Câu chuyện về các CEO Công nghệ nhí (phần 2)

Đánh giá bài này

Tiếp tục chuỗi bài viết: Câu chuyện về các CEO Công nghệ nhí, TekMonk xin được chia sẻ về câu chuyện của 03 bạn trẻ tài năng dưới đây. Các bạn đã khiến ngay cả những người lớn, những chuyên gia về Lập trình cũng phải bất ngờ.

Tuổi trẻ tài cao

Tuổi trẻ tài cao là câu nói dành cho những người tuy trẻ tuổi nhưng đã đạt được thành tựu nhất định. Bạn nghĩ sao về một cậu bé kiếm được nghìn tỷ ở lứa tuổi 13? 

Cậu bé Chen Yuheng (sinh năm 2004) tại thành phố Seattle, Mỹ. Sau đó, gia đình cậu bé chuyển về Trung Quốc. Trong khi những đứa trẻ khác bận học những môn cơ bản, cậu bé 11 tuổi này đã bắt đầu xây nên đế chế riêng cho mình trong làng công nghệ khi phát triển ứng dụng H3Y!

ceo cong nghe nhi

Đến năm 2017, khi lên 13 tuổi, Chen Yuheng đã trở thành cái tên tài năng ở làng công nghệ Trung Quốc, khi kiếm được 142 triệu đô (hơn 3.000 tỷ đồng) từ chính dự án của mình. Ngoài ra cậu bé còn cùng em trai mình thành lập công ty với mong muốn đưa H3Y trở thành ứng dụng dành riêng cho thế hệ Z.

Quả thật tài không đợi tuổi, tuy nhỏ tuổi nhưng ý chí và tư duy của cậu bé cũng khiến người lớn phải trầm trồ. 

Lập trình viên game với 2 triệu lượt tải trong 2 tuần!

Tuổi 17 ở Việt Nam được ví là tuổi “bẻ gãy sừng trâu”, cậu bé Robert Nay còn làm được điều đáng gờm hơn thế nữa. 

See also  VTV1 Quốc gia số Giải trí ngày tết bằng cách học lập trình - Học viện Lập trình Tekmonk

Robert Nay là người đã sáng tạo ra trò chơi Bubble Ball- một ứng dụng trò chơi hấp dẫn trên điện thoại. Điều ấn tượng là khi vừa đăng tải trên App Store, đã có hơn 2 triệu lượt tải về chỉ trong 2 tuần đầu ra mắt và đánh bật Angry Bird khỏi vị trí dẫn đầu trong chuỗi ứng dụng miễn phí của nền tảng này.

CEO cong nghe nhi 2

Robert Nay hiện đang là CEO của công ty Nay Games. Cậu bạn cũng phát triển một ứng dụng trò chơi mang tính giáo dục có tên “Sight Words and Spelling Practice” (tạm dịch là nhận dạng từ và thực hành chính tả) giúp trẻ em cảm thấy thú vị hơn khi học đọc chữ. 

Robert Nay chia sẻ cậu thích học Lập trình từ khi còn nhỏ. Khi đó cậu thấy ba mẹ sử dụng máy tính để làm việc và tò mò vì sao máy tính có thể làm được nhiều tác vụ đến thế. Nay bắt đầu với Lập trình Game và sáng tạo ra trò chơi Bubble Ball đình đám.

Tài năng Lập trình 12 tuổi siêu ‘đáng gờm’

Cậu bé 12 tuổi Thomas Suarez đến từ Mỹ có thể khiến người lớn cũng phải ‘trầm trồ’ với tài năng Lập trình của mình.

Thomas Suarez, 12 tuổi đã có một bài phát biểu vô cùng thuyết phục trình bày về các ý tưởng công nghệ của mình tại Hội nghị công nghệ TED ở Los Angeles, Mỹ.

CEO cong nghe nhi 3

Mới chỉ 12 tuổi nhưng đã thông thạo 03 ngôn ngữ lập trình: Python, C và Java. Cậu bé đã cho ra đời 2 ứng dụng trên iOS là “Earth Fotune” và “Bustin Jieber”. Thomas cũng thành lập một câu lạc bộ công nghệ tại trường để chia sẻ kinh nghiệm cùng với bạn bè.

See also  Học Lập trình và những lợi ích không ngờ!

Hiện nay cùng với việc học trên trường Thomas Suarez còn là chủ sở hữu của công ty phát triển các ứng dụng – CarrotCorp. 

Với Thomas, công nghệ là công cụ giúp cậu bé thực hiện mọi ý tưởng tưởng chừng như không thể ở lứa tuổi 12 của mình.

Tham khảo khoá Lập trình Game cho trẻ em tại TekMonk để cùng con khám phá thế giới Lập trình thú vị!

Có thể bạn quan tâm More From Author

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
định hướng nghề nghiệp bằng sinh trắc vân tay
Ta nên học C hay C++ trong năm 2023✅ | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Game Guardian là gì? 5 Web tải Game Guardian uy tín 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python

Leave a comment