Tại sao cờ úc có cờ anh

Đánh giá bài này

Cả Cờ Úc và New Zealand đều có nền màu xanh và các biểu tượng được tìm thấy trong đó cũng rất giống nhau. Cả hai đều chứa Union Jack (cờ của Vương quốc Anh) ở góc trên cùng bên trái để tượng trưng cho mối quan hệ lịch sử của họ với người Anh. Thiết kế ngôi sao, cũng được tìm thấy ở phía bên phải trong cả hai lá cờ, là một đại diện của chòm sao phía nam, chỉ xuất hiện ở Nam bán cầu. Tuy nhiên, cờ Úc có nhiều ngôi sao hơn cờ New Zealand và màu sắc của chúng cũng khác nhau. Ngoài ra, trong cờ Úc, ngay dưới Union Jack, bạn có thể thấy một ngôi sao có bảy điểm, được gọi là ngôi sao chung, không có trong cờ New Zealand. Đây là sự khác biệt chính giữa Cờ Úc và New Zealand.

Tại sao cờ úc có cờ anh

Cờ Úc

Cờ Úc là một Blue Oblign bị biến dạng: một trường màu xanh với Union Jack ở góc trên cùng bên trái và một ngôi sao bảy cánh lớn màu trắng, còn được gọi là Ngôi sao Khối thịnh vượng chung, bên dưới Union Jack. Cờ Union Jack đại diện cho liên kết lịch sử của Úc với Vương quốc Anh và lòng trung thành của nó với Đế quốc Anh.

Lá cờ cũng chứa một đại diện của chòm sao Nam Cross ở phía bên tay phải. Chòm sao này được tạo thành từ năm ngôi sao trắng: bốn, ngôi sao lớn, bảy cánh và một ngôi sao năm cánh nhỏ. Chòm sao này, chỉ xuất hiện ở Nam bán cầu, tượng trưng cho vị trí địa lý của Úc. Người ta cũng nói rằng một trong những nhà thiết kế của lá cờ, Ivor Evans, đã dự định bốn ngôi sao lớn hơn đại diện cho bốn đức tính đạo đức – công bằng, thận trọng, ôn hòa và dũng cảm.

Lá cờ này đã được chọn và bay lần đầu tiên vào năm 1901, nhưng tại thời điểm này, ngôi sao thịnh vượng chung chỉ có sáu điểm, đại diện cho các thuộc địa liên hiệp. Một điểm thứ bảy đã được thêm vào lá cờ vào năm 1908 để tượng trưng cho Papua và bất kỳ lãnh thổ nào trong tương lai. Vì Papua không còn thuộc quyền kiểm soát của Úc, bảy điểm của ngôi sao thịnh vượng chung trong lá cờ hiện tại đại diện cho sáu tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Tại sao cờ úc có cờ anh

Cờ New Zealand

Cờ New Zealand là một Biểu tượng màu xanh bị lệch với Cờ Liên minh ở góc trên cùng bên trái và bốn ngôi sao đỏ có viền trắng ở bên phải. Mô hình các ngôi sao này đại diện cho chòm sao Nam Cross. Chòm sao này tượng trưng cho vị trí địa lý của New Zealand ở Thái Bình Dương trong khi Union Jack là đại diện cho trái phiếu của New Zealand với Vương quốc Anh.

See also  Top 10 đam mỹ, chủ công sủng thụ 2022

Quốc kỳ hiện tại của New Zealand được thiết kế và thông qua để sử dụng trên các tàu thuộc địa vào năm 1869. Sau đó, nó nhanh chóng được sử dụng làm quốc kỳ và được công nhận theo luật định vào năm 1902.

Tuy nhiên, đã có một vài cuộc tranh luận về việc thay đổi quốc kỳ của New Zealand trong vài thập kỷ qua. Năm 2016, chính phủ đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý hai giai đoạn về vấn đề này và phần lớn quốc gia đã bỏ phiếu chống lại việc thay đổi cờ.

Tại sao cờ úc có cờ anh


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Sự khác biệt giữa cờ Úc và New Zealand

Ngôi sao chung

Cờ Úc có Ngôi sao Khối thịnh vượng chung.

Cờ New Zealand không có Ngôi sao Khối thịnh vượng chung.

Số sao

Cờ Úc có sáu ngôi sao.

Cờ New Zealand có bốn ngôi sao.

Màu của các vì sao

Cờ Úc có những ngôi sao trắng.

Cờ New Zealand có những ngôi sao đỏ với viền trắng.

Nam Cross

Đại diện cờ Úc của Nhật Bản có chữ thập Nam có bốn ngôi sao lớn và một ngôi sao nhỏ.

Cờ New Zealand đại diện của thập giá miền Nam có bốn ngôi sao.

Điểm trong các vì sao

Cờ Úc có những ngôi sao bảy cánh. (không kể ngôi sao nhỏ).

Cờ New Zealand có các ngôi sao năm cánh.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hình ảnh lịch sự:

Cờ của Úc Úc (Tên miền công cộng) qua Wikimedia Commons

Cờ của New Zealand Bản sao của Zscout370, Hugh Jass và nhiều người khác – (Tên miền công cộng) qua Commons Wikimedia

Đằng sau mỗi lá cờ của một nước luôn ẩn chứa một nghĩa riêng, câu chuyện riêng. Cùng Melbourne Polytechnic tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Úc qua bài viết sau đây nhé.

