Chơi game The Sandbox kiếm tiền – Đánh giá và hướng dẫn chơi The Sandbox 2022

Đánh giá bài này

Hiện nay khá nhiều game NFT theo trào lưu Play to Earn ra mắt người chơi khiến chúng ta không thể chọn game nào phug hợp. Hôm nay Tekmonk giới thiệu cho các bạn một tựa game không thể bỏ qua có tên là The Sandbox, đây là một thế giới ảo khi tham gia các bạn có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền thông qua kỹ năng chơi game của bạn.

Bài viết sau đây sẽ đánh giá và hướng dẫn các bạn chơi game The Sandbox một cách chi tiết, cũng như giải thích thêm những thông tin liên quan đến trò chơi này.

1.The Sandbox là gì?

The Sandbox là một trò chơi thế giới ảo được phát triển trên nền tảng Ethereum (ETH). Bên cạnh đó, người chơi có thể tạo ra mã thông báo NFT và sử dụng chúng trong các trò chơi Game Maker.

Khi tham gia chơi The Sandbox, các bạn toàn quyền quản lý tất cả tài sản trong trò chơi của mình và không phải chịu sự quản lý của nhà điều hành game.

2. Nguồn gốc xuất phát thuật ngữ

Thuật ngữ “hộp cát” bắt nguồn từ bản chất của hộp cát cho phép trẻ em tạo ra gần như bất cứ thứ gì chúng muốn trong đó. Từ quan điểm phát triển trò chơi điện tử, sandbox là trò chơi kết hợp các yếu tố của thiết kế với hệ thống trò chơi nên game thường sẽ miễn phí cho người chơi có thể tải xuống chơi. Sandbox có thể được xem là một trò chơi, cũng có thể xem sandbox là một chế độ chơi.

Dù hiểu theo cách nào thì sandbox vẫn chú trọng lối chơi tự do với các quy tắc thoải mái và giảm tối đa mục tiêu. Sandbox còn được xem là một kiểu phát triển trò chơi, trong đó các tính năng được thêm vào trò chơi tối thiểu nhất và trải nghiệm từng yếu tố một. Thuật ngữ sandbox được sử dụng thường xuyên nhưng không có định nghĩa cụ thể nên dễ dẫn đến hiểu nhầm thuật ngữ này trong game.

Trong thiết kế trò chơi, hộp cát là một phép ẩn dụ để chơi trong hộp cát theo nghĩa bóng. Phép ẩn dụ này được mô tả như một đứa trẻ chơi trong hộp cát sẽ tạo ra một thế giới từ cát. Cách sử dụng sandbox cũng mô tả môi trường bị ràng buộc nhưng vẫn có thể tự do khám phá và xây dựng. Điều này tạo nên sự khác biệt với những ý tưởng thông thường về một trò chơi. Sandbox ẩn dụ là “không gian chơi để thử các vai trò và nhiệm vụ tưởng tượng khác nhau chứ không phải là một ‘trò chơi’ để “chơi”.

3. Sự nhầm lẫn với game thế giới mở

Khi nhắc đến trò chơi điện tử, sandbox game thường kết hợp với với cơ chế chơi trò chơi thế giới mở nên mọi người rất hay nhầm lẫn sandbox và game thế giới mở. Thế giới mở là những thế giới mà chuyển động của người chơi trong thế giới ảo thường không bị giới hạn bởi trò chơi cho phép người chơi tự do đi lang thang trong thế giới ảo. Đối với sandbox, người chơi tự tạo ra thế giới và mọi thứ trong game đều là do bạn tạo ra nên về cơ bản thì trong game Sandbox thì bạn là một vị thần thiết lập thế giới.

4. Gameplay

Những game sandbox thường kết hợp một số cơ chế và cấu trúc trò chơi khác nhau, bao gồm thế giới mở, cách kể chuyện phi tuyến tính, xuất hiện hành vi mới, các tác nhân trong game sẽ được tự động hoá hơn. Sự tự do trong sandbox game vẫn là câu hỏi trăn trở của nhiều người chơi vì thực tế game tạo ra cảm giác kiểm soát người chơi nhưng không hề dùng bất kỳ hình thức trói buộc nào cả.

Yếu tố sáng tạo trong sandbox game luôn là điểm sáng của thể loại game này. Một sandbox game sẽ sự kết hợp giữa cơ chế trò chơi và sự tự do của người chơi dẫn đến lối chơi nổi bật, nơi người chơi khám phá ra giải pháp cho những thách thức có thể không được nhà phát triển dự định. Người chơi có sức mạnh biến đổi thế giới trong game thành với những chuyển động tạo nên sự thay đổi và định hình lại thế giới trong game theo sự sáng tạo cá nhân.

See also  Chơi Gods Unchained để kiếm tiền-Cách kiếm tiền trong game 2022
The Sandbox

Gameplay

Các game sandbox thường có nhiều hướng dẫn ở những giai đoạn đầu tiên tham gia vào game. Cách chơi trò chơi giống như trò chơi thực, nhưng ở đó mọi thứ không thể diễn ra quá nhanh hoặc có tất cả mọi thứ trong thời gian ngắn. Quan điểm của sandbox game là dạy người chơi từ những cách học làm để tạo ra những thứ mới lạ trong game. 

Trải nghiệm trong game sandbox đôi khi tương phản với lối chơi hướng đến mục tiêu. Thiết kế của các game sandbox thường giảm thiểu tầm quan trọng của mục tiêu. Thay vì chiến thắng một trò chơi, thiết kế hộp cát cho phép người chơi hoàn thành một trò chơi bằng cách khám phá và hiện thực hóa tất cả các tuỳ chọn trong game. Thiếu điều kiện chiến thắng này có thể khiến sandbox hoàn toàn không phải là một trò chơi. Đối với nhiều người, một trò chơi cần có các quy tắc và mục tiêu để trở thành một trò chơi đúng nghĩa. 

5. Lịch sử

Trước năm 2000, phần lớn những gì được coi là trò chơi hộp cát trong phần mềm thương mại đến từ hai thể loại: trò chơi giao dịch và chiến đấu trong không gian. Elite (1984) được coi là một trong những sandbox game đầu tiên. Người chơi trong vai một phi công vũ trụ du hành qua một thiên hà được tạo ngẫu nhiên, tham gia chiến đấu với kẻ thù (một trong những trò chơi đầu tiên sử dụng chiến đấu 3D mô phỏng thông qua wireframe graphics) và giao dịch tài nguyên tại các hành tinh khác nhau để cải thiện con tàu của họ theo hướng tốt nhất có thể, nhưng nếu không thì người chơi có quyền tự do hoàn thành mục tiêu này. Elite đã dẫn đến một số trò chơi giao dịch và chiến đấu tương tự, bao gồm The Seven Cities of Gold (1984), Sid Meier’s Pirates! (1987), Star Control (1990)Freelancer (2003).

Elite (1984)

Elite (1984)

Hai trò chơi vào đầu thế kỷ 21 đã định nghĩa lại khái niệm trò chơi sandbox là The SimsGrand Theft Auto III. The Sims (2000) là một trò chơi mô phỏng cuộc sống, nơi người chơi tương tác với những con người mô phỏng trong một ngôi nhà khi họ đi về cuộc sống hàng ngày của họ. The Sims được coi là một trò chơi dạng tự do, nhưng đã thêm vào các bộ mục tiêu tối thiểu thông qua trò chơi để hướng dẫn người chơi và khuyến khích sự tiến bộ.

Grand Theft Auto III (2001) là một trò chơi phiêu lưu hành động, trong đó người chơi sẽ nhập vai vào một kẻ gian nhỏ trong một thành phố lớn, hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau cho các tên trùm trong suốt trò chơi. Đây là trò chơi đầu tiên trong series Grand Theft Auto thế giới mở lấy bối cảnh thế giới ba chiều, các trò chơi trước đó đã được chơi từ góc nhìn từ trên xuống và là trò chơi đầu tiên bao gồm một công cụ vật lý chi tiết cho các tương tác khác nhau của các đối tượng trên thế giới. Sự kết hợp giữa thế giới mở và hệ thống vật lý của trò chơi đã mang đến cho người chơi cơ hội khám phá cách họ có thể gây ra sự tàn phá trong trò chơi, biến trò chơi trở thành một hộp cát ảo với người chơi.

The Sims (2000)

The Sims (2000)

Một sự thay đổi lớn khác trong trò chơi hộp cát đến với việc phát hành Minecraft , được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009 ở dạng beta và bản phát hành đầy đủ đầu tiên vào năm 2011. Về cốt lõi, Minecraft là một trò chơi sinh tồn dựa trên voxel, nơi người chơi thu thập tài nguyên để xây dựng các công cụ giúp họ thu thập tài nguyên tốt hơn và xây dựng những nơi trú ẩn để bảo vệ họ khỏi những sinh vật thù địch.

