Azota – Cách Đăng Ký, Đăng Nhập Web PC App Điện Thoại 2023

Đánh giá bài này
Azota là ứng dụng giáo dục phổ biến hỗ trợ hiệu quả cho việc học tập online cũng như giảng dạy trực tuyến của giáo viên. Nền tảng hỗ trợ cho giáo viên ra đề thi, giao bài tập cũng như giúp học sinh tiếp cận nhanh chóng các bài tập của mình. Tuy nhiên, là ứng dụng mới nên khá nhiều người gặp rắc rối tron quá trình sử dụng. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết về đăng ký và sử dụng Azota của Tekmonk mọi người nên tham khảo qua.

Azota là gì?

Azota là nền tảng phần mềm giao dục trực tuyến hỗ trợ cho giáo viên trong việc ra đề thi, bài tập cũng như giúp cho học sinh, sinh viên tiếp cận và giải nhanh chóng các bài tập được giao. Đây là sản phẩm công nghệ do công ty GETjsc (Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục Thiên Hà Xanh) phát triển, công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ giáo dục.Hiện Azota có 2 phiên bản để sử dụng:

Azota.vn

Azota.vn là phiên bản sử dụng trên máy tính, có nghĩa người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình trực tuyến ngay trên website mà không cần tải bất kỳ ứng dụng nào. Với phiên bản website thì bạn có thể sử dụng các thiết bị có kết nối Internet để đăng nhập được gồm máy tính, điện thoại, ipad, PC đều được.
Trong quá trình học thì việc sử dụng thiết bị máy tính sẽ tiện lợi hơn cũng như thực hiện các thao tác dễ dàng hơn.

App Azota

App Azota là ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại thông minh, người dùng có thể tải app về và sử dụng thực hiện các nhiệm vụ của mình như giải bài tập, kiểm tra cũng như quản lý các nội dung học tập của mình. Mọi người có thể sử dụng 1 tài khoản trên 2 nền tảng, có thể dùng tài khoản đăng nhập app Azota để đăng nhập vào azota.vn và ngược lại nên cũng khá tiện lợi.

Tính năng của Azota

Azota giáo viên

Đây là ứng dụng dành cho giáo viên, cơ bản thì sẽ hỗ trợ giáo viên trong việc đưa ra bài tập cũng như ra đề thi cho học sinh, đối với giáo viên thì sẽ có các tính năng sử dụng như:
Azota
Phần mềm Azota là gì
+ Tạo lớp học+ Tạo bài tập+ Tạo đề thi+ Chấm điểm thi, điểm bài tập+ Cùng nhiều tính năng bổ trợ khác trong từng tính năng chính giúp cho việc việc bảo mật cũng như thiết lập hệ thống học tập minh bạch và bảo mật tốt nhất.

Azota học sinh

Còn đối với học sinh thì cũng có rất nhiều tính năng hỗ trợ cho việc học tập nhanh chóng hơn.+ Đăng ký tài khoản+ Tham gia lớp học online+ Nộp bài tập+ Làm bài thi trắc nghiệm+ Làm bài thi tự luận+ Xem điểm bài thi, bài tậpKèm với những tính năng này đó là các tính năng giám sát đảm bảo học sinh tham gia học tập, thi cử mô

Azota giao bài tập, làm bài tập

Đối với giáo viên thì có các tính năng về giao bài tập tự luận hay các bài tập đơn giản cho học sinh, mỗi ngày hoặc sau các tiết học thì giáo viên sẽ tạo ra các bài tạp và cung cấp thông tin để các bạn học sinh của lớp có thể tiếp cận được.Các tính năng giao bài tập của giáo viên trên Azota:+ Tạo mới bài tập+ Giao bài tập+ Chấm bài tập+ Sửa bài tập+ Xoá bài tập+ Chia sẻ bài tập cho giáo viên khác+ Xuất file excel điểm củaĐối với học sinh thì có thể thực hiện làm bài tập hoặc có thể nộp bài tập nhanh chóng trên Azota.+ Nộp bài tập tự luận+ Nộp bài tập trắc nghiệm

Azota giám sát

Một trong những tính năng của ứng dụng Azota đó chính là tạo đề thi và làm bài thi ngay trên ứng dụng nên một trong những vẫn đề lo ngại nhất đó chính là tình trạng gian lận, quay cóp trong thi cử, thì một trong những tính năng sẽ được giám viên sử dụng đó chính là giám sát.
Dùng Azota có bị theo dõi không?
Và tính năng tính năng giám sát học sinh thi bằng Camera là ưu điểm lớn nhất hiện nay. Đây là tính năng mới và đảm bảo tính công bằng cho học sinh trong quá trình thi cử.

