Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu 2023

Đánh giá bài này

CùngTocdep.org tìm hiểu công thức nhuộm tóc màu xanh rêu để bạn có thể tự làm mới cho mái tóc của mình với một phong cách và sức sống mới.

Đối với những người thợ nhuộm tóc chuyên nghiệp, có kinh nhiệm lâu năm, thì việc pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu là điều vô cùng dễ dàng.

Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu

Nhưng với những người nghiệp dư như chúng ta, để lên được màu xanh rêu là vô cùng khó khăn, bạn cần phải tìm hiểu vô cùng kĩ càng về màu này.

Tuy nhiên, khi bạn đã nắm vững bí quyết để tạo màu tóc xanh rêu thì không phải là điều quá khó khăn.

Cùng tìm hiểu cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu để có thể tự F5 mái tóc tại gia nhé!

Những màu nhuộm cần chuẩn bị

Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu

Công thức nhuộm tóc màu xanh rêu có khó như bạn nghĩ?

 • Màu nâng nền: 0.00
 • Màu xanh rêu: 6.2
 • Màu vàng rêu: 8.2
 • Màu để bù màu: 6
 • Màu mix green: 0.99
 • Màu mix vàng: 0.33

Trong quá trình nhuộm tóc, khi gội đầu, bạn cần lưu ý một điều vô cùng quan trọng, đừng nên gãi tóc quá mạnh.

Việc tác động một màu nhuộm khá nặng lên tóc đã dễ gây thương tổn cho tóc rồi, nên khi gãi cần chú ý lực của tay, điều này cũng là một yếu tố quyết định việc bạn có thể lên màu tóc chuẩn hay không.

Kiểu pha màu dưới đây có thể đảm bảo khả năng tóc bạn lên màu lên đến 70%. Nhưng vì là mình tự nhuộm ở nhà, nên chỉ cần nhầm một công đoạn nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến màu tóc.

Vậy nên bạn cũng nên chuẩn bị trước tâm lý, đừng nên quá đau buồn khi màu tóc bạn không lên.

Nhưng khi nhuộm tóc nên chuẩn bị luôn một lọ ủ tóc bên cạnh. Dầu xả chỉ có tác dụng với bề mặt bên ngoài, chỉ có thuốc ủ mới có tác dụng bên trong vào tóc.

Khi nhuộm tóc, bạn đã phải chịu một lượng hóa chất lớn, thì nó cần được nuôi dưỡng phục hồi từ bên trong để có thể có được mái tóc đẹp nhất và phục hồi được nhanh chóng.

Công thức pha màu nhuộm xanh rêu

Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu

Công thức pha màu nhuộm xanh rêu

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêukhá là khó và có hơi nhiều từ ngữ chuyên ngành, vì vậy khuyên bạn nên cần có một chút kiến thức về tóc rồi hẵng bắt tay vào pha màu khó như thế này.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu

Công thức pha màu nhuộm xanh rêu

Công thức 1:

0.0 + màu mix green + màu mix vàng + oxi 9%.

70% + 20% + 10% + 100%. Đây là tỉ lệ tương ứng với những màu tóc ở trên. Bạn sẽ chộn màu theo tỉ lệ này để có được màu xanh rêu màu bạn muốn.

See also  Xác định và nêu tác dụng của biện pháp điệp ngữ trong đoạn thơ sau

Khi chải tóc để nhuộm, bạn chải cách chân tóc trên đầu khoảng 1 cm. Chải đều tay cho đến khi phần tóc đen của bạn. Chải cần đều tay và đảm bảo phần nào của tóc cũng đều có màu, đều được phủ màu lên, như vậy khi nhuộm xong tóc mới không bị quá loang lổ.

Thời gian hợp lý nhất cho tóc ngấm màu là khoảng 40 phút, đừng để lâu hơn. Bạn cứ nghĩ để càng lâu sẽ càng ngầm màu, càng tốt nhưng không hề.

Những hóa chất này khi để quá lâu trên tóc bạn sẽ khiến tóc bị hư tổn, làm ảnh hưởng đến độ bền của tóc, khiến nhuộm xong nhìn tóc rất xơ xác.

Sau khi đã đạt được màu tóc mong muốn trên phần thân tóc, tiếp tục chải phần chân tóc để màu được đều.

Lần này chỉ cần giữ màu khoảng 20 phút là đủ, sau đó quay ra xả tóc. Xả tóc xong thì dùng dầu ủ, ủ tóc trong khoảng 10 phút rồi xả để tóc có độ bóng mượt.

Công thức 2:

Chỉ cần dùng màu Mix Green 50% + Oxi 6% 50%. Tỉ lệ vừa đủ để tóc có thể lên được màu xanh rêu.

Cách chải tóc cũng có một chút khác biệt so với cách 1. Khi bạn chải màu lên tóc, chải cách chân tóc từ 2cm 3cm. Chải đều đến khi hết phần đen. Vẫn là lưu ý cũ, nhưng không bao giờ là thừa khi nhắc lại, cần chải sao cho đều cả đầu.

Cần thiết thì chia đều tóc ra thành từng lọn nhỏ để bôi màu, phải đảm bảo được có thể bôi màu đều nhất có thể.

Màu nhuộm xanh rêu khi nhuộm lên mà loang lổ sẽ vô cùng xấu và khó nhìn. Sau khi chải xong, để tóc như vậy trong 10 phút.

Tiếp theo mix lượt màu thứ 2: 6.2 (màu xanh rêu) 65% + 6.0 (bù màu) 20% + mix green 15% + oxi 6% 100%


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Lần này chải cách chân tóc 1 cm, chải phần tóc khỏe trước, rồi mới bắt đầu trải sang phần tóc yếu. Phần tóc yếu chỉ chải khi phần tóc khỏe đã gần đạt màu. Phần tóc yếu trước khi được chải màu, cũng nên được xịt nước lên để tránh khi chải tóc bị thấm ngọn.

Sau khi thấy tóc đã đạt được màu như ý, dùng lược chải hết phần hóa chất màu ra khỏi tóc.

Tiếp theo, thành công còn tùy thuộc bạn có thể làm được công thức khóa màu hay không thôi. Việc khóa màu tóc giúp cho mái tóc của bạn không bị mất màu hay bị bạc màu về sau.

Hướng dẫn cách nhuộm tóc màu xanh rêu

Cách nhuộm tóc màu xanh rêu

Cách nhuộm tóc màu xanh rêudưới đây là cách làm dành cho salon, các thợ nhuộm dịch vụ, hạn chế tự làm theo cách ở nhà, vì thiếu đồ nghề và dụng cụ, thuốc nhuộm là 1, điều tiếp theo nữa là chưa chắc màu đã lên đúng theo cách mà bạn muốn.

See also  Đánh giá tính chất hóa học của bazo tan và không tan

5 bước thực hiện nhuộm tóc màu xanh rêu:

 1. Tiến hành pha màu: Mix Green + Oxi 6% với tỉ lệ: 50% 50%
 2. Xịt nước vào phần tóc yếu trước khi chải thuốc lên mái tóc
 3. Chải thuốc lên tóc (để cách chân tóc 1-3cm) và chờ thuốc ngấm (khoảng 5-10 phút)
 4. Sau đó tiếp tục mix màu 6.2 + màu 6.0 + Mix Green + Oxi 6% theo tỉ lệ: 65% 20% 15% 100%
 5. Tiếp tục chải lên tóc, bắt đầu từ chân lên ngọn tóc, chải cách chân tóc 1cm

Cách nhuộm tóc màu xanh rêu khói

Với bạn nào yêu thích màu tóc rêu khói hiện đang được coi là màu tóc trendy và thịnh hành nhất thì có thể tham khảo cách nhuộm tóc rêu khói đơn giản tại nhà này.

Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu

Cách nhuộm tóc màu xanh rêu khói

Để có thể sở hữu màu tóc đúng nhất thì bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu cũng như liều lượng để có thể pha đúng màu nhất nhé!

 • Công thức 1: 10.33 + màu xanh + 0.11 + oxy 9% Bạn pha với tỉ lệ 60% 25% 15% 100% rồi sau đó thoa đều công thức 1 này vào phía chân tóc tầm từ 2 đến 3 cm rồi sau đó đợi tầm 4 đến 5 phút rồi sau đó chuẩn bị sang công thức 2.
 • Công thức 2: 10..3 + Màu xanh + 0.11 + Oxy 12% Pha với tỷ lệ 70% 30% 15% 115% rồi sau đó chải đều bằng lược từ chân tóc đến ngọn rồi sau đó đợi khoảng từ 30 đến 40 phút. Thời điểm đạt màu rêu khói đúng chuẩn rồi sau đó xả sạch với nước.

Trên đây là công thức để nhuộm tóc màu rêu khói đang rất thịnh hành hiện nay.

Nếu như tóc bạn có dấu hiệu yếu hay rụng thì bạn có thể giảm độ oxy xuống và chăm hấp tóc hơn để mái tóc thêm khỏe mạnh hơn nhé.

Bạn cũng có thể nhuộm tóc màu xanh rêu ở ngay tại nhà với công thức dưới đây!

Cách nhuộm tóc màu xanh rêu tại nhà

Mặc dù cách nhuộm tóc màu xanh rêu tại nhà không phức tạp, nhưng đòi hỏi quy trình pha, nhuộm tóc khá rườm rà và nhiều công đoạn, dưới đây sẽ là cách nhuộm:

Pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu:


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

 • Màu: 0.00 + mix rêu + mix vàng + mix blu + 0xy 9
 • Tỉ lệ: 65% 20% 10% 5% 100%

Các bước nhuộm tóc màu xanh rêu tại nhà:

 1. Đầu tiên, bạn chải thuốc lên tóc theo từng lớp
 2. Sau đó thực hiện kích nhiệt nhé vào cách chân 1.5cm
 3. Tiếp theo pha bát thuốc cùng công thức nhưng lần này pha với oxi 6 vào chân luôn.

Công thức khóa màu tóc nhuộm xanh rêu

 • Dập 2 uốn tóc 70% + Mix Green 20% + Serum 10%

Khi chải màu khóa màu tóc, sẽ chải hết cả mái tóc, không chải cách chân tóc 1-2 cm như trên nữa. Lần này bạn giữ nguyên tóc với công thức khóa màu tóc trong khoảng 5-10 phút là vừa đủ.

Khi kết thúc công đoạn khóa màu tóc, bạn cần kết thúc bằng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm.

Sau 5-10 phút ngâm tóc tiến hành gội đầu cho tóc bằng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm và sấy khô là bạn đã có được màu xanh rêu như ý.

See also  1 tỷ tờ 500k đây bao nhiêu 2023

Khi thực hành xongcách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêuxong, bạn nên chăm chỉ dùng thuốc ủ cho tóc để tóc được nhanh phục hồi, có độ bóng mượt và không bị hỏng tóc.

Việc ủ tóc cũng không đòi hỏi quá nhiều. Gội đầu xong, bạn bôi thuốc ủ tóc rồi u trong khoảng 10 15 phút, quãng thời gian này bạn có thể tranh thủ tắm, khi tắm xong quay là gội là vừa đủ thời gian.

Nhuộm tóc màu xanh rêu có cần tẩy tóc không?

Nếu ai đó hỏi bạn rằngnhuộm màu xanh rêu có cần tẩy tóc không thì chắc chắn là không nhé, cơ bản những màu xanh rêu này cần độ sáng hơn là các hạt màu tẩy.

Vì thế, nên khi nhuộm không cần phải sử dụng đến thuốc tẩy tóc. Chỉ trừ một số gam màu có liên quan tới khói xám là sẽ cần tẩy một chút ở ngọn thôi.

Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu hiệu quả

Để tóc không bị phai màu, bay màu thìcách giữ màu tóc nhuộm xanh rêuhiệu quả nhất là tự bảo vệ và hạn chế việc để tóc tiếp xúc với các loại hóa chất tẩy rửa (dầu gội, xà phòng).

Nên sử dụng các loại dầu gội làm sáng màu tóc, dưỡng chất bảo vệ tóc, thực phẩm có lợi cho sự phát triển của tóc và da đầu, ngoài ra cũng nên hạn chế tắm biển, ngâm tóc trong bể bơi,

Chúc bạn thành công và luôn xinh đẹp!


Ngoàicông thức nhuộm tóc màu xanh rêutrên ra thì bạn có thể tham khảo thêm một số bí quyết tóc đẹp kháctại Tocdep.org!

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ có ích phần nào với bạn. Kết nối cùngTocdep.org để cập nhật những xu hướng chăm sóc tóc mới nhất trong thời gian sắp tới nhé!

Bạn đang đọc : Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment