Cách Thay Đổi Số Điện Thoại SĐT nhận OTP MB Bank trên App 2022

Đánh giá bài này
Bạn hoàn toàn có thể thay đổi số điện thoại MBBank nhanh chóng dễ dàng tại ngân hàng hoàn toàn không mất phí, để biết cách thay đổi số điện thoại MBBank trên app như thế nào, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây của Tekmonk về dịch vụ ngân hàng MBBank.

Có nên thay đổi số điện thoại Mbbank không

Số điện thoại MBBank trên app liên kết trực tiếp với tài khoản, thông tin ngân hàng MB, nên mặc dù khách hàng có mong muốn thay đổi số điện thoại MB trên app sau khi đã đăng ký trước đó, thì ngân hàng cũng không khuyến khích bởi khi thay đổi số điện thoại sẽ thay đổi nhiều dịch vụ khác tại ngân hàng bạn đang sử dụng.Tuy nhiên theo nhu cầu của khách hàng thì trong một vài trường hợp có thể thay đổi số điện thoại ngân hàng MB nếu bạn rơi vào trong những tình huống sau

Mất số điện thoại MBBank

Khi bạn bị mất số điện thoại thì liên kết với tài khoản Mbbank cũng bị ảnh hưởng theo, tức là khi số điện thoại cùng số sim rơi vào tay người khác, bạn không thể kiếm soát được việc ai đăng nhập tài khoản của mình trên app nữa, đồng thời mã OTP cũng gửi về SMS thuê bao đó nên có thể bị người khác sử dụng trục lợi.

Cho nên trong trường hợp này bạn có thể đến ngân hàng thay đổi sang số điện thoại khác liên kết với app MB và đồng thời kích hoạt lại các chức năng app MB để tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình.

Khi bạn có nhu cầu đổi sang số điện thoại số đẹp

Khi nhu cầu của khách hàng muốn thay đổi số điện thoại đang đăng ký tại ngân hàng MB sang số đẹp để hợp phong thủy, đổi vận thì có thể yêu cầu ngân hàng thay đổi số điện thoại tài khoản MB, đồng thời liên kết giữa app MBBank với số thuê bao cũ cũng sẽ thay đổi sang số mới.

Dù ngân hàng khuyến khích mọi người nên hạn chế thay đổi số điện thoại để không ảnh hưởng đến tài khoản của mình,  nhưng vì đầy là nhu cầu của cá nhân khách hàng, nên bạn chỉ cần đến ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ thay đổi.

Sim điện thoại bị nhà bạn khóa hai chiều

Nếu số điện thoại bạn đang sử dụng không có phát sinh giao dịch từ hai chiều thì có thể bị nhà mạng viễn thông cắt hai chiều, vô hiệu hóa mà không có bất kỳ thông báo nào. Tuy nhiên việc số điện thoại bị hủy có thể ảnh hưởng đến liên kết tài khoản của bạn.

Đổi số điện thoại MBBank có sao không

Trong trường hợp sim bị vô hiệu hóa hoàn toàn không hoạt động được thì bạn cần thay đổi sang sim mới khác và thông báo với ngân hàng thay đổi thông tin số điện thoại đăng ký MBBank. Hoặc nếu sim bị khóa tạm thời thì bạn có thể đến nhà mạng viễn thông để được kích hoạt lại sim thì lúc này không cần phải thay đổi số điện thoại MB trên app nữa.

See also  TOP 10 Tướng Đấu Sĩ Solo Mạnh Nhất Liên Quân 2023

Thay đổi số điện thoại Mbbank trên app được không

Số điện thoại đăng ký Mbbank là thông tin quan trọng của mỗi cá nhân khách hàng được ngân hàng MB lưu lại trên hệ thống để quản lý thông tin chủ tài khoản, vì vậy khi mọi người cần đổi số điện thoại thì phải đến hệ thống ngân hàng để được hướng dẫn đổi.Mặc dù nhiều khách hàng vì không có đủ thời gian di chuyển đến ngân hàng và tìm kiếm cách thay đổi số điện thoại Mbbank trên app để nhanh chóng hơn, nhưng hiện tại ngân hàng Mb chưa hỗ trợ phương pháp thay đổi thông tin chủ tài khoản trên app. Phần nào vì để đảm bảo an toàn cho tài khoản khách hàng không bị lộ và nâng cao bảo mật hơn cho mọi người dùng.Cho nên bạn cần trực tiếp đến chi nhánh MBBank nơi đăng ký tài khoản xuất trình CMND để được nhân viên hỗ trợ chuyển đổi

Cách thay đổi số điện thoại Mbbank tại chi nhánh MB

Hồ sơ để thay đổi số điện thoại Mbbank

  • Bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD/hoặc hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực
  • Giấy đề nghị thay đổi thông tin khách hàng
  • Thông tin cung cấp cho ngân hàng cần chính xác khớp với thông tin đã lưu trước đó
  • Có điện thoại và số sim mới để nhận mã xác nhận từ hệ thống

Thủ tục thay đổi số điện thoại

Bạn mang hồ sơ đến chi nhánh Mbbank gần nhất để thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại, và thực hiện theo các bước hướng dẫn sauBước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân với nhân viên ngân hàng và yêu cầu thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoạiBước 2: Điền đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị  thay đổi thông tin ngân hàng
  • Họ tên chủ tài khoản
  • Số tài khoản ngân hàng
  • Số CMND, ngày sinh, địa chỉ
  • Số điện thoại cũ
  • Số điện thoại thay mới
  • Lý do thay đổi
Bước 3: Nộp lại cho nhân viên ngân hàng và thực hiện việc xác nhận thông tin chính chủBước 4: Nếu bạn cung cấp thông tin đúng với trên hệ thống thì giao dịch viên tiến hành cập nhật lại thông tin chủ tài khoản – số điện thoại cho mọi người.Bước 5: Hoàn tất quy trìnhLưu ý trước khi mọi người thực hiện quy trình thay đổi số điện thoại MBBank tại ngân hàng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì để tiết kiệm thời gian, bạn hãy liên hệ với tổng đài Mbbank qua hotline 1900 545426 để được tư vấn các thủ tục tại ngân hàng.
See also  Cách nhận thẻ giảm giá 999 Quân Huy Miễn phí 2022

Phí thay đổi số điện thoại MB

Dịch vụ thay đổi số điện thoại Mbbank được thực hiện tại quầy ngân hàng và đây là dịch vụ ngân hàng hỗ trợ mọi khách hàng và hoàn toàn không mất phí.
Thực hiện thủ tục đổi số điện thoại MB tại quầy
Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch tại quầy thì bạn cần đến ngân hàng trong thời gian làm việc và sớm hơn 30 phút trước giờ tan ca để không mất thời gian di chuyển, nên lựa chọn chi nhánh Mbbank thuận tiện cho việc đi lại của bạn.

Thay đổi số điện thoại MB trên app có sao không

Khi thay đổi số điện thoại MB trên app thì một số dịch vụ liên kết với số thuê bao này cũng ảnh hưởng theo, bao gồm

Tài khoản Mbbank mobile banking bị hủy

Khi thay đổi số điện thoại Mbbank cũng tức là số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản app Mbbank cũng bị thay đối, do đó số thuê bao cũ liên kết với tài khoản sẽ bị hủy vì thông tin chủ tài khoản bị thay đổi sang số khác.Bạn cần phải dùng số điện thoại mới để đăng ký lại tài khoản của mình trên app MBBank, tiện lợi nhất là khi thực hiện thủ tục chuyển đổi tại quầy, bạn nhờ nhân viên thay đổi số tài khoản app Mbbank luôn.Nếu trường hợp tài khoản của bạn là tài khoản doanh nghiệp thì cần đăng ký lại dịch vụ internet banking dành riêng cho doanh nghiệp của ngân hàng Mbbank, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của ngân hàng trên website để đăng ký thủ tục.

Liên kết ví điện tử bị hủy

Mọi người cần lưu ý, khi bạn thay đổi số điện thoại tại ngân hàng MB cũng tức là thay đổi số tài khoản app MBBank, thì các liên kết giữa app MB với ví điện tử trước đó sẽ bị hủy. Và app Mbbank không thể liên kết lại với ví điện tử đó với một số điện thoại khác được mà cần thay thế mới ví điện tử khác luôn.Cũng bởi theo quy định bảo mật của các ví điện tử hiện nay, mỗi tài khoản ngân hàng có số điện thoại chỉ liên kết được với 1 tài khoản ví điện tử có cùng số điện thoại đăng ký, nếu thay đổi số điện thoại khác tại ngân hàng thì không thể kết nối lại với ví đó nữa.Vì vậy nếu không phải trường hợp cần thiết thì mọi người cũng không nên thay đổi số điện thoại tịa ngân hàng MBBank. Đồng thời khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng thì bạn nên dùng số điện thoại đang sử dụng và có hiệu lực để đăng ký, tránh trường hợp sử dụng sim rác sau này sẽ khó thay đổi số điện thoại và làm ảnh hưởng đến các vấn đề liên kết với dịch vụ khác.
See also  App chuyển dữ liệu từ android sang android khác (2023)

Liên kết SMS banking bị thay đổi

SMS banking liên kết trực tiếp với số điện thoại MB để nhận mã OTP và thông báo biến động số dư từ ngân hàng, do đó khi bạn đổi số điện thoại thì dịch vụ này cũng bị hủy, và cần đăng ký lại với số điện thoại mới tại ngân hàng.Với cách thay đổi số điện thoại Mbbank trên app trên có thể giúp bạn thuận lợi khi có nhu cầu thay đổi thông tin chủ tài khoản – số điện thoại tại ngân hàng. Tuy nhiên vì số điện thoại ảnh hưởng đến các liên kết ngân hàng điện tử, dịch vụ SMS và liên kết ví nên ngân hàng không khuyến khích mọi người thay đổi thường xuyên trừ các trường hợp khẩn cấp mà thôi.Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python