Review truyện Nếu không là tình yêu 2023

Đánh giá bài này

Thể loại: ngôn tình

Tình trạng: Full

Đánh giá: 8/10

Review truyện Nếu không là tình yêu

Nếu không là tình yêu – tác phẩm mới nhất được xuất bản tại Việt Nam của Diệp Lạc Vô Tâm, xoay quanh câu chuyện tình của hai-anh-em-nuôi. Cô gái nhỏ yêu thầm người anh trai suốt mấy năm ròng, sau cùng tiến đến hôn nhân. Trong đời sống tình cảm ấy xảy ra biết bao chuyện, đau khổ có, ngọt ngào có. Nhưng trung thành với lối viết của mình, Diệp Lạc Vô Tâm mang đến một kết thúc có hậu.

Tuổi thơ Cảnh An Ngôn gắn liền với Cảnh Mặc Vũ – người anh không cùng máu mủ nhưng thay mẹ đã khuất, thay cha bận rộn để chăm sóc cô. Tình cảm thân thuộc dần nảy nở thành một loại tương tư, ăn sâu bén rễ vào trái tim cô gái. Trong một lần nói chuyện với Cảnh Mặc Vũ, những lời nói tình cờ của anh như tiếp thêm cho Cảnh An Ngôn động lực để cô vượt qua ranh giới mong manh của tình yêu – tình thân.

Trong khi Cảnh Mặc Vũ còn mơ hồ giữa tình yêu và tình anh em, Cảnh An Ngôn biết rằng, từ buổi nói chuyện hôm đó, thứ tình cảm đã đi quá giới hạn trong cô sẽ không thể quay về như cũ. Cô làm mọi cách để có được Cảnh Mặc Vũ và họ kết hôn, theo cách gần như ép buộc chú rể, một cuộc hôn nhân bị ràng buộc bởi trách nhiệm từ phía Mặc Vũ.

“- Anh, em muốn hỏi anh một vấn đề? – Ừ, em hỏi đi! – Nếu em yêu một người đàn ông, rất yêu, rất yêu anh ấy, nhưng anh ấy hình như không yêu em, em phải làm thế nào? – Rất đơn giản, em hãy dùng mọi cách có được anh ta, rồi khiến anh ta yêu em. – Nếu em đã làm hết cách mà anh ấy vẫn không yêu em? – Em hãy nói cho anh biết người đó là ai, anh sẽ khiến hắn vĩnh viễn không có cơ hội yêu người đàn bà khác. – Tại sao?

– Anh không muốn thấy em đau lòng”.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Review truyện Nếu không là tình yêu

Họ chung sống với nhau 5 tháng như vợ chồng rồi ly dị vì những hiểu lầm. Hai năm sau, khi gặp lại nhau, Cảnh An Ngôn nhận ra cô chưa bao giờ hết yêu Mặc Vũ, còn Cảnh Mặc Vũ có đủ thời gian để biết rằng, ngay từ ban đầu, cảm giác mà anh dành cho Ngôn Ngôn đã không chỉ đơn giản là hai tiếng “anh em”.

Vẫn đi sâu vào khai thác thế mạnh về việc xây dựng tình tiết truyện, Diệp Lạc Vô Tâm khiến độc giả phấp phỏng lo sợ khi theo dõi diễn biến truyện. Đó là khoảnh khắc khi Ngôn Ngôn phát bệnh nằm ngất ở công viên dưới cơn mưa tầm tã, bất lực khi sinh mạng dần trôi đi còn người cô yêu lại không hay biết gì mà túc trực bên giường bệnh cô gái khác. Đó là khi cô lần theo sự khiêu khích của tình địch tìm đến phòng khách sạn, nhìn thấy Cảnh Mặc Vũ – lúc này đã là chồng cô – và cô gái kia quần áo không chỉnh tề, ướt đẫm trong phòng tắm, dù Cảnh Mặc Vũ hết lời giải thích mọi việc không như cô tưởng tượng, rằng anh chỉ đang cố kết thúc sinh mạng cô ta. Giữa họ không chỉ có vấn đề về tình cảm mà còn là những bí mật liên quan đến thân thế của Cảnh Mặc Vũ, những cuộc giao dịch làm ăn mờ ám…

See also  Phân tích Sang thu khổ 3 hay nhất

Để biết diễn biến câu chuyện như thế nào hãy đọc và cảm nhận nhé!

