Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam 2023

Đánh giá bài này

Top 18 Trường Đại học danh giá nhất Việt Nam         17-06-2021         18         127472         3         4                        Báo lỗi

Bước vào ngưỡng cửa đại học đều là niềm mơ ước, khát khao của nhiều bạn trẻ, cũng như gia đình, dòng họ. Vào được Đại học ta sẽ có một tương lai rạng rỡ, cuộc sống ổn định, có việc làm phù hợp với sở thích, có điều kiện phát huy năng lực sáng tạo thực hiện ước mơ khát vọng của mình. Còn gì tuyệt hơn nữa khi trường Đại học bạn đang theo đuổi chính là một trong những ngôi trường danh giá nhất Việt Nam. Hãy cùng Toplist kiểm tra xem ngôi trường bạn đang theo học có nằm trong danh sách không nhé!

1

Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ thành lập năm 1966, trước đây có tên là Viện đại học Cần Thơ và là Viện đại học thứ năm của Việt Nam.

Đại học Cần Thơ (ĐHCT), cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay Trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Tầm nhìn: Trường Đại học Cần Thơ trở thành một trong những trường hàng đầu về chất lượng của Việt Nam và nằm trong nhóm các trường mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học được ghi nhận trong khu vực và thế giới.

Sứ mệnh: Trường Đại học Cần Thơ là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia, có đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của vùng và của quốc gia. Trường Đại học Cần Thơ là nhân tố động lực có ảnh hưởng quyết định cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Giá trị cốt lõi: Đồng thuận – Tận tâm – Chuẩn mực – Sáng tạo.

Trường hiện có 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao) với 30.446 sinh viên hệ chính qui, 15.850 sinh viên hệ vừa làm vừa học, 9.473 sinh viên hệ đào tạo từ xa và 2.861 sinh viên hệ khác (cử tuyển, liên thông, bằng 2…); 45 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh) và 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh với 3.291 học viên. Hàng năm, Trường còn tiếp nhận sinh viên từ các truờng đại học nước ngoài (Hoa Kỳ, Bỉ, Nhật Bản,…) đến học tại Trường trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3832663

Fax: 0292 3838474

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/CTUDHCT/

Website: https://www.ctu.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường Đại học Cần Thơ
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Cần Thơ

  2

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam thành lập năm 1956. Địa điểm trường hiện tại nằm ở số 1 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang đào tạo trên 40.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh với 67 chuyên ngành đại học và 33 chuyên ngành cao học, 57 chuyên ngành tiến sĩ.

Bộ GD-ĐT Việt Nam đã giao cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện bốn chương trình đào tạo tiên tiến:

 • Cơ – Điện tử
 • Công nghệ Vật liệu
 • Điện – Điện tử
 • Kỹ thuật Y Sinh

Từ năm 1986 đến nay cơ sở vật chất của Trường đã được cải tạo và nâng cấp một cách cơ bản, cơ sở hạ tầng và cảnh quan đã khang trang sạch đẹp hơn nhiều, đã đầu tư nhiều phòng thí nghiệm hiện đại, được xây dựng và đang thực hiện nhiều dự án lớn phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học ở trình độ cao. Đặc biệt, tháng 9/2006 Trường đã đưa vào sử dụng Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với mức đầu tư 199 tỷ VNĐ. Điều kiện làm việc và đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, sinh viên không ngừng được cải thiện.

Tính từ ngày thành lập năm 1956 đến nay, trong số các cán bộ giảng dạy và quản lý tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có 154 nhà giáo nhân dân, 399 Giáo sư và Phó giáo sư, 703 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ và 1200 thạc sĩ. Năm 2015, trường tuyển sinh hệ chính quy khoảng 5.600 sinh viên, 2.000 sinh viên tại chức, 1.000 sinh viên thuộc chương trình đào tạo hợp tác với nước ngoài. Hệ sau đại học có khoảng 1.000 – 1.200 học viên, 60 –  70 nghiên cứu sinh.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 4242

Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

Email: [email protected]

Website: https://www.hust.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

3

Đại học Vinh

Đại học Vinh thành lập năm 1958 là một trong 17 trường đại học trọng điểm của nước ta, một trung tâm nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ lớn của khu vực Bắc miền Trung và cả nước, đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mở.

Trường Đại học Vinh là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, luôn hướng tới sự thành đạt của người học.

Mục tiêu tổng quát: Tạo dựng môi trường học thuật tốt để hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực cá nhân, hướng tới sự thành công.

Giá trị cốt lõi: Trung thực – Trách nhiệm – Say mê – Sáng tạo – Hợp tác.

Nhà trường là cơ sở đào tạo đa cấp (từ bậc mầm non, tiểu học, trung học phổ thông đến đại học, sau đại học), đa ngành (45 ngành bậc đại học, 31 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 15 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ) với gần 40.000 học sinh, sinh viên và học viên đến từ 53 tỉnh, thành trong cả nước và hơn 500 sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu; với gần 1000 cán bộ, giảng viên trong đã có 65 Giáo sư, Phó Giáo sư, 175 Tiến sĩ, gần 500 Thạc sĩ, 4 Giảng viên cao cấp, 121 Giảng viên chính… Trường Đại học Vinh là một trong những trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại:  023 83855 452 & 023 88988 989

Fax: 023 83855269

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHocVinh/

Website: http://vinhuni.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Vinh
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Vinh

4

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp thứ 139 Châu Á (2016). Trường tọa lạc tại số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là trường Đại học có số lượng GS, PGS, TSKH, TS số 1 tại Việt Nam với 73 GS, 365 PGS, 1.313 TSKH, TS. Tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 60%.

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu khoa học, phát triển cộng nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực; góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; làm nòng cốt và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) có 5 giá trị cốt lõi: Chất lượng cao – Sáng tạo – Tiên phong – Tích hợp – Trách nhiệm – Phát triển bền vững.

Là nơi tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành, với 110 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Các giải thưởng mà trường đạt được:

 • 18 Giải thưởng Hồ Chí Minh
 • 11 Giải thưởng Nhà nước
 • 03 Giải thưởng quốc tế
 • 15 Giải thưởng khác
 • 249 Huy chương Olympic quốc tế và khu vực.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7670

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Website: http://www.vnu.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Quốc gia Hà Nội

5

Đại học Bách khoa TP HCM

Đại học Bách khoa TP HCM là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam. Trường tọa lạc tại 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Bách khoa TP HCM là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Tiền thân là Trung tâm Kỹ thuật Quốc gia được thành lập từ năm 1957, đến ngày 27/10/1976, Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký Quyết định số 426/TTg đổi tên trường Đại học Kỹ thuật Phú Thọ thành trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

Tầm nhìn: Trở thành trường đại học sáng tạo, tiên phong và chủ động hội nhập quốc tế.

Trường Đại Học Bách Khoa  Đại học Quốc gia TP HCM là trường đại học tự chủ có sứ mệnh:

 • Đào tạo đội ngũ trí thức có năng lực lãnh đạo;
 • Sáng tạo tri thức mới thông qua nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ;
 • Thực hiện trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng

Từ năm 1975 đến 2005, trường đã đào tạo được 45.000 kỹ sư, cử nhân. Chỉ tính từ năm 1994 đến 2005, trường đã đào tạo 20.000 kỹ sư, cử nhân, 1.503 thạc sĩ, 25 tiến sĩ. Tính đến năm 2020, trường trên 930 giảng viên. Trong đó có 11 giáo sư, 137 phó giáo sư, trên 276 tiến sĩ, trên 443 thạc sĩ và 98 giảng viên có trình độ đại học.

Nhiều sinh viên sau khi ra trường có vị trí cao trong các doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tiêu biểu như là:


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

 • Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Ô tô Trường Hải (Thaco).
 • Trần Quí Thanh, người sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ:

 • CS1: 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP. HCM
 • CS2: Cơ sở Dĩ An (Khu đô thị Đại học Quốc Gia TP. HCM, Thủ Đức)

Điện thoại: 028 38 651 670 & 028 38 647 256

Email: [email protected]

Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn/vi/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Nhiều sinh viên sau khi ra trường có mức lương cao
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Bách khoa TP HCM

6

Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng thành lập năm 1994 đặt trụ sở tại thành phố Đà Nẵng. Đại học Đà Nẵng hiện là đại học đa ngành, đa lĩnh vực, và là một trong 18 trường đại học trọng điểm của Việt Nam.

Sứ mạng: Đào tạo nguồn nhân lực có tinh thần nhân văn, tư duy sáng tạo và quyết tâm khởi nghiệp; có bản lĩnh, lập trường và thích nghi nhanh chóng với môi trường lao động trong nước và quốc tế đang thay đổi nhanh chóng; tiên phong trong giữ gìn bản sắc dân tộc, truyền bá tri thức khoa học, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam hòa bình, thịnh vượng.

Giá trị cốt lõi: Chất lượng – Sáng tạo – Nhân văn – Phục vụ cộng đồng

Thông điệp: Nơi hun đúc trí tuệ và tài năng, vì sự phát triển của miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Đại học Đà Nẵng hiện có khoảng 2.300 cán bộ nhân viên, trong đó có 1.760 giảng viên (82 giáo sư và phó giáo sư, 283 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ, 975 thạc sĩ, 750 giảng viên cao cấp và giảng viên chính, 960 giảng viên), hiện trường đang đào tạo hơn 90.000 sinh viên.

Các trường thành viên, đơn vị và cá nhân thuộc Đại học Đà Nẵng đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì và Hạng Ba cùng nhiều hình thức khen thưởng cao quý khác.

Đại học Đà Nẵng chủ trương giữ ổn định quy mô đào tạo hợp lý, hiện có gần 47.000 sinh viên chính quy, hơn 1300 học viên cao học, nghiên cứu sinh và 800 lưu học sinh quốc tế, bình quân mỗi năm tuyển sinh 11.300 tân sinh viên (hệ ĐH chính quy). ĐHĐN hiện có đầy đủ các lĩnh vực, ngành nghề đào tạo: 134 ngành bậc ĐH (38 chương trình tiến tiến, chất lượng cao), 46 ngành thạc sĩ, 28 ngành tiến sĩ, trong đó có 40 chương trình tiên tiến, chất lượng cao, liên kết quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho thành phố Đà Nẵng và các địa phương của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước, đặc biệt là các ngành mũi nhọn, công nghệ cao, sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 023 63822 041

Fax: 023 63823683

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/udn.vn/

Website: http://www.udn.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Đà Nẵng
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Một trong những trường trọng điểm của Việt Nam

7

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương có tên viết tắt là FTU là một trong những trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam. Trường ra đời vào năm 1960, tọa lạc ở 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. Trường Đại học Ngoại thương coi giáo dục hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo là nền tảng cho triết lý giáo dục của Nhà trường.

Sứ mạng của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Giá trị cốt lõi của Đại học Ngoại thương: Chất lượng – Hiệu quả – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiện đại

Đây cũng là một trong số những trường dẫn đầu có số sinh viên ra làm đúng ngành nghề cao nhất từ 98- 100%, và cũng là trường có số du học sinh dành được học bổng khi du học nước ngoài. Với những thành tựu đã đạt được trong suốt gần 60 năm qua, Trường Đại học Ngoại thương đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và các tổ chức, đoàn thể trao tặng nhiều huân huy chương, danh hiệu và phần thưởng cao quý:

 • Danh hiệu Anh hùng Lao động.
 • Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba.
 • Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.
 • Cờ thi đua của Chính phủ.
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 • Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.
 • Bằng khen của Bộ GD&ĐT nhiều năm liền.
 • Tập thể Lao động xuất sắc cấp Bộ nhiều năm liền…

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ:

 • CS1: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • CS2: 15 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh. TP. HCM
 • CS3: 260 đường Bạch Đằng, P. Nam Khê, TP. Uông Bí, Quảng Ninh

Điện thoại: 024 32595 158

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocngoaithuongftu

Website: http://ftu.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Sinh viên đại học Ngoại thương xếp hình chữ S tuyên truyền Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Ngoại thương

8

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là trường đại học chuyên về y khoa hàng đầu và lâu đời nhất của Việt Nam còn hoạt động, trường thành lập năm 1902. Trường tọa lạc tại Số 1 đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Sứ mạng: Xứng đáng với truyền thống lịch sử hơn một thế kỷ phụng sự dân tộc và phát triển hệ thống y tế, Trường Đại học Y Hà Nội luôn phấn đấu không ngừng để tạo ra các sản phẩm đào tạo, khoa học công nghệ và dịch vụ tinh hoa, góp phần để mỗi người dân Việt Nam được chăm sóc sức khoẻ toàn diện, công bằng và hiệu quả.

Giá trị cốt lõi của Đại học Y Hà Nội:

 • Tự hào kế thừa và phát huy truyền thống hơn một thế kỷ.
 • Gìn giữ những giá trị cao quý của Thầy giáo và Thầy thuốc.
 • Sản phẩm tinh hoa trong đào tạo, khoa học công nghệ và dịch vụ y học.
 • Đoàn kết nâng niu mái nhà chung cho nhiều thế hệ tương lai.
 • Sự tin yêu của nhân dân và giới y học quốc gia và quốc tế.

Trường gồm hơn 1000 cán bộ trong đó có: 154 Giáo sư Phó giáo sư, 80 Tiến sĩ, 237 Thạc sĩ, 25 BSCKII, 17 BSCKI, 236 cán bộ đại học, 25 cán bộ cao đẳng, 122 cán bộ trung học và rất nhiều các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương (Bạch Mai, Nhi trung ương, Việt Đức,…) làm giảng viên kiêm nhiệm giảng dạy thực hành tại bệnh viện.

Tính đến 3/2011, trường đã đào tạo, đào tạo lại để nâng cao trình độ tay nghề cho nhiều cán bộ, sinh viên (SV), học viên (HV) ở cả hai trình độ đại học (ĐH) và sau đại học (SĐH), cung cấp cho đất nước:

 • 1.505 bác sĩ chuyên khoa định hướng (BSCKĐH)
 • 16.507 bác sĩ
 • 143 cử nhân Điều Dưỡng
 • 342 tiến sĩ (TS)
 • 1.134 thạc sĩ (ThS)
 • 530 bác sĩ nội trú bệnh viện (BSNT)
 • 1.499 bác sĩ chuyên khoa cấp II (BSCK II)
 • 6.099 bác sĩ chuyên khoa cấp I (BSCK I)…

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 38523 798

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014

Website: http://www.hmu.edu.vn

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Y Hà Nội
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường đại học chuyên về y khoa hàng đầu

9

Đại học Sư phạm Hà Nội

Được thành lập năm 1951, trường là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao,  trường còn có tên gọi khác là Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường tọa lạc tại số 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường đại học trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

Giá trị cốt lõi: Chuẩn mực – Sáng tạo – Tiên phong.

Triết lí giáo dục: Đào tạo nhà giáo xuất sắc có tinh thần nhân văn, tư duy hiện đại, hành động tích cực vì sự phát triển cộng đồng.

Nhà trường có hệ thống phòng học, phòng học đa năng trang bị đầy đủ máy móc; hệ thống phòng thí nghiệm ở một số khoa thực nghiệm được đầu tư máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên, cán bộ; thư viện hiện đại, xưởng thực hành, phòng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, cơ sở thực tập sư phạm, sân vận động, nhà thi đấu đa năng… phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy và học. Trường cũng có Kí túc xá, Trạm y tế phục vụ cho nhu cầu nhà ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên.

Trường có 1.227 cán bộ nhân viên (807 giảng viên trong đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú). Trường đào tạo 23 khoa và 2 bộ môn trực thuộc với hàng nghìn sinh viên theo học mỗi năm.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 37547 823

Fax: 024 37547971

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocSuPhamHaNoi

Website: https://hnue.edu.vn/


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường đại học sư phạm Hà Nội
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Sư phạm Hà Nội

10

Trường đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành lập ngày 24/9/1997. Đến tháng 8/2020, TDTU được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 800 đại học tốt nhất thế giới.

Trường hiện có 5 sơ sở. Trụ sở chính tọa lạc tại 19 – Nguyễn Hữu Thọ – Quận 7 – TP.HCM. Đại học Tôn Đức Thắng nằm giữa hai trường đại học RMIT và Đại học Cảnh sát Nhân dân. Qua 20 năm hình thành và phát triển, trường đại học Tôn Đức Thắng từng bước vươn lên khẳng định chất lượng dạy và học. Chính vì sự đầu tư đúng mức và phù hợp vào cơ sở vật chất mà thầy và trò trường Đại học Tôn Đức Thắng có thể tự hào đây là một trong những ngôi trường hiện đại và đẹp nhất Việt Nam. Ở đây có, Sân vận động hiện đại bậc nhất thành phố, Nhà thi đấu đa năng với hai tầng riêng biệt.

Triết lý giáo dục: Vì sự khai sáng cho nhân loại.

Sứ mạng của Trường đại học Tôn Đức Thắng: Giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo để phát triển nhân loại bền vững. Tầm nhìn của Trường đại học Tôn Đức Thắng: Vì sự phát triển con người và một thế giới hòa bình, hạnh phúc.

Trường đại học Tôn Đức Thắng luôn mang đến cho các bạn sinh viên môi trường giáo dục tiện nghi với sự phát triển không ngừng về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị. Tất cả đã tạo nên một không gian hiện đại nhưng cũng không kém phần nên thơ, giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Trường đạt được những thành tích tuyệt vời:

 • Huân chương hữu nghị của Chính phủ Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào
 • Huân chương Lao động hạng nhất

Xếp hạng đại học:

 • Top 100 đại học phát triển bền vững nhất thế giới
 • Xếp thứ 163 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất Châu Á
 • Xếp thứ 639 thế giới theo thành tựu học thuật
 • Top 700 đại học tốt nhất thế giới
 • Top 800 đại học tốt nhất thế giới
 • Top 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu
 • Xếp hạng 4 sao/5 sao.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, P Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Điện thoại: 028 37755035

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Tôn Đức Thắng
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Tôn Đức Thắng

11

Đại Học Kinh Tế  Tài Chính TP HCM

Trường đại học dân lập Kinh Tế Tài Chính TP HCM ( University Of Economics And Finance  UEF ) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế , môi trường tự do luôn đào tạo sinh viên những đều giá trị nhất ,phát triển năng lực thực tế. Luôn đảm bảo đầu ra sinh viên tạo sự tin tưởng cho các bậc phụ huynh.

UEF có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập toàn cầu; xây dựng môi trường tự do học thuật và nghiên cứu giúp người học phát triển toàn diện, năng động và sáng tạo; phát triển năng lực làm việc thực tế, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua việc kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp và cộng đồng.

Bốn giá trị cốt lõi của đại học Kinh tế  Tài Chính TP HCM là: Đội ngũ giảng viên có đạo đức và trình độ cao, sinh viên làm tâm điểm, ứng dụng thành quả nghiên cứu khoa học, liên thông giáo dục đại học quốc tế. Những ngành học về lĩnh vực tài chính tại đây được chú trọng đầu tư chuyên sâu với chương trình chuẩn tiếng Anh, phù hợp với sinh viên hiện đại.

Đội ngũ giảng viên của trường luôn giảng dạy đúng chuẩn mực: tâm huyết  chuyên môn  kinh nghiệm. Sinh viên nhà trường sinh hoạt, học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi, toàn diện.

Đây là một trong những đại học đào tạo kinh tế tài chính hàng đầu ở Việt Nam, được nhiều sinh viên đánh giá là môi trường năng động, hiện đại và đáng để học tập. Sinh viên theo học tại đây đều được đảm bảo thực tập và cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước, là bước đệm tốt nhất cho thành công của sinh viên.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 028 5422 6666

Email: [email protected]

Fanpage: www.facebook.com/uef.edu.vn

Website: https://www.uef.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường đại học dân lập Kinh Tế Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
University Of Economics And Finance UEF

12

Trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học chuyên về kỹ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, được thành lập ngày 05/10/1962.

Tầm nhìn: Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là đại học tự chủ toàn phần; là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới và sáng tạo hàng đầu Việt Nam, ngang tầm với các trường đại học uy tín trong khu vực và thế giới.

Sứ mạng: Trường ĐHSPKT TPHCM là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng theo định hướng ứng dụng; liên tục đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học chất lượng cao trong các lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ; đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Triết lí giáo dục: Nhân dân – Sáng tạo – Hội nhập.

Giá trị cốt lõi:

 • Gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống nhân văn cửa dân tộc Việt Nam
 • Nang đỡ tài năng và tính sáng tạo; chú trọng đào tạo kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp
 • Tôn trọng lợi ích của người học và của cộng đồng. Xây dựng xã hội học tập
 • Hội nhập, hợp tác và chia sẻ

Đến năm học 2016 – 2017, trường đã có 4 ngành có chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN, tiến tới kiểm định toàn bộ các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN và một số CTĐT theo chuẩn quốc tế ABET; được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Thành tích của Nhà trường:

 • Nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2007), Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2012), Huân chương Lao động hạng Nhất (2001), Huân chương Lao động hạng  Nhì (năm 1996), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1985).
 • Đảng bộ trường được công nhận là Đảng bộ Trong sạch – Vững mạnh – Xuất sắc 13 năm liền (1995 – 2008).
 • Công đoàn trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2005), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2000), Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ Công đoàn cơ sở Vững mạnh Xuất sắc trong 12 năm liên tục…

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 028 38968641 & 028 38961333 & 028 37221223

Hotline tư vấn tuyển sinh: 028 37222764

Fax: 028 38964922

E-mail: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/SV.SPKT/

Website: https://hcmute.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Một ngôi trường chuyên về kĩ thuật

13

Đại học quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 02 năm 1996. Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Hiện tại, ĐHQG – HCM có các đơn vị thành viên:

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Trường Đại học Quốc tế
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật
 • Trường Đại học An Giang
 • Các Viện và Trung tâm

Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Sứ mạng: ĐHQG-HCM là nơi tập trung giảng viên, sinh viên tài năng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra  những công trình nghiên cứu khoa học quan trọng; nơi đi đầu trong đổi mới, đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

ĐHQG-HCM được quản trị, điều hành, quản lý theo mô hình hệ thống đại học mẫu mực với cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trước xã hội đồng thời tự kiểm soát và xây dựng môi trường sáng tạo khoa học, tự do học thuật trong khu đô thị đại học kiểu mẫu.

Giá trị cốt lõi:

 • Vì sự phát triển toàn diện của con người, lấy người học làm trung tâm
 • Chất lượng giáo dục luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu cho mọi hoạt động
 • Đề cao tính độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu, sáng tạo khoa học
 • Sự liên thông, hợp tác quốc tế là nòng cốt cho sự phát triển
 • Đề cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác quản lý
 • Gắn kết và phục vụ cộng đồng.

Thông tin nhà trường

Địa chỉ: Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 028 37 242 181

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/vnuhcm.info/

Website: https://vnuhcm.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Quốc gia TP.HCM
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Nhà điều hành Đại học Quốc gia TPHCM

14

Đại học Kinh tế TP HCM

Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH – Ultimate Educational Harmony) thành lập năm 1976, có tới 30.747 sinh viên, 14 khoa, 15 phòng và 16 đơn vị khoa học, kinh doanh. Từ khi ra đời đến nay, trường đã tỏ rõ vai trò là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín của toàn thể Việt Nam, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước, kể cả cho nước bạn Lào và Campuchia.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế – quản trị kinh doanh; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Tầm nhìn: Đại học đa ngành và có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á. Sứ mạng của Đại học Kinh tế TP HCM: Nâng tầm tri thức, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập và chuyển giao toàn cầu; Tiên phong đổi mới, sáng tạo, phục vụ cộng đồng.

Đến năm 2020, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế – quản trị kinh doanh có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 028 38295299

Fax: 028 38250359

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/

Website: https://www.ueh.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
UEH – Ultimate Educational Harmony

15

Đại học Huế

Đại học Huế (Hue University – HU), tiền thân là Viện Đại học Huế, được thành lập từ năm 1957. Trải qua gần 65 năm xây dựng và phát triển, Đại học Huế là cơ sở giáo dục đại học đóng vai trò tiên phong, nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Thừa Thiên Huế (TT Huế), miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; luôn xếp trong tốp năm cơ sở giáo dục đại học tốt nhất Việt Nam, tốp 350 500 các ĐH hàng đầu châu Á. Là một trong 5 đại học quản lý theo mô hình 2 cấp của cả nước, Đại học Huế được Chính phủ xác định là một trong 14 đại học trọng điểm quốc gia.

Sứ mạng của Đại học Huế là thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước; phát huy truyền thống đào tạo tinh hoa, chất lượng cao kết hợp với nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực, tạo ra các sản phẩm khoa học – công nghệ tiên tiến, hiệu quả.

Giá trị cốt lõi:

 • Khuyến khích và tôn trọng những tư tưởng tiến bộ, những ý tưởng sáng tạo của đội ngũ cán bộ và sinh viên Đại học Huế;
 • Tuân thủ nghiêm túc những chuẩn mực giáo dục đại học; xây dựng, duy trì và phát triển môi trường dạy, học và nghiên cứu khoa học mẫu mực;
 • Đề cao tinh thần trách nhiệm đối với các đối tượng được phục vụ cũng như toàn xã hội;
 • Phát huy tính dân chủ, đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau, đề cao tính trung thực và lòng nhân ái.

Nhiệm vụ chính của Đại học Huế là đào tạo cán bộ khoa học có trình độ đại học và trên đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội miền Trung  Tây Nguyên và cả nước.

Sau gần 65 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Đại học Huế có 09 đơn vị thành viên: Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ; Trường Đại học Luật, Viện Công nghệ Sinh học; Trường Du lịch; 03 khoa thuộc: Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Quốc tế, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; Phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị; các trung tâm, viện đào tạo, nghiên cứu và phục vụ đào tạo và Nhà xuất bản.

Đại học Huế luôn tự hào về truyền thống, vị thế và vai trò, tầm vóc của một cơ sở giáo dục quốc gia, mang trong mình những đặc sắc và tinh hoa trong giáo dục và đào tạo. Tính đa ngành, đa lĩnh vực của Đại học Huế được đánh giá là đặc biệt rõ nét với đầy đủ các ngành, nhóm ngành đào tạo.

Thông tin nhà trường:
Địa chỉ: 03 Lê Lợi, TP Huế

Điện thoại: 023 43825866

Fax: 023 43825902

Email: [email protected]

Website: https://hueuni.edu.vn/portal/vi/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học Huế
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Hue University

16

Đại học FPT

Đại học FPT được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học tư thục theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ban hành ngày 17/4/2009 của Chính phủ.

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới. 98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài; 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT.

Các giải thưởng và thành tích:

 • Đại học FPT đạt chuẩn Năm Sao do QS Stars xếp hạng về đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất và hoạt động cộng đồng.
 • Đại học FPT trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN  QA).
 • Đại học FPT thuộc top 5 trường tư Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất năm 2019.
 • FPT được vinh danh tại APICTA AWARDS 2019.
 • Đại học FPT vinh dự nhận danh hiệu đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á.
 • Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT đã vinh dự nhận Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018  THE BRAND LAUREATE SPECIAL EDITION WORLD AWARDS.
 • Đại học FPT đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP đối với Ngành Quản trị kinh doanh…

Thông tin nhà trường

Địa chỉ: Đường D1 Khu Công nghệ cao, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. HCM

Điện thoại: 028 7300 5588

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/FPTU.HCM/

Website: https://hcmuni.fpt.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học FPT
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Đại học FPT với khung cảnh đẹp rực rỡ, hào nhoáng

17

Trường Đại Học Quốc Tế RMIT

Trường đại học dân lập quốc tế RMIT tại Việt Nam là chi nhánh tại Châu Á của đại học RMIT ( đặt tại Melbourne) là trường đại học lớn nhất nước ÚC. RMIT nằm trong số các trường đại học có cơ sở hạ tầng bậc nhất, môi trường học hiện đại, sinh viên được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trường tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa có ích, ấn tượng, an toàn với mục đích giúp các sinh viên mở rộng thêm về sự hiểu biết kiến thức của bản thân. Trường giảng dạy các chương trình kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế

Đảm bảo chất lượng: RMIT Việt Nam nỗ lực áp dụng phương pháp quản lý chất lượng hiện đại và nguyên tắc, quy trình quản lý chất lượng trong tất cả các mặt hoạt động.

RMIT Việt Nam tuân thủ chu kỳ kiểm định 5 năm của Cục chất lượng đại học Úc (AUQUA), một cơ quan độc lập theo dõi và  báo cáo về tiêu chuẩn chất lượng và giảng dạy của các trường đại học Úc hoạt động cả tại Úc và nước ngoài.

Mô hình giảng dạy và học tập của RMIT Việt Nam dựa trên phương pháp giảng dạy quốc tế tối ưu, bao gồm trải nghiệm học tập trong lớp, khuyến khích sinh viên tự học và học trực tuyến, học nhóm và phát triển kỹ năng để xin việc thành công.

Bằng cấp đạt được sau khi hoàn tất thành công chương trình học tại Việt Nam là bằng quốc tế của trường đại học RMIT. Kết quả học tập và đánh giá môn học được dạy ở Việt Nam tương đương với các môn được dạy tại RMIT Melbourne. Chương trình học tại RMIT Việt Nam được theo dõi và cải tiến liên tục để đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cho trường đại học RMIT và yêu cầu của chính phủ Việt Nam và Úc.

Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn, giàu kinh nghiệm do RMIT Việt Nam tuyển dụng cộng tác với đội ngũ giảng viên RMIT Melbourne để điều chỉnh tài liệu học tập biên soạn ở Melbourne cho phù hợp để giảng dạy tại Việt Nam, cũng như để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập tại RMIT Việt Nam. Đội ngũ giảng viên RMIT Việt Nam được hưởng chế độ hỗ trợ phát triển chuyên môn liên tục như một phần của công việc.

Thông tin nhà trường:
Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. HCM

Điện thoại: 028 3776 1300

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

Website: https://www.rmit.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường đại học dân lập quốc tế RMIT
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường đại học dân lập quốc tế RMIT

18

Đại Học Hoa Sen

Trường Đại học dân lập Hoa Sen trang bị cho sinh viên một hệ giáo dục tự  nhân  trí  dũng. Đại học Hoa Sen là đơn vị tiên phong ở Việt Nam có chương trình đào tạo giúp sinh viên phát huy các kỹ năng mềm. Tỉ lệ tốt nghiệp có việc làm ngay của các sinh viên lên tới 80% con số thể hiện chất lượng và uy tín của trường.

Trường Đại học Hoa Sen là trường Đại học đẳng cấp quốc tế có uy tín của khu vực Châu Á, theo hướng ứng dụng, ươm tạo tinh hoa cho xã hội. Trường Đại học Hoa Sen có sứ mạng đào tạo người học có kiến thức sâu rộng và năng lực sáng tạo tri thức, có khát vọng chinh phục, có sự trải nghiệm chuyên môn cần thiết để khởi nghiệp, có khả năng tự khẳng định bằng cách thể hiện sự khác biệt và vượt trội.

Giá trị cốt lõi: Trí – Tâm – Tầm

Trí: Sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên của Trường Đại học Hoa Sen là những con người mẫn tuệ, có kiến thức sâu rộng, thể hiện sự am tường với thế giới và cuộc sống; đủ khả năng dấn thân, khởi nghiệp, đảm nhận các vị trí then chốt tại các thực thể, tổ chức trong và ngoài nước.

Tâm: Sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên của Trường Đại học Hoa Sen là những con người hòa đồng, bao dung, yêu thương gia đình, có ý thức bảo vệ môi trường và tôn trọng các giá trị xã hội.

Tầm: Sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên của Trường Đại học Hoa Sen là những con người có khả năng bao quát, kiểm soát, thích ứng và làm chủ trước mọi hoàn cảnh để tạo ảnh hưởng tích cực ở tầm quốc gia và quốc tế.

Triết lý giáo dục của Trường Đại học Hoa Sen là: Nhân bản và tinh thần khai phóng.

Đội ngũ giảng viên của trường phần lớn là được đào tạo ở nước ngoài, luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập. Học phí của trường củng khá cao, gia đình nên tìm hiểu coi phù hợp với kinh tế của gia đình để cho các em theo học hay không.

Thông tin nhà trường

Địa chỉ:

 • Cơ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • CS1: 93 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP. HCM
 • CS2: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • CS3: Đường số 5, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
 • CS4: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
 • CS5: 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: 028 73091991

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/HoaSenUni/

Website: https://www.hoasen.edu.vn/

Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường Đại học dân lập Hoa Sen
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam
Trường Đại học dân lập Hoa Sen

Bạn đang đọc : Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Các trường đại học đánh giá ở Việt Nam 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Để lại bình luận