#App chơi Cờ Tướng Online 2 người hay nhất 2023

Đánh giá bài này

Chơi cờ tướng online hiện nay đã rất phổ biên nhờ vào các ứng dụng chơi cờ tướng online. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu Top các app chơi cờ tướng online hay nhất hiện nay như Chinese Chess, Cờ tướng – ZingPlay,… đều đang được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Chơi Cờ tướng online – Giới thiệu đôi nét về cờ tướng.

 • Như chúng ta đã biết, cờ Tướng hay còn được gọi là cờ Trung hoa tên Hán-Việt là Tượng Kỳ là một trò chơi trí tuệ dành cho hai người, được chơi phổ biến tại các nước Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Singapore…

MỤC ĐÍCH CỦA VÁN CỜ.

 • Trò chơi mô phỏng cuộc chiến giữa hai quốc gia, một người cầm quân Đỏ (hoặc Trắng), một người cầm quân Xanh (hoặc Đen) đại biểu cho hai quốc gia. Mỗi bên sẽ tìm mọi cách đi quân trên bàn cờ theo đúng luật để chiếu bí hay bắt Tướng (hay Soái) của đối phương.

BÀN CỜ VÀ QUÂN CỜ.

 • Bàn cờ tướng là hình chữ nhật được tạo thành bởi 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Ở giữa bàn cờ có 1 khoảng trống được gọi là sông, chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một cung Tướng hình vuông do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo.
 • Theo quy ước, khi bàn cờ được quan sát chính diện, phía dưới sẽ là quân Đỏ (hoặc Trắng), phía trên sẽ là quân Xanh (hoặc Đen). Các đường dọc bên Đỏ (Trắng) được đánh số từ 1 đến 9 từ phải qua trái và các đường dọc bên Xanh (Đen) được đánh số từ 1 tới 9 từ trái qua phải.
 • Bắt đầu một ván cờ sẽ có 32 quân cờ chia đều cho mỗi bên, gồm 16 quân Đỏ (hoặc Trắng) và 16 quân Xanh (hoặc Đen). Có bảy loại quân cờ, tuy ký hiệu quân cờ của mỗi bên là khác nhau (được ký hiệu theo chữ Hán) nhưng tên gọi, giá trị và cách di chuyển của chúng lại hoàn toàn giống nhau.

LUẬN CỜ.

 • Hai quân Tướng không được đối mặt nhau trên cùng một cột. Nước đi để hai Tướng đối mặt là không hợp lệ. Luôn luôn phải có ít nhất một quân nào đó nằm ở giữa để che mặt.
 • Sau một nước đi, Tướng của bên đi không được để quân đối phương ăn ngay trong nước tiếp. Những nước để Tướng không an toàn là không hợp lệ.
 • Mã bị cản theo đường thẳng hướng đi của 1/2 hình tam giác, tượng bị cản theo hướng đường chéo đầu tiên trong hai đường chéo đi đến.
 • Khi một bên hết nước đi hợp lệ, thì bên còn lại thắng.
 • Ngoài thắng cờ thì có một ѕố trường hợp có thể tính là hòa cờ khi chơi cờ tướng online để tránh cho ᴠiệc một ᴠán cờ kéo dài quá lâu. Hai bên đều chấp nhận hòa cờ. Luật nước đi (Moᴠeѕ Rule) khi tổng ѕố nước đi của ᴠán cờ là 300 nước. Luật nước đi có hiệu lực (Effectiᴠe Rule) khi tổng ѕố nước đi có hiệu lực của hai bên bằng 120 nước. Không tính nước đuổi ᴠà chiếu. Haу nước mà một bên dùng để đối phó ᴠới nước đuổi ᴠà chiếu của bên khác. Luật tiến triển (Progreѕѕ Rule) khi tổng ѕố nước đi kể từ lần cuối cùng ᴠán cờ có tiến triển là 30. Ván cờ có tiến triển được tính từ khi Tốt ѕang ѕông ᴠà tiến lên một ô hoặc khi có một quân cờ bị bắt.

Chơi Cờ tướng online – cờ tướng thời 5.0

 • Vượt qua sự yêu thích đơn thuần, Cờ tướng không chỉ là một trò chơi dân gian trí tuệ. Giờ đây với nhiều người, nhiều lứa tuổi khác nhau, cờ tướng đã trở thành niềm đam mê của họ. Bên bàn cờ, người chơi cũng sẽ có thêm những người bạn, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, những thế cờ thậm chí là câu chuyện đời thường, kết hợp với nhau trong quan hệ hoặc kinh doanh hay đơn giản là có những phút giây giải trí bên cạnh những người bạn già.
 • Trong một thời đại phát triển hiện đại, thời đại công nghệ thông tin phát triển. Những người đam mê cờ tướng đã có thể chơi Cờ Tướng Online qua mạng internet, giao lưu học hỏi cờ với mọi kỳ thủ trong nước cũng như ngoài nước.
 • Ngoài chơi cờ tướng onlone các kỳ thủ có thể:
  • Giao lưu với nhau hoàn toàn miễn phí, chơi thoải mái mà không cần đặt cọc.
  • Đồ họa sắc nét tinh tế, mang đậm dấu ấn văn hóa Zen, cùng phong cách tối giản giúp mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu.
  • Có hệ thống xếp hạng người chơi theo điểm ELO, cách ghép bảng thông minh, giúp người chơi dễ dàng tự tìm kiếm đối thủ.
  • Cơ chế kết bạn, liên kết bạn bè facebook, cho phép người chơi mời bạn bè của mình cùng tham gia chơi cờ tướng đơn giản.
  • Chơi mọi lúc mọi nơi – game được xây dựng trên mọi nền tảng, bạn có thể tải về điện thoại, chơi trên web hoặc trên app máy tính với cùng một tài khoản.
  • Tham gia các giải đấu cờ tướng online.
  • Đặc biệt là sẽ có cơ hội giao lưu cùng các Kiện Tướng Quốc Gia.

Top app chơi cờ tướng online tốt nhất

Chơi cờ tướng online với Kỳ tượng GTV

 • Xuất phát từ niềm đa mê cờ tướng Tượng Kỳ GTV được ra đời, với mong muốn đem đến một ứng dụng chơi cờ tướng online đạt chuẩn thế giới, tính năng độc đáo, thể thức phong phú, đa dạng nền tảng… giúp kết nối cộng đồng những người yêu thích cờ tướng.
 • Ở Tượng Kỳ GTV các kỳ thủ có thể:
  • Giao lưu với nhau hoàn toàn miễn phí, chơi thoải mái mà không cần đặt cọc.
  • Đồ họa sắc nét tinh tế, mang đậm dấu ấn văn hóa Zen, cùng phong cách tối giản giúp mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu.
  • Có hệ thống xếp hạng người chơi theo điểm ELO, cách ghép bảng thông minh, giúp người chơi dễ dàng tự tìm kiếm đối thủ.
  • Cơ chế kết bạn, liên kết bạn bè facebook, cho phép người chơi mời bạn bè của mình cùng tham gia chơi cờ tướng đơn giản.
  • Chơi mọi lúc mọi nơi – game được xây dựng trên mọi nền tảng, bạn có thể tải về điện thoại, chơi trên web hoặc trên app máy tính với cùng một tài khoản.
  • Tham gia các giải đấu cờ tướng online do Tượng Kỳ GTV tổ chức.
  • Đặc biệt là sẽ có cơ hội giao lưu cùng các Kiện Tướng Quốc Gia.
 • Tượng Kỳ GTV là game cờ tướng online có dung lượng cực nhẹ, có thể chạy mượt mà trên mọi nền tảng, với nhiều loại ván và quân cờ khác nhau giúp người chơi phát huy sở thích sưu tầm cũng như phối hợp màu sắc để có một bộ cờ hoàn hảo. Bạn có thể sở hữu thêm những bộ cờ mà mình yêu thích, tăng thêm sự tự tin và hứng thú trong các trận đấu đối kháng.
 • Có rất nhiều ứng dụng chơi cờ tướng online được sản xuất tại Việt Nam. Nhưng tới thời điểm hiện tại Tượng Kỳ GTV tự tin rằng Tượng Kỳ GTV là ứng dụng chơi cờ tướng online duy nhất được bảo trợ nội dung bởi Liên Đoàn Cờ Tướng Việt Nam.
 • Link chơi cờ tướng online : https://tuongky.vn/webgamegz/index.html

Chinese Chess

Đây là một ứng dụng vô cùng hay của nhà phát hành Gnik Box dành cho tất cả mọi người. Dù bạn là trẻ nhỏ hay người già, bạn đều có thể sử dụng dịch vụ này. Tại đây, người chơi có thể kết nối với bạn bè mình hay làm quen người mới thông qua các trận đấu cờ gay cấn. Ứng dụng có nhiều chức năng vượt trội khiến người dùng hoàn toàn được thỏa mãn.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Giao diện đẹp mắt nhờ đồ họa máy tính tuyệt vời và thông minh.

+ Không mua hàng trong ứng dụng, không chứa tính năng sòng bạc. Đến với Chinese Chess, bạn sẽ hoàn toàn được giải trí qua bộ môn cờ tướng yêu thích.

+ Ứng dụng được cài đặt đến 5 loại ngôn ngữ khác nhau là Anh, Việt, tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể và tiếng Nhật.

+ Bạn có thể chọn người chơi là một trong sáu nhóm: A lucky Child (dễ dàng), Pretty Girl (trung bình), quý nhân (khó), Sư phụ (rất khó), chưởng môn (cực kỳ khó) và Genius (kiện tướng).

+ Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng đặc biệt như xếp hình, tư thế cờ tướng; hoàn tác không giới hạn; hanzi,…

+ Chạm vào một quân cờ, bạn có thể xem các nước được phép đi và không thể đi của nó.

+ Ứng dụng cung cấp cho bạn hình ảnh động vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn.

+ Ngoài ra, Chinese Chess cũng tổng hợp lại thành tích của những người chơi để tạo ra một bảng xếp hạng riêng. Nhờ vậy, bạn sẽ nắm rõ được khả năng của mình và có kế hoạch cải thiện chúng.

Link tải ứng dụng

Cờ Tướng – ZingPlay

ZingPlay là một ứng dụng tổ hợp bao gồm nhiều trò chơi giải trí đã có từ lâu ở nước ta. Cờ tướng – Cờ Úp – ZingPlay online là một game trong tổ hợp này. Trong mỗi ván chơi, người dùng đều phải qua ba giai đoạn là Khai cuộc, Trung cuộc và Tàn cuộc. ý nghĩa của mỗi giai đoạn là khác nhau.

 • Khai cuộc: quyết định ván chơi có thuận lợi hay không.
 • Trung cuộc: thể hiện khả năng tư duy chiến thuật của người chơi.
 • Tàn cuộc: quyết định việc người chơi có nhanh chóng kết thúc ván cờ được hay không.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Ứng dụng đơn giản dễ dùng với nhiều lựa chọn ngôn ngữ.

+ Bạn có thể chơi cùng bạn bè, người chơi ngẫu nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ván chơi của mình cho người khác.

Nhược điểm của ứng dụng

+ Bạn cần tạo và đăng nhập tài khoản ZingID để có thể chơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập thông qua ZingMe, Facebook hoặc ứng dụng Zalo.

Link tải ứng dụng

Cờ Tướng Online, Cờ Úp Online – Ziga

Đây là một trong những app chơi cờ tướng online miễn phí ở nước ta. Ứng dụng này bao gồm hai trò chơi là cờ tướng online và cờ Úp. Những ván cờ tại đây có thể nói là mang đậm văn hóa Việt Nam với những chiến thuật sắc sảo, gay cấn. Cờ Tướng Online, Cờ Úp Online – Ziga sẽ đem tới cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

+ Giao diện đẹp mắt với đồ họa sắc nét, mang dấu ấn văn hóa thiền. Phong cách này sẽ mang lại cho người chơi cảm giác thoải mái, dễ chịu.

+ Ứng dụng có hệ thống xếp hạng kỳ thủ theo thang điểm ELO. Chức năng ghép bàn thông minh giúp bạn tìm được đối thủ ngang sức.

+ Bạn có thể mời bạn bè chơi cùng một cách dễ dàng thông qua ứng dụng.

+ Chỉ với một tài khoản, bạn có thể chơi cờ tướng mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị.

+ Tổng hợp danh sách các ván đấu hay để người chơi cùng xem và bình phẩm.

Nhược điểm của ứng dụng

+ Ứng dụng có chứa nhiều quảng cáo đôi khi gây khó chịu cho người dùng.

Link tải ứng dụng

Chinese Chess – easy to expert

Đây là ứng dụng của một nhà phát hành Trung Quốc. Do đó, nó là một app chơi cờ tướng online chứa đựng rất nhiều chức năng chuyên biệt. App này được thiết kế với mục đích chính là giúp người chơi cải thiện kỹ năng ở giai đoạn cuối. Giai đoạn quan trọng nhất để tạo ra sự đột phá trong ván cờ.

Ưu điểm của ứng dụng

+Ứng dụng bao gồm nhiều chức năng hấp dẫn như câu đố kết thúc, Endgame Levels, Daily Endgame, diễn đàn cơ tướng,…

+ Bộ sưu tầm hơn 6000 câu đố cờ tướng nhằm giúp bạn nâng cao các kỹ năng, giải được những thế cờ khó. Bộ câu hỏi được chia thành năm cấp độ từ dễ đến khó.

+ Ứng dụng bao gồm 1700 cấp độ ở giai đoạn Endgame, từ cơ bản đến chuyên gia.

+ Mỗi ngày, bạn sẽ được cung cấp một câu đố về trò chơi khác nhau cùng với đáp án miễn phí.

+ Người chơi có thể chọn lựa chơi lại 10 lần cùng một ván để rút ra được bài học cho mình. Bạn cũng có thể lưu lại ván cờ đã chơi để xem lại sau.

+ Người dùng có thể sao chép trò chơi từ máy tính sang điện thoại.

+ Bạn có thể thay đổi hình ảnh bàn cờ và quân cờ theo sở thích. Ứng dụng cũng có nhạc nền làm tăng sự hấp dẫn khi chơi.

Link tải ứng dụng

Cờ Tướng Úp

Bạn có thể chơi cả cờ tướng truyền thống và cờ tướng úp với app này. Ứng dụng được phát triển bởi Superbrightly Studio với dung lượng chỉ 29MB.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Bạn có thể tạo các ván thách đấu theo tùy chọn về thời gian, tiền cược hay các ván đấu riêng tư khác.

+ Có chức năng mời bạn bè, người ngẫu nhiên đấu với mình.

+ Chức năng tự động chuyển mạng Internet, phục hồi ván chơi khi mất kết nối mạng.

+ Có hệ thống đánh giá Elo giúp bạn biết được thứ hạng của mình trong giới cờ tướng quốc tế.

+ Cấu hình đẹp mắt với nhiều loại bàn cờ khác nhau.

Nhược điểm của ứng dụng

+ Ứng dụng thỉnh thoảng bị lỗi trong quá trình truyền tải.

Link tải ứng dụng

Cờ Tướng Cờ Úp Online Kỳ Vương

Một trong những app chơi cờ tướng online 2 người mạnh nhất hiện nay phải kể tới Kỳ Vương. Chỉ với kích thước 35MB, ứng dụng này đáp ứng được cả những người chơi khó tính nhất. Nhờ những tính năng vượt trội và mới mẻ, Cờ Tướng Cờ Úp Online Kỳ Vương đã đạt mốc hơn triệu lượt tải ngay sau khi phát hành không lâu.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Ứng dụng cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

+ Bạn có thể xem lại trận đấu mình đã chơi.

+ Kết nối ổn định, có hệ thống cảnh báo khi mạng Internet của bạn yếu.

+ Bạn có thể mời bạn bè cùng chơi qua Facebook cũng như theo dõi các trận đấu cờ hấp dẫn.

+ Hệ thống âm thanh sống động như ngoài đời thực tạo cảm giác dễ chịu khi chơi.

+ Bảng xếp hạng kỳ thủ theo thang điểm ELO chuẩn nhất. Ngoài ra, ứng dụng này cũng trao những bộ huân chương phong phú để khích lệ người chơi.

+ Bạn có thể chơi cờ mọi lúc mọi nơi chỉ với một tài khoản duy nhất.

Nhược điểm của ứng dụng

+ Ứng dụng chứa quảng cáo và cho phép mua hàng.

Link tải ứng dụng

Chinese Chess – Ky Tien Offline

Ứng dụng này được nghiên cứu và phát triển bởi Ky Tien Studio với dung lượng ban đầu là 26MB. Ban đầu, tác giả thiết kế ứng dụng hoàn toàn dựa trên niềm đam mê với bộ môn cờ tướng. Xuất phát từ chính vài trò là người chơi, Kỳ Tiên đã tự mình tạo nên một sàn đấu cờ tướng lành mạnh hoàn hảo. Nhờ đó, ứng dụng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người chơi khác trên cả nước.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Ứng dụng dành cho nhiều cấp độ chơi khác nhau, từ “gà mờ” cho đến các “chuyên gia”.

+ Al có thể thắng cấp độ 2* của CCH (Bậc thầy cờ tướng 3).

+ Là sân chơi lành mạnh giúp kết nối những người yêu thích bộ môn cờ tướng này dù không có kết nối mạng Internet.

+ Người chơi có thể “khoe” những trận đấu của mình với bạn bè hoặc sao lưu trận đấu vào kho dữ liệu.

Nhược điểm của ứng dụng

+ Ứng dụng chưa hỗ trợ Android 10.

Link tải ứng dụng

Chơi cờ tướng Online – Game cờ tướng Online – Cờ úp online

Trong các app chơi cờ tướng online, ứng dụng cờ tướng của Longo Games cũng là một sản phẩm đáng quan tâm. Ứng dụng này mang đến cho người chơi những trải nghiệm đặc sắc và sinh động với nhiều chế độ chơi khác nhau bao gồm:

 • Thi đấu offline với máy tính. Bạn có thể chọn lựa đến 10 cấp độ khác nhau với chế độ này.
 • Giải Cờ Thế: có đến hàng trăm cờ thế khác nhau.
 • Đấu offline trực tiếp với người khác trên cùng một thiết bị.
 • Thi đấu trực tuyến online với người chơi bất kỳ từ khắp thế giới.
 • Chơi Cờ Tướng Úp của Việt Nam.
 • Thi đấu 2 người online với thể loại Bán Kỳ trên nửa bàn cờ.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Có sáu chế độ chơi khác nhau giúp người dùng có nhiều trải nghiệm phong phú.

+ Giao diện đẹp với những hiệu ứng sinh động cùng âm thanh chất lượng cao.

+ Có chức năng hướng dẫn và gợi ý bước đi dành cho người mới.

+ Ứng dụng hỗ trợ lưu điểm trên dịch vụ Google.

+ Chia sẻ, liên kết với bạn bè thông qua Facebook và Twitter.

Nhược điểm của ứng dụng

+ Ứng dụng cho phép mua hàng, có chứa quảng cáo.

Link tải ứng dụng

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các app chơi cờ tướng online hay nhất hiện nay. Với ứng dụng này, bạn sẽ có thể tự rèn luyện kỹ năng chơi cờ của mình mọi lúc mọi nơi. Không chỉ vậy, các app trên đều miễn phí và không quá khó để tải và cài đặt chúng. Vì vậy, hãy thử ngay để có những trải nghiệm tuyệt vời trong hôm nay bạn nhé.

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk
TOP App chơi Cờ Tướng Online 2 người hay nhất 2022

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách MOD Skin RAZ Muay Thái Mùa 21 22 2022 Mới Nhất – Link APK | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python