TOP Phần Mềm Có Sẵn, Miễn Phí Trên Máy Tính, Laptop Windows

Thay vì sử dụng các phần mềm phải trả phí, mỗi tháng chi ra vài trăm đô la để chi trả thì để tiết kiệm tốt nhất bạn không nên bỏ qua TOP Phần Mềm Có Sẵn, Miễn Phí Trên Máy Tính, Laptop Win 7, 10, 11 gồm: Microsoft Office, Unikey, Windows Defender, Microsoft Security Essentials, Google Chorme, Microsoft Edge…Và để xem những phần mềm này là gì, có gì thú vị thì hãy tìm hiểu ngay trong chia sẻ dưới đây của Tekmonk

Top phần mềm có sẵn miễn phí trên máy tính laptop Windows

Phần mềm Microsoft Office có trên máy tính

Bộ phần mềm, ứng dụng về văn phòng, học tập cơ bản này là những phần mềm mà khi bạn mua máy tính thường các nơi bán máy tính đã cài sẵn cho mọi người, bởi họ đã mua bản quyền nên bạn sẽ dùng trọn đời nên yên tâm là bản hoàn toàn miễn phí.

Microsoft Word

Hiện nay Microsoft Word có rất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng chúng ta sẽ sử dụng chủ yếu là bản 10, 13, 16, 19 bởi nó khá tiện lợi. Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đến từ nhà phát hành Microsoft.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên hay người đi làm đều cần đến phần mềm này để hỗ trợ học tập cũng như thực hiện các công việc hằng ngày như soạn bài, soạn đề, làm hợp đồng, đồ án, công việc viết lách…

Microsoft Excel

Excel là phần mềm bảng tính, giúp bạn thống kê và tính toán nhanh chóng nhất. Thường thì phần mềm này sẽ sử dụng nhiều trong công việc liên quan đến thống kê, tính toán. Thích hợp cho bạn nào học kinh tế, học các ngành liên quan đến số liệu… hoặc những công việc như kế toán, hành chính, giúp thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất.

TOP Phần Mềm Có Sẵn
Phần mềm máy tính cho dân văn phòng cần có

Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint là phần mềm trình chiếu, giúp bạn thiết kế soạn thảo các bài thuyết trình, bài dạy, báo cáo liên quan đến học tập, nghiên cứu, công việc với nhiều tính năng đa dạng và tích hợp do Microsoft phát hành hỗ trợ có bản quyền, được các đơn vị kinh doanh máy tính mua và cài sẵn trong máy tính.

Microsoft Outlook

Microsoft Outlook là phần mềm quản lý thông tin, giúp bạn kiểm soát công việc hằng ngày, kế hoạch tháng của mình bảo mật, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Về cơ bản thì ứng dụng này được dùng cho người đi làm, được dùng nhiều trong các doanh nghiệp để có thể quản lý tốt e-mail, quản lý liên lạc, ghi chú, tạp chí và duyệt web…

OneNote

Microsoft OneNote là phần mềm ghi chép, ghi chú kỹ thuật số nó được hình dung như sổ tay của bạn vậy. Nhưng ở đây ghi chú ở dạng kỹ thuật số. Cung cấp bộ công cụ trong phần mềm để có thể triển khai các ý tưởng, đồng thời sắp xếp nó theo nhu cầu, thứ tự mình mong muốn.

OneDrive

OneDrive là phần mềm lưu trữ đám mây, giúp bạn có thể lưu trữ và đồng bộ nhưng thông tin về danh bạ liên lạc, các tệp tinh trên máy tính, các lịch sử tìm kiếm website. Thông qua ứng dụng này bạn sẽ dễ dàng lấy được dữ liệu khi máy tính có vấn đề, xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Đồng thời chuyển đổi dữ liệu, đồng bộ trên máy tính và điện thoại hay trên các thiết bị khác.

Phần mềm Unikey

Unikey là chương trình gõ tiếng Việt phổ biến trên Windows, cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt để hỗ trợ cho người sử dụng máy tính có thể thực hiện các thao tác soạn thảo, tìm kiếm và nhập dữ liệu trên máy tính nhanh chóng và đơn giản bằng tiếng Việt.

Unikey
Phần mềm viết tiết Việt Unikey

Unikey thực sự cần thiết để bạn có thể sử dụng máy tính hay Laptop của mình, bởi tất cả các máy tính đều thiết lập ở dạng tiếng Anh, muốn thực hiện tiếng Việt bắt buộc bạn phải sử dụng nó. Hiện nay đối với phần mềm này được cung cấp miễn phí trên máy tính, bạn không phải chi tiền để mua bởi nó có sẵn trên máy tính để cài đặt.

Phần mềm diệt virus có sẵn trên Windows

Nếu bạn lo ngại về vấn đề virus cũng như các vấn đề liên quan đến bảo mật của máy tính hay Laptop thì không nhất thiết phải sử dụng hay mua các phần mềm diệt virus bên ngoài, mà có thể tận dụng các phần mềm diệt virus có sẵn trong máy tính của mình.

Windows Defender

Windows Defender là chương trình, phần mềm được cài sẵn trên hệ điều hành Win10, ngay khi bạn cài hệ điều hành này thì phần mềm này sẽ theo đó được cài vào với mục đích chính là bảo vệ máy tính của bạn trước sự tấn công của virus, các phần mềm gián điệp, các phần mềm độc hại…

Windows-defender
Phần mềm diệt virus máy tính Windows Defender

Hiện tại thì phần mềm này đã được đổi tên thành Windows Security, bạn có thể bật hoặc vô hiệu hóa phần mềm này nếu bạn thây phiền, bởi nó thường xuyên cập nhật hoặc thông báo chạy chương trình, khá khó chịu trong quá trình sử dụng.

Microsoft Security Essentials

Nếu bạn mua máy tính về thì bên nhà phát hành sẽ có cung cấp phần mềm này sẵn trên máy tính của bạn để có thể ngăn chặn và diệt virus xâm nhập vào máy tính của bạn. Vậy nên mọi người không cần tự mình cài đặt.

Tuy nhiên, thường phần mềm này chỉ miễn phí tầm 1 – 3 năm tùy vào năm bào hành máy tính mà thôi. Muốn sử dụng thì bạn phải trả phí, bởi bên cung cấp bán máy tính chỉ cho bạn dùng miễn phí trong những năm bảo hành mà thôi.

Phần mềm Microsoft Store

Hiện nay trên máy tính của mọi người thì có thêm phần mềm Microsoft Store, hiểu đơn giản là cửa hàng của Microsoft nơi cung cấp kho các ứng dụng của công ty này, cũng như các ứng dụng nổi bật phổ biến được dùng giúp mọi người tìm kiếm và tải các phần mềm về máy tính nhanh chóng nhất, tránh được những nguồn tải không an toàn.

Các phần mềm trình duyệt web miễn phí trên máy tính

Nếu bạn muốn có thể truy cập mạng, truy cập vào các trang website thì cần có phần mềm truy cập. Và trên máy tính thì có các phần mềm nổi bật sau, dùng hoàn toàn miễn phí

Google Chorme

Google Chorme là phần mềm trình duyệt website phổ biến hiện nay, là sản phẩm của Google – công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Bạn tải hoặc có thể được tự cài đặt vào máy tính của mình từ người cài đặt máy hoàn toàn miễn phí.

Đối với phần mềm này bạn có thể truy cập vào bất kỳ website nào trên thế giới, đồng thời qua đây bạn có thể truy cập vào các trang mạng xã hội, kênh mua sắm, Youtube… một cách nhanh chóng.

Microsoft Edge

Phần mềm Microsoft Edge là sản phẩm của công ty Microsoft, nó nằm trong bộ phần mềm được hỗ trợ miễn phí trên máy tính hoặc Laptop. Tùy vào hệ điều hành sử dụng, cũng như nơi cài đặt máy tính cho mọi người thì sẽ được tích hợp sẵn trong máy tính của mọi người mà không cần cài đặt hay tải về như các ứng dụng khác.

Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trong những phần mềm truy cập web phổ biến, trước đây thì khá nhiều người sử dụng phần mềm này nhưng một thời gian sau này thì phần mềm này không được sử dụng nhiều bởi quảng cáo cũng như các vấn đề về bảo mật. Đây là phần mềm được phát triển và cung cấp bởi nhà phát hành Việt Nam. Kèm theo đó là nhiều lỗi nên khá khó chịu khi sử dụng.

Phần mềm dọn rác máy tính miễn phí

Máy tính bạn thường xuyên truy cập vào các website, vô tình bấm nhầm tải các file không tốt thì bộ nhớ máy tính của bạn có quá nhiều rác để xử lý, thì sử dụng các phần mềm dọn rác sẽ giúp bạn tự đọng xử lý các file rác được cài vô tình vào máy.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là sản phẩm của công ty Piriform, đây là chương trình tích hợp trên máy tính hoặc Laptop giúp bạn dọn dẹp các file không có ích, các file không mong muốn và các mục trong Windows Registry một cách nhanh chóng.

CCleaner
Phần mềm dọn dẹp máy tính CCleaner

Sử dụng phần mềm này có 2 các gói dịch vụ miễn phí và có phí, nhưng đối với gói free cũng đủ xài rồi. Giúp bạn tăng tốc máy tính, xử lý các file có vấn đề độc hại, kiểm tra tình trạng máy tính hiện tại như thế nào, ngăn chặn các tập tin rác.

Avast Cleanup

Nếu máy tính bạn đã sắp đầy bộ nhớ, nó hoạt động không tốt và rất chậm thì cần ngay phần mềm Avast Cleanup, giúp bạn nhanh chóng làm sạch những gì không cần thiết trên máy tính, tạo thêm không gian lưu trữ cho máy tính.

Sử dụng phần mềm này giúp mọi người có thể nâng cao hiệu suất máy tính, giúp máy tính hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, đối với phần mềm này thì được các bên bán máy tính cài sẵn vào máy tính của bạn, nhưng nó chỉ miễn phí trong thời gian mà thôi, không được sử dụng miễn phí mãi được.

Phần mềm giải nén – WinRAR

WinRAR là phần mềm gién nén được tích hợp trên Windows được sử dụng phổ biến hiệ nay. Sau khi bạn mua máy tính thì phần mềm này được tích hợp trong hệ điều hành. Tuy nhiên, có một số máy tính thì nó hiển thị trên máy, nhưng có một số máy thì nó nằm trong kho bạn cần mở và cài đặt hiển thị.

WinRAR hỗ trợ giải nén các file, có thể cài đặt được những file có dung lượng nặng vào máy với dung lượng nhẹ nhất có thể. Bên cạnh giải nén, thì phần mềm này còn hỗ trợ kiểm tra an toàn của tập tin, nếu có vấn đề nó sẽ thông báo để bạn không tiến hành giải nén cài đặt vào máy tính. Đây là phần mềm cần thiết bạn nên cài vào máy tính của mình, sử dụng hoàn toàn miễn phí nên có thể yên tâm.

Phần mềm Recycle Bin

Đây là chương trình được cài sẵn trong máy tính của bạn, nó có thể là hiển thị trên màn hình nhưng cũng có thể không. Nếu máy bạn nào không hiển thị thì có thể thực hiện mở và cài đặt hiển thị lại. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tập tin, file đã bị xóa trên máy tính, giúp bạn khôi phục nhanh chóng mà không cần sử dụng các phần mềm thứ 3.

Ngoài những phần mềm trên thì còn rất nhiều phần mềm khác có sẵn trên máy tính, do nó không được sử dụng phổ biến nên bạn không nhất thiết phải biết. Nhưng trên đây là những phần mềm mọi người có thể sử dụng nhanh chóng.

Cách tải phần mềm có sẵn miễn phí trên máy tính

Nếu bạn vào kho máy tính thấy có rất nhiều phần mềm có sẵn và có phần mềm mình đang tìm kiếm thì việc mở các phần mềm đó lên để sử dụng sẽ được thực hiện như sau:

+ Bạn nhấp vào Start hoặc nhấp vào biểu tượng cửa số Windows trên máy tính của mình

+ Ngay sau đó sẽ có hệ thống sẽ hiển thị các phần mềm đang có trên máy tính của bạn theo bảng chữ cái, mọi ngưới có thể kéo tìm hoặc có thể thực hiện nhập tên để tìm kiếm.

+ Muốn mở phần mềm đó lên chỉ càn nhấp vào biểu tượng đó để thực hiện

+ Một số phần mềm yêu cầu bạn đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập tài khoản của mình thì tiến hành đăng nhập để có thể sử dụng phần mềm nhanh chóng.

Nếu bạn muốn thay đổi hoặc gắn nó vào thanh taskbar thì đưa trỏ chuột đến biểu tượng của phần mềm, nhấp chuột phải, sẽ có Pin to start nhấp vào để ghim vào.

Cách xóa, gỡ bỏ phần mềm có sẵn trên máy tính/ laptop

Nếu bạn thấy bộ nhớ máy tính của mình có quá nhiều, hoặc muốn xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết trên máy tính của mình thì hoàn toàn có thể gỡ bỏ theo hướng dẫn sau đây:

+ Mọi người tím kiếm đến mục “Control Panel” => “Programs” => “Programs and Features”

+ Ngay sau đó danh sách các phần mềm đã được cài đặt vào máy tính, bạn chỉ cần nhấp đúp phải vào phần mềm đó và nhấn chọn vào ” Uninstall”

+ Sau đó chờ chạy chương trình xóa là được

Trên đây là top Phần Mềm Có Sẵn, Miễn Phí Trên Máy Tính, Laptop Win 7, 10, 11 dành cho bạn nào chưa biết hoặc lần đầu dùng máy tính nên biết để có thể tiết kiệm chi phí cho mình. Còn trường hợp bạn có thể tải các phần mềm trên mạng về cũng được nhưng nên vào nhà phát hành để tải tránh tải ở các trang không an toàn, tải file độc hại ảnh hưởng đến máy tính cũng như bị theo dõi trên máy tính.

Tìm hiểu thêm:

  1. Cách Xóa App trên Máy Tính Laptop Win 10, Win 7
  2. TOP 10 Phần mềm giao bài tập cho học sinh trên máy tính tốt nhất
  3. Top 8 app đếm thời gian giờ học trên máy tính miễn phí

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn