Kodu Game Lab – Ngôn ngữ Lập trình cho trẻ em cực chất 2023

Đánh giá bài này
Kodu là một ngôn ngữ lập trình trực quan phù hợp để dạy trẻ em cơ bản về lập trình và rèn luyện khả năng sáng tạo của chúng. Kodu Game Lab giúp trẻ tiếp cận với Lập trình qua việc tạo ra những trò chơi của riêng mình.

Kodu game Lab là gì?

Kodu game lab là một môi trường lập trình game 3D dành cho trẻ em, khóa học lập trình dành cho trẻ em này giúp tạo ra các trò chơi trên PC và Xbox thông qua một ngôn ngữ lập trình trực quan đơn giản. Kodu được sử dụng để giảng dạy sáng tạo, giải quyết vấn đề, kể chuyện, cũng như lập trình game trên máy tính. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng Kodu để làm cho một trò chơi, trẻ em cũng như người lớn không nhất thiết phải có kỹ năng design hay kỹ năng lập trình.

Kodu game lab được Microsoft giới thiệu năm 2009 và ngay lập tức nhận được sự đón nhận nhiệt tình của giới trẻ trên khắp thế giới.

<<Tải về phần mềm kodu tại đây>>

Hướng dẫn làm quen với Kodu game lab

1.MÀN HÌNH CHÍNH CỦA KODU game labs

Màn hình chính cung cấp cho chúng ta 7 lựa chọn như sau:

kodu game lab
Giao diện chính khi khởi động Kodu Game Lab

Resume: Mở lại một chương trình đang được chỉnh sửa.

New World: Tạo một chương trình mới

Load World: Tải một chương trình đã xây dựng từ ổ cứng

Community: Tải chương trình từ internet

Options: Các tùy chọn trong Kodu

Help: Trợ giúp

Quit Kodu: Thoát Kodu Game Labs

2.TẢI MỘT GAME CÓ SẴN TRÊN Ổ CỨNG

Khi tải một chương trình game trên ổ cứng, chúng ta dùng chuột click Load World và lựa chọn chương trình cần tải. Dưới đây là màn hình khi Load World.

See also  Học lập trình online hiệu quả tại nhà cùng Tekmonk
Giao diện tải một game có sẵn trên ổ cứng
Giao diện tải một game có sẵn trên ổ cứng

Lưu ý: Bạn có thể di chuyển qua các trình đơn này bằng cách sử dụng các phím mũi tên trái hoặc phải, hoặc nhấp chuột vào hình tam giác màu xanh lá cây ở hai bên của màn hình. Hầu hết các màn hình trong Kodu đều tuân theo quy ước tùy chọn bàn phím và màn hình. Để khởi động các trò chơi, chúng ta nhấp vào thế giới một lần, sau đó nhấn Play vào trình đơn pop-out.

3.SẮP XẾP DANH SÁCH GAME TRONG KODU GAME LAB

Bạn có thể sắp xếp các chương trình Game trong ổ đĩa cứng của mình theo Date (ngày tháng), Creator (Người tạo), Title (Tiêu đề game). Điều này giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm và quản lý các chương trình. Click vào botton (Y) để lựa chọn các hình thức sắp xếp từ menu. Sau khi sắp xếp xong có thể ấn phím B để trở lại menu chính.

Giao diện sắp xếp game trong ứng dụng của bạn
Giao diện sắp xếp game trong ứng dụng của bạn

4.MỘT SỐ THAO TÁC ĐIỀU HƯỚNG CƠ BẢN

Hãy nhìn vào một chương trình rất cơ bản để chúng ta có thể tìm hiểu làm thế nào để di chuyển xung quanh và kích hoạt chế độ khác nhau. Chúng ta làm như sau:

menu

  1. Từ menu chính của Kodu Game Labs chúng ta click vào Load World
  2. Click vào Lessons để mở những bài học tham khảo.
  3. Mở bất kỳ một chương trình nào bằng cách click chuôt vào nó và chọn Play

Khi bạn mở một mức độ, đó là trong “chế độ chơi.” Làm thế nào để bạn di chuyển xung quanh sẽ phụ thuộc vào các trò chơi.

