Làm sao Check Đạo Văn Trên Turnitin UEH Miễn Phí 2024

Đánh giá bài này

Turnitin là một phần mềm check đạo văn mà nhiều trường đại học thường sử dụng để check tỉ lệ copy bài luận văn, báo cáo thực tập của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tự check thử xem tỉ lệ đạo văn trên Turnitin của mình là bao nhiêu, nếu vượt mức quy định thì tự điều chỉnh kịp thời. Trong bài viết hôm nay, Tekmonk sẽ hướng dẫn cách check đạo văn trên Turnitin với độ chính xác cao.

Turnitin là gì?

Turnitin là một phầm mềm kiểm tra tỉ lệ copy được sử dụng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các trường đại học. Khi tải bài văn lên phần mềm Turnitin, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra từng câu văn, ngữ nghĩa trong bài và so sánh với tất cả các bài viết liên quan đã được đăng tải trên Google. Điều nó có nghĩa là ứng dụng sẽ kiểm tra câu văn nào trong bài viết của bạn trùng lặp nội dung với các bài biết đã có trước đó, sau đó sẽ tính ra tỉ lệ phần trăm copy trên bài của bạn.

Hiện nay cơ sở dữ liệu trên ứng dụng Turnitin chứa đến 300 triệu bài luận, 110.000 ấn phẩm và hơn 24 tỷ trang web khác nhau, do đó tỉ lệ đạo văn khi check sẽ khá cao và đây được xem là “nổi ám ảnh” của sinh viên trong quá trình làm báo cáo.

Tính năng của phần mềm Turnitin

Turnitin là phần mềm check đạo văn với độ chính xác cao và trở thành sự lựa chọn của hầu hết các trường đại học. Dưới đây là một số tính năng của phần mềm Turnitin:

+ Kiểm tra tỉ lệ copy của bài văn, luận án, báo cáo thực tập, từ đó ngăn chặn trường hợp sinh viên “ Copy, Paste” khi làm bài

+ Check đạo văn từ nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo độ chính xác cao nhất

+ Nâng cao tính tự lập, khả năng viết, suy nghĩ, lập luận của sinh viên

+ Là công cụ hữu ích mang lại tính công bằng giữa các bài làm

Nhìn chung thì mục đích chính của phần mềm Turnitin chính là kiểm tra tỉ lệ đạo văn trong bài làm của sinh viên và giúp giảng viên đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Cách tạo tài khoản check đạo văn trên Turnitin

Để tạo tài khoản sử dụng cho việc check đạo văn trên Turnitin, các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

+ Truy cập vào trang web Turnitin theo địa chỉ: www.Turnitin.com, sau đó chọn ngôn ngữ sử dụng

+ Tiếp theo, nhấn vào mục Tạo tài khoản/ Create Account

cach-dang-ky-tai-khoan-tren-turnitin
Cách tạo tài khoản sinh viên trên Turnitin

+ Tại giao diện tạo hồ sơ, các bạn nhấn vào mục Students

+ Nhập ID lớp học và mã lớp học mà giáo viên cung cấp, nếu thiếu một trong hai thì không thể đăng ký tài khoản được

cach-dang-ky-tai-khoan-tren-turnitin
Điền thông tin tạo tài khoản mới trên Turnitin

+ Tiếp theo, nhập họ tên của bạn vào hệ thống , sau đó nhập địa chỉ email 2 lần để xác nhận

+ Tạo mật khẩu đăng nhập từ 6 – 12 ký tự báo gồm ký tự chữ và ký tự số

See also  Hướng dẫn cách đăng ký và xác thực tài khoản PayPal 2021

+ Danh sách các câu hỏi bảo mật hiển thị trên màn hình, chọn một câu đơn giản để trả lời

+ Đánh dấu tick tại ô Tôi đồng ý …., sau đó chọn Tôi không phải là Robot

+ Cuối cùng, chọn I Agree – Create Profile để hoàn tất yêu cầu tạo tài khoản

Như vậy là các bạn đã tạo tài khoản miễn phí trên Turnitin thành công. Lưu ý , chỉ khi được cấp mã lớp học và ID thì các bạn mới tạo tài khoản được nha.

Hướng dẫn check đạo văn trên Turnitin

Cách kiểm tra đạo văn trên phần mềm Turnitin khá là đơn giản, các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Truy cập vào trang web đăng nhập tài khoản Turnitin theo địa chỉ: https://www.Turnitin.com/login_page.asp

+ Điền thông tin đăng nhập bao gồm: Địa chỉ Email, Mật khẩu, sau đó bấm Đăng nhập

+ Tiếp theo, nhấn vào mục Quick Submit tại giao diện chính, sau đó kéo xuống dưới và chọn Submit

tai-bai-can-check-len-turnitin
Cách tải file cần check đạo văn lên Turnitin

+ Danh sách các nguồn dữ liệu để check tỉ lệ copy hiển thị trên màn hình, các bạn tick chọn hết nha, sau đó nhấn Submit một lần nữa

+ Giao diện tải file hiển thị trên màn hình, nhập họ tên và tiêu đề văn bản sẽ nộp, sau đó chọn nguồn tải văn bản cần check lên

+ Chọn văn bản cần kiểm tra đạo văn, sau đó nhấn Upload để tải lên hệ thống Turnitin, rồi nhấn Confirm để xác nhận

+ Thông báo về số chữ, ngày check hiển thị trên màn hình, nhấn Go to assignment inbox

cach-check-dao-van-turnitin
Cách kiểm tra đạo văn trên Turnitin

+ Đợi tầm 3 – 5 phút để hệ thống kiểm tra, sau đó các bạn bấm load lại thì kết quả sẽ hiển thị trên màn hình

Với vài bước đơn giản như trên, các bạn đã check đạo văn trên Turnitin thành công. Nếu đợi lâu mà hệ thống vẫn chưa cho ra kết quả thì có lẽ là do số lượng người truy cập quá đông, các bạn có thể thoát rồi sau đó vào lại và tìm bài của mình nha.

Cách xem nội dung bị trùng lặp sau khi check

Nếu muốn xem kết quả bài viết của mình bị trùng lặp nội dung ở  chỗ nào, các bạn chỉ cần nhấn vào tỉ lệ phần trăm là được nha. Ở đây, màu đỏ biểu thị cho mức độ trùng lặp nhiều nhất, sau đó đến màu hồng, màu tím, màu lam và cuối cùng là màu xanh lá.

Còn nếu muốn xem nguồn cơ sở dữ liệu mà Turnitin sử dụng để check tỉ lệ copy trong bài thì các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

+ Nhấn vào tỉ lệ phần trăm hiển thị trên màn hình sau khi check

cach-kiem-tra-noi-dung-trung-lap-sau-khi-check
Cách kiểm tra nội dung bị trùng lặp sau khi check

+ Tiếp theo, tại cột tùy chọn bên phải màn hình, các bạn nhấn vào biểu tượng trang giấy ở vị trí thứ 3 từ trên xuống, sau đó nhấn vào kết quả check ( như hình ảnh minh họa )

+ Danh sách các nguồn trùng lặp hiển thị trên màn hình, các bạn có thể nhấp vào từng nguồn để kiểm tra

Với kết quả trùng lặp được tô màu, nếu tỉ lệ chekc chưa đạt yêu cầu thì các bạn có thể nhìn vào đó để sửa lại bài viết của mình, còn muốn tải file PDF sau khi check về máy tính thì các bạn nhấn vào biểu tượng tải xuống nha.

See also  App Nhận Quân Huy Miễn Phí Trong Liên Quân 2023

Check đạo văn trên Turnitin có mất phí không?

Theo quy định, hiện nay phần mềm check đạo văn Turnitin chỉ được cung cấp cho các đơn vị trường đại học, cao đẳng để phục vụ cho công tác kiểm tra và dạy học mà thôi. Để sử dụng phần mềm Turnitin, các trường học cần phải mua bản quyền với mức giá tối thiểu là 2.400 USD/100 học sinh. Mức giá có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào tính năng, số lượng giảng viên, sinh viên,…

Khi check đạo văn trên Turnitin, về cơ bản thì các bạn chỉ là check trên bản dùng thử thôi nên hoàn toàn không mất phí. Còn đối với trường hợp giảng viên check đạo văn Turnitin trên bản chính thì sẽ mất phí nha. Mức phí check tỉ lệ sao chép được quy định như sau:

+ Lần check đầu tiên: 1.000.000 đồng/1 luận văn Thạc sĩ, Tiến sĩ

+ Các lần check tiếp theo: 200.000 đồng/1 luận văn Thạc sĩ, Tiến sĩ

Mẹo giảm tỉ lệ đạo văn khi check Turnitin

Cơ sở dữ liệu của Turnitin được tổng hợp từ hàng tỷ nguồn khác nhau, do đó nghiễm nhiên bài văn của các bạn sau khi tải lên sẽ bị check một cách chi tiết, cẩn thận và tỉ lệ check thì không có gì phải nói nữa bởi nó rất cao.

Để giảm bớt tỉ lệ check đạo văn trên Turnitin, các bạn cần lưu ý một số mẹo cơ bản sau đây:

Trích dẫn tài liệu tham khảo đúng cách

Khi check đạo văn trên Turnitin, hầu hết các trường sẽ cho loại mục Tài liệu tham khảo ra khỏi bài check, do đó các bạn nên trích dẫn tài liệu tham khảo một cách khoa học, có cơ sở và dúng chuẩn thì tỷ lệ check đạo văn sẽ giảm. Có 2 cách trích dẫn như sau:

cach-giam-ti-le-check-dao-van-tren-turnitin
Tips giảm tỉ lệ đạo văn khi check Turnitin

+ Trích dẫn trong bài viết

+ Trích dẫn trong mục Tài liệu tham khảo

Mỗi trường sẽ có quy định trích dẫn khác nhau, các bạn có thể hỏi giảng viên hướng dẫn về quy tắc trích dẫn tài liệu tham khảo nhé.

Viết lại câu văn theo cách hiểu của mình

Một cách khá hữu ích để giảm tỉ lệ check đạo văn trên Turnitin đó là các bạn sẽ đọc đi đọc lại cách viết của họ, sau đó nắm nội dung chính và suy nghĩ, diễn đạt lại câu văn đó theo ý của mình sao cho vẫn khớp nghĩa nhưng cách viết hoàn toàn khác.

Đây là một cách giảm tỉ lệ check Turnitin khá hay, vừa giúp bạn cải thiện khả năng tư duy, vừa nâng cấp vốn từ và khả năng diễn đạt. Cách này cũng được nhiều giáo viên khuyến khích sử dụng nên các bạn hãy thử thực hiện nha.

Sử dụng từ đồng nghĩa

Đây có lẽ là cách mà nhiều bạn sinh viên sử dụng nhất trong quá trình làm luận án, báo cáo. Khi sử dụng từ đồng nghĩa, các bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

See also  Hướng dẫn cách lưu bookmark trên Chrome cực dễ 2022

+ Sử dụng từ đồng nghĩa phải phù hợp với ngữ cảnh bài viết

+ Từ đồng nghĩa phải là từ chuyên ngành

+ Từ đồng nghĩa có ý nghĩa giống với từ gốc

Đảo vị trí các từ, cụm từ trong câu

Một cách đơn giản để giảm tỉ lệ đạo văn khi check Turnitin mà các bạn có thể tham khảo đó là đảo vị trí của các từ và cụm từ trong câu. Tuy nhiên cách này mang lại hiệu quả không cao như những cách khác, do vậy các bạn cần tham khảo thêm các cách như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Ví dụ: Theo Báo cáo tài chính năm 2021, tình hình kinh doanh của công ty có dấu hiệu tăng trưởng tốt, doanh thu và lợi nhuận đều tăng

=> Tình hình kinh doanh của công ty trong năm 2021 có dấu hiệu tăng trưởng khá tốt, điều đó được thể hiện rất rõ tại khoản mục doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế,… trong Báo cáo tài chính.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách check đạo văn trên Turnitin UEH mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ biết cách kiểm tra tỉ lệ copy trong bài làm của mình cũng như nắm được một số tips giảm tỷ lệ đạo văn hiệu quả trên Turnitin. Chúc các bạn thành công.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python