App Messenger Facebook bị lỗi, không đăng nhập gửi tin nhắn được 2023

Đánh giá bài này
Messenger là một ứng dụng mà hầu hết những người chơi Facebook đều dùng. Với ứng dụng này, chỉ cần có tài khoản Facebook, mọi người có thể nhắn tin, gọi điện thoại hoặc Facetime với bất kỳ ai mà mọi người có kết nối trên Facebook. Tuy nhiên gần đây Messenger thường bị lỗi, không đăng nhập gửi tin nhắn được. Trong bài viết hôm nay, Tekmonk sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên app Messenger.

Messenger không gửi tin nhắn được

Không gửi được tin nhắn là tình trạng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng ứng dụng Messenger. Mọi người có thể kiểm tả xem tin nhắn đã được gửi thành công hay chưa bằng cách nhìn vào biểu tượng hình tròn bên cạnh đoạn tin nhắn. Nếu tin nhắn đã gửi thành công, mọi người sẽ nhìn thấy bên trong vòng tròn có dấu tít. Còn nếu tin nhắn chưa được gửi thành công thì đó sẽ là một vòng tròn trống. Vậy nguyên nhân app Messenger bị lỗi không gửi được tin nhắn là do đâu? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách xử lý trong trường hợp không gửi được tin nhắn qua app Messenger:

App Messenger bị lỗi hệ thống

Ứng dụng Messenger là một trong những ứng dụng có số lượng người dùng đông nhất hiện nay trên toàn thế giới. Do vậy việc app Messenger thường xuyên bị lỗi hệ thống là điều không thể tránh khỏi. Và đương nhiên khi app Messenger bị lỗi hệ thống, người dùng sẽ không thể gửi tin nhắn được.Cách xử lý: Đây là lỗi xuất phát từ hệ thống của ứng dụng, do vậy không có cách nào để người dùng có thể tự khắc phục lỗi này được. Mọi người chỉ có thể gửi báo cáo ứng dụng bị lỗi và đợi hệ thống khắc phục lỗi thôi.

App Messenger đang được nâng cấp hoặc bảo trì

App Messenger là một ứng dụng được đông đảo người trên toàn thế giới sử dụng. Ứng dụng cho phép mọi người gửi tin nhắn, gọi điện thoại hoặc Facetime với bạn bè, người thân hoàn toàn miễn phí.
app-messenger-facebook-bi-loi-khong-dang-nhap-gui-tin-nhan-duoc
App Messenger bị lỗi không gửi tin nhắn được
Khi hệ thống Messenger đang được nâng cấp hoặc bảo trì, mọi người sẽ không thể thực hiện gửi tin nhắn hay nhận tin nhắn từ những người liên hệ trên Facebook được.Cách xử lý: Trong trường hợp ứng dụng Messenger đang nâng cấp hoặc bảo trì thì không có một cách nào để mọi người có thể xử lý được. Mọi người chỉ có thể đợi hệ thống nâng cấp hoặc bảo trì xong thì mới có thể gửi tin nhắn hay nhận tin nhắn qua ứng dụng được. Thông thường thời gian nâng cấp ứng dụng hoặc bảo trì sẽ không quá lâu,  và thường diễn ra vào đêm khuya nên cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến quá nhiều người dùng.
See also  Cách Dùng App Grammarly Check Đạo Văn Online trên Pc mobile 2023

Kết nối Internet không ổn định

Kết nối mạng không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân gây ra việc app Messenger bị lỗi không gửi được tin nhắn. Đây là lỗi xuất phát từ người dùng nên mọi người hoàn toàn có thể tự khắc phục.Cách xử lý: Với trường hợp này, mọi người chỉ cần tắt kết nối Internet, sau đó bật lại hoặc thử kết nối với một mạng wifi khác thì sẽ khắc phục được tình trạng không gửi được tin nhắn.

Nội dung tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến hiện nay được nhiều người ở mọi lứa tuổi sử dụng. Chính vì vậy, Facebook đã đặt ra những quy tắc về ngôn từ, hành vi khi sử dụng ứng dụng.Nếu tin nhắn của mọi người có chứa những ngôn từ mang tính xúc phạm hoặc nhạy cảm, Messenger sẽ xem đó là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và không cho phép mọi người gửi tin nhắn đó nữa.
app-messenger-facebook-bi-loi-khong-dang-nhap-gui-tin-nhan-duoc
App Messenger bị lỗi không gửi tin nhắn được
Hoặc nếu mọi người gửi tin nhắn có chứa cùng một nội dung cho nhiều người thì Facebook sẽ cho rằng mọi người đang spam tài khoản người dùng khác. Như vậy Messenger sẽ chặn chức năng gửi tin nhắn và mọi người sẽ không thể gửi tin nhắn được nữa.Cách xử lý: Nếu tin nhắn chứa nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì chắc chắn tài khoản của mọi người sẽ bị chặn không thể gửi tin nhắn cho bất kỳ ai được nữa. Mọi người phải đợi đến khi hết thời gian bị chặn thì mới gửi tin nhắn tiếp được.Mọi người có thể tham khảo quy tắc cộng đồng của Facebook để điều chỉnh nội dung tin nhắn cho phù hợp, hạn chế trường hợp bị spam.

Lỗi không cập nhật app Messenger

Ứng dụng Messenger thường xuyên cập nhật thêm nhiều chức năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu app Messenger đã được cập nhật lên phiên bản mới mà mọi người vẫn sử dụng phiên bản đã quá cũ thì rất dễ xảy ra lỗi không thể gửi tin nhắn.Nếu ứng dụng đã có phiên bản mới mà mọi người không biết để xảy ra tình trạng gửi tin nhắn thất bại thì khi truy cập vào cửa hàng Google Play hoặc App Store, tìm kiếm app Messenger, mọi người sẽ thấy gợi ý cập nhật.
See also  Cách Sử Dụng App 1.1.1.1 Để chơi Game PC APK MOD 2023
Cách xử lý: Nếu ứng dụng Facebook lỗi không gửi được tin nhắn do chưa cập nhật, mọi người hãy vào cửa hàng Google Play đối với điện thoại Android hoặc vào App Store đối với điện thoại IOS để cập nhật ứng dụng thì sẽ khắc phục được lỗi không gửi được tin nhắn. Hơn nữa, sau khi cập nhật ứng dụng, mọi người sẽ sử dụng được rất nhiều chức năng mới trên Facebook, tiện dụng hơn rất nhiều.

Một số lỗi khác trên app Messenger

Messenger không thông báo tin nhắn

Lỗi Messenger không thông báo tin nhắn là một lỗi thường xuyên gặp phải đối với người dùng Android. Khi người khác nhắn tin đến cho bạn, ứng dụng sẽ không thông báo hay hiển thị mini chat dù điện thoại vẫn đang kết nối Internet. Chỉ khi bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại thì mới thấy một loạt tin nhắn đến “nhảy” liên tục. Điều này khiến người dùng bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng và gây ra rất nhiều phiền toái .Cách xử lý: Đối với trường hợp ứng dụng Messenger bị lỗi không thông báo tin nhắn, đầu tiên mọi người có thể khởi động lại thiết bị di động của mình .
app-messenger-facebook-bi-loi-khong-dang-nhap-gui-tin-nhan-duoc
App Messenger không thông báo tin nhắn
Sau khi đã khởi động mà vẫn không được, mọi người hãy thử tắt ứng dụng Messenger bằng cách giữ tay tại biểu tượng Messenger, sau đó chọn Tắt. Tiếp theo, mọi người vào mục Cài đặt => Ứng dụng, sau đó tìm đến ứng dụng Messenger và mở lạiNếu đã thử hai cách trên nhưng vẫn không được thì chỉ còn một cách duy nhất đó là xóa ứng dụng Messenger trên điện thoại, sau đó cài đặt lại và tiến hành đăng nhập, sử dụng.

Lỗi app Messenger bị thoát liên tục

Gần đây rất nhiều người dùng phàn nào về việc ứng dụng Messenger thường xuyên gặp lỗi tự “văng” ra trong quá trình sử dụng. Chính vì thế mà nhiều người dùng không thể gửi tin nhắn được, cứ đang soạn tin nhắn thì ứng dụng sẽ báo tạm dừng và thoát.Cách xử lý: Đây là lỗi xuất phát từ hệ thống Messenger và là lỗi xuất hiện thường xuyên. Nếu lỗi này xuất hiện liên tục, mọi người có thể gửi mail phản ánh cho nhà phát triển ứng dụng để được hỗ trợ khắc phục lỗi.

Lỗi không gửi được ảnh trên app Messenger

Khi sử dụng ứng dụng Messenger, rất nhiều người hay gặp tình trạng gửi tin nhắn thì được nhưng gửi ảnh thì lại không được. Đây là một lỗi thường gặp trên điện thoại Iphone.
See also  TOP 10 App Chơi Game Kiếm Tiền Online rút về Paypal, Momo uy tín 2022
Cách xử lý: Với trường hợp ứng dụng Messenger trên điện thoại không gửi ảnh được, mọi người cần kiểm tra xem mình đã cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng chưa bằng cách:
  • Chọn mục Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn Quyền riêng tư
  • Giao diện quyền riêng tư hiện ra, chọn mục Ảnh
  • Kéo đến mục Messenger và xem thử ứng dụng này đã được bật báo xanh hay chưa. Nếu chưa thì mọi người phải bật lên thì mới gửi ảnh được.
Trên đây là tất cả các thông tin về nguyên nhân và cách xử lý lỗi không đăng nhập gửi tin nhắn được trên ứng dụng Messenger. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết được cách xử lý một số lỗi hay gặp phải trên ứng dụng Messenger một cách nhanh chóng.Đọc ngay các bài viết khác về Top app: Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python