Lịch sử lá cờ Úc

Tại sao cờ úc có cờ anh

Thiết kế nguyên bản của quốc kỳ (với một sao Thịnh vượng chung sáu cánh) được chọn vào năm 1901 từ các mẫu tham dự một cuộc thi được tổ chức sau Liên bang hóa, và được treo đầu tiên tại Melbourne vào ngày 3 tháng 9 năm 1901 và ngày này được tuyên bố là Ngày Quốc kỳ Úc.. Cánh thứ 7 được thêm vào từ năm 1908, tượng trưng cho Papua và bất kỳ lãnh thổ nào trong tương lai. Sau khi Papua không còn thuộc quyền kiểm soát của Australia, 7 cánh của ngôi sao khối Thịnh vượng chung tượng trưng cho 6 tiểu bang và các vùng lãnh thổ.

See also  Dự đoán xs thần tài mb

Vào năm 1902, vua Edward VII đã chấp thuận 1 thiết kế có thay đổi khác với cờ gốc. Phiên bản sao Thịnh vượng chung 7 cánh được khởi đầu theo một tuyên bố vào ngày 23 tháng 1 năm 1908. Vài năm sau đó, kích cỡ chính xác quốc kỳ này đã được thay đổi nhiều lần, chưa biết là do cố ý hoặc nhầm lẫn, đến năm 1934 mới thống nhất cỡ lá cờ như hiện nay. Đến năm 1954 thì hiệu kỳ này được công nhận, và được định nghĩa pháp lý là “Quốc kỳ Úc”.

Quốc kỳ Vương quốc Anh được lồng trong cờ nước Úc

Tại sao cờ úc có cờ anh

Nhìn vào lá cờ Úc, chúng ta có thể thấy rõ mối quan hệ giữa hai nước Anh và Úc. Quốc kỳ Australia có nền màu lam, có chứa quốc kỳ Vương quốc Anh (còn có tên gọi là “The Union Jack”) ở góc trên cùng bên trái. Đó là dấu hiệu ghi nhận lịch sử định cư của người Anh ở Úc trong suốt thời kỳ thuộc địa. Một quan điểm có tính chất lịch sử cho rằng việc có hình tượng này trong thiết kế là để biểu thị lòng trung thành với Đế quốc Anh.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Ngôi sao 7 cánh lớn ở chính giữa

Một ngôi sao 7 cánh màu trắng lớn nhất ở ngay dưới lá cờ Vương Quốc Anh, thường được gọi là ngôi sao Thịnh vượng chung, đại diện cho 6 tiểu bang độc lập và một khu tự trị ở phía Bắc nước này. 

Sáu tiểu bang của Úc bao gồm:

 • New South Wales, thủ đô là thành phố Sydney
 • Tasmania thủ đô là thành phố Hobart
 • Victoria thủ đô là thành phố Melbourne
 • Queensland thủ đô là thành phố Brisbane
 • Western Australia thủ đô là thành phố Perth
 • South Australia thủ đô là thành phố Adelaide 

Phần lãnh thổ tự trị của Úc gồm có 2 phần lãnh thổ trên phần lục địc Úc và 7 lãnh thổ không nằm trên lục địc Úc. Hai phần lãnh thổ trên phần lục địa Úc là: Australian Capital Territory là nơi có thành phố Canberra – thủ đô nước Úc và Northern Territory thủ đô là thành phố Darwin. Bảy lãnh thổ tự trị không nằm trên lục địc Úc lần lượt là: Nhóm đảo Ashmore và Cartier Islands; Australian Antarctic Territory; Christmas Island; Flying Fish Cove; Cocos (Keeling) Islands; Coral Sea Islands Territory; Heard Island và McDonald Islands; and Jervis Bay Territory 

Năm ngôi sao màu trắng – Chòm sao Nam Thập Tự

Tại sao cờ úc có cờ anh

Nam Thập Tự là một trong các chòm sao đặc biệt nhất có thể trông thấy tại Nam Bán cầu, và được sử dụng để biểu thị cho Úc từ những ngày đầu người Anh đến định cư. Một trong những người thiết kế quốc kỳ Úc là Ivor Evans dùng Nam Thập Tự để ám chỉ bốn đức tính được Dante Alighieri quy cho bốn sao: công chính, cẩn thận, tiết chế và kiên nhẫn.

See also  Anna gấu 33 livestream full link facebook, stripchat

Số cánh của các sao của Nam Thập Tự trên quốc kỳ Úc ngày nay khác biệt so với phiên bản thiết kế dự thi nguyên bản, khi đó mỗi sao có từ năm đến chín cánh, tượng trưng cho độ sáng tương đối của chúng trên bầu trời ban đêm. Các sao được đặt tên theo năm chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp, theo thứ tự giảm dần độ sáng trên bầu trời.

Nhằm giản đơn hóa việc chế tạo, Bộ Hải quân Anh tiêu chuẩn hóa mỗi một trong bốn sao lớn có bảy cánh, sao nhỏ gần trung tâm hơn có năm cánh. Cải biến này chính thức được đăng trong công báo vào ngày 23 tháng 2 năm 1903.

Các ngôi sao từ trên xuống dưới trên hình cờ nước Úc 

 • Sao Gamma Crucis – 7 cánh
 • Sao Delta Crucis – 7 cánh
 • Sao Beta Crucis – 7 cánh
 • Sao Epsilon Crucis – 5 cánh (Nhỏ nhất)
 • Sao Alpha Crucis – 7 cánh

Quốc kỳ là biểu tượng đặc trưng của mỗi nước. Nó như một phần bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, chứa bên trong là niềm tự hào dân tộc. Giờ thì bạn đã biết rõ ý nghĩa tượng trưng hình ảnh lá cờ nước Úc rồi. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Melbourne Polytechnic Việt Nam để biết thêm thông tin hữu ích và thú vị hơn về nước Úc nhé.

Bạn đang đọc : Tại sao cờ úc có cờ anh được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Tại sao cờ úc có cờ anh do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Tại sao cờ úc có cờ anh

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment