Fix lỗi không vào được liên minh huyền thoại qua Garena 2022

Đánh giá bài này

Khi tham gia game Liên Minh Huyền thoại qua Garena thì quá trình chơi đa số mỗi người đều gặp ít nhất một vài lần lỗi và phân vân không biết nên làm gì. Hãy cùng Tekmonk tìm hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến những lỗi người dùng hay gặp và cách Fix lỗi không vào được liên minh huyền thoại qua Garena 2022 ngay tại thông tin sau

Nguyên nhân có lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena

Chưa cập nhật bản mới nhất của ứng dụng Garena

Hiện tại các game phổ biến trên PC của nhà phát hành Garena đều được tích hợp thông qua ứng dụng Garena, người dùng muốn chơi tựa game nào thì chỉ việc tải về thông qua ứng dụng Garena và dễ dàng quản lý các tựa game đó tại một nơi chung.

Và game Liên Minh Huyền Thoại cũng như vậy, nó sẽ được quản lý bởi ứng dụng Garena, do đó nếu ứng dụng chưa được cập nhật thì sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống để có thể tải các dữ liệu cần thiết của game, do đó không thể truy cập được vào trò chơi.

Lỗi bản cập nhật của game Liên Minh Huyền Thoại

Đối với một tựa game lớn và có tuổi đời hơn 10 năm như Liên Minh Huyền Thoại thì việc thường xuyên cập nhật các tính năng mới cũng như thay đổi trong lối chơi là điều cực kỳ quan trọng để có thể giữ chân người chơi, hiện tại đã có hơn một trăm bản cập nhật từ lúc game mới ra mắt cho đến nay.

loi-ban-cap-nhat-cua-game-Lien-Minh-Huyen-Thoai
Lỗi do bản cập nhật của game Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên các bản cập nhật không phải lúc nào cũng có thể hoạt động trơn tru ngay trong lần đầu, có thể sẽ xảy ra các lỗi như xung đột với bản cập nhật cũ trước đó hoặc bản cập nhật mới có những tính năng bị lỗi, bị thiếu do đó sẽ dẫn đến trường hợp không vào game được. Ngoài ra, các bản cập nhật cũng có thể bị lỗi trong quá trình update của bạn, nếu mạng không ổn định trong quá trình tải thì sẽ xảy ra lỗi.

Không đủ dung lượng

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game MOBA được đánh giá là hay nhất và đầy đủ các tính năng nhất trên PC do đó việc game có dung lượng lớn là điều không thể tránh khỏi. Hiện tại ở bản cập nhật mới nhất thì game Liên Minh Huyền Thoại đang có dung lượng là 9GB và yêu cầu tối thiểu của game cho máy tính là phải có hơn 10GB dữ liệu trống để có thể vận hành game một cách trơn tru vậy tổng sẽ là 19GB.

See also  Top 9 app chuyển ảnh GIF thành video chất lượng 2023

Đối với một số máy tính đã chật dung lượng hoặc không đáp ứng được dung lượng yêu cầu tối thiểu của game Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ dẫn đến trường hợp tràn bộ nhớ khiến không thể truy cập vào game được cũng như dẫn đến hiện tượng giật, lag.

Cấu hình của máy không đáp ứng được yêu cầu game

Bên cạnh vấn đề bộ nhớ thì máy tính của các bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của game được nhà phát hành Garena đưa ra như sau:

+ CPU: Bộ xử lý 4 GHz Dual Core hoặc 3 GHz.

+ RAM: 8 GB RAM trở lên.

+ HDD: 14GB bộ nhớ trống.

+ VGA: DirectX 9.0c hoặc cao hơn. NVDIA GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (512 MB).

+ OS: Windows 7 trở lên.

So với mặt bằng chung hiện nay thì cấu hình như vậy không phải là vấn đề quá khó để có thể đáp ứng được tuy nhiên vẫn có một số trường hợp máy các bạn không phù hợp với các điều kiện yêu cầu của nhà phát hành vẫn dẫn đến tình trạng không đăng nhập vào được game Liên Minh Huyền Thoại PC.

Kết nối mạng không ổn định

Kết nối mạng không ổn định là nguyên nhân chính cũng như là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng lỗi không vào được game Liên Minh Huyền Thoại. Đối với các thể loại game online như Liên Minh thì việc sử dụng dữ liệu mạng để tải các dữ liệu, tài nguyên từ server về máy là điều tiên quyết đến việc có chơi được game hay không, do đó nếu kết nối mạng chập chờn sẽ không thể vào được game.

Máy chủ Garena đang gặp lỗi hoặc bảo trì

Như đã biết thì tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam được phát hành bởi tập đoàn Garena cũng như được quản lý bởi ứng dụng Garena trên máy tính, ngoài Liên Minh ra thì tập đoàn cũng có như tựa game đình đám khác cũng cần được nâng cấp bảo trì.

Do đó khi các tựa game khác trong quá trình update thì ứng dụng Garena cũng buộc phải thông báo bảo trì để quá trình cập nhật được diễn ra suôn sẽ do đó cũng không thể truy cập được vào game Liên Minh Huyền Thoại.

Fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Tắt tác vụ chạy ngầm của Liên Minh Huyền Thoại

Thông thường sau khi tắt ứng dụng Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính lần đầu thì lần vào sau đó sẽ hiển thị thông báo game hiện đã chạy ẩn trong hệ thống máy tính. Do đó bạn cần phải tắt nó đi và khởi động lại game bằng cách sau:

See also  Top 5 app học marketing miễn phí trên mobile 2023

+ Các bạn mở thanh tìm kiếm gõ từ khóa Task Manager để khởi động chương trình quản lý. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+ESC để mở cửa sổ Task Manager.

Fix-loi-khong-vao-duoc-lien-minh-huyen-thoai-qua-Garena-2022
Fix lỗi không vào được liên minh huyền thoại qua Garena 2022

+ Sau đó, bạn chọn mục Processes để xem các ứng dụng đang chạy ẩn.

+ Các bạn tìm sau đó chọn vào League of Legends (32 bit) và nhấn chuột phải, chọn End Task.

+ Đăng nhập lại vào Garena, sau đó có thể vào game Liên Minh Huyền Thoại như bình thường

Khởi động lại máy tính

Có thể vì một số lý do cũng như những ứng dụng hiện đang mở xảy ra xung đột với ứng dụng Garena dẫn đến việc các bạn không thể vào được game Liên Minh Huyền Thoại, nếu vậy thì các bạn có thể thử khởi động lại máy tính của mình để đóng hết những ứng dụng hiện đang mở để tránh xung đột với game

+ Nhấn chọn biểu tượng cửa sổ Windows

+ Chọn Power => Restart

+ Đăng nhập vào Garena và truy cập vào game Liên Minh Huyền Thoại

Dùng tính năng sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại của Garena

Nếu trong quá trình cập nhật bị lỗi hoặc bị ngắt kết nối mạng khiến game không thể cài đặt được, hoặc cài đặt mà thiếu dữ liệu của trò chơi sẽ dẫn đến tình trạng không vào được Liên Minh Huyền Thoại, lúc này các bạn có thể sử dụng công cụ sửa lỗi để kiểm tra và fix lỗi trên Garena bằng cách sau:

+ Trong giao diện của game Liên Minh Huyền Thoại của Garena PC, bạn hãy nhấn vào biểu tượng cờ lê ở góc trái dưới

+ Chọn Sửa, ngay lập tức bạn sẽ thấy Garena PC tiến hành tìm kiếm lỗi và tự động tải về những file còn thiếu để sửa chữa

+ Các bạn chờ thanh tiến trình hoàn tất, nhấn nút Chơi để mở Liên Minh Huyền Thoại.

Cài đặt lại Garena PC

Trong một số trường hợp, ứng dụng Garena của máy sẽ bị lỗi và đồng thời các dữ liệu cũ cũng sẽ được lưu lại do đó không thể tiến hành cập nhật cũng như sửa chữa. Lúc này các bạn cần phải gỡ toàn bộ ứng dụng Garena cũng như tất cả các dữ liệu của nó và cài lại ứng dụng để có thể cấu hình lại một cách bình thường.

Gỡ và cài đặt lại Game Liên Minh Huyền Thoại

Tương tự như lỗi của ứng dụng Garena, một số trường hợp game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính của các bạn bị lỗi nặng vì thiếu quá nhiều file cũng như xảy ra các xung đột giữa các phiên bản cập nhật thì các bạn cũng có thể xóa sạch dữ liệu trò chơi và tải lại từ đầu để có thể chơi game một cách bình thường và nhanh chóng mà không lo bị lỗi thiếu file trong trò chơi.

See also  Sửa Lỗi Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này CH Play Android 2023

Tắt các ứng dụng gây xung đột với game

Các ứng dụng được cài trên máy tính của bạn có thể tạo ra những xung đột với phiên bản hiện hành của Liên Minh Huyền Thoại vì nhiều lý do khác nhau. Các bạn hãy tìm và tắt hết các ứng dụng này đi sau đó khởi động lại hệ thống theo cách dưới đây:

+ Nhập từ khóa “msconfig” vào ô tìm kiếm trên máy tính

+ Nhấn Enter để mở hộp thoại System Configuration

+ Chuyển sang khu vực Services

+ Chọn Hide all Microsoft services

+ Chọn Disable all.

+ Chuyển sang khu vực Startup, chọn Disable all và nhấn Apply.

+ Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành thao tác tắt ứng dụng gây xung đột

Hi vọng thông qua các thông tin về cách Fix lỗi không vào được liên minh huyền thoại qua Garena 2022 mà chúng tôi đã phân tích nguyên nhân và hướng dẫn cụ thể sẽ giúp người chơi fix được lỗi khi gặp. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python