Azota thi thử

Cũng như thi thật thì giáo viên cũng có thể tạo ra các bộ đề thi thử giúp cho học sinh thực hiện làm quan và củng cố nội dung. Đối với tính năng này thì cũng đơn giản, như thực hiện giao bài tập hay tổ chức thi bình thường vậy.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Azota

Cách đăng ký Azota cho giáo viên

Đối với giáo viên thì mọi người sẽ thực hiện đăng ký tài khoản nhanh như sau:+ Bước 1: Truy cập trang Web của Azota: azota.vnTrương hợp mọi người đăng ký trên điện thoại thì vào kho ứng dụng của điện thoại, sau đó tải về và cài đặt. Sau đó mở app lên và nhấn chọn vào ” Đăng ký”.
See also  Gọi Video Zalo Có Bị Nghe Trộm Nghe Lén Không 2023
+ Bước 2: Nhấp chọn vào nút ” Đăng ký”. Sau đó chọn ” Tôi là giáo viên”
Đăng ký tài khoản giáo viên trên azota
+ Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu gồm: họ tên, SĐT, đặt mật khẩu tài khoản, cuối cùng mọi người nhấn vào nút ” Đăng ký”Như vậy là mọi người đã có tài khoản của mình để thực hiện các chức năng tiếp theo của ứng dụng.

Cách đăng ký Azota – Dành cho học sinh

Đối với học sinh bạn muốn tham gia lớp học hay thực hiện các tính năng về thu cử và nhận bài thì trước hết cần đăng ký tài khoản nhanh chóng thoe các bước hướng dẫn dưới đây:+ Bước 1: Truy cập trang Web của Azota: azota.vnCó thể đăng ký nhanh trên điện thoại bằng cách tải app về, sau đó cài đặt và tiến hành đăng ký nhanh chóng.+ Bước 2: Nhấp chọn vào nút ” Đăng ký”. Sau đó chọn ” Tôi là học sinh”
Dang-ky-tai-khoan-azota
Đăng ký tài khoản Azota học sinh
+ Bước 3: Nhập thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại, mật khẩu, sau đó bấm nút HOÀN THÀNH ĐĂNG KÝ để hoàn thành.

Azota giám sát chống gian lận như thế nào?

Đây là thông tin mà học sinh cần biết, và rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này, và dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn, thông qua đó giải thích cho việc Azota giám sát như thế nào? Và tính năng đó sẽ được bật tự động và sẽ báo cáo về những gian lận của học sinh.

Azota có camera không?

Trước đây thì Azota không có tính năng camera nhưng hiện nay đã bổ sung tính năng Camera nên việc gian lận giờ đây có vẻ khó. Nhưng mới đây ứng dụng này đã cho ra mắt tính năng giám sát bằng camera, và tính năng này sẽ giám sát học sinh khi thực hiện làm bài thi. Cơ bản thì tính năng này giám sát tránh việc học sinh đi nơi khác hoặc nhờ ai đó giúp đỡ, tránh việc gian lận thông qua các hình thức khác nhau.

azota có ghi âm không?

Song song với tính năng giám sát bằng Camera trên điện thoại thì đó chính là tính năng ghi âm, là tính năng giám sát. Cả 2 tính năng này đi kèm với nhau, chỉ cần học sinh khi thi nhận được yêu cầu truy cập bằng Camera và ghi âm thì đồng thời sẽ giám sát học sinh thi, giáo viên sẽ thấy hình camera hiển thị đồng thời nghe được những âm thanh đi kèm.

Azota có phát hiện chụp màn hình không?

Việc bạn chụp màn hình hay không thì cũng sẽ không bị phát hiện, nhưng sẽ không báo cáo. Nhưng thực chất để chụp màn hình thì có khả năng bạn sẽ sử dụng ứng dụng thứ 3 nên việc thoát ra khỏi màn hình hoặc tab đang thi là sẽ bị phát hiện và báo cáo lại.

azota chia màn hình, thoát màn hình có bị phát hiện không?

Việc bạn thoát khỏi màn hình khi đang thi hay thực hiện chia màn hình làm 2 thì đều sẽ bị phát hiện. Mỗi lần bạn thoát khỏi tab đang thi để vào trang website nào cũng sẽ được báo cáo lại hết, và giáo viên sẽ có thông báo cảnh cáo cho học sinh của mình. Nếu như thoát khỏi màn hình đều bị phát hiện nên đừng cố ra Google để kiếm thông tin hay nhắn tin cầu cứu bạn bè.

Hướng dẫn sử dụng Azota – Dành cho giáo viên

Cách đăng nhập Azota.vn

Đăng nhập vào Azota thì cũng như sử dụng các ứng dụng khác, mọi người có thể đăng nhập vào bằng tài khoản của mình.+ Truy cập Azota.vn, sau đó chọn vào nút ” Đăng nhập”
Đăng nhập azota.vn
+ Tiếp đến mọi người nhập số điện thoại và mật khẩu và nhấn” Đăng nhập ” là được

Cách tạo lớp học trên Azota

Để có thể tạo một lớp học mới trên Azota thì sẽ thực hiện theo các bước sau:Bước 1: Tạo lớp học mới trên Azota+ Tại màn hình chính, chọn vào” Danh sách lớp”+ Nhấp chuột vào ” Tạo lớp”
+ Nhập tên lớp học, chọn niên khóa, chọn Nhóm lớn và LưuBước 2: Tạo danh sách học sinh Có 2 cách để thực hiệnCách 1: tạo Danh sách học sinh kèm số điện thoại+ Nhấp vào tên lớp học bạn vừa tạo ra, nhấn chọn vào ” Thêm học sinh”+ Bấm nhập vào Từ fiel Excell, sau đó mọi người tài file biểu mẫu lên => Mở file lên sau khi tải xong
+ Nhập thông tin theo file mẫu và nhớ là điền thêm số điện thoại và tài khoản của học sinh, sau khi nhập xong mọi người lưu và tải file lên hệ thống.
+ Sau đó nhấn xác nhận là xong.Cách 2: Tạo chỗ ngồi trong lớp chỉ cần tên học sinh Mọi người tiến hành tạo danh sách theo hướng dẫn ở trên cách 1, không nhất thiết là phải có số điện thoại và tài khoản của học sinh.Ngoài ra mọi người có thể thực hiện :+ Sửa tên lớp học: Chọn vào “Danh sách lớp” => Tại màn hình hiển thị tên lớp học chọn vào dấu ba chấm => Sửa lớp => Thay đổi tên và lưu lại
See also  Top 10 app hát karaoke thu âm hay chuyên nghiệp trên điện thoại, máy tính 2022
+ Xóa lớp học: Tương tự trên, bạn chọn vào xóa lớp+ Xóa học sinh: Nhấp vào Tên lớp học => Chọn vào dấu 3 chấm => Xóa học sinh

Cách tạo bài tập trên Azota

Để tạo bài tập, sau đó giao cho học sinh cũng như thực hiện các chức năng khác thì mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau đây:Bước 1: Tạo bài tập mới + Đăng nhập vào tài khoản giáo viên trên Azota của bạn+ Nhấp chọn vào menu ” Bài tập” trên màn hình chính và nhấp vào ” Tạo bài tập”+ Nhập các thông tin theo ô hướng dẫn: Tên bài tập, hạn nộp và nội dung bài tập. Đối với nội dung bài tập có thể nhập ngay trên hệ thống hoặc có thể tải ảnh hoặc tải file Word, FDF, audio đều được
+ Tích chọn vào ô: Yêu cầu học sinh đăng nhập nộp bài, nếu bạn không muốn học sinh xem kết quả thì tích chọn vào ô đó.+ Chọn lớp giao bài tập và nhấn Lưu lạiBước 2: Giao bài tập Sau khi bạn tạo xong bài tập sẽ có thông báo, phía dưới sẽ có mục Copy link bài tập, nhấn vào copy và chuyển sang dán trong nhóm chat học tập được lập của lớp trên Zalo, Facebook…Bước 3: Chấm bài tập Để chấp bài tập mọi người vào mục ” Bài tập” trong đó có danh sách bài tâp tất cả các lớp, nhấp chọn vào lớp muốn chấm.+ Sau khi nhấp vào lớp muốn chấm, thì có danh sách bài tập của các học sinh hiển thị mọi người chỉ cần nhấp vào lần lượt học sinh và chấm bài.+ Bạn có thể chọn vào cấu hình icon đúng sai để tích kết quả, hoặc muốn sửa bài tập của học sinh thì có thể chọn vào biểu tượng ghi chú màu đỏ phí dưới .
+ Sau đó kéo xuống dưới cùng có ô điểm và lời phê. Ở đó có các yêu cầu như hiển thị điểm, yêu cầu nộp lại tùy lựa chọn của mọi người. Cuối cùng là bấm lưu dữ liệu.Bước 3: Sửa bài tập hoặc xóa Đối với việc muốn sửa hay xóa thì sẽ thực hiện nhanh chóng:+ Đăng nhập vào tài khoản => Chọn vào mục ” Bài tập” danh sách các bài tập hiển thị, phía dưới ô đó có tác vụ ” Sửa” hoặc ” Xóa ” tùy nhu cầu của mọi người.

Cách tạo đề thi trên Azota

Tạo đề thi trắc nghiệm 100%+ Chọn vào mục ” Đề thi”, sau đó ” Tạo đề thi FDF” hoặc tạo đề thi Docx
+ Sau đó bấm ” Tải lên” hoặc kéo thẻ file vào ô đó+ Tại màn hình tải lên, các bạn dùng chế độ soát lỗi để kiểm tra các câu hỏi có bị sai sót hay không?Đối với các dạng đề khác bạn cũng sẽ thực hiện tương tự, nếu đề có cả trắc nghiệm lẫn tự luận thì sẽ tải file lên, sau đó điều chính điểm cho câu trắc nghiệm và tự luận theo hướng dẫn ở hình dưới.
+ Sau khi thực hiện nhập điểm cho từng câu thì nhấn ” Lưu ” là được.Về cơ bản thì còn rất nhiều tính năng khác đới với đề thi như:+ Chấm bài thi tự luận+ Cấu hình thời gian thi+ Cấu hình thời gian cho phép vào thi+ Cài đặt mật khẩu đề thi+ Cài đặt đảo câu hỏi và đáp án+ Cài đặt ai được phép thi+ Cài đặt chức năng khai báo thông tin bổ sung+ Nhân bản đề thi+ Sửa đề thi+ Xoá đề thi+ Thống kê đề thi+ Xuất excel file kết quả thi+ Xuất PDF bài thi của học sinh+ Chia sẻ đề thiXem hướng dẫn chi tiết => Tại đây

Hướng dẫn sử dụng Azota – Dành cho học sinh

Đối với học sinh thì có những vấn đề sau đây cần nắm rõ

Cách nộp bài tập Azota

Mọi người sẽ nộp bài tập như sau, gồm bài tập trắc nghiệm hoặc tự luận.+ Bước 1: Bấm vào link bài tập giáo viên gửi trên zalo hoặc facebook,…, hoặc đăng nhập vào tài khoản sẽ thấy bài tập.+ Bước 2: Chọn tên của mình (chỉ cần lần đầu tiên)
Cách nộp bài tập trên azota
+ Bước 3: Chụp ảnh hoặc chọn file có từ máy tính tải lên, sau khi hoàn thành thì nhấn ” Nộp bài”

Cách làm bài thi trên Azota

Để thực hiện làm bài thi trên ứng dụng thì mọi người thực hiện như sau:+ Nhấp vào đường link bài thi được cô giáo gửi và chọn ” Bắt đầu làm bài”
+ Sau đó xác nhận và nhấn chọn ” Tôi đã hiểu”+ Bạn tiến hành làm bài, nếu là trắc nghiệm thì bắt đầu chọn các đáp án ở khung+ Sau khi thực hiện xong thì chọn vào ” Hoàn thành và nộp bài”
Lưu ý: Đối với bài thi có tự luận hoặc bài tự luận thì mọi người làm trên giấy, sau đó chụp ảnh bài làm của bạn => Chọn Đính kèm tự luận. Sau đó nhấn xác nhận và nộp bài.
Các bạn học sinh có thể xem đáp án ngay sau khi thi xong, nhưng sẽ chưa có điểm. Đây là lợi thế đối với việc làm bài thi trên Azota, bản thân bạn có thể biết được mình có bao nhiêu điểm thay vì chờ đợi thầy cô giáo chấm như cách thi trường thống trước đây.
See also  Top 5 app kiếm tiền trung quốc uy tín, nhanh, mới nhất 2022 trên điện thoại

