Tiêu chí chọn Laptop học Lập trình-Phụ huynh cần lưu ý khi mua Laptop học lập trình cho con

Đánh giá bài này

Nhu cầu mua laptop phục vụ học tập cho con từ khi cấp 1 cấp 2 giờ đây đang ngày một tăng cao. Nhất là trong giai đoạn năm 2020 khi Covid bùng phát, các con dùng laptop để học online. 

Đối với các bạn nhỏ học Lập trình, laptop là người bạn không thể tách rời. Tuy nhiên mức độ học Lập trình của các bạn nhỏ chưa nặng nên khi lựa chọn laptop, phụ huynh nên lưu ý những thông số sau nhé:

  • Cấu hình tối thiếu RAM 8GB: Chạy các chương trình học Online, ứng dụng học tập hay ứng dụng lập trình sẽ tốn kha khá bộ nhớ
  • CPU thấp nhất từ Core i5 hoặc i7: CPU càng cao sẽ giúp các chương trình chạy mượt mà, không gây quá tải cho máy
  • Màn hình có kích thước lớn, tối thiểu 13.3’’ : Con sẽ dễ đọc và thao tác. Tránh những màn hình nhỏ, độ phân giải kém, khi con ngồi lâu dễ mỏi mắt và gây cận thị 
  • Bàn phím có độ nảy tốt và hỗ trợ đèn nền: Đa số các con chưa thành thạo việc đánh chữ bằng 10 ngón, do vậy bố mẹ nên kiểm tra bàn phím xem có độ nhảy, bị chết nút hay không nhé. 

Việc dùng laptop để học tập và giải trí đang giúp các bạn nhỏ tiếp cận gần hơn với Công nghệ. Tuy vậy các bạn nhỏ còn chưa ý thức được thế nào là sử dụng máy tính có chừng mực. Vì vậy bố mẹ và thầy cô hãy để ý và nhắc nhở con nhé!

See also  Tại sao bạn nên chọn TekMonk là nơi đồng hành trên con đường lập trình

Sau đây TekMonk sẽ đưa ra một số gợi ý về chiếc Laptop phù hợp với việc học Lập trình:

  1. Macbook Pro 16’’

Được coi là sản phẩm đáng đồng tiền khi Macbook có các tính năng như pin khoẻ, độ phân giải tốt kèm bộ nhớ, vi xử lý tốc độ cao. Máy Macbook có ưu điểm: nhanh, gọn, chạy êm, không bị chậm sau một thời gian như các máy Windows.

laptop hoc lap trinh

– Hiệu năng pin: Mẫu 16” cung cấp cho bạn 11 giờ làm việc hay 10 giờ làm việc cho mẫu 13.3”. Macbook sử dụng pin lithium-polymer không thể tháo rời.

– Công suất bộ xử lý: Đây chính là laptop tốt nhất cho lập trình viên nào thích làm việc trên nhiều công nghệ khác nhau như Oracle và Microsoft SQL Server. Nó có thể chạy máy ảo Windows và Linux mượt mà và phần hiệu năng vẫn rất tuyệt. 

– Màn hình Retina bền bỉ và màn hình 16” cung cấp đủ không gian cho lập trình viên, nhất là những người thiết kế web. Phần hiển thị có thể mở rộng thông qua USB-C port.

Công nghệ thunderbolt cho lập trình viên cơ hội để kết nối với những thiết bị khác nhanh chóng với tỉ lệ truyền dữ liệu lên tới 10 Gbps.

Macbook còn có khả năng chạy API như Python, Visual Code, C# mượt mà vì nó được dựng trên hệ thống giống như Unix.

Nhược điểm lớn nhất của Macbook đó là giá thành cao. Tuy nhiên hiện nay các mẫu Macbook cũ với khả năng sử dụng như mới là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Chỉ từ 15 triệu đồng đã có thể mua được chiếc Macbook Pro 2013-2015 vẫn sử dụng tốt các chức năng.

See also  Lập trình nghề của tương lai, nghề hot trong kỷ nguyên số

   2. Dell XPS 15

Dell cũng là dòng máy tính được nhiều Lập trình viên ưu thích sử dụng. 1 sản phẩm tuyệt vời khi nói về hiệu năng và tính cơ động. Máy có ổ SSD 1TB lớn hơn để lưu trữ và 16 GB RAM giúp nó có thể lưu các dữ liệu lớn 1 cách hiệu quả.

laptop hoc lap trinh 2

Với lợi thế về ổ cứng, con có thể sử dụng máy để lưu trữ tài liệu học tập trong khoảng thời gian dài không chỉ sử dụng máy để học Lập trình.

  3. HP EliteBook 840 G5 Notebook PC

Cũng giống như Macbook, HP là dòng máy tính có thiết kế tinh giản, cấu hình khoẻ và đặc biệt là giá cả hợp lý. 

laptop hoc lap trinh 3

Kích cỡ màn hình: 15.6”

Độ phân giải màn hình tối đa: 1920 x 1080

Bộ xử lý: 2.3 GHz Intel Core i5

RAM: 8 GB 

Ổ cứng: 1 TB 

Thời lượng pin trung bình: 7.15 tiếng

Việc lựa chọn laptop cho con vào thời điểm này phụ huynh không nhất thiết phải mua các máy có bộ nhớ cao (1TB) mà với bộ nhớ có dữ lượng thấp hơn cũng đã có thể sử dụng thoải mái vào các mục đích học tập của con. 

Có thể bạn quan tâm More From Author

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
định hướng nghề nghiệp bằng sinh trắc vân tay
Ta nên học C hay C++ trong năm 2023✅ | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Kỹ năng xác định và giải quyết vấn đề: Hướng dẫn từ A-Z 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python

Leave a comment