV2- Đồng hành cùng Start-up Tekmonk

Những sản phẩm đơn giản đầu tiên của trẻ sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy sự phát triển tiềm năng bản thân, đồng thời cũng là sự chuẩn bị mang lại cho trẻ thành công tốt nhất trong tương lai.

Nắm bắt được xu thế đó, Hanoi Telecom cho ra đời Học viện công nghệ Tekmonk, với sứ mệnh dẫn dắt thế hệ trẻ tiếp cận công nghệ. Các khóa học tại Học viện công nghệ Tekmonk có lộ trình đào tạo bài bản và định hướng xuyên suốt các lứa tuổi từ học sinh tới sinh viên, người đi làm.

Tekmonk giúp học viên có những trải nghiệm thực tế qua các dự án, giúp các bạn trẻ nắm bắt công nghệ từng ngày và định hình nghề nghiệp tương lai. Bài toán nhiều sinh viên công nghệ ra trường chưa sẵn sàng làm việc hay không đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng giờ đây đã có thêm lời giải nhờ sự xuất hiện của Tekmonk.

Bà Nguyễn Hiền Phương, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Telecom chia sẻ, ngôn ngữ lập trình sẽ dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu mới. Thế hệ trẻ có thể làm chủ ngôn ngữ công nghệ, sẽ có khả năng làm chủ tương lai của chính mình. “Hanoi Telecom và Tekmonk tin tưởng và đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt tiếp cận và nắm lấy cơ hội này, góp phần đưa Việt Nam đi xa hơn trên hành trình chuyển đổi số”, bà Hiền Phương nói.

See also  Ngôn ngữ lập trình nào có lợi khi du học công nghệ thông tin

Nguồn Tiền phong : https://tienphong.vn/phat-trien-tu-duy-sang-tao-cho-tre-khi-duoc-hoc-lap-trinh-som-post1390704.tpo

#TekMonk #TheWorldStartsHere

Học viện Công nghệ TekMonk – đồng hành và truyền lửa cho các thế hệ dẫn dắt tiên phong về công nghệ
📍 Địa chỉ 1: CEN X SPACE. Tầng 3, tháp 3-4, toà nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
📍 Địa chỉ 2: UP Coworking Space
Tầng 8, tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
📍 Địa chỉ 3: Officity Coworking Space
Tầng 3, Toàn B, Việt Đức Complex, Số 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội