Chơi Aavegotchi kiếm tiền-Đánh giá và hướng dẫn chơi Aavegotchi

Đánh giá bài này

Aavegotchi đã được phát triển để kết hợp hai yếu tố DeFi và NFT lại thành một sản phẩm. Vậy Aavegotchi chính xác là gì? Đặc điểm cũng như tính năng của Aavegotchi như thế nào? Cách chơi Aavegotchi có khó không? Bài viết sau đây sẽ trả lời các câu hỏi trên cũng như đánh giá và hướng dẫn chơi Aavegotchi một cách chi tiết.

Aavegotchi là gì?

Aavegotchi là một trò chơi tiền điện tử được phát triển trên hệ sinh thái Ethereum (ETH). Chi tiết hơn có thể hiểu Aavegotchi là game NFT dưới dạng mã token ERC721 gần giống với tựa game NFT nổi tiếng đó chính là CryptoKitties.

Đặc điểm chính của Aavegotchi

Các tính năng của các Aavegotchi có thể cải thiện liên tục trong xuốt quá trình chơi. Aavegotchi hiếm tuỳ thuộc vào thời gian và tài sản đầu tư vào Aavegotchi của các bạn. Aavegotchi không chỉ là bộ sưu tập, các bạn có thể nhận được mã thông báo GHST từ các Aavegotchi của các bạn.

Danh sách xếp hạng được công bố cho từng hạng mục và dựa trên danh sách xếp hạng này, phần thưởng cho mỗi Aavegotchi sẽ khác nhau. Phần thưởng đến từ các cổng thông tin được bán, các phụ kiện và cũng từ tất cả các đợt bán hàng trên Bazaar. Các yếu tố và chức năng khác sẽ được bổ sung trong tương lai.

Cách chơi Aavegotchi

Để tham gia trò chơi đầu tiên các bạn truy cập https://aavegotchi.com và bấm vào “Connect Wallet” để kết nối trò chơi với ví của các bạn ví dụ như MetaMask, Walletconnect, Portis, Arkane. Bài viết này chỉ hướng dẫn các bạn liên kết với ví MetaMask.

Các bạn nên chuẩn bị trước mã thông báo MATIC hoặc USDC có thể mua mã thông báo này nhanh chóng trên Quickswap.

danh gia va huong dan choi aavegotchi

Sau đó các bạn truy cập vào “Get GHST” để mua mã thông báo GHST của trò chơi này.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 1

Để tốn ít chi phí các bạn nên chọn Quickswap.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 2

Tiếp tục chọn “Go to Quickswap”.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 3

Một thông báo sẽ hiện ra và các bạn chọn vào ô trước “I understand” sau đó tiếp tục bấm “Continue”.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 4

Đến bước này các bạn nhập số USDC cần swap sang mã thông báo GHST, hoặc nhấp vào nó để chọn sang MATIC.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 5

Sau khi đã có GHST các bạn truy cập vào “Baazaar” để mua các Aavegotchi ở mục “Aavegotchis”.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 7

Ngẫu nhiên

Aavegotchis sở hữu nhiều đặc điểm ảnh hưởng đến độ hiếm của nó, hiệu suất của nó trong các trò chơi nhỏ và các phụ kiện mà nó có thể trang bị. Một số được tạo ngẫu nhiên khi triệu hồi, một số phụ thuộc vào tương tác của người chới với Aavegotchi và một số thậm chí được xác định bởi cộng đồng Aavegotchi.

See also  Chơi game kiếm tiền- Hướng dẫn chơi Wanaka Farm game của người Việt 2021

Khi triệu hồi, mỗi Aavegotchi có một số giá trị đặc điểm ngẫu nhiên bằng cách sử dụng trình tạo số ngẫu nhiên Chainlink VRF. Giá trị đặc điểm được phân phối trên đường cong hình chuông và mỗi đặc điểm được gán một giá trị Phổ biến, Không phổ biến, Hiếm hoặc Thần thoại, tùy thuộc vào độ hiếm của nó.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 8


Aavegotchi ban đầu sở hữu bảy đặc điểm, mặc dù nó có thể được mở rộng trong tương lai thông qua vote trong AavegotchiDAO.

Không giống như các trò chơi khác, trong game Aavegotchi không có đặc điểm tối ưu. Mỗi thuộc tính ngoại trừ hình dạng mắt và màu mắt có các hiệu ứng khác nhau. Ví dụ, Aavegotchi có năng lượng cao hơn có thể hoạt động tốt trong các cuộc đua, nhưng sẽ không hoạt động tốt trong một trò chơi nhỏ.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 9

Trung thành

Trung thành được chỉ định ngẫu nhiên, mà bắt đầu ở một giá trị cố định khi triệu hồi và tăng hoặc giảm dựa trên các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thời gian Aavegotchi đã ở cùng chủ sở hữu và tần suất chủ sở hữu tương tác với nó.

Thông thường, quyền sở hữu lâu hơn tương đương với độ trung thành cao hơn, nhưng việc bỏ qua Aavegotchi trong thời gian dài sẽ làm giảm cấp độ trung thành của nó.

Cấp độ trung thành cao có thể nâng cao hiệu suất Aavegotchi của các bạn trong các trò chơi nhỏ và cũng có thể hoạt động như một hệ số nhân cho phần thưởng GHST về quản trị.

Kinh nghiệm

Aavegotchis nhận được kinh nghiệm (XP) để bỏ phiếu trong AavegotchiDAO và chơi các trò chơi nhỏ. Các Aavegotchi cũng có thể bị hy sinh để xóa bỏ số tiền thế chấp và chuyển nó cho một Aavegotchi khác. Người nhận sẽ nhận được phần trăm XP tích lũy của Aavegotchi đã hy sinh. Phần trăm chính xác sẽ được xác định bởi AavegotchiDAO.

See also  Plant Vs Undead - Mẹo & Thủ thuật Chế độ Nông trại và Quà tặng / Học bổng

Mức độ

Aavegotchis lên cấp khi nhận được XP. Cứ sau vài cấp độ, Aavegotchis nhận được một Spirit Point có thể được phân bổ theo hướng tăng hoặc giảm một đặc điểm nhất định. Một số phụ kiện chỉ có thể được đeo bởi Aavegotchis ở một cấp độ nhất định.

Haunt

Aavegotchi có thể du hành từ Nether Realm đến Ether Realm trong các nhóm được gọi là Haunts. Haunt ban đầu chứa 10.000 Aavegotchi. Sau đó, các Aavegotchi mới phải được AavegotchiDAO chấp thuận cho phép du hành. Một số phụ kiện chỉ có thể được dùng bởi Aavegotchi thuộc một Haunt nhất định.

Phụ kiện của Aavegotchi

Phụ kiện trong Aavegotchi ngoài việc quản lý ký quỹ aToken, Aavegotchis cũng mở rộng tiêu chuẩn ERC998 Composables, cho phép họ quản lý ERC721 hoặc ERC1155.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 10


Không phải mọi phụ kiện đều có thể được trang bị cho mọi Aavegotchi. Một số phụ kiện có thể được trang bị độc quyền bởi Aavegotchi với một số tài sản thế chấp nhất định, những thiết bị ở một cấp độ nhất định và những người có đặc điểm nhất định.

Một số phụ kiện có thể tăng hoặc giảm một số đặc điểm nhất định của Aavegotchi.

Ví dụ: Trang bị một thanh kiếm có thể làm tăng một chút tính hiếu chiến của Aavegotchi, trong khi trang bị áo sơ mi Bob Marley có thể làm giảm mức năng lượng của nó.

Phụ kiện có thể được trang bị hoặc nhận bất cứ lúc nào. Việc trang bị và tìm kiếm các phụ kiện có thể ảnh hưởng đến độ hiếm nói chung của Aavegotchi.

Khi AavegotchiDAO được khởi chạy, các phụ kiện mới có thể được thêm vào bằng phiếu bầu của chủ thẻ.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 11

Vật phẩm tiêu hao có thể được sử dụng để tạm thời tăng chỉ số Aavegotchi, chẳng hạn như trước khi tham gia một trò chơi nhỏ. Như tên của nó sẽ bị đốt cháy và loại bỏ khỏi kho của Aavegotchi sau khi sử dụng.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 12

Portal

Portal là nơi truy cập các vương quốc Nether và Ether. Bất kỳ ai muốn triệu hồi Aavegotchi trước tiên phải có được Portal qua Aavegotchi Dapp chính thức hoặc một thị trường bên ngoài.

Mỗi Portal chứa 10 biến thể của Aavegotchis với các đặc điểm được tạo ngẫu nhiên. Trong số mười biến thể bên trong một Portal chỉ có một Aavegotchi có thể được triệu hồi trên mỗi Portal.

See also  Chơi Mobox kiếm tiền - Đánh giá và hướng dẫn chơi Mobox

Để yêu cầu Aavegotchi, các bạn phải đặt số lượng Spirit Force cần thiết cho Portal. Nếu chủ sở hữu loại bỏ số tiền đặt cược (staking) ban đầu, Portal sẽ sụp đổ và Aavegotchi bị mất vĩnh viễn.

Ban đầu, Portal sẽ chứa một loại ngẫu nhiên các tài sản thế chấp được hỗ trợ, nhưng khi nhiều tài sản thế chấp được thêm vào, Portal mới được stake với các tài sản thế chấp cụ thể sẽ được thêm vào. Các Portal dành riêng cho tài sản thế chấp này có thể yêu cầu mua nhiều mã thông báo GHST hơn các Portal ngẫu nhiên.

Haunt of Aavegotchis đầu tiên sẽ có 10.000 cổng. Sau đó, AavegotchiDAO sẽ vote về việc có tạo thêm Obsess.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 13

Đồng token GHST

GHST là mã token tiện ích của Aavegotchi. Mục tiêu của việc giới thiệu GHST là cung cấp một phương thức thanh toán và giải quyết thuận tiện và an toàn giữa những người tham gia tương tác trong hệ sinh thái Aavegotchi. GHST không đại diện cho bất kỳ cổ phần, quyền tham gia, quyền, quyền sở hữu hoặc lợi ích nào, cũng như GHST sẽ không cho phép chủ sở hữu mã thông báo bất kỳ lời hứa nào về phí, cổ tức, doanh thu, lợi nhuận hoặc lợi nhuận đầu tư. GHST chỉ có thể được sử dụng trên hệ sinh thái Aavegotchi.

GHST sẽ được sử dụng làm tiền tệ hệ sinh thái cơ sở để mua các tài sản kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như Portal Aavegotchi, phụ kiện, hàng tiêu dùng và đồ sưu tầm.

GHST vốn có thể chuyển nhượng cho những người dùng khác và cũng có thể trao đổi hoàn toàn với các mã thông báo ETH và ERC20 được hỗ trợ khác nhau, chẳng hạn như DAI, LEND (AAVE) và các loại khác.

danh gia va huong dan choi aavegotchi 14

Kết luận

Thông qua bài viết trên nói về Aavegotchi, thì các bạn cũng đã biết được cách Aavegotchi kết hợp 2 nền tảng DeFi và NFT để tạo thành một trò chơi đơn giản nhưng có thể đem về lợi nhuận cao từ các mã thông báo NFT trong game.

Có thể bạn quan tâm More From Author

Sắp chơi Survival NFT (SVV) kiếm tiền? Chi tiết và hướng dẫn cách chơi | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Chơi Binamars (BMARS) kiếm tiền-Chi tiết và hướng dẫn chơi | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Upland là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản chơi Upland Game | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Chơi Blockchain Cuties kiếm tiền- Đánh giá và hướng dẫn chơi Blockchain Cuties | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python