Đứa con của thời tiết nhân vật 2023

Đánh giá bài này

Tình thơ, gặp gỡ và chia ly là những vòng sóng đồng tâm trong thế giới Shinkai Makoto. Từng có cô Yuki chia tay Takao ở Khu vườn ngôn từ để đến dạy văn cho Mitsuha ở Your Name. Nay lại có Mitsuha và Taki chia tay Your Name. để sang ĐỨA CON CỦA THỜI TIẾT, gặp gỡ các tâm sóng mới là Hina và Hodaka. Đứa con của thời tiết phác ra thương yêu cô đọng giữa hoang mang của đô thị lớn và ngặt nghèo hơn, là giữa hoang mang của một thời đại biến đổi khí hậu bấp bênh. Vì một sự cố tình cờ, Hina được tạo hóa ban cho năng lực đặc biệt: làm nắng. Năng lực ấy càng thêm nhiệm màu khi đặt vào bối cảnh Nhật Bản hứng mưa triền miên, mưa đến mức vòm trời âm u trở thành cơm bữa, nước dâng gặm dần các đảo, và Tokyo có nguy cơ biến thành đô thị kênh đào. Nhưng đến đây, phong cách song hành nhất quán của Shinkai lại trỗi dậy. Trong lạc có bi, trong hạnh phúc sẵn chia ly, được ban phép màu ắt phải đánh đổi. Đứa con của thời tiết cũng không thể tùy ý tắt bật nắng mưa mà không phải trả giá gì. Theo sau một lần làm nắng, là chất chứa hàng chuỗi ăn mòn, hối hận, mạo hiểm, giải cứu, và đằng đẵng cách xa. Cũng như Your Name, ĐỨA CON CỦA THỜI TIẾT tiếp tục đan cài giữa truyền thống và hiện đại, huyền thoại và thực tế, nguy cơ và mộng ước, thiên tai và con người… nhưng có điểm khác là, lần đầu tiên hạnh phúc cá nhân đã được nhấn mạnh, nhân vật đã bứt mình khỏi tâm thế bao la vì mọi người.

Xem thêm

Reviews  25

Viết review

Cực hay

88%

Hay

12%

Bình thường

0%

Không hay

0%

Dở

0%

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

bookiee.org

Đứa con của thời tiết nhân vật

7 tháng trước

Sự trỗi dậy của thiên nhiên

Thông điệp rõ ràng nhất mà Shinkai Makoto muốn gửi gắm vào tác phẩm này chính là sự biến đổi khí hậu.

“Cầu Rainbow chìm gần hết, chỉ còn bốn trụ cầu nhô khỏi mặt biển tựa những ngọn tháp bí ẩn. Những khối hộp trông như viên gạch rải rác trên biển chính là đỉnh các tòa nhà chưa chìm hẳn. Mưa triền miên không ngớt đã gây ngập lụt diện rộng… Một phần ba diện tích thủ đô Tokyo đang nằm dưới nước.”

Không chỉ mang tính chất của mỗi đất nước, biến đổi khí hậu giờ đây là nỗi lo của toàn thế giới. Hình ảnh Tokyo “dầm” mình dưới những cơn mưa kéo dài không ngừng nghỉ hay “ngập” trong biển nước được miêu tả tài tình qua các câu từ.

Like

Share

Trả lời


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

bookiee.org

7 tháng trước

Cuốn sách có bản chuyển thể thành phim

Rất khó để lột tả hết tất cả yếu tố qua màn ảnh chỉ gói gọn trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vì thế, cuốn sách này sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn, cảm nhận sâu hơn từng chuyển động của nhân vật. Tất nhiên, bạn sẽ thấy đây không phải là một cuốn tiểu thuyết tình cảm đơn thuần mà là một cuốn tiểu thuyết đầy ý nghĩa, đáng để suy ngẫm.

Dành cho những ai chưa từng biết bộ phim cùng tên hay chưa biết về tiểu thuyết gia Shinkai Makoto. Đến với tác phẩm, bạn sẽ chạm tay vào một thế giới tình yêu trong sáng của hai cô cậu ở độ tuổi cấp ba, hành trình biến đổi thời tiết thành phố Tokyo náo nhiệt, truyền thuyết văn hóa của Nhật Bản,… Chắc chắn cảm xúc của bạn sẽ bị khuấy động rất nhiều lần! Bạn thấy đấy, các đề tài lãng mạn kết hợp kì ảo vẫn đang còn là một miền đất mới, chưa được nhiều tác giả khai thác. Vì vậy, Tenki No Ko sẽ là một làn gió mới cho những ai đã quá quen với các cuốn tiểu thuyết cũ.

Like

Share

Trả lời

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

Sv

Đứa con của thời tiết nhân vật

7 tháng trước

Ẩn ý đa chiều đáng suy ngẫm

“Đứa Con Của Thời Tiết” nhắc nhớ mối liên hệ quan trọng giữa con người với thời tiết, thiên nhiên. Nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, công việc, cuộc sống của toàn xã hội và để lại những hậu quả sau này.

Tuyến nhân vật chính – phụ đều được phát triển đặc sắc. Thêm vào đó, khá nhiều vấn đề xã hội và thông điệp đa chiều được Shinkai Makoto lồng ghép xuyên suốt từ đầu đến cuối phim. Phim đã khắc họa thành công vấn nạn lao động tuổi vị thành niên, trách nhiệm của gia đình và xã hội đối với trẻ em, tình trạng thất nghiệp của một phần giới trẻ Nhật. So với Tên Cậu Là Gì?, Đứa Con Của Thời Tiết khai thác sự thật nhiều hơn, khai phá thêm đa chiều những vấn đề của Tokyo hiện đại.

Like

Share

Trả lời

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

sach86.com

7 tháng trước

Câu chuyện từ hai nhân vật chính

Mạch nội dung chính là quá trình phát triển tình cảm của một đôi bạn tuổi teen. Đây cũng là thế mạnh khai thác của Shinkai Makoto. Hai nhân vật chính đều là những người trẻ đang chật vật mưu sinh, tình cờ giúp đỡ nhau rồi trở thành bạn bè. Tình cảm giữa hai người không hẳn là tình yêu mà còn là tình thân, tình người. 

Quá trình phát triển cảm xúc của hai nhân vật được xây dựng hợp lý, hài hước nhưng không kém phần cảm động. Nhìn chung, tuyến nội dung chính dễ cảm nhưng chưa đột phá, chỉ để lại ấn tượng vừa đủ và không tạo được hiệu ứng cặp đôi mạnh mẽ như Taki – Mitsuha trong “Kimi no na wa” (Tên cậu là gì?).

Like


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Share

Trả lời

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

tiki.vn

7 tháng trước

Sự kết hợp tài tình

Your Name và Đứa con của thời tiết đều là sự kết hợp tài tình giữa thiên tai và con người… Nổi trội nhất tạo nên điểm khác biệt là niềm hạnh phúc của mỗi cá thể, nhân vật vì mọi người. 

Hina là nhân vật có năng lực đặc biệt: mang lại tia nắng. Năng lực nắng được phát huy tác dụng màu nhiệm khi nước Nhật trong thời kì mưa bão và có thể nhấn chìm cả thành phố như Tokyo trong biển nước. Ngoài ra nhân vật chính và phụ đều có sự biến đổi sâu sắc, câu chuyện ngày càng được đưa lên cao trào khiến độc giả phải suy ngẫm.

Like

Share

Trả lời

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

moveek.com

10 tháng trước

Thời tiết là yếu tố quan trọng

“Đứa Con Của Thời Tiết” sử dụng thời tiết như là phép ẩn dụ trung tâm. Cuốn sách miêu tả nhiều phân đoạn chứa đầy những cảnh mưa cực kỳ chân thực và các thời tiết khác nữa. Trong truyện, viễn cảnh biến đổi khí hậu không thể đảo ngược là một bóng ma ám ảnh đối với toàn hành tinh, cho dù không thể giải quyết dứt điểm. “Đứa Con Của Thời Tiết” không ngại miêu tả cả vẻ đẹp và sự kinh hoàng mà thế giới tự nhiên có thể tạo ra. Cuốn sách còn nhắc nhở khán giả tới mối quan hệ khăng khít giữa con người với thiên nhiên. Thời tiết ảnh hưởng đến tâm trạng, công việc, cuộc sống của cả cá nhân, xã hội và để lại những hậu quả về sau. Những yếu tố văn hóa, thần thoại Nhật Bản và phong tục truyền thống còn được giữ đến ngày nay cũng được khéo léo truyền tải trong “Đứa Con Của Thời Tiết”.

Like

Share

Trả lời

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

moveek.com

10 tháng trước

Chuyện tình của hai nhân vật chính (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hành trình tìm việc làm mưu sinh của Hodaka ở đầu phim được xây dựng sinh động và thú vị, với những thử thách đời thường không kém phần khó khăn. Qua đó, giúp khán giả hiểu rõ hơn hoàn cảnh và tâm lý nhân vật ngay từ ban đầu. Về phía nhân vật nữ chính, Makoto Shinkai phát triển hướng tiếp cận đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Dù cho đôi lúc việc hai nhân vật này xử lý mọi chuyện thật sự ngây ngô và không khả quan, nhưng chúng ta có thể hiểu Makoto Shinkai xây dựng tính cách này để phù hợp với độ tuổi thiếu niên của nhân vật, vốn là giai đoạn gây ra nhiều lỗi lầm. Trọng tâm chính của câu chuyện chính là việc khai thác và phát triển tình cảm của một đôi bạn. Đây cũng là thế mạnh khai thác của Shinkai Makoto. Hai nhân vật chính đều là những người trẻ đang chật vật mưu sinh, tình cờ giúp đỡ nhau rồi trở thành bạn bè. Tình cảm giữa hai người không hẳn là tình yêu, mà còn là tình thân, tình người. Quá trình phát triển cảm xúc của hai nhân vật được xây dựng hợp lý, dễ theo dõi, hài hước nhưng không kém phần cảm động.

Like

Share

Trả lời

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

Nga Nguyễn

10 tháng trước

Phong cách của tác giả

Người hâm mộ vẫn đùa gọi Makoto Shinkai có thù với khoảng cách. Các nhân vật trong câu chuyện của Shinkai đều bị chia cắt bởi khoảng cách về địa lý, về không gian, về tuổi tác, hay về thời gian, nhưng Makoto Shinkai cũng đã chứng minh rằng nỗi cô đơn do sự chia cắt đó cũng thật đẹp và đáng xem biết bao nhiêu, điều này đã giúp cho tâm hồn, chất liệu văn học của ông được lan toả hơn bao giờ hết. Một phong cách mới trẻ trung năng động, tràn đầy sức sống và mãnh liệt hơn, nhưng đồng thời vẫn thấm đậm thứ nét trữ tình riêng và trầm lắng vốn có của ông.

Like

Share

Trả lời

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

Nga Nguyễn

10 tháng trước

Nhân vật phụ không hề mờ nhạt

Bên cạnh hai nhân vật chính, nhóm nhân vật phụ trong tác phẩm được xây dựng hoàn cảnh và cá tính rõ nét, có điểm nhấn riêng, với vai trò quan trọng xuyên suốt mạch truyện chính. Đây là điểm nổi trội hơn trong “Đứa Con Của Thời Tiết” so với các tác phẩm trước của Makoto Shinkai. Thêm vào đó, khá nhiều vấn đề xã hội và thông điệp đa chiều được Shinkai Makoto lồng ghép xuyên suốt từ đầu đến cuối truyện. Dưới lăng kính cuộc sống của đôi nhân vật chính chưa qua tuổi thành niên và ông chủ tòa soạn Suga, cuốn sách khắc họa thành công vấn nạn lao động tuổi vị thành niên, trách nhiệm của gia đình và xã hội đối với trẻ em, tình trạng thất nghiệp của một bộ phận giới trẻ Nhật Bản.

Like

Share

Trả lời

Đứa con của thời tiết nhân vật

Ẩn danh

Nga Nguyễn

10 tháng trước

Sự thành công của cuốn sách

Makoto Shinkai rõ ràng không muốn những câu chuyện của mình phải hướng theo một khuôn mẫu cụ thể, không phù hợp với cốt truyện lần này. Tuy nhiên, “Đứa Con Của Thời Tiết” vẫn nắm bắt thành công nhịp đập của đời sống, hơi thở của một thành phố Tokyo hiện đại trong thời kỳ thay đổi. “Đứa Con Của Thời Tiết” tự đặt ra cho mình một nhiệm vụ bất khả thi, cuốn sách vẫn đứng vững với những bài học, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Độc giả sẽ chứng kiến và cảm nhận nỗi đau bên trong mà thiên nhiên đang kêu cứu, trong một bộ phim qua cuộc sống của cặp đôi trẻ. Mạch truyện chậm rãi để người xem cảm nhận từng chút một ý nghĩa nhân sinh quan mà Makoto Shinkai muốn gửi gắm. Không ồn ào, náo nhiệt, nó chỉ đơn giản được lồng ghép rất tinh tế, thẩm mỹ vào những câu chữ đậm chất nghệ thuật.

Bạn đang đọc : Đứa con của thời tiết nhân vật 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Đứa con của thời tiết nhân vật 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Đứa con của thời tiết nhân vật 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Để lại bình luận