Top 6 ứng dụng đo nhịp tim, huyết áp trên mobile 2023

Đánh giá bài này

Đo nhịp tim – huyết áp là việc làm để theo dõi tình trạng sức khỏe của chúng ta có ổn định và có bình thường hay không, vậy để biết cách đo được nhịp tim và huyết áp chính xác nhất, hãy theo dõi bài viết của tekmonk dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về top app đo nhịp tim huyết áp tốt nhất.

Đo nhịp tim huyết áp là gì, Tại sao phải cần đo nhịp tim – huyết áp

Đo nhịp tim và huyết áp là một việc không thể thiếu trong đời khi chúng ta đi thăm khám sức khỏe, nhằm để hỗ trợ bác sĩ kê toa, áp dụng phương thuốc chữa trị bệnh một cách hợp lí mà không ảnh hưởng đến cơ quan tim mạch. Đo nhịp tim và huyết áp thực ra là 2 lý thuyết khác nhau:

 • Đo nhịp tim: đo tim đập được bao nhiêu lần trong một phút, cách thức đo dễ dàng và có thể bằng máy móc hoặc bằng tay.
 • Đo huyết áp: là cách đo áp lực của máu đè lên thành mạch máu, chỉ có thể đo bằng máy móc, thường sử dụng tại các trung tâm y tế, bệnh viện, tại nhà…

Việc đo nhịp tim và huyết áp là thật sự cần thiết bởi vì nếu nhịp tim hay huyết áp quá cao hoặc quá thấp sẽ dẫn đến việc gây tổn hại đến sức khỏe và có nguy cơ tử vong cao nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời. Vì vậy mọi người nên trang bị những thiết bị, ứng dụng cần thiết để bên mình trong những tình huống cần sử dụng, tiết kiệm được thời gian.

Cách đo nhịp tim huyết áp thường dùng

Thông thường, mỗi khi đến bệnh viện hoặc các phòng khám, bạn sẽ được đo huyết áp và nhịp tim miễn phí trước khi vào khám nhằm hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán, và thiết bị được dùng tại đấy là các thiết bị điện tử y tế hiện đại. Ngoài ra, điện thoại cá nhân của bạn cũng có thể đo được các thông số ấy qua các ứng dụng miễn phí hoặc mất phí.

Đo bằng thiết bị y tế điện tử

Đây là một trong những trang thiết bị cần thiết có trong mỗi phòng khám hoặc bệnh viện, với giá thành giao động từ 400k – 3 triệu đồng tùy vào tính năng đa dạng của máy, độ bền và thương hiệu của sản phẩm. Nhưng hiện nay, với việc phổ biến của các điện thoại thông minh thì gần như mỗi cá nhân trong gia đình đều không cần thiết dùng đến các thiết bị điện tử này nữa.

See also  100K Garena Được Bao Nhiêu Quân Huy. Bảng Giá Quân Huy 2022

Đo bằng ứng dụng của điện thoại

Hầu hết hiện nay, các thiết bị di động thông minh đều được các nhà cung cấp trang bị cho mình các phần mềm thích hợp, các linh kiện nhỏ được kèm theo như cảm biến để hỗ trợ cho việc theo dõi nhịp tim và thông qua các ứng dụng khác để theo dõi sức khỏe của bạn tại nhà, giúp bạn có cuộc sống ổn định hơn. Dưới đây là các ứng dụng được phổ biến rộng rãi trên nền tảng Android và cả Ios:

Top 6 ứng dụng đo nhịp tim huyết áp trên điện thoại

Ứng dụng đo theo dõi huyết áp Blood Pressure Diary

Là một ứng dụng với giao diện đa màu sắc, dễ dàng sử dụng nhưng độ hiệu quả và chính xác lại vô cùng cao, cùng với nhiều chức năng khác đa dạng, bạn có thể quản lí tất cả lịch sử huyết áp của bản thân để theo dõi sức khỏe của mình, tiện lợi cho việc chăm sóc. Ngoài ra sau mỗi lần đo, ứng dụng không chỉ hiển thị kết quả bằng những con số thông thường, nó sẽ cho bạn biết huyết áp của bạn có bất thường so với những lần đo trước hoặc so với mức độ chuẩn, giúp bạn có thể nhanh chóng có biện pháp chữa trị và đến ngay với bác sĩ.

Số liệu thống kê về nhịp tim, huyết áp được hiển thị đầy đủ và rõ ràng

Sự sai số thực hầu như là bằng 0, giúp bạn an tâm về kết quả và dễ dàng có cái nhìn tổng quan về sức khỏe của bản thân nói chung và tình trạng huyết áp nói riêng. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng vẫn chưa có Tiếng Việt nhưng bù lại thì ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không hề chứa quảng cáo.

Ứng dụng máy đo nhịp tim & sức khỏe

Được phủ sóng riêng trên nền tảng IOS và được khá nhiều phản hồi tích cực cho thấy độ hiệu quả và uy tín, chính xác của ứng dụng mang lại. Với giao diện cực kì dễ dùng, có tiếng Việt hướng dẫn tận tình cách thức đo nhịp tim thông qua kĩ thuật chụp cắt lớp quang học ở đầu ngón tay. Bên cạch đó, ứng dụng còn mang lại cho bạn thông tin lịch sử bạn đã đo, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sức khỏe bản thân và còn những chức năng khác như:

 • Theo dõi quá trình luyện tập của bạn và đưa ra nhiều lời khuyên hợp lí để cải thiện
 • Liên kết với Apple Health App giúp đưa ra những thông số, những biện pháp bảo vệ sức khỏe.
 • Thống kê hàng tháng, báo cáo nếu có gì bất thường về sức khỏe của bạn
 • Số lần đo không giới hạn mỗi ngày
 • Không có quảng cáo
See also  App BIDV Smartbanking bị Lỗi không chuyển được tiền 2022

Ứng dụng sẽ cho bạn 3 ngày dùng thử với đầy đủ chức năng và không giới hạn số lần đo, giúp bạn có độ tin tưởng hơn về ứng dụng và tin dùng nó như là một công cụ theo dõi sức khỏe của bản thân.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe Samsung Health

Ứng dụng sẽ kết hợp cùng với các tính năng của điện thoại để đo nhịp tim của bạn thông qua cảm biến vân tay ở Samsung hoặc Camera và đèn pin ở Iphone. Cùng với đó, ứng dụng như một cuốn sổ theo dõi sức khỏe với đa dạng các hạng mục như:

 • Đo số bước chân
 • Theo dõi cân nặng, chiều cao, huyết áp, tim mạch, đường huyết,…
 • Thời gian ngủ, thói quen hằng ngày
 • Đưa ra chế độ ăn uống lành mạnh, thời gian tập luyện để nâng cao sức khỏe
 • Theo dõi các bài tập cùng một lúc như Đi bộ, đạp xe,…
 • Kiểm soát lượng dinh dưỡng thực phẩm đã tiêu thụ trong ngày
 • Theo dõi chu kì kinh nguyệt và thông báo, đưa ra lời khuyên cho người dùng

thông số hiển thị rõ ràng về huyết áp – tim mạch cùng biểu đồ lịch sử đo

Ngoài ra, ứng dụng còn liên kết với cả các phụ kiện thông minh khác như đồng hồ thông minh, tai nghe không dây để tiện theo dõi cùng với việc tự động đo nếu cảm thấy nhịp đập tim của bạn bất thường và đưa ra cảnh báo.

Ứng dụng đo nhịp tim Cardiio:

Một ứng dụng được phổ biến trên cả nền tảng Android và Ios, có chức năng đo nhịp tim của bạn với thao tác cực kì đơn giản, giao diện thú vị với hình gợn sóng thể hiện nhịp tim của bạn cùng thông số rõ ràng, giúp bạn có thể tổng hợp được thông tin về sức khỏe của cơ thể.

Ưu điểmNhược điểm
Thông tin rõ ràng, biểu đồ theo dõi đặc sắc nhưng vẫn dễ dàng nắm bắt được thông tinChưa hỗ trợ tiếng Việt
Đa dạng chức năng như: theo dõi calo, đếm bước chạy,…
Đưa ra lời khuyên hữu ích

Ứng dụng my BP Lab:

Một trong những ứng dụng có tích hợp cả việc đo lường nhiều hạng mục cùng với theo dõi sức khỏe đơn giản nhưng cực kì dễ sử dụng và mang đến thông tin rõ ràng, hiệu quả cho việc chăm sóc bản thân. Ứng dụng sẽ dùng mọi thứ một chiếc điện thoại có như: camera, cảm biến, đèn pin, micro,… để tận dụng triệt để các tính năng này và mang đến cho bạn kết quả chính xác nhất.

See also  Top 9 app nhận dạng khuôn mặt để cắt tóc trên điện thoại 2023
Ưu điểmNhược điểm
Đo được cả nồng độ oxy trong máu, đo thính lực, thị lực, huyết áp, nhịp tim, nhịp thở, công suất phổi và mức độ stressỨng dụng được Việt hóa chưa tốt nên phần dịch còn chưa sát nghĩa và gây khó hiểu
Đếm bước chân, theo dõi bạn vận độngCòn một số chức năng vẫn còn Tiếng Anh
Đưa ra những lời khuyên hợp lý và theo dõi sức khỏe của bạn định kìChứa quảng cáo sau 1 thời gian sử dụng
Giao diện đa dạng màu sắc, dễ sử dụng và trả kết quả nhanh, chính xác.

Đa dạng chức năng theo dõi sức khỏe cùng giao diện đầy đủ màu sắc

Ứng dụng Smart Blood Pressure

Một ứng dụng đo huyết áp và ghi nhận lại các thông số đã từng đo qua đó thống kê và xử lý dữ liệu sau đó đưa ra bảng phân tích cụ thể sức khỏe cho bạn theo từng ngày, từng tháng và lặp đi lặp lại. Ứng dụng còn đưa ra cho bạn những lời khuyên cụ thể và báo động khẩn cấp nếu chỉ số huyết áp của bạn trở nên bất thường và có dấu hiệu nguy hiểm.

Ứng dụng còn có liên lạc khẩn cấp cho người thân nếu phát hiện huyết áp của bạn có vấn đề, có lịch hẹn kiểm tra thường xuyên bằng lời nhắc thông báo và đồng bộ dữ liệu cho người thân dễ dàng theo dõi cho những người lớn tuổi. Và đặc biệt, ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên cửa hàng táo lẫn cửa hàng Google Play mà còn không có quảng cáo.

Những thông tin về 6 app đo nhịp tim – huyết áp trên được chúng tôi tổng hợp sẽ giúp cho bạn theo dõi được sức khỏe của bản thân tại nhà vô cùng nhanh chóng, tiện lợi mà không mất một khoảng tiền lớn để mua cho mình các thiết bị y tế khác. Hy vọng sẽ giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh và tràn đầy sức khỏe.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python