Mình để link ở đây: http://webtruyen.com/neu-khong-la-tinh-yeu/

Đánh giá: 9.0/10 từ 978 lượt

Nội Dung Truyện: Nếu không là tình yêu

Có câu nói, con người trong cả một đời dù sao cũng phải làm vài chuyện khiến bản thân hối hận, như thế cuộc đời mới hoàn chỉnh.Cho đến tận bây giờ, tôi chỉ làm hai việc giúp cuộc đời mình hoàn chỉnh. Đó là việc đầu tiên là yêu anh và việc thứ hai là gả cho anh.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Anh đã từng nói với tôi, nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Tôi tin vào lời khuyên đó, vì vậy tôi đã sử dụng mọi cách có thể. Cuối cùng, tôi cũng có được anh nhưng rồi tôi lại rời xa anh.

Khi gặp hôn nhân sau hai mươi năm chờ đợi, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là tình thân, bao nhiêu là tình yêu? Khi hai thân thể hòa nhập là một, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là dục vọng, bao nhiêu là nghĩa vụ? Lúc gặp lại, lướt qua vai nhau, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là quyến luyến, bao nhiêu là bất lực? Lúc mười đầu ngón tay đan chặt vào nhau, anh nói ra câu “Anh yêu em, từ rất lâu rồi…”, em mới biết, người động lòng không chỉ có một mình em.

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

1. Giới thiệu tác giả

Tiểu thuyết gia Diệp Lạc Vô Tâm được đông đảo các bạn đọc ở Trung Quốc và Việt Nam săn đón bởi vì các tác phẩm đặc sắc của mình. Nổi tiếng là vậy nhưng mọi thông tin cá nhân của cô chỉ có duy nhất hai từ “bí mật”. Hiện nay, cô được mệnh dành là một trong bốn “Bảo chứng ngôn tình” của Trung Quốc.

Cô thuộc thế hệ 8x nên các tiểu thuyết có một giọng văn rất chững chạc. Những câu chuyện tình yêu gian nan với nhiều trắc trở là đề tài chủ yếu của cô. Khó khăn là vậy nhưng lại “khắc cốt ghi tâm”, khiến hàng ngàn bạn đọc cảm động. Kết truyện không chỉ đơn giản là happy ending mà còn nhiều điều khơi dậy niềm hứng thú ở người đọc và khiến họ phải suy ngẫm về nó.

See also  Trình tự đọc bản vẽ chi tiết có mấy bước 2023

2. Giới thiệu tác phẩm

Đây không đơn thuần là một câu chuyện ngọt ngào. Bạn đọc có thể thấy được motif truyện quen thuộc của Diệp Lạc Vô Tâm. Đến với Nếu không là tình yêu, câu chuyện tình của hai anh em nuôi dù nhiều khó khăn, trắc trở thế nhưng đến cuối cùng là một kết thúc có hậu khiến các bạn đọc thỏa mãn. Khi những hiểu lầm được hóa giải, cả hai càng hiểu rõ hơn tình cảm của mình cho đối phương.

3. Tóm tắt nội dụng tiểu thuyết Nếu không là tình yêu

Câu chuyện xoay quanh hai anh em nuôi Cảnh An Ngôn và Cảnh Mạc Vũ. Được gia đình của Cảnh An Ngôn nhận nuôi, Cảnh Mạc Vũ cùng em gái nuôi đã trưởng thành cùng nhau, ngày An Ngôn ra đời cũng là ngày mẹ cô mất. Họ cùng nhau ăn, cùng nhau tắm, chia sẻ cho nhau những câu chuyện phiếm, Mạc Vũ đã chăm sóc cô lớn lên. Thế nhưng, đối với Cảnh An Ngôn, tình cảm của cô dành cho anh trai nuôi không đơn thuần chỉ là tình cảm anh em. Cô đã rung động với anh từ những lần bàn tay ấm áp của anh chủ động nắm lấy tay cô khi đi qua hành lang nước nơi Hội Hiên, những khi anh đợi cô tan trường, trong trái tim cô như có dòng nước ấm len lỏi qua từ những điều nhỏ nhặt ấy. Cảnh An Ngôn đã sớm nhận ra rằng mình yêu Cảnh Mạc Vũ.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Dưới sự sắp xếp của người cha, An Ngôn và Mạc Vũ đã lỡ có một đêm với nhau, rồi hai người tổ chức đám cưới. Trong ngày trọng đại ấy, một người con gái khác đã xuất hiện bên Cảnh Mạc Vũ, đó là Hứa Tiểu Nặc, người luôn tự nhận mình là bạn gái của Cảnh Mạc Vũ. Chứng kiến Mạc Vũ ôm người con gái khác ngay trong hôn lễ của mình, lòng Cảnh An Ngôn không thể không dậy sóng. Trong cơn say anh cũng gọi tên “Tiểu Nặc”. Hứa Tiểu Nặc càng không để Cảnh An Ngôn được bình yên, cô nhiều lần gây khó dễ cho Cảnh An Ngôn.

Đúng lúc đó, An Ngôn bị bộc phát bệnh đau tim di truyền từ mẹ, không lâu sau đó cô lại biết mình mang thai, đứa con đầu này thật khó để giữ lại. Cảnh An Ngôn vẫn quyết định bằng mọi cách giữ lại đứa bé mà không cho Cảnh Mạc Vũ biết, bởi vì tình yêu của cô dành cho Cảnh Mạc Vũ. Thế nhưng cô đã không giữ được đứa bé. Sức khỏe cô yếu hơn, Hứa Tiểu Nặc vẫn muốn hãm hại cô. Cảnh An Ngôn đã quyết định ly hôn với Cảnh Mạc Vũ sau khi chứng kiến một màn thân mật trong khách sạn của Mạc Vũ và Tiểu Nặc, mặc dù anh đã giải thích và xin lỗi, nhưng cô vẫn không thể chấp nhận được. Cô biết là cô đã ép anh vào cuộc hôn nhân này, và chính cô cùng anh đã quá đau khổ, nên dù yêu anh rất nhiều nhưng cô vẫn buông tay.

See also  Bảng tỷ lệ ăn tỉ số hôm nay

Khi bị đuổi khỏi Cảnh gia cũng là lúc bố mẹ ruột của Mạc Vũ tìm anh. Sau đó, anh cùng bố mẹ ruột sang Mỹ, trước khi đi, trong bầu trời đầy tuyết nơi tòa án, anh đã dõng dạc nói “…Những thứ tôi đã mất, rồi cũng có ngày tôi sẽ đòi về toàn bộ”. Sau hai năm ở cùng với bố mẹ ruột, Mạc Vũ trở lại Trung Quốc và quyết tâm khiến An Ngôn yêu lại từ đầu.

4. Cảm nhận và đánh giá tiểu thuyết Nếu không là tình yêu

Qua câu truyện trên, có lẽ sẽ khiến nhiều bạn đọc cảm thấy hơi khó chịu bởi tính cách của Mạc Vũ, luôn làm những việc khiến An Ngôn hiểu lầm rồi giải thích hoặc mãi về sau mới nói rõ ràng cho cô. Và chính sự giấu giếm của anh khiến một cô gái vốn thẳng thắn, nhiệt tình như cô dần nguội lạnh. Từ đó, ta đặt ra câu hỏi: Tại sao Cảnh Mạc Vũ lại đối xử tốt với Hứa Tiểu Nặc như vậy? Liệu rằng Cảnh Mạc Vũ có thật sự yêu hay có một chút tình cảm trai gái với Hứa Tiểu Nặc? Có gì uẩn khúc đằng sau những việc làm của anh không?…

Và sau tất cả, chúng ta cũng biết được rằng, Cảnh Mạc Vũ cũng đã yêu Cảnh An Ngôn từ lâu, chỉ là Mạc Vũ còn khó khăn trong việc thích ứng An Ngôn từ em gái biến thành vợ. “Lúc mười đầu ngón tay đan chặt vào nhau, anh nói ra câu “Anh yêu em, từ rất lâu rồi…”, em mới biết, người động lòng không chỉ có một mình em.”

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Cungdocsach.vn

Bạn đang đọc : Review truyện Nếu không là tình yêu 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Review truyện Nếu không là tình yêu 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Review truyện Nếu không là tình yêu 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Leave a comment