TOP 10 Phần mềm app Hay dành cho học sinh THCS miễn phí 2023

Đánh giá bài này
Gần 2 năm qua, ngành giáo dục Việt Nam cũng đã bắt kịp xu hướng, ổn định việc dạy và học trong online thời điểm dịch bệnh covid 19 chưa có dấu hiệu thiên giảm. Cho nên việc tìm kiếm một ứng dụng hay bổ ích cho việc tự học đặc biệt đối với khối THCS rất cần đối với phụ huynh và học sinh.  Cùng Tekmonk tìm hiểucác Phần mềm/ ứng dụng Hay dành cho học sinh THCS miễn phí chi tiết ở bài viết sau đây nhé!

Ứng dụng giúp học tốt môn Toán

VioEdu – Học Sinh

Hãy thử ngay VioEdu các bạn sẽ thấy việc học đơn giản, ý nghĩa hơn nhiều, không còn là áp lực hay sự nhàm chán nữa. Hiện nay app VioEdu là lự chọn tối ưu nhất cho những bạn học sinh trung học sơ sở. Bạn có hàng nghìn bài học hay, súc tích bám sát sách giáo khoa của Bộ giáo dục.
VioEdu
VioEdu – giúp học toán tốt hơn
Ưu điểm của ứng dụng:+ Ứng dụng cho phép bạn học tập, ôn luyện mọi lức, mọi nơi ngay cả khi offline.+ Đặc biệt ở ứng dụng bạn có thể cùng học tập, thi đấu trong việc làm bài kiểm tra với các học sinh khác cùng độ tuổi.+ Kho học liệu đa dạng được thiết kế độc quyền bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam, gồm bài giảng lý thuyết – bài thực hành – nhiệm vụ+ Bài kiểm tra định kỳ thường xuyên là công cụ luyện tập đắc lực giúp học sinh nắm vững kiến thức và tự tin trong học tập.+ Hệ thống video học tập thú vị, mô phỏng trực quan giúp các bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.Hạn chế của ứng dụng:+ VioEdu chỉ hỗ trợ các bạn học sinh môn toán là chính, các môn học khác chưa được tích hợp trong ứng dụng, nên các bạn phải kết hợp với rất nhiều ứng dụng khác mới có thể tự học đủ các môn.+ App dùng thường hay bị lỗi, load câu hỏi rất chậm.+ Trong các bài kiểm tra bố trí thời gian làm bài chưa hợp lý, quá ít so với số lượng câu hỏi.

Graphing Calculator 3D

Graphing Calculator 3D là phần mềm giúp các bạn vẽ đồ thị hàm số, vẽ hình học chính xác, mà không đến các phần mềm chuyên nghiệp cao hơn. Đây là ứng dụng phù hợp nhất cho các bạn học sinh THCS, chỉ cần nhập các dữ liệu vào bảng toạ độ có sẵn, chương trình tính toán trên app đưa ra cho bạn đồ thị hàm số trong vài giây.
Graphing-Calculator-3D
Graphing-Calculator-3D
Ưu điểm của ứng dụng:+ Tính toán số liệu chính xác, hệ thống báo lỗi khi bạn nhập số liệu không đúng, với tính năng này bạn sẽ có một đồ thị chính xác tuyệt đới+ lưu hình ảnh đồ thì với độ phân giải cao, không những thế bạn có thể tuỳ chỉnh hình ảnh đồ thị với độ phân giải mà bạn mong muốn.+ Bạn có thể điều chỉnh dữ liệu, đồ thị sẽ thay đổi theo dữ liệu tương ứng cho bạn một cách nhanh chóng, không cần nhập lại từ đầu.+ Tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức cho người dùngHạn chế của Graphing Calculator 3D:+ Ứng dụng chỉ sử dụng được trên máy tính, chưa có phiên bản trên điện thoại.+ Đúng như tên gọi của nó, app chỉ hỗ trợ việc vẽ đồ thị, vẽ hình. Không tích hợp các chương trình học khác trong ứng dụng.

Học Tốt môn Lý trung học sơ sở

Qtespro

Lớp mở đầu cấp học các bạn học sinh phải trải nghiệm với môn học hoàn toàn mới lạ, hầu như chưa từng được tiếp xúc nghe qua ở chương trình tiểu học. Chính vì thế mà Vật lí là môn học nằm trong top những môn học khó ở THCS. Đã khó lại càn khó hơn khi học trực tuyến trong thời gian dài như hiện nay. Nên Qtespro giúp các bạn dễ dàng hơn với môn Vật lí THCS.
See also  Cách Lưu video Youtube vào Google Drive, Dropbox
Ứng dụng giúp các bạn hệ thống toàn bộ kiện kiến thức theo chủ đề, nội dung riêng biệt từ chương trình cơ bản đến nâng cao.  App biên tập sắp xếp chương trình khoa học theo danh mục rõ ràng, truy cập dễ dàng nhất để việc học vật lí đơn giản hơn bao giờ hết.Thật tuyệt vời khi ứng dụng cho phép bạn các bạn ôn tập kiến thức và đánh giá năng lực của bản thân thông qua các bài kiểm tra của phần mềm. Từ đó rèn luyện khả năng căn chỉnh thời gian làm bài hợp lí, phản xạ với các dạng đề thi nhanh.Tuy nhiên với ứng dụng này chỉ giúp cho các bạn được môn vật lí thôi, nếu muốn học tốt hơn các môn học bạn cần kết hợp với các ứng dụng khác nữa nhé.

Solvee – giải bài tập bằng camera

Tiết kiệm rất nhiều thời gian khi có ứng dụng Solvee – Là ứng dụng hữu ích nhất cho các bạn giải bài tập tập nhanh, chính xác với camera của chiếc điện thoại thông minh. Ứng dụng hướng dẫn giải chi tiết tất cả bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập.
Solvee.-jpg
Solvee – giải bài tập bằng camera
Đặc biệt ứng dụng có tích hợp rất nhiều môn học khác nên rất tiến lợi, chỉ cần dùng một app là các bạn có thể xử lý được bài tập về nhà tất cả các môn học một cách đơn giải nhất.Hơn thế nữa, ứng dụng nhận dạng được cả chữ viết tay nên những bài tập nâng cao không có trong sách giao khoa các bạn cũng có thể hoàn thành nhanh chóng với gợi ý lời giải chi tiết rõ ràng, dễ hiểu nhất.Dù tiện ích đến đâu thì ứng dụng cũng không khỏi những hạn chế cần khắc phục sớm để phục tốt nhất cho nhu cầu người dùng như: Một số bài tập không có lời giải chi tiết,quét camera rất lâu, nhiều khi phải thực hiện nhiều lần mới được.

Học tốt môn Hoá 8, 9

ChemLab: Phòng thí nghiệm hóa học ảo

Bắt đầu lớp 8 các bạn mới tiếp xúc môn Hoá hoc, với một môn tự nhiên khô khang khó nhớ, khó học thì việc kèm theo những thí nghiệm trực quan minh hoạ giúp các bạn dễ dàng tiếp thu, học hoá tốt hơn và nhiều khi yêu thích môn học này nữa đấy. Còn chờ gì nữa hãy cài đặt và sử dụng ngay ChemLab.
ChemLab-Phong-thi-nghiem-hoa-hoc-ao
ChemLab
Ứng dụng giúp bạn hiểu sâu sắc hơn phần lý tuyết với các bước đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà trên điện thoại di động. Có thể thực hiện được tới 7 thí nghiệm khác nhau từ bản dùng thử của ứng dụng:+ Chuẩn độ Axit-Bazơ thông qua phản ứng trung hòa và đo độ pH.+ Hòa tan và kết tinh một vài loại muối.+Nén khí để minh họa cho mối quan hệ giữa thể tích và áp suất của chất khí trong môi trường nhiệt độ không đổi.+ Generic Lab: Thử một vài thiết bị trong phòng thí nghiệm.+ Gravimetric Analysis of Chloride Introduction: Một vài thực nghiệm hóa phân tích để xác định thành phần của một hóa chất có gốc muối clorua (Cl- ).
See also  App Mb Bank Bị Lỗi 1004, 1005, 1007 Không Vào Được và cách xử lý 2023
+ Reaction kinetics in redox reaction (Iodine & hydrogen peroxide): Nghiên cứu phản ứng oxi hóa – khử thông qua phản ứng giữ iot và nước oxi già.+ Specific head lab Introduction: Thử nghiệm về nhiệt.

Ứng dụng nộp bài tập online

Bên cạnh ứng dụng hỗ trợ các bạn tự học ở nhà, hoàn thành đúng chính xác bài tập giáo viên. Thì hiện nay các bạn khối trung học sơ cở tìm kiếm rất nhiều một ứng dụng để có thể nộp bài tập cho thầy cô nhanh nhất. Cùng tìm hiểu các gợi ý sau đây nhé.

Azota

Azota – Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi nó tích hợp trên cả 2 hệ điều hành android và ios để bất kỳ học sinh nào cũng có thể sử dụng để tương tác với giáo viên.
azota
azota- nộp bài tập trực tuyến
Đặt biệt giao diện đơn giản, dể sử dụng, ít thao tác phù hợp cho các bạn khối THCS mới làm quen môn tin học nhưng có thể sử dụng thành thạo qua vài lần hướng dẫn.Cách sử dụng Azota cho học sinhBước 1: Lấy link bài tập và mở trình duyệt.Bước 2: Chọn vào tên học sinh đã được tạo sẵn trên danh sách lớp và nhấn Xác nhận.Bước 3: Giao diện nộp bài sẽ xuất hiện. Lựa chọn 2 cách nộp: chụp ảnh bài tập hoặc gửi file đính kèm.Bước 4: Cuối cùng, ấn Nộp bài là kết thúc.

SHub Classroom

Thời điểm hiện nay với tình hình dịch bệnh không giảm nên việc học tương tác online giữa giáo viên và học sinh sẽ còn rất lâu dài trong thời gian tới. Ứng dụng SHub Classroom là lựa chọn để đơn giản bớt việc nhận bài tập và nộp bài lại cho thầy cô.Với ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tích hợp cả trên 2 hệ điều hành ios và androis này, các bạn học sinh có thể hoàn thành việc nộp bài tập về nhà đơn giản hơn với các bước đăng ký sử dụng như sau:Cách nộp bài tập trên SHub Classroom+ Đăng nhập SHub Classroom+ Nhấn chọn lớp học mà bạn muốn tham gia.+ Chọn danh mục Bài tập, nhấn vào bài tập chưa làm rồi nhấn nút Làm bài.+ Nhấn vào nút Đồng ý.+ Trong mục Phiếu trả lời, hãy nhấn vào câu hỏi và nhập đáp án tương ứng. Sau đó, nhấn nút Nộp bài.+ Nếu bài trả lời tự luận các bạn có thể làm trên giấy, chụp hình và nộp bài.

Study365

Study365 – Học sinh không phải tốn thời gian ghi chép thủ công mà thực hiện làm bài thi ngay trên điện thoại thông minh hay PC, sau khi nộp bài có thể xem được kết quả bài làm ngay. Tham khảo cách giải những câu làm sai.

Ứng dụng hỗ trợ nhiều tiện ích khác cho học sinh cấp 2

Microsoft PowerPoint: Tạo file thuyết trình với nhiều slide đẹp

Hiện nay, việc dạy học trực tuyến không chỉ có giáo viên mới trình chiếu giảng giải cho học sinh mà đòi hỏi học sinh cũng phải tương tác trình chiếu giải thích cho giáo viên và lớp học. Đối với các bạn THCS thì Microsoft PowerPoint là lựa chọn tối ưu nhất, dễ dàng thực hiện.
Microsoft PowerPoint
Microsoft PowerPoint
Để tạo ra những trang trình chiếu hấp dẫn, đúng thời gian và đầy đủ nội dung quy định từ giáo viên không phải bạn nào cũng biết cách sử dụng PowerPoint. Cụ thể hướng dẫn cách sử dụng cho người mới.
See also  Top 7 app chuyển ảnh thật thành tranh vẽ chibi miễn phí 2022
Chọn theme slide PowerPoint: Tab Design > Themes > Chọn nền ưng ý > Design và chọn Format Background > Picture source chọn Insert > From a File > Chọn ảnh nhấn Insert > Hoàn thành.Thêm slide mới trong PowerPoint: Home rồi chọn New Slide > Chọn mẫu Slide > Nhấn chuột phải vào Slide > Duplicate Slide > Hoàn thành.Tạo nội dung, hình ảnh hoặc video độc đáo vào trong Slide:  Chọn Tab Insert và chọn Textbox > Gõ nội dung vào slide > Ở Tab Insert và chọn Pictures > Online Pictures > Vào tab Insert bạn hãy nhấn vào video để tải video lên.

Typing Fingers- học đánh máy 10 ngón miễn phí

Hiện nay công nghê internet phát triển, đồi hỏi bạn phải thích ứng nhanh theo xu hướng. Do đó việc quan trọng nhất là gõ 10 ngón nhanh, không nhìn phím, chính vì thế bạn cần học ngay thời điểm này với Typing Fingers – ứng dụng tập gõ 10 ngón miễn phí trên Windows.Ứng dụng với đồ hoạ được xây dựng theo định dạng hoạt hình nhí nhảnh kích thích việc học mỗi ngày. Mỗi bài tập là 1 trò chơi hấp dẫn lôi cuốn người dùng, chỉ cần để 10 ngón tay trên bàn phím gõ là có thể thực hiện được trò chơi đó.Phần mềm với 32 bài tập đánh máy kết hợp với các trò chơi tự động tăng dần theo mỗi cấp độ giúp bạn hoàn thành khoá học nhanh, hiệu quả trong thời gian ngắn. Với ứng dụng này các bạn thoả mái luyện tập, chỉ cần hoàn thành cấp độ level là tự động thuộc phím và đánh 10 ngón thành thạo, nhanh hơn thôi.Qua những phần mềm hay dành cho học sinh trung học cơ sở mà chúng tôi tổng hợp, giới thiệu hy vọng giúp các bạn học tốt hơn trong thời buổi mọi thứ đều phải tương tác online trực tuyến như hiện nay.Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python