Các cách kiếm tiền trong game Axie Infinity

Đánh giá bài này

Axie Infinity là một game chiến đấu đang cung cấp cho hàng nghìn người thu nhập đáng kể trên toàn cầu nhờ vào nền kinh tế chơi để kiếm tiền (Play To Earn). Có nhiều cách khác nhau để tham gia vào nền kinh tế của game này. Bài viết sẽ liệt kê những cách phổ biến nhất để tham gia Axie Infinity và trở thành công dân của thế giới ảo Lunacia.

Nền kinh tế của Axie Infinity chủ yếu là về token SLP. Tại thời điểm viết bài, SLP có giá $0,22, tăng 1.521% trong 1 năm qua. Bằng cách chiến thắng các trận đấu, người chơi giành được token SLP. Họ cần những token này để nhân giống Axie mới, cho phép nhiều Axie hơn tham gia vào thế giới Axie Infinity. Đồng thời, token quản trị AXS cũng đã tìm được động lực, tăng 567% trong 30 ngày với mức ATH là $52,17.

Một người chơi hết tốc lực có thể kiếm được tới 200 SLP mỗi ngày và đối với người chơi trung bình thì khoảng 100 SLP. Con số đó tương đương với $22 theo tỷ giá hiện tại, nghĩa là thu nhập hàng tháng đạt $600 trong 30 ngày chơi. Không có gì ngạc nhiên khi Axie Infinity trở nên rất phổ biến ở các nước đang phát triển như Philippines, Ấn Độ, Venezuela, Brazil và Indonesia. Nền kinh tế của Axie Infinity có thể cung cấp thu nhập đáng kể cho người dân ở những nước này.

Game thủ / học giả Axie Infinity

Để bắt đầu trò chơi, game thủ phải sở hữu 3 NFT Axie. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào 3 Axies đều có thể kiếm được token SLP. Tuy nhiên, giá của Axies tăng rất nhiều trong năm qua. Hiện nay, Axies rẻ nhất có giá 0,246 ETH hoặc $650 và người chơi cần 3 Axies nếu muốn bắt đầu. Để phần nào khắc phục trở ngại này, cộng đồng đưa ra chương trình học bổng.

See also  Galaxy Fight Club là gì? Giới thiệu game Galaxy Fight Club

Thông qua chương trình học bổng, mọi người có quyền truy cập vào Axies mà không thực sự sở hữu chúng. Họ sẽ kiếm được một phần doanh thu từ thu nhập SLP của họ. Người chơi Axie sở hữu tài sản kiếm 100% thu nhập SLP. Tuy nhiên, các học giả phải trả một khoản phí và thường nhận lại được từ 70 đến 90%. Điều này phụ thuộc vào việc xây dựng quan hệ làm ăn với chủ sở hữu Axie và những người quản lý học bổng.

Chủ sở hữu Axie

Chủ sở hữu Axie có thể đặt NFT Axie của họ vào các ví khác nhau, mỗi ví được gắn với một địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập. Sử dụng thông tin đăng nhập, người dùng bên thứ ba có quyền truy cập vào Axies và chơi game. Do đó, chủ sở hữu Axie tạo việc làm bằng cách tạo tài khoản học bổng. Chủ sở hữu có 100 Axies trong ví có thể thực hiện tốt cách này. Đồng thời, phương pháp mang lại cho chủ sở hữu Axie thu nhập thụ động thông qua nỗ lực của các học giả. Một chủ sở hữu Axie cung cấp các cơ hội học bổng thường kiếm từ 5 đến 10% thu nhập SLP.

Quản lý học bổng Axie

Bởi vì quản lý các học giả có thể cần thời gian và kỹ năng nên chủ sở hữu Axie thường thuê nhà quản lý học bổng Axie thay thế với chức năng như một người trung gian. Họ giúp học giả tối ưu hóa thu nhập SLP và chia sẻ doanh thu được tạo ra. Một người quản lý học bổng Axie thường giúp đỡ từ 10 đến 20 học giả, nhận khoảng 5 đến 10% doanh thu từ mỗi học giả trong danh mục đầu tư của họ.

See also  Game CryptoBlades đã thưởng cho người chơi $ 650,000

Nhà lai tạo Axie

Nhà lai tạo Axie có lẽ là một trong những nghề ít được nhắc đến nhất trong cộng đồng Axie. Mỗi Axie chỉ có thể sinh sản tổng cộng 7 lần và miễn là có người chơi mới tham gia game thì vẫn cần đến nhà lai tạo. Tuy nhiên, để lai tạo Axie, bạn không chỉ cần 2 NFT Axie mà còn phải có đủ token SLP. Ngoài ra, những lần nhân giống sau sẽ tốn kém hơn. Mỗi khi ai đó lai tạo một Axie, sẽ tốn 4 AXS và rất nhiều token SLP. Nhân giống một Axie lần đầu tiên tốn 150 SLP, trong khi chi phí cao hơn rất nhiều vào lần thứ 7.

Điều đó có nghĩa là với mức giá hiện tại, lai tạo một Axie lần đầu tiên có giá $164,68 AXS và $33 SLP. Khi SLP trở nên đắt hơn, chi phí nhân giống sẽ tăng theo cấp số nhân. Với $0,22 cho mỗi SLP, nhân giống Axie lần thứ 7 tốn rất nhiều tiền.

Có thể nói rằng trở thành một nhà lai tạo Axie đòi hỏi phải có nguồn vốn dồi dào. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thông minh một chút. Mua SLP khi giá thấp và bán Axies khi giải thưởng cao. Một nhà lai tạo Axie có lẽ khá giống với một trader đầu tư.

Người tạo nội dung Axie

Axie Infinity không cho phép người sáng tạo nội dung chỉ sử dụng hình ảnh từ Axie để tạo và bán tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, những game thủ sở hữu Axie có thể tạo các tác phẩm nghệ thuật dựa trên Axie của họ. Đó là điều đã xảy ra với Coke và Almace, hai Axies huyền thoại có nhiều nội dung sáng tạo. Người tạo nội dung sáng tạo có thể làm việc để nhận tiền hoa hồng, cung cấp dịch vụ cho chủ sở hữu Axie.

See also  Buffs/Debuffs trong Axie Infinity là gì? Tìm hiểu về các buffs/debuffs trong Axie Infinity

Trader token Axie

Tham gia Axie Infinity và tin tưởng vào thế giới của họ không có nghĩa là bạn cần phải chơi game. Với token AXS và SLP trên thị trường, Axie Infinity mang đến cơ hội cho các trader đầu tư vào token.

Axie Infinity

Hoán đổi token ETH và AXS

Chủ đất Axie

Trong vài tháng qua, một loạt các đợt bán NFT đất đai trong Axie Infinity đã được thực hiện. Những lô đất này được bán với giá hàng nghìn đô la. Tuy nhiên, land gameplay (lối chơi dựa trên các NFT thửa đất) vẫn chưa xuất hiện và do đó, những giao dịch mua này vẫn mang tính đầu cơ. Rất có thể quyền sở hữu đất đai sẽ tạo thêm nhiều công việc mới cho thế giới trò chơi, từ nông dân đến thợ xây. Hiện tại, chủ đất Axie chủ yếu là nhà đầu tư hoặc trader, nhưng có thể sớm mở rộng hơn thế.

Có thể bạn quan tâm More From Author