Tuy nhiên, sau đây là các thao tác điều hướng khá chuẩn trên tất cả các trò chơi:

See also  Sự khác nhau giữa Coder, Programmer và Developer

5.TIÊU CHUẨN KIỂM SOÁT ĐIỀU HƯỚNG MÁY TÍNH

– Phóng to ảnh với bánh xe di chuyển chuột.

– Thay đổi góc máy ảnh bằng cách phải chuột và kéo. (mặc dù vậy chúng ta cũng ko thể xoay 360 độ – nó có thể bị giới hạn)

abc

Ưu điểm của Kodu Game Lab:

⚡Dễ dàng tạo ra các trò chơi 3D phong phú
⚡Không yêu cầu có kiến thức Lập trình, phù hợp với trẻ em
⚡Sử dụng các biểu tượng trực quan, hình hoạ sống động
⚡Kho tài nguyên dồi dào với thiết kế đẹp mắt
⚡Có hướng dẫn và nguyên tắc sử dụng dễ hiểu
kodu game lab

Phần mềm Kodu dạy nhiều hơn so với lập trình:

  • Phần mềm Kodu là một công cụ phong phú để tạo ra câu chuyện và kể chuyện
  • Phần mềm Kodu chứng minh rằng chương trình là một phương tiện sáng tạo
  • Phần mềm Kodu giúp trẻ em với tư duy phê phán, phá vỡ một mục tiêu phức tạp thành các bước quản lý, và lặp lại quá trình thiết kế – một cách tiếp cận đối với tất cả các môn học, kinh doanh và các mối quan hệ cá nhân
  • Phần mềm Kodu giới thiệu logic và giải quyết vấn đề của lập trình
  • Phần mềm Kodu giới thiệu điều kiện và trình tự, dạy nguyên nhân và hậu quả
    Học sinh tìm hiểu về logic, hợp tác và trong sự sáng tạo thêm vào lập trình

Con học được gì qua phần mềm Kodu?

🕹 Những nguyên tắc cơ bản về Lập trình: Thông qua hình thức là trò chơi, con sẽ viết ra những câu lệnh để điều khiển nhân vật trong trò chơi. Đây là bước cơ bản để hiểu về Lập trình.
🕹 Phát triển khả năng sáng tạo: Con sẽ sáng tạo ra thế giới riêng của mình với những nhân vật, cảnh vật mà con tưởng tượng. Giống như một bức tranh con vẽ ra trên nền tảng 3D.
🕹 Tăng khả năng suy luận logic: Từ câu chuyện của mình, con sẽ phải làm thế nào để nhân vật thể hiện được đúng hành động con mong muốn. Con cần suy luận để làm được hành động thì nhân vật cần phải trải qua những bước như thế nào.
🕹 Rèn luyện kiến thức Toán học, Vật lý: Với những trò chơi được tạo ra trong Kodu, con cũng cần vận dụng kiến thức Toán học để tính toán, đo lường hay áp dụng kiến thức Vật lý cơ bản trong thế giới 3D trực quan
🕹 Học hỏi và trao đổi với các bạn nhỏ quốc tế: Kodu Game Lab cung cấp một hệ sinh thái, các bạn nhỏ trên khắp thế giới sẽ đăng tải sản phẩm của mình lên và cùng nhau học tập
🔖 Ngôn ngữ Lập trình Kodu Game Lab rất phổ biến trên thế giới. Ngay tại Việt Nam, các con đã có thể thoải mái trải nghiệm ngôn ngữ lập trình thú vị này khi đến với TekMonk.
🔖 Để tìm hiểu thêm về khoá học Kodu Game Lab, bố mẹ hãy liên hệ với TekMonk ngay để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất nhé!
——————————————
Học viện Công nghệ TekMonk – đồng hành và truyền lửa cho các thế hệ dẫn dắt tiên phong về công nghệ
📍 Địa chỉ: CEN X SPACE. Tầng 3, tháp 3-4, toà nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
📍 Hotline: 024.56789.123

Có thể bạn quan tâm More From Author

Ai Đã Phát Triển Ngôn Ngữ Lập Trình Python? Tìm Hiểu Về Python 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Ta nên học C hay C++ trong năm 2023✅ | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Game Guardian là gì? 5 Web tải Game Guardian uy tín 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Python là gì? 10 Khóa học lập trình Python cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python

Leave a comment