Top 7 phần mềm đo tốc độ mạng Wifi, 4G miễn phí tốt nhất 2023

Đánh giá bài này
Nếu đang truy cập mạng wifi thường hay không load được, vậy nguyên nhân do đâu, làm thế nào để đo tốc độ mạng nhanh hay chậm? Để giúp mọi người biết được cách đo tốc độ mạng internet, Tekmonk sẽ giới thiệu đến bạn top app đo tốc độ mạng wifi ngay sau đây.

Khi nào nên đo tốc độ mạng wifi

Việc đo tốc độ mạng wifi diễn ra khi bạn muốn kiểm tra được đường truyền internet của bạn có ổn định hay không, có đảm bảo được băng thông mà nhà mạng đã cam kết cung cấp cho bạn hay không. Mặt khác, ngay khi kết nối của bạn có sự cố chập chờn, chậm, không thể load nổi những lúc bạn đang cần sử dụng gấp cũng chính là lúc bạn nên tìm đến việc đo tốc độ mạng để nhằm có lời giải đáp về đường truyền mạng và có những thắc mắc, khiếu nại lên nhà cung cấp dịch vụ Internet.Để đo lượng được tốc độ internet nhanh hay chậm, mọi người có thể áp dụng hai cách dưới đây nhanh chóng và tiện lợi ngay tại nhà.

Cách đo tốc độ mạng wifi

Đo tốc độ mạng wifi bằng máy tính

Việc để đo tốc độ mạng bằng máy tính là cực kì đơn giản, bạn có thể tải các ứng dụng đo tốc độ mạng với giao diện cực kì dễ sử dụng, truy cập trực tiếp vào các website phổ biến như:
  • Speedtest.net ,
  • Fast.com ,…
  • Hoặc có thể kiểm tra ngay tại phần cài đặt mạng của máy tính.
Nhưng việc đo tốc độ mạng wifi ở máy tính lại không được phổ biến như trên điện thoại vì số lượng người dùng điện thoại lớn hơn hẳn nên việc xuất hiện cực kì nhiều ứng dụng đo tốc độ mạng cũng không có gì lạ.

Đo tốc độ mạng wifi bằng app điện thoại

Có vô số ứng dụng dùng để đo tốc độ mạng được các nhà thiết kế ứng dụng làm ra để phục vụ cho người dùng kiểm tra được tốc độ wifi của cá nhân một cách nhanh chóng không tốn quá nhiều thời gian . Dưới đây là một số app đo tốc độ mạng wifi miễn phí bạn có thể tham khảo.

Top 7 app đo tốc độ mạng wifi

App đo tốc độ mạng #1 Speedtest by Ookla

Đây là ứng dụng phổ biến nhất được mọi người sử dụng và tin dùng được phổ biến trên nền tảng Ios, Android và cả Windows. Với vô số ưu nhược điểm như sau:
See also  Top 8 app đổi kiểu tóc, chỉnh tóc mái đẹp cho nam,nữ
Ưu điểmNhược điểm
Giao diện rõ ràng, đầy đủ màu sắcKhông có ngôn ngữ Tiếng Việt
Thông tin đa dạng, dễ dàng sử dụng
Có thể sử dụng trên trình duyệt web
Có mặt tại nền tảng Android và Ios

App đo tốc độ mạng #2 Meteor: Speedtest for 3G,4G,5G & Wifi

Là ứng dụng kiểm tra internet cho điện thoại cực kì dễ dàng sử dụng chỉ với một thao tác, tất cả các thông số như : Độ trễ tín hiệu, Tốc độ Download và Upload sẽ hiển thị chỉ trong vài giây. Ứng dụng còn đo được cả tốc độ đường truyền mạng di động như 3g,4g,5g vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng còn có các tính năng như chỉ hiệu cho bạn nơi nào có sóng khỏe nhất, thu được tín hiệu đường truyền nhanh nhất, và còn đảm bảo được đường truyền của bạn luôn an toàn.App đo tốc độ mạng #2 Meteor: Speedtest for 3G,4G,5G & Wifi
Meteor
Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được nhiều người sử dụng rộng rãi và đặc biệt, hoàn toàn không có quảng cáo khi sử dụng nên sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, ứng dụng được phát triển bởi đội ngũ kĩ thuật nước ngoài nên hiện tại vẫn chưa có giao diện Tiếng việt nhưng bù lại thì ứng dụng lại cực kì dễ dùng.

App đo tốc độ mạng #3 Simple Speedcheck

Một công cụ đo tốc độ mạng internet được lập trình với đa dạng tính năng và cực kì dễ dàng sử dụng, với thao tác 1 chạm cực kì nhanh chóng, bạn sẽ nhận được toàn bộ thông tin cần thiết về tốc độ mạng của thiết bị mà bạn đang sử dụng.Cùng với đó, ứng dụng còn có VPN giúp bạn thay đổi IP sang quốc tế mà vẫn đảm bảo được đường truyền và độ ổn định hiệu quả mà còn cực kì an toàn, bảo mật. Với giao diện trực quan dễ dàng sử dụng, cùng độ tin cậy và độ chính xác trong kết quả đo được thì ứng dụng trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam.>>>>Tuy nhiên, đây là ứng dụng phải trả phí để sử dụng nên độ hiệu quả và an toàn về dữ liệu luôn được đề lên hàng đầu, không hề có quảng cáo lẫn các ứng dụng được chèn vào. Phí dao động để sở hữu ứng dụng lại khá rẻ, chỉ dao động từ 5$-15$ 1 tháng.

