Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1

Đánh giá bài này

Sữa bột Meiji là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung, thay thế sữa mẹ khi cần thiết được nhiều mẹ bỉm sữa Việt lựa chọn cho con. Meiji không chỉ có ưu điểm là xuất xứ từ Nhật được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, từ nguồn nguyên liệu sạch mà còn được các mẹ yêu thích bởi sự tiện lợi vì ngoài đóng gói dạng hộp thì sữa còn có dạng thanh giúp mẹ dễ dàng mang theo khi đưa bé đi chơi, du lịch,… Dưới đây là bài hướng dẫn các mẹ cách pha sữa bột Meiji thanh số 0 và số 9 đúng cách để bé nhận được nguồn dưỡng chất tốt nhất:

Cách pha sữa bột Meiji thanh số 0 đúng chuẩn cho bé sơ sinh

Sữa Meiji thanh số 0 là loại sữa bột có dạng thanh với trọng lượng 27g và thường trong mỗi thanh được chia làm 5 viên nhỏ mỗi viên khoảng 5.4g. Mỗi viên nhỏ này được pha với 40ml nước/viên là được sữa tiêu chuẩn cho bé sơ sinh từ 0 – 1 tuổi. Cách pha đúng như sau:

– Bước 1: tiệt trùng bình sữa cho bé cùng các vật dụng pha sữa liên quan như: núm ty, thìa, cốc,…

– Bước 2: Căn cứ theo tháng tuổi, cân nặng theo bảng hướng dẫn bên dưới để pha sữa sữa Meiji dạng thanh cho trẻ sơ sinh hợp lý:

Tháng tuổiCân nặng (kg)Số viênLượng nước (ml)Số lần uống trong 24h
0 – 1/232807
1/2 – 13.82 – 380 – 1207
1 – 24.83 – 4120 – 1606
2-35.83 – 4120 – 1616
3 – 56.852005
5 – 77.752005
7 – 98.352005
9 – 129.25160 – 2005

– Bước 3: lấy một lượng nước sôi để nguội chừng khoảng 70 độ C. Với mỗi viên sữa tương ứng với 40 ml nước, bạn chỉ cần xác định bé cần bao nhiêu ml sữa ở bước 2 rồi rồi lấy 2/3 lượng nước cho vào bình rồi thả các viên sữa vào lắc đều cho tan hết. Cho tiếp 1/3 lượng nước còn lại vào sau cùng rồi lắc đều cho tan quyện vào nhau.

*Chú ý: Để thực hiện cách pha sữa Meiji thanh đúng và đảm bảo chất lượng, nước dùng để pha sữa cần được tiệt trùng sạch sẽ (có thể dùng nước lọc hoặc các loại nước đã được tiệt trùng sử dụng) rồi đun sôi.

Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1

Cách pha sữa bột Meiji thanh số 0 đúng chuẩn cho bé sơ sinh

– Bước 4: Cách pha sữa Meiji thanh số 0 đúng là sữa sau khi pha có nhiệt độ từ 37 đến 40 độ C. Đây là một nhiệt độ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và bé. Vì vậy sau khi pha mẹ có thể làm dịu nhiệt độ bằng cách ngâm vào nước nguội.

– Bước 5: thử sữa Meiji trước khi cho con ti bình. Mẹ có thể nhỏ một vài giọt lên tay để xem độ ấm đã vừa đủ chưa để tránh gây bỏng và rát lưỡi cho bé.

*Chú ý: Khi cho bé uống sữa: Kỹ thuật cho uống sữa giống như các động tác cho bú thông thường, chú ý nghiêng bình sữa một cách hợp lý.

See also  iPhone shortcut stop charging

Cách pha sữa bột Meiji thanh số 9 đúng chuẩn cho bé

Sữa bột Meiji thanh số 9 là loại sữa dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi. Cácpha sữa bột Meiji thanh số 9 đúng chuẩn cũng tương tự như cách phapha sữa bột Meiji thanh số 0. Bé cứ uống tăng thêm 40ml sữa bạn sẽ bỏ thêm 1 viên vào. Từ đó có thể căn cứ được lượng uống của bé và số cữ uống trong ngày phù hợp. Cách pha như sau:

– Bước 1: Cho số viên sữa cần pha vào bình sữa đã được tiệt trùng.

– Bước 2: Rót 2/3 lượng nước đun sôi để nguội khoảng 50 độ C cần pha vào bình sữa, đậy chặt nắp và lắc cho sữa tan hoàn toàn.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

– Bước 3: Mở nắp bình sữa, cho tiếp số nước ấm 50 độ C còn lại vào để đạt đủ lượng cần pha, đậy kín nắp lắc nhẹ cho sữa tan đều.

– Bước 4: Làm nguội sữa xuống bằng nhiệt độ mới cho bé dùng. Nhỏ 1 vài giọt sữa ra cổ tay, nếu âm ấm là có thể cho bé dùng được.

Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1

Cách pha sữa bột Meiji thanh số 9 đúng chuẩn cho bé

Các mẹ cần nhớ, sữa bột sau khi pha nên cho bé uống hết trong vòng 1 giờ, nếu để lâu hơn ở nhiệt độ thường có thể bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, các mẹ tuyệt đối không hâm lại sữa cho bé bằng lò vi sóng, không pha chung sữa với nước cháo, nước hoa quả, thuốc,…Thanh sữa đã bóc ra thì dùng tốt nhất trong vòng 2 ngày, cần phải kẹp chặt miệng túi nếu không dùng hết để tránh làm ẩm hoặc nhiễm khuẩn cho sữa.

Công thức pha sữa bột Meiji số 0 và số 9

Sữa bột Meiji số 0 là sữa công thức của Nhật Bản dành cho bé từ 0-1 tuổi, trong khi đó sữa bột Meiji số 9 là sản phẩm dành cho bé từ 1-3 tuổi.

Dưới đây là công thức pha sữa bột Meiji số 0 và số 9 “chuẩn” nhất mẹ cần biết

Cách pha Sữa bột Meiji số 0

– Tiệt trùng bình sữa, dụng cụ pha sữa rồi rửa tay thật sạch.

– Chuẩn bị nước nóng khoảng 70 độ, mẹ chú ý không nên dùng nước khoáng để pha sữa vì như thế sẽ khiến sữa thiếu chất. Nhiệt độ nước quá nóng và quá lạnh đều khiến cho các chất trong sữa không đạt đến độ chuẩn, có thể không tan hoặc có thể gây vón cục.

Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1

Chỉ dùng thìa trong hộp Meiji để đong sữa bột

– Công thức sữa bột Meiji sô 0: Cứ mỗi một thìa gạt 2.7 gr bột sữa mẹ sẽ pha với 20 ml nước nóng. Mẹ chỉ nên dùng thìa gạt có trong sữa bột Meiji, vì đây là thìa được thiết kế riêng dành cho công thức sữa Meiji.

See also  Số điện thoại Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố

– Đầu tiên mẹ cho khoảng 2/3 lượng nước ấm 70 độ vào bình sữa (ví dụ mẹ định pha 200 ml sữa cho con thì đổ vào bình khoảng 140ml nước), sau đó cho sữa bột đúng với công thức sữa vào bình, lắc đều cho sữa tan ra. Tiếp theo mẹ đổ thêm một lượng nước sôi để nguội cho được lượng sữa cần cho bé bú. Lắc lại lần nữa cho sữa bột tan hết.

– Lúc này, sữa đã khá nguội rồi nhưng mẹ nên để thêm một thời gian nữa cho nhiệt độ xuống 38 – 40 độ C rồi mới cho bé bú. Một cách nhanh để làm nguội sữa nhanh đó là ngâm bình sữa đã pha vào nước lã khoảng 2-3 phút.

Cách pha sữa bột Meiji số 9


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1

Cách pha sữa bột Meiji số 9 cũng giống với cách pha sữa bột Meiji số 0

So với sữa bột Meiji số 0 thì sữa bột Meiji số 9 có cách pha khá giống, chỉ khác là nhiệt độ nước pha sữa có thể từ 50 độ là được rồi.

– Ban đầu, mẹ cũng cần phải tiệt trùng bình sữa, rửa tay sạch sẽ và chuẩn bị nước nóng khoảng từ 50 – 70 độ C. Chú ý là không dùng nước nóng mới đun sôi để pha vì nhiệt độ quá cao có thể khiến cho thành phần dinh dưỡng trong sữa bị phá hủy.

– Công thức sữa của sữa Meiji số 9 là: 1 thìa gạt được 5,6 gr bột sữa pha với 40 ml nước, vì vậy nếu mỗi cữ uống của bé là 200 ml sữa thì cần phải 5 muỗng gạt.

– Đầu tiên mẹ cũng cho nước vào khoảng 2/3 lượng sữa cần pha, tiếp theo cho sữa bột vào lắc, sau cùng là cho nốt lượng nước nguội vào cho đủ với lượng sữa cần pha, lắc thêm cho bột tan hết.

– Mẹ để sữa đến nhiệt độ khoảng 38 độ C rồi mới nên cho bé uống vì nhiệt độ cao có thể khiến bé bị bỏng.

Công thức pha sữa Meiji dạng thanh

Ngoài dạng sữa bột thì Meiji còn sản xuất sữa dạng thanh. Dạng thanh còn được hiểu là “sữa cô đặc”, rất tiện lợi cho các mẹ, đặc biệt là trong những chuyến đi chơi xa. Ngoài ra, sữa bột khi mở nắp chỉ sử dụng được 3 tháng, còn sữa dạng thanh cứ dùng đến đâu mẹ bóc đến đấy, việc bảo quản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy vậy bởi hình thức dạng thanh khá mới lạ nên nhiều mẹ vẫn không biết cách pha sữa cho con. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để pha sữa cho bé thật chuẩn nhé!

– Việc mẹ cần làm đầu tiên vẫn là tiệt trùng dụng cụ pha sữa, rửa tay sạch sẽ.

– Lấy ra số lượng viên sữa phù hợp với độ tuổi, cân nặng của bé

Dưới đây là số lượng viên sữa cần thiết tùy vào độ tuổi, cân nặng của bé theo hướng dẫn của nhà sản xuất sữa Meiji Nhật Bản.

See also  28 bài học rút ra từ câu chuyện Nàng tiên ốc 2023✅


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1

Công thức pha sữa Meiji số 0 dạng thanh

Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1

Công thức pha sữa Meiji số 9 dạng thanh

– Tiếp tục là đến bước pha sữa. Mẹ cũng đun nước sôi rồi để nguội đến khoảng 70 độ C.

– Công thức sữa thanh Meiji là: mỗi viên sữa pha với 40 ml nước, vì vậy, nếu muốn pha 200 ml thì sẽ cần 5 viên.

– Đầu tiên mẹ cho 2/3 lượng nước cần thiết vào bình, cho viên sữa vào, lắc đều cho tan hết. Tiếp theo mẹ cho tiếp lượng nước còn lại vào, lắc thêm lần nữa.

– Để sữa nguội khoảng 38 – 40 độ C rồi cho bé uống.

Một số lưu ý khi pha sữa bột Meiji cho bé mẹ cần biết

– Bước tiệt trùng bình sữa, núm vú… là cực kỳ quan trọng bởi hệ miễn dịch của bé trong thời gian đầu tiên là chưa phát triển, đặc biệt nếu không được bú sữa mẹ mà chỉ bú sữa công thức thì mẹ càng cần phải đặc biệt lưu ý. Tiệt trùng bình sữa, dụng cụ pha sữa có thể bằng máy tiệt trùng, nhưng đơn giản hơn, mẹ có thể luộc trong nước sôi khoảng 2-3 phút.

– Mẹ cần phải pha đúng công thức sữa, không nên pha sữa quá đặc hoặc quá loãng vì cả hai trường hợp đều không tốt cho sự phát triển của bé.

– Nên dùng nước thường để pha sữa thay vì nước khoáng vì trong nước khoáng không có nhiều khoảng chất như nước bình thường.

– Mẹ cần kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống. Cách kiểm tra rất đơn giản, nhỏ ra một vài giọt lên cổ tay xem nó nóng hay nguội.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bạn đang đọc : Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Cách pha sữa Meiji nội địa 0 1

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment