Bí mật để có cuộc sống hạnh phúc dài lâu bất kể tuổi tác

Đánh giá bài này

Hạnh phúc, về gốc rễ của nó, là một sự lựa chọn. Đó là thứ chúng ta có thể theo đuổi và hành động để đạt được nó. Điều này ngầm hiểu rằng hạnh phúc là thứ nằm trong khả năng của chính chúng ta.

Đó không phải là điều gì đó xảy ra với người khác. Chúng ta phải chủ động nắm bắt và hành động. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn theo đuổi hạnh phúc trong cuộc sống một cách thành công.

 

Đóng góp vào các cộng đồng

Bí mật để có cuộc sống hạnh phúc dài lâu bất kể tuổi tác

Khái niệm cộng đồng luôn có mối liên hệ chặt chẽ với hạnh phúc. Con người luôn tìm thấy sự thoải mái khi ở bên người khác.

Nhưng sự thật sâu xa về hạnh phúc là nó không thực sự là về những gì chúng ta nhận được từ cộng đồng; đó là về những gì chúng ta đang đóng góp cho nó. Cộng đồng là một khái niệm chỉ hoạt động khi toàn bộ cá thể đều đang xây dựng, thay vì từng phát triển riêng lẻ.

Bạn có thể giúp đỡ trong nhà thờ của bạn. Tìm một ngân hàng thực phẩm địa phương hoặc nơi trú ẩn cho động vật. Tình nguyện làm bảo vệ tại một trường học. Huấn luyện một đội thể thao, hoặc có rất nhiều cách để tình nguyện trong phạm vi rộng lớn hơn của xã hội chúng ta.

Tuy nhiên, bạn cứ tiếp tục, hòa mình vào thế giới xung quanh và giúp đỡ mọi người mọi lúc mọi nơi là một trong những cách hiệu quả nhất để khơi dậy ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi người.

Biết ơn

Bí mật để có cuộc sống hạnh phúc dài lâu bất kể tuổi tác

Sự thật là, lòng biết ơn rất khó có được nếu không có một chút cố gắng. Và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng cuộc chiến vì lòng biết ơn luôn rất đáng để nỗ lực.

See also  Genshin Impact hoyolab cách tải, cấu hình chơi, cách chơi hay nhất 2023

Các nghiên cứu đã chỉ ra “mối liên hệ chặt chẽ” giữa lòng biết ơn và sự hạnh phúc của một người. Hành động đơn giản là thể hiện thái độ biết ơn có thể giúp chống lại những điều tồi tệ như căng thẳng và trầm cảm, giúp chúng ta đánh giá cao những mối quan hệ mà chúng ta thường không đủ trân trọng và thậm chí tặng cho ta những món quà nhỏ như một giấc ngủ ngon.

Một trong những cách dễ nhất để thực hành lòng biết ơn là dành thời gian để viết ra những điều bạn biết ơn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự thay đổi thực sự, hãy thử thách bản thân, ngồi xuống mỗi ngày một lần và viết tay danh sách từ ba đến năm điều mà bạn biết ơn. Viết tay mang tính cá nhân hơn nhiều và có thể giúp chúng ta tập trung vào mỗi chủ đề lâu hơn một chút thay vì chỉ đơn giản là gõ chúng ra.

Tham gia tình nguyện

Thật dễ dàng cảm thấy mệt mỏi khi nghe về các hoạt động tình nguyện. Rốt cuộc, nó chẳng phải chỉ đang hút đi nhiều thời gian quý báu của chúng ta hơn sao?

Sự thật không hẳn như vậy. Hoạt động tình nguyện không chỉ kêu gọi được cộng đồng mà còn mở ra cánh cửa để chúng ta học hỏi những kỹ năng mới. Đây thường là động lực khá mạnh mẽ và có thể mang lại nhiều lợi ích lâu dài hơn cho cuộc sống và hạnh phúc của chúng ta, cho phép chúng ta kết nối với những cá nhân khác cùng chí hướng.

See also  Cách khắc phục lỗi điện thoại tự khởi động lại cực hiệu quả mà bạn nên biết 2022

Mặc dù đã thảo luận về tầm quan trọng của việc tham gia vào cộng đồng của mình, nhưng khi nói đến hoạt động tình nguyện, hãy nghiêm túc xem xét nơi bạn đang cố gắng tham gia vào cuộc vui.

Cố gắng tìm một tổ chức phi lợi nhuận gần đó phù hợp trực tiếp với đam mê của bạn, giúp giúp bạn có cơ hội thể hiện hết mình trong một thứ mà bạn thực sự quan tâm. Nếu bạn không thể làm điều đó, hãy tìm kiếm thứ gì đó sẽ thử thách bạn, giúp hoàn thiện tính cách và kỹ năng của bạn trong quá trình này.

Bí mật để có cuộc sống hạnh phúc dài lâu bất kể tuổi tác

Dành thời gian cho bạn bè và gia đình

Bí mật để có cuộc sống hạnh phúc dài lâu bất kể tuổi tác

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của bạn bè và gia đình. Đây là những người mà bạn có thể tin tưởng để ở bên cạnh trong suốt các quãng thời gian thăng trầm, vui buồn và hạnh phúc.

Một người bạn đại diện cho một mối quan hệ đáng được quan tâm và nếu được chăm sóc, có thể mang lại hạnh phúc thực sự trong cuộc sống của chúng ta. Gia đình cũng mang lại những giá trị đáng quý như vậy.

Mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình là một mối quan hệ mạnh mẽ. Khi căng thẳng hoặc suy sụp, mối liên kết này có thể là thứ giúp bạn vượt qua chúng dễ dàng nhất. Hãy dành thời gian để ở bên những người thân yêu của bạn theo những cách thật ý nghĩa.

Bạn không cần phải mua cho họ những thứ vật chất đắt đỏ, hay thể hiện tình cảm thái quá. Một cái ôm, nụ hôn, cuộc gọi điện thoại, nhắn tin, ghi chú hoặc những lời nhắn tình cảm sẽ là quá đủ để họ hiểu được tình cảm của bạn.

See also  Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200

Không bao giờ ngừng học hỏi

Bí mật để có cuộc sống hạnh phúc dài lâu bất kể tuổi tác

Theo đuổi một sở thích là một lựa chọn tuyệt vời cho phép chúng ta tiến gần hơn tới hạnh phúc và đồng thời học hỏi những điều mới. Một số sở thích, như leo núi, đạp xe leo núi hay yoga, mang lại trải nghiệm học tập và giúp bạn có được thân hình cân đối cùng một lúc.

Hãy dành chút thời gian ngay bây giờ để liệt kê những thứ bạn thích, đặc biệt là những thứ mà bạn chưa bao giờ có thể theo đuổi. Sau đó, hãy lấy danh sách đó ra và xem hoạt động nào có thể được thực hiện ngay bây giờ. Đừng ngừng thử thách bản thân với nhiều thứ mới./.

Theo Lifehack/ VOV


function pinIt()
{
var e = document.createElement(‘script’);
e.setAttribute(‘type’,’text/javascript’);
e.setAttribute(‘charset’,’UTF-8′);
e.setAttribute(‘src’,’https://assets.pinterest.com/js/pinmarklet.js?r=’+Math.random()*99999999);
document.body.appendChild(e);
}

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python