TOP 10 App/ phần mềm học tập hiệu quả miễn phí tốt nhất 2023

Đánh giá bài này
Hiện nay, việc tự học của học sinh thật dễ dàng với rất nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ việc học tập hiệu quả miễn phí. Tuy nhiên, không phải phần mềm hay ứng dụng nào cũng tốt như quảng cáo. Để chọn ra một ứng dụng hay, thực sự hữu ích thì cùng Tekmonk tìm hiểu chi tiết, cụ thể từng app ở bài viết sau đây nhé!

App dành cho học sinh tiểu học

Monkey Junior

Monkey Junior hiện là phần mềm học Tiếng Anh được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và sử dụng nhiều. Với khung chương trình không giới hạn về đối tượng sử dụng, đa dạng cho trẻ nhỏ ở nhiều độ tuổi và cấp độ từ dễ đến khó khác nhau.
Monkey Junior
Monkey Junior
Ứng dụng có thể sử dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới bởi nó hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Đây là ứng dựng vô cùng bổ ích cho trẻ nhỏ, mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh cho đến các bạn học sinh cấp tiểu học.Ưu điểm của ứng dụng+ Hỗ trợ rất nhiều nền tảng, ứng dụng để ai cũng có thể tiếp cận, sử dụng một cách dễ dàng, đơn giản nhất.+ Chủ đề, nội dung được biên soạn, phân loại thông minh rất khoa học theo cấp độ: Dễ -> Trung bình -> nâng cao.+ Đặc biệt tự động quản lý và lên kế hoạch học tập cho trẻ nhỏ: ứng dụng sẽ thay thế các bậc phụ huynh thông báo lịch học và phân bố bài giảng hằng ngày cho người học.+ Ứng dụng dùng được ngay cả khi offline, các bậc phụ huynh có thể tải bài học về cho trẻ học dần.Hạn chế của ứng dụng:+ Nhiều lúc bị mất tiếng, thoát ra khi đang học.+ Ứng dụng không hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên mua một lần bạn sử dụng trọng đời với tài khoản được cấp.

Learning Math

Learning Math – Cùng học Toán là phần mềm học toán với các lớp học phù hợp với kiến thức của học sinh tiểu học bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nó là 1 app hay để để học sinh cấp tiểu học có một lộ trình học tập hiệu quả môn Toán.
Learning Math
Chương trình của phần mền được chia rõ ràng thành 5 bộ nhỏ chi tiết cho từng đối tượng như sau:+ Cùng học Toán 1: Làm quen với các số tự nhiên, các phép tính cộng, trừ không nhớ trong phạm vi 100.+ Cùng học Toán 2: Phép cộng, trừ có nhớ các số, bảng cửu chương nhân, chia, các phép tính cộng trừ không nhớ trong phạm vi 1000.+ Cùng học Toán 3: Phép cộng, trừ các số có 3, 4 chữ số, phép nhân, chia với số có 1 chữ số có nhẩm và không nhẩm, làm quen với các số có 5 chữ số.+ Cùng học Toán 4: Làm quen với các số có nhiều chữ số, phép nhân, chia với số có một hoặc nhiều chữ số, thực hiện các phép tính với phân số.+ Cùng học Toán 5: Làm quen và các phép tính từ đơn giản đến phức tạp với số thập phân.Đặc biệt, với ứng dụng học sinh có thể tự học, ôn luyện tại bất kỳ thời gian nào rảnh. Học sinh hứng thú hơn với úng dụng khi kết thúc mỗi bài học, bài kiểm tra có nhiều phần thưởng khích lệ rất thú vị giúp học sinh thư giản sau mỗi giờ học.

Luyện từ và câu tiếng Việt

Hiện nay, nhiều phụ huynh rất khó khăn trong việc kiểm tra bài vở, hỗ trợ học sinh tiểu học trong việc học online tại nhà. Luyện từ và câu tiếng Việt là một ứng dụng hữu dụng rất cần thiết cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh có con em học cấp 1.
See also  Nơi thu mua Acc Liên quân uy tín 2022 – Cách bán ACC liên quân cho Shop
Đây là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 có thể tự học tốt môn tiếng Việt. Bao gồm 120 bài học theo 7 chủ đề chính bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ giáo dục và đào tạo.Ưu điểm của ứng dụng:+ Nội dung phong phú, thiết kế khoa học kèm theo video học tập hấp dẫn giúp học sinh hứng thú hơn với việc học.+ Học sinh, phụ huynh có thể trao đổi cùng đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho người học với đội ngũ tư vấn viên đầy kinh nghiệm.+ Giáo trình thông minh, đa dạng về nội dung có thể đáp ứng được các cấp độ khó dễ khác nhau.+ Phù hợp với nhiều hệ điều hành để người dùng có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất.Hạn chế của ứng dụng:+ Nhiều khi bị lỗi, cần sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh mới có thể tiếp tục việc học.+ Thao tác chọn bài học nhiều bước, khó thực hiện cho các bạn mới làm quen với ứng dụng.

Phần mền cho học sinh trung học sở

Trong thời buổi phải học tập trực tuyến, rất nhiều học sinh tìm kiếm những ứng dụng hay, bổ ích giúp cải thiện năng lực học tập các bộ môn trên lớp. Cùng tìm hiểu các ứng dụng phổ biến được rất nhiều học sinh trung học cơ sở tin dùng nhất hiện nay.

VioEdu – giúp học Toán tốt hơn

Môn Toán sẽ dễ dàng, hứng thú hơn, không còn là nỗi lo với tất cả học sinh trung học cơ sở khi đã có ứng dụng VioEdu.  Hãy cài đặt và sử dụng ngay App VioEdu, nó sẽ là lựa chọn tối ưu nhất với rất nhiều bài học hay, súc tích, bổ ích nhất, bám sát chương chình sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục.
VioEdu
Ưu điểm của ứng dụngHạn chế của app
+ Ứng dụng cho phép bạn học tập, ôn luyện mọi lức, mọi nơi ngay cả khi offline. + Đặc biệt ở ứng dụng bạn có thể cùng học tập, thi đấu trong việc làm bài kiểm tra với các học sinh khác cùng độ tuổi. + Kho học liệu đa dạng được thiết kế độc quyền bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam, gồm bài giảng lý thuyết – bài thực hành – nhiệm vụ + Bài kiểm tra định kỳ thường xuyên là công cụ luyện tập đắc lực giúp học sinh nắm vững kiến thức và tự tin trong học tập. + Hệ thống video học tập thú vị, mô phỏng trực quan giúp các bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.+ VioEdu chỉ hỗ trợ các bạn học sinh môn toán là chính, các môn học khác chưa được tích hợp trong ứng dụng, nên các bạn phải kết hợp với rất nhiều ứng dụng khác mới có thể tự học đủ các môn. + App dùng thường hay bị lỗi, load câu hỏi rất chậm. + Trong các bài kiểm tra bố trí thời gian làm bài chưa hợp lý, quá ít so với số lượng câu hỏi.

Qtespro – App học tốt môn Vật Lí

Vật Lí là môn học được coi là một trong những môn khó học của chương trình trung học cơ sở. Mở đầu cấp học từ lớp 6 các bạ đã phải làm quen với môn học hoàn toàn mới này. Đã khó nay lại càng khó hơn khi phải hoàn toàn học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid. Ứng dụng Qtespro sẽ giúp bạn hứng thú, dễ dàng hơn với môn Vật Lí THCS.
See also  Gọi Video Zalo Có Bị Nghe Trộm Nghe Lén Không 2023
Ưu điểm, tính năng nổi bật của ứng dụngHạn chế của ứng dụng
+ App giúp các em học sinh hệ thống toàn bộ kiến thức theo chủ đề từ chương trình cơ bản đến nâng cao. + Sắp xếp danh mục, chương trình khoa học dễ dàng truy cập học tập. + Học sinh tự kiểm tra được năng lực học tập của mình thông qua các bài kiểm tra, từ đó rút ra kinh nghiệm phản xạ nhanh vưới các dạng đề kiểm tra, căng chỉnh được thời gian làm bài thực tế của giao viên ở lớp.+ ứng dụng chỉ hỗ trợ đúng môn vật lí, không tích hợp cùng những môn học khác. + Nhiều lúc bị lỗi, vào học rất chậm. + Các đề kiểm tra quá quen thuộc chưa cập nhật được những dạng mới.

FunEasyLearn- ứng dụng học Tiếng Anh

Fun Easy English là ứng dụng giúp học tốt tiếng Anh cấp 2 được rất nhiều bạn sử dụng và đánh giá cao với kho tài liệu hơn 6000 từ vựng tiếng Anh thông dụng phổ biến nhất, thông qua các hình ảnh minh họa, phiên âm rõ ràng chuẩn ngữ và các bản ghi âm được ghi âm từ người bản xứ cho hơn 60 ngôn ngữ.
FunEasyLearn
FunEasyLearn
Đặc biệt, Fun Easy English được sử dụng cả online và offline hoàn toàn miễn phí với người dùng. Rất dễ dàng để học, hoàn thiện kiến thức Anh ngữ trung học cơ sở một cách đơn giản nhất. Chỉ trong một ứng dụng nhưng người học có thể tiếp cận được tiếng Anh doanh Nghiệp, tiếng Anh dành cho du lịch…Ứng dụng điều chỉnh nội dung phù hợp tuỳ theo độ tuổi cho cả trẻ em và người lớn có thể cùng học và vui chơi. Ghi nhớ từ vựng nhanh hơn với hình minh hoạ vẽ tay, bản ghi âm chuyên nghiệp từ giáo viên bản ngữ, nhận dạng giọng nói thông minh để cải thiện việc phát âm của người học.Bên cạnh những hữu ích thì ứng dụng còn tồn tại một số hạn chế như nhiều bài học không có tiếng, một số chủ đề với bài học quá dài, nhiều từ mới trong một bài; bên cạnh đó thì môt số chủ đề quá ít từ để học.

App học tập cho học sinh trung học phổ thông

Hiện nay phần mềm học tập của Google Và Microsoft hỗ trợ rất hữu ích cho việc học trực tuyến của học sinh cả nước. Người dùng có thể sử dụng rất nhiều app khác nhau của Google và Microsoft để có thêm lựa chọn trong việc chia sẻ bài tập, học nhóm, trao đổi tài liệu với các nhóm với nhau hay với giáo viên.

Microsoft PowerPoint: Tạo file thuyết trình

Hiện nay, việc dạy học trực tuyến không chỉ có giáo viên mới trình chiếu giảng giải cho học sinh mà đòi hỏi học sinh cũng phải tương tác trình chiếu giải thích cho giáo viên và lớp học. Đối với các bạn THPT thì Microsoft PowerPoint là lựa chọn tối ưu nhất, dễ dàng thực hiện.Để tạo ra những trang trình chiếu hấp dẫn, đúng thời gian và đầy đủ nội dung quy định từ giáo viên không phải bạn nào cũng biết cách sử dụng PowerPoint. Cụ thể hướng dẫn cách sử dụng cho người mới.Chọn theme slide PowerPoint: Tab Design > Themes > Chọn nền ưng ý > Design và chọn Format Background > Picture source chọn Insert > From a File > Chọn ảnh nhấn Insert > Hoàn thành.Thêm slide mới trong PowerPoint: Home rồi chọn New Slide > Chọn mẫu Slide > Nhấn chuột phải vào Slide > Duplicate Slide > Hoàn thành.Tạo nội dung, hình ảnh hoặc video độc đáo vào trong Slide:  Chọn Tab Insert và chọn Textbox > Gõ nội dung vào slide > Ở Tab Insert và chọn Pictures > Online Pictures > Vào tab Insert bạn hãy nhấn vào video để tải video lên.
See also  Top 5 app kiếm tiền trung quốc uy tín, nhanh 2022

Google Drive – Tài liệu, trang tính, Email

Google Drive với nhiều tính năng nổi trội và miễn phí rất nhiều dịch vụ tiện ích nên đây là ứng dụng rất cần thiết cho nhu cầu của học sinh THPT trong thời kỳ học online, mọi thứ đều phải tương tác trực tuyến.Ứng dụng cho phép bạn lưu trữ và đồng bộ trên mọi thiết bị có đăng nhập tài khoản Google của bạn, dễ dàng thực hiện công việc mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt ứng dụng hỗ trợ các bạn học sinh làm việc nhóm rất hiệu quả.Hơn thế nữa với Google Drive bạn có nhận, nộp bài tập, bài thi một cách dễ dàng không cần phải đến trực tiếp gặp giáo viên như trước đây nữa.Bên cạnh đó, bạn có thể lưu hình ảnh, tài liệu học tập với dung lượng miễn phí đến 15G. Giúp bạn chia sẽ hình ảnh của lớp, câu lạc bộ với 1 hay nhiều người nhận một cách đơn giản nhất.

Mathway – App giúp học Toán đơn giản hơn

Mathway là một ứng dụng giải toán vô cùng thông minh và tiện lợi. Nó là app được hầu hết các bạn học sinh sở hữu trong khó ứng dụng của mình. App giải quyết nhanh, chính xác các bài toán từ cơ bản đến nâng cao như đại số, lượng giác, xác suất thống kê, vẽ đồ thị,… Bạn chỉ cần nhập bài toán hoặc chụp hình bài toán thì sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.
Mathway
Ưu điểm của ứng dụng:+ Ứng dụng Mathway giúp bạn giải nhanh, chính xác các dạng toán từ các bài toán cơ bản đến nâng cao.+ Có tính năng chụp hình giúp bạn giải toán nhanh chóng chỉ trong một bước chụp hình đơn giản.+ Một dạng đề cung cấp nhiều cách giải khác nhau để người học hiểu rõ hơn về bài toán.+ Giao diện Mathway đơn giản, đặc biệt có hỗ trợ sử dụng tiếng Việt giúp bạn dễ dàng sử dụng.Cách sử dụng Mathway tiếng Việt:+ Bước 1: Tải – cài đặt ứng dụng+ Bước 2: Để chọn dạng bài toán, bạn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang, sau đó chọn dạng toán mà bạn cần ứng dụng giải giúp bạn. Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng hình máy ảnh để chụp ảnh bài toán cần giải.+ Bạn căn chỉnh sao cho rõ hình bài toán cần giải, sau đó bạn chọn “Done”. Ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ lời giải cho bạn tham khảo.+ Để chuyển sang dạng toán khác, bạn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang bên góc trái và chọn dạng toán cần giải. Tương tự như thế bạn có thể luân chuyển nhiều dạng bài tập hay vẽ đồ thị ….

GeoGebra Graphing Calculator – Vẽ đồ thị hình học

Đây là ứng dụng tuyệt vời cho những bạn không thích môn hình học, bạn sẽ không còn khó khăn với những đồ thị khó ưa từ những phương trình hóc búa. Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể hoàn thành với ứng dụng GeoGebra.
GeoGebr
Với ứng dụng này người dùng có thể nhập phương trình có tối đa 3 biến và thể hiện biểu đồ trong vài giây và ngược lại. ứng dụng cho phép bạn có thể vẽ đồ thị bằng tay hay sử dụng kết hợp với các phần mềm khác được cung cấp trên ứng dụng để hoàn thiện nhanh, đẹp hơn.Tuy nhiên ứng dụng cần khắc phục sớm một số hạn chế còn tồn tại để phục vụ tối ưu nhất nhu cầu của người dùng như: độ dài 2 trục toạ độ chưa tương xứng, vẽ hình tròn không chuẩn.Qua những phần mềm học tập hiệu quả miễn phí mà chúng tôi tổng hợp, giới thiệu hy vọng giúp các bạn có thể tự học dễ dàng hơn và tổng hợp được nhiều kiến thức bổ trợ tốt nhất cho việc học trực tuyến hiện nay.Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python