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Azota

Trong quá trình sử dụng tất nhiên không thể nào tránh khỏi việc xảy ra các lỗi mọi người nên tìm hiểu trước để khi gặp có thể giải quyết nhanh chóng.

Azota nhảy đáp án

Nhảy đáp án là một trong những lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng và có thể do nguyên nhân sau:+ Sử dụng màn hình cảm ứng nên trong quá trình lướt chọn thì nhầm+ Do giáo viên trong quá trình tạo đề gặp lỗi+ Do giao viên khi tạo đề Khôngcố định câu hỏi nhóm khi sử dụng chức năng đảo đề, nên dẫn đến kết quả đáp án sai đề

Azota không vào được

Bạn đăng nhập nhưng không vào được có thể là do:+ Sai thông tin đăng nhập: Số điện thoại hoặc mật khẩu+ Kết nối Internet của thiết bị dùng bị kém hoặc không kết nối được+ Đăng nhập vào Azota trên nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc+ Do bạn không thuộc đối tượng của nhóm lớp làm bài tập hay làm bài thi theo cài đặt tùy chọn của giáo viên trước đó+ Hệ thống Azota bị lỗi

Azota sập

Azota là ứng dụng được bảo mật kỹ, ứng dụng của giáo dục nên việc Azota sập đến nay vẫn chưa có thông tin nào và các trường vẫn sử dụng ứng dụng này tốt trong việc hỗ trợ học tập online. Tuy nhiên, việc sập azota đến hiện nay vẫn chưa có, bởi hệ thống bảo mật tốt,

Azota không nộp bài được

Rất nhiều bạn học sinh lẫn phục huynh học sinh thấy khó khăn phàn nàn về ứng dụng này, đôi khi đã nộp bài nhưng hệ thống lại báo chưa nộp hoặc báo không nộp được. Thì dưới đây là một số nguyên nhân được đưa ra.+ Bị ngắt kết nối Internet khi đang thực hiện nộp bài+ file ảnh hoặc file tự luận quá kích thước tải lên theo quy định

Các thắc mắc khác

1 số điện thoại đăng ký 2 tài khoản azota được không?

1 số điện thoại chỉ đăng ký được 1 tài khoản duy nhất trên azota mà thôi.

Đăng nhập cùng lúc 1 tài khoản azota trên 2 thiết bị được không?

Không, bạn chỉ đăng nhập được trên 1 thiết bị mà thôi, không đăng nhập được trên 2 thiết bị cùng lúc.

Học sinh có nhất thiết đăng ký tài khoản không?

Không nhất thiết, học sinh có thể đăng ký tài khoản hoặc không tùy thuộc cài đặt bài tập giao cho học sinh như thế nào.

Quên mật khẩu đăng nhập azota phải làm sao?

Khi quên mật khẩu, tại ô đăng nhập bạn chọn vào ô ” quên mật khẩu” như vậy là có thể lấy lại mật khẩu theo hướng dẫn của hệ thống.

Có thể hack đáp án Azota được không?

Hiện có rất nhiều thủ thuật, app hack azota trên mạng tuy nhiên những app đó không thể nào lấy được đáp án bài thi. Bởi ngay từ đầu để ngăn chặn việc đó thì giáo viên trước khi thi không cung cấp đáp áp lên hệ thống azota, vậy nên không thể nào hack được.

Trên đây là những thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về cách sử dụng phần mềm azota để phục vụ cho việc giảng dạy cũng như học tập của con em mình hiệu quả hơn. Trước khi tham gia học tập trên ứng dụng nên tìm hiểu thêm về hướng dẫn sử dụng, để tránh những lỗi xảy ra trong quá trình thi cử, cũng như quá trình học tập.Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python