See also  Top 10 Game chơi để kiếm tiền không thể bỏ qua tháng 8 năm 2021

Tuy nhiên, không có giới hạn nào về cách người chơi có thể xây dựng những công trình này và bằng cách sử dụng vô số tài nguyên có sẵn trong trò chơi, người chơi có thể xây dựng gần như bất cứ thứ gì họ có thể tưởng tượng và được so sánh với những viên gạch Lego kỹ thuật số.

Việc sử dụng Minecraft của người chơi theo cách này, các nhà phát triển đã thêm một “Chế độ sáng tạo” chuyên dụng để loại bỏ các yếu tố sinh tồn khỏi trò chơi để người chơi có thể xây dựng mà không gặp bất kỳ mối nguy hiểm hoặc giới hạn nhân tạo nào khác. Minecraft đã trở thành một thành công lớn, đã bán được hơn 180 triệu bản vào tháng 5 năm 2019 và là trò chơi máy tính cá nhân bán chạy nhất mọi thời đại.

Minecraft

Minecraft

Các trò chơi sandbox gần đây hơn nhằm vào các tác phẩm tương tác được cung cấp có thể được chia sẻ với những người khác. Garry’s Mod cho phép người chơi sửa đổi công cụ để tạo hoạt ảnh và trò chơi, trong khi các trò chơi như Little Big Planet từ Media Molecule sử dụng nội dung và các yếu tố lập trình nguyên thủy để tạo ra các trò chơi có thể chia sẻ với người khác. 

Little Big Planet 4

6. Ứng dụng thực tế trong giáo dục

Sandbox game đã và đang được sử dụng trong giáo dục của một số quốc gia trên thế giới. Đây là phương pháp giáo dục mới theo hướng tạo cảm hứng cho các học sinh nghiên cứu và tăng cường khả năng sáng tạo và tư duy phản biện. 

7.Các sản phẩm trên The Sandbox

The Sandbox gồm các sản phẩm như: VoxEdit, NFT Markeplace, Game Market, Land. Sự kết hợp này cung cấp trải nghiệm cho người chơi toàn diện nhất có thể. Các sản phẩm này mang lại lợi ích nhiều hơn cho người chơi bằng cách cho phép họ đảm bảo quyền sở hữu cho các sản phẩm họ tạo ra trong game.

VoxEdit

VoxEdit là một gói tạo mô hình 3D và NFT miễn phí cho phép người dùng tạo các đối tượng 3D như con người, động vật, xe cộ, tán lá, công cụ và vật phẩm.

  • Modeler: Tận dụng tối đa khả năng sáng tạo của người chơi. Từ người mới bắt đầu cho đến các chuyên gia, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những sáng tạo tuyệt vời nhờ bộ công cụ mạnh mẽ và giao diện thân thiện với người dùng của The Sandbox.
  • Animator: Cho phép thay đổi cấu trúc của các nhận vật với hệ thống Skeleton của trò chơi.
  • NFT Marke: Mua bán và giao dịch tài sản VoxEdit trên thị trường của The Sandbox và kiếm tiền từ sáng tạo. 95% tất cả các giao dịch thuộc về người sáng tạo!

NFT Marketplace

Đây là nơi cho phép người chơi tải lên, xuất bản và bán các tác phẩm NFT của mình được tạo bằng VoxEdit. Đầu tiên, các tác phẩm được tải lên mạng IPFS để cung cấp lưu trữ phi tập trung và sau đó được đăng ký vào blockchain để chứng minh quyền sở hữu. Khi hoàn thành, tác phẩm trở thành tài sản có thể được bán trên NFT Marketplace.

Game Maker

Game Maker cho phép người chơi tạo các trò chơi 3D miễn phí. Không cần viết mã nhờ các công cụ tạo kịch bản trực quan để tạo ra các trò chơi 3D trong vài phút.

Land trong The Sandbox

Đây là đất kỹ thuật số trong The Sandbox, người chơi mua để xây dựng trải nghiệm tương tác. Sau khi sở hữu Land, người chơi có thể đưa nó vào Game và Content. Mỗi Land là một mã thông NFT (ERC-721) nằm trên chuỗi khối Ethereum.
Tổng cộng có giới hạn là 166.464 Lands sẽ tồn tại trong The Sandbox, mỗi Land được chứa trong một bản đồ tạo thành metaverse The Sandbox.

  • Land: Là đơn vị Sandbox cơ bản trên bản đồ. Mỗi Land bao gồm 96 x 96 mét trong thế giới trò chơi, vừa đủ lớn để trải nghiệm trò chơi.
  • Bất động sản: Là sự kết hợp của nhiều Land. Đây là nơi để các nhóm người sáng tạo để tạo ra trải nghiệm trực tuyến lớn hơn và phong phú hơn.
See also  Chơi game kiếm tiền-Top 10 game chơi để kiếm tiền đáng chơi tháng 7 năm 2021

Bán trước LAND

Nếu người chơi muốn sở hữu một mảnh Land trên The Sandbox metaverse, người chơi có thể tham gia một trong các sự kiện bán trước của The Sandbox, các gói Land có sẵn trong một thời gian ngắn với chiết khấu đáng kể.

8.Đồng tiền ảo SAND

SAND là một mã thông báo tiện ích ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum đóng vai trò là cơ sở cho các giao dịch trong The Sandbox.

Tính năng của SAND Token

  • Truy cập nền tảng Sandbox: Người chơi sử dụng SAND để chơi trò chơi, mua thiết bị hoặc tùy chỉnh nhân vật Avatar của Mình. Người sáng tạo chi tiêu SAND để có được các sản phẩm trong game như Land và thông qua việc đặt cược (staking).
  • Quản trị: SAND là mã thông báo quản trị cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quyết định Quản trị trên nền tảng, sử dụng cấu trúc DAO. Họ có thể thực hiện quyền biểu quyết đối với các yếu tố chính như phân bổ tài trợ cho người sáng tạo nội dung và trò chơi cũng như ưu tiên tính năng trên lộ trình nền tảng. Chủ sở hữu SAND có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền quyền biểu quyết cho những người chơi khác mà họ lựa chọn.
  • Staking: SAND cho phép đặt cược, mang lại doanh thu thụ động trên Lands.
  • Mô hình thu phí: 5% của tất cả giao dịch được thực hiện bằng mã thông báo SAND sẽ được tính phí, với 50% doanh thu sẽ được chuyển đến Pool staking làm phần thưởng cho những chủ sở hữu mã thông báo đặt cược mã thông báo SAND và 50% cho Nhà sáng lập.
  • Foundation: Là quỹ tài trợ cho hệ sinh thái của The Sandbox, cung cấp các khoản tài trợ để khuyến khích sản xuất nội dung và trò chơi tương tác chất lượng cao. Cho đến nay, Quỹ đang tài trợ cho hơn 15 dự án trò chơi và cấp cho hơn 100 nghệ sĩ để sản xuất NFT trước khi ra mắt công chúng vào quý 4 năm 2020. Định giá tổng thể của metaverse sẽ tăng lên thông qua việc định giá tất cả các trò chơi do quỹ tài trợ.

Tổng kết

Thông qua bài viết này các bạn cũng đã thấy được tiềm năng của nền tảng game The Sandbox, cung cấp cho người chơi đa dạng về cách kiếm tiền thông qua kỹ năng chơi game và sự sáng tạo khi chơi game. Chúc các bạn tham gia The Sandbox và đem về nhiều phần thưởng có giá trị lớn hơn.

The Sandbox là gì?

The Sandbox là một trò chơi thế giới ảo được phát triển trên nền tảng Ethereum (ETH). Bên cạnh đó, người chơi có thể tạo ra mã thông báo NFT và sử dụng chúng trong các trò chơi Game Maker.

Nguồn gốc xuất phát thuật ngữ Sandbox

Thuật ngữ “hộp cát” bắt nguồn từ bản chất của hộp cát cho phép trẻ em tạo ra gần như bất cứ thứ gì chúng muốn trong đó.

Sandbox có Ứng dụng thực tế trong giáo dục không?

Sandbox game đã và đang được sử dụng trong giáo dục của một số quốc gia trên thế giới. Đây là phương pháp giáo dục mới theo hướng tạo cảm hứng cho các học sinh nghiên cứu và tăng cường khả năng sáng tạo và tư duy phản biện. 

Đồng tiền SAND là gì?

AND là một mã thông báo tiện ích ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum đóng vai trò là cơ sở cho các giao dịch trong The Sandbox.

Có thể bạn quan tâm More From Author

GameFi (GAFI) là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án GameFi,GAFI coin 2021 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Sắp chơi Step Hero (HERO) RPG-Thông tin chi tiết về dự án 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MegaCryptoPolis game xây dựng thành phố phi tập trung | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Mirandus là gì? Một chút góc nhìn về dự án Mirandus 2021 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python