App đo tốc độ mạng #4 Internet Speed Test

Một ứng dụng được người dùng tại Việt Nam và nước ngoài cực kì tin dùng bởi độ tin cậy và chính xác nó mang lại là cực kì cao, giúp bạn biết được đường truyền internet tại nhà mình có đúng mức độ của nhà mạng cung cấp trong điều khoản hợp đồng hay không.
See also  Top 7 app làm rõ video bị nhòe mờ trên mobile 2023
Ưu điểmNhược điểm
Giao diện đầy đủ màu sắc, dễ sử dụng với 1 lần chạm sẽ hiển thị đầy đủ thông tinVẫn còn hạn chế về ngôn ngữ sử dụng, chỉ dùng tiếng anh.
Lịch sử đo tốc độ mạng trước đây trên ứng dụngCó quảng cáo sau những lần sử dụng.
Hiển thị bản đồ nơi có sóng và có đường truyền tốt thông qua định vị
Hiển thị độ trễ, tốc độ download, upload chỉ trong vài giây.

App đo tốc độ mạng #5 Fast Speed test

Một ứng dụng đo tốc độ internet với giao diện đơn giản nhưng lại cực kì dễ sử dụng chỉ với thao tác một nút bấm, giúp bạn kiểm tra được đường truyền có ổn định hay không và tốc độ băng thông mà nhà cung cấp đã cam kết có được đảm bảo hay không.Ứng dụng còn hỗ trợ cho bạn trong việc kết nối wifi nhanh chóng cũng như sửa lỗi mạng nếu gặp vấn đề tại thiết bị bạn đang dùng bằng các phần mềm đã tích hợp sẵn, hoàn toàn không can thiệp vào hệ thống và đảm bảo được độ an toàn, bảo mật dữ liệu.
Ứng dụng Fast Speed test
Hiện tại, ứng dụng được phủ sóng rộng trên cả 3 nền tảng website, Android và cả IOS giúp người dùng có thể nhanh chóng sử dụng và kiểm tra lúc cần thiết. Ngoài ra, ứng dụng hoàn toàn miễn phí 100% mà lại không có quảng cáo đi kèm nên là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

App đo tốc độ mạng #6 SpeedCheck – Internet Speed Test

Là một ứng dụng kiểm tra tốc độ internet của wifi và dữ liệu di động cùng nhiều tính năng hỗ trợ, giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng. Với thông tin hiển thị rõ ràng chi tiết tốc độ tải xuống, tải lên, độ trễ cùng địa chỉ IP của bạn, cùng với đó, ứng dụng còn có tính năng phát hiện lỗi làm tắc nghẽn mạng, làm mạng bị chậm giúp bạn có thể kiểm tra và báo ngay với nhà cung cấp mạng.Ngoài ra, ứng dụng còn thể hiện các ứng dụng khác gây tiêu tốn, sử dụng dữ liệu internet, chiếm dung lượng, sau đó đề xuất cho bạn những cách để làm giảm dung lượng tiêu hao xuống và tiết kiệm dữ liệu nếu bạn đang sử dụng mạng di động. Ứng dụng còn có lịch sử kiểm tra internet giúp bạn so sánh dễ dàng hơn những lần đo trước, hiển thị độ chênh lệch để biết xem internet mà bạn đang sử dụng có gặp vấn đề hay không.
See also  TOP 10 Sticker Đẹp trên instagram đang HOt nhất hiện nay 2023

App đo tốc độ mạng #7 Test Speed Internet & Net Meter

Một ứng dụng được dùng phổ biến và rộng rãi, được coi như là một công cụ để kiểm tra tốc độ internet một cách nhanh chóng cùng vô số các tính năng đi kèm với giao diện cực kì lạ mắt nhưng vẫn đầy đủ thông tin mà bạn cần. Tốc độ tải lên, tải xuống, độ trễ tín hiệu, các thiết bị dùng chung là những thông tin quan trọng mà ứng dụng thể hiện cho bạn thấy.Đặc biệt, ứng dụng còn có tính năng quét các thiết bị lạ truy cập vào wifi của bạn sử dụng “miễn phí” và hiện rõ vị trí thông qua dịch vụ định vị. Bên cạnh đó, ứng dụng còn chẩn đoán, báo lỗi nếu phát hiện wifi của bạn có vấn đề về đường truyền và kết nối không ổn định.

Tổng kết App đo tốc độ mạng

Dựa trên những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được về 7 app đo tốc độ mạng wifi tốt nhất giúp bạn có sự lựa chọn hài lòng và trải nghiệm được hết năng suất mà ứng dụng mang lại. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc về tốc độ đường truyền mạng tại nơi mà bạn sử dụng.Đọc ngay các bài viết khác về Top app: Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python