Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính 2023

Đánh giá bài này

Bàn phím laptop không gõ được số là lỗi thường gặp với người sử dụng máy tính. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay cách sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop nhé!

1 Bàn phím laptop không gõ được số

Để giải quyết tình trạng bàn phím laptop không gõ được số, bạn hãy thử một số cách sau đây:

Một trong những lý do phổ biến nhất là phím NumLock bị tắt hoặc vô hiệu hóa khiến người dùng không sử dụng được các phím số trên bàn phím.

Lúc này, bạn chỉ cần bấm phím NumLock để bật phím số. Khi đó, đèn LED sẽ phát sáng hoặc bạn sẽ nhận được thông báo về màn hình máy tính xác nhận bàn phím số đã được kích hoạt.

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính

Trong trường hợp các phím chuột được bật, bạn có thể không truy cập được các phím số. Vì vậy bạn cần tắt phím chuột theo cách sau:

Bước 1: Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhấn Enter để mở Control Panel.

Bước 2: Chuyển đến Ease of Access Center > Change how your keyboard works..

Bước 3: Bỏ chọn Turn ON Mouse Keys.

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính

Trình điều khiển phần cứng chịu trách nhiệm quản lý giao tiếp giữa phần cứng và phần mềm của thiết bị. Nếu chúng bị hỏng hoặc lỗi thời, các thiết bị phần cứng có thể không hoạt động đúng. Đây cũng có thể là lý do tại sao bàn phím máy tính xách tay của bạn không gõ số .

Bạn có thể cập nhật driver bàn phím theo cách sau:

Bước 1: Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và gõ lệnh devmgmt.msc. Nhấn Enter để mở Device Manager.

Bước 2: Nhấp vào Keyboard và nhấp chuột phải vào trình điều khiển cho bàn phím có vấn đề.

Bước 3: Chọn Update driver và update the driver.

Bước 4: Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra nếu nó giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt chúng.

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính

Keyboard troubleshooter là một công cụ tuyệt vời trong Windows 10, giúp nhận biết các sự cố với các thiết bị phần cứng được kết nối. Nó giúp máy tính kiểm tra nếu các vấn đề và khắc phục sự cố đó.

Quy trình chạy Keyboard troubleshooter như sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start và chọn Settings > Updates and Security > Troubleshoot.

Bước 2: Chọn Keyboard troubleshooter từ danh sách trình khắc phục sự cố và bấm vào để chạy câu lệnh.

Bước 3: Khởi động lại hệ thống.

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính

Nếu các cách trên không thành công, vấn đề có thể là do hồ sơ người dùng. Bạn hãy thử đăng nhập vào hệ thống bằng một tài khoản khác. Cách làm như sau:

Bước 1: Nhấp vào Start và chọn Settings > Accounts > Family & other people> Add someone else to this PC. Sau đó làm theo hướng dẫn để tạo một tài khoản mới.

Bước 2: Khởi động lại hệ thống và đăng nhập với tư cách người dùng mới và xác minh xem điều này có giải quyết được sự cố của bạn không.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính

2 Bàn phím laptop chỉ gõ được số

Mặc dù vấn đề khác cũng khá phổ biến trên bàn phím là bàn phím chỉ có thể gõ số. Điều này xảy ra với bàn phím nhỏ gọn kết hợp các phím số và phím chữ chung một bàn phím.

See also  Cô vợ thay thế mạc đình kiên chương cuối

Trong một số trường hợp, các phím số được thực hiện các chức năng phụ cho các phím chữ cái trên bàn phím. Bạn sẽ phải và giữ nút ALT phím số để nhập số.

Ngoài ra, nếu bàn phím của bạn sẽ chỉ nhập số, nguyên nhân có thể là do NumLock được kích hoạt hoặc trình điều khiển bị lỗi.

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính

Hãy thử các giải pháp cập nhật driver bàn phím khởi chạy Keyboard troubleshooter chúng tôi vừa hướng dẫn bạn trước đó để giải quyết vấn đề này.

Nếu tất cả các bước trên không giải quyết được sự cố với bàn phím của bạn, bạn có thể sử dụng bàn phím ngoài để cách ly sự cố. Nếu bàn phím ngoài hoạt động tốt, vấn đề có thể là do phần cứng của bàn phím. Lúc này bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa chính xác hơn.

Một số bàn phím máy tính kinh doanh tại Điện máy XANH

Trên đây là thông tin về hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

1. Các lợi ích khi khóa bàn phím laptop

Trong quá trình sử dụng, đôi khi khóa bàn phím laptop giúp bạn tránh được các ảnh hưởng bên ngoài và đảm bảo an toàn dữ liệu trên máy.

Ngoài ra, bạn nên khóa bàn phím trong các trường hợp như sau:

– Nhà bạn đang có trẻ nhỏ và chúng sẽ vô tình ấn phá bàn phím của bạn. Hoặc nhà có nuôi thú cưng như mèo, chó và tránh chúng vô tình nhảy vào bàn phím laptop của bạn.

– Trong khi vệ sinh laptop để tránh tình trạng vô tình kích hoạt các chức năng gây hại cho máy.

– Và đôi khi bạn nên khóa bàn trên laptop để dùng bàn phím rời

Cách mở bàn phím số trên laptop

Bàn phím đóng vai trò là nơi nhập liệu, giúp người dùng giao tiếp và điều khiển hệ thống máy tính. Bàn phím bàn phím laptop không gõ được dobị lỗi, khóa,.. gây ảnh hưởng đến công việc của người sử dụng. Trong bài viết này, sẽ cung cấp những hướng dẫn: Khắc phục nhanh lỗi không gõ được số trên bàn phím trái, phải.

Bạn đang xem: Cách mở bàn phím số trên laptop


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính

Không gõ được số trên bàn phímtrái và phải

Sẽ có các trường hợp sau: Laptop hoặc máy tính không gõ được toàn bộ phím, không gõ được chữ, không gõ được số trên bàn phím bên trái, bên phải, gõ bị sai kí tự in trên nút phím,… Nguyên nhân và cách khắc phục.

Bàn phím laptop không gõ được:

Nguyên nhân bàn phím laptop không gõ được: Bàn phím bị khóa, thiếu driver hoặc bị đứt lỏng cáp nối, nút phím bị liệt, phím nóng. Mình sẽ phân chia ra làm 2 lỗi lớn. 1 bàn phím laptop không gõ được kí tự nào, 2.bàn phím không gõ được số cụ thể:

Khóa bàn phím laptop, PC là gì?

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính

Về cơ bản, khóa bàn phím laptop là một cách để bạn vô hiệu hóa tạm thời bàn phím của mình. Khi thiết lập chế độ này, bàn phím sẽ ở chế độ tạm ngừng hoạt động, dù có bất cứ ai bấm vào cũng không khả dụng. Thông thường, những gia đình có trẻ nhỏ hoặc thú nuôi sẽ lựa chọn kích hoạt chế độ này khi họ phải để lại laptop trên bàn và đi làm việc nhà, tránh trường hợp trẻ con hoặc thú nuôi bấm vào và gây ra hư hỏng hoặc mất đi những tài liệu, dữ liệu quan trọng trên máy.

See also  http //hocvalamtheobac.vn đáp án

Vì những lý do đó, khóa bàn phímnghe tưởng như là không cần thiết nhưng lại là một chế độ rất quan trọng, rất hữu ích đối với cuộc sống của những người bận rộn. Tiếp theo, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích mà việc khóa bàn phím máy tínhmang lại nhé!

>> Xem thêm: Cách Khắc Phục Tình Trạng Máy Tính Tự Khởi Động Lại

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính

Laptop AsusF570ZD-E4297 sở hữu bộ xử lý Ryzen 5 kèm 4GB RAM, màn hình 15.6 inch đem lại những trải nghiệm tốt cho người dùng học online hay làm việc tại nhà

1.bàn phím laptop không gõ được

1.1 Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được

Đối với lỗi này bạn đừng quá lo lắng và thực hiện các thao tác sau. Xác định nút phím không gõ được một số nút hay toàn bộ nút phím đều không gõ được. Nếu toàn bộ nút phím không gõ được bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Khởi động lại laptop, có thể do xung đột driver điều này khiến driver bàn phím không nhận được. Lúc này chỉ cần khởi động lại laptop, máy tính sẽ tự động nhận driver bàn phím.

Bàn phím laptop vẫn không gõ được bạn kiểm tra như sau:

Bước 2: Dùng phần mềm online để test bàn phím để chắc chắn rằng bàn phím còn hoạt động hay không.

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính


Nếu không có hiện tượng gì, không chuyển sang màu trắngthì chắc chắn do lỗi phần cứng khả năng là do cáp tín hiệu hoặc chip I/O điều khiển bàn phím. Một số nút không dùng được do bụi nên xem cách vệ sinh lại nút phím. Cáp bàn phím bị lỏng, dây cáp bàn phím bị đứt,…

Để gắn lại cáp bàn phím, bạn phải biết cách tháo bàn phím laptop để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. Mình không thể hướng dẫn vì mỗi loại máy sẽ có cách tháo lắp khác nhau. Tốt nhất bạn nên đem đến các cơ sở uy tín.

Nếu bàn phím vẫn có hiện tượng hoạt động bình thường thì chắc chắn do phần mềm, mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được ngay tại nhà và không tốn thời gian.

Khắc phục bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào Win 7/8/10:

1.2 Cách sửa lỗi bàn phím trên Windows 7

Để sửa lỗi bàn phím không gõ được trên máy tính Windows 7, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại cửa số Start gõ kí tự Control Panel

Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện, vào mục Ease of Access => Make the keyboard easier to use

Bước 3: Xuất hiện một danh sách đã được tích sẵn từ trước đó. Bạn bỏ tích hết những mục đã chọn cuối cùng ấn OK.

1.3 Sửa lỗi bàn phím không gõ được chữ trên Windows 8/10

Laptop của bạn chạy hệ điều hành windows 8 hoặc win 10 mà bàn phím không gõ được thì có một số cách khắc phục. Tùy vào lỗi bàn phím trên laptop của bạn mà bạn áp dụng một cách làm cụ thể.

Cách 1: Dùng phím tắt nếu bàn phím không gõ được do bị khóa


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Đây là cách đầu tiên bạn nên làm để tránh mất thời gian, và nó được nhiều người sử dụng khi bàn phím máy tính hoặc laptop không gõ được bất kỳ phím nào Win 8 Win 10

Một số tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở trạng thái khóa bàn phím. Nhiều máy tính tích hợp nút khóa bàn phím trên hàng F có thể bật/tắt bàn phím bằng phím nóng. Bạn ấn tổ hợp phím Fn+ Phím chức năng khóa bàn phím trên hàng F.

Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính


Cách 2: Cập nhật driver mới cho bàn phím laptop

Bước 1: Dùng bàn phím ảo (on-screen keyboard) tại thanh tìm kiếm gõ => Run

See also  Top 9 những bộ phim đam mỹ thái lan hay nhất 2022

Bước 2: Cửa sổ Run xuất hiện, nhập kí tự devmgmt.msc =>rồi chọn OK

Bước 3: Click vào Device Manager => Keyboards => Standard PS/2 Keyboards => Click chuột phải, chọn Update Driver Software.

Bước 4: Tới đây, một số máy tính có thể đã có sẵn phiên bản driver mới được cập nhật. Nếu chưa, bạn chọn Search automatically for updated driver software để yêu cầu hệ điều hành tìm bản driver mới cho máy tính.

Bước 5: Vào thẻ Action => Scan for hardware changes.

Cách 3: Cài lại driver bàn phím laptop

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm gõ kĩ tự Settings => cửa số mới xuất hiện chọn =>Ease of Access

Bước 2: Vào phần Keyboard =>click vào Filter Keys => Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates =>chuyển từ chế độ OFF sang ON.

Bước 3: Vẫn ở mục Filter Keys => Display the Filter Keys icon on the task bar =>chuyển từ OFF sang ON.

Cách khắc phục áp dụng cả máy tính và laptop:

Cách Mở Khóa Bàn Phím Số Trên Laptop

Bởi

vuialo.net

20/06/2021

Các bạn thường thấy những chiếc máy tính xách tay có kích thước lớn được nhà sản xuất tích hợp đầy đủ cụm phím số bên phải cho mỗi bàn phím. Tuy nhiên, nhiều lúc người dùng lại không thể nào gõ được cụm phím số sau khi bật máy tính mà không hiểu lý do vì sao. Vì vậy, bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵngsẽ hướng dẫn cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell chỉ với những thủ thuật đơn giản, hãy cũng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách mở khóa bàn phím số trên laptop

Hướng dẫn cách khóa bàn phím Laptop Dell

Cách sửa lỗi bàn phím Laptop Asus bị lỗi

Cách mở – tắt đèn bàn phím Laptop Dell

Cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell, HP, Acer, MSI, Lenovo

Ở bàn phím số trên laptop thường bao gồm 17 phím bao gồm cả phím Enter vàNumLock hoặc NumLK trong đó thì phím Enter được sử dụng như phiên bản 2 của phím chữ khi người dùng sử dụng bàn phím số trên laptop của mình. Ngoài ra, phímNumLock/NumLK chính là chức năng con lại giúp người dùng bật/ tắt các số này khi muốn hoặc không muốn sử dụng nữa

Để mở khóa hay khóa lại bàn phím số trên laptop Dell, HP, Acer, MSI, Lenovo… người dùng chỉ cần nhấn vàocụm phím Numpadđể bật chế độ Number Lock.Việc này sẽ lập lại mỗi lần bạn khởi động lại máy tính laptop của mình nếu như phương pháp này không đúng với mục đích bạn muốn như phải để mặc định rằng phím số trên laptop của mình luôn luôn ở trạng thái bật khi khởi động thiết bị thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây

Bạn đang đọc : Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Cách mở khóa bàn phím số trên máy tính 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Thanh Mai Xứng Đôi Trúc Mã Giới Thiệu
Phim Chúng Ta Của Sau Này: Khi Những Giấc Mơ Trở Thành Hiện Thực 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python

Leave a comment