Genshin Impact hoyolab cách tải, cấu hình chơi, cách chơi hay nhất 2023

Đánh giá bài này

Nếu bạn chưa biết thì Genshin Impact là một tựa game mang phong cách đồ họa Amime cuốn hút, đáng yêu và phù hợp với mọi đối tượng. Để chơi Genshin Impact đọc ngay bài viết dưới đây để biết link tải và cấu hình tối thiểu chơi Genshin Impact cho PC, thiết bị iOS, thiết bị Android và PlayStation

Giới thiệu về game Genshin Impact hoyolab

Genshin Impact là một tựa game được phát triển từ nhà phát hành game Mihoyo Trung Quốc, đây là tựa game nhập vai và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2020. Khi tham gia game Genshin Impact thì người chơi phải tạo một tài khoản được gọi là acc game tương tự như các thể loại game như FF, BUBG, …vv  cũng cần phải có tài khoản/ account để đăng nhập.

Tựa như thể loại game thám hiểm, Genshin Impact mang đến cho người chơi cảm giác phiêu lưu và hành động.  Game được đặt trong bối cảnh một thế giới ảo có tên Teyvat và tại đấy có đến 7 quốc gia, ứng với mỗi quốc gia sẽ có một vị thần cai trị.

Game được xây dựng theo dạng một nhà lữ hành có kinh nghiệm trải đời khi đã đến được nhiều thế giới khác nhau nhưng bỗng bị lạc người anh em sinh đôi tại Teyvat và  nhà lữ hành này cùng bạn đồng hành Paimon cần tìm lại người thân nên đã bị dính vào những câu chuyện tại quốc gia ngay lục địa Teyvat.

Genshin Impact hoyolab bao nhiêu GB

Tựa game Genshin Impact hiện tại đang sở hữu tổng dung lượng và bộ nhớ cần thiết của game Genshin Impact nặng 5.2 GB/ phiên bản beta. Theo như thông tin mà những game thủ nhận xét về độ nặng của game Genshin Impact thì ta có thể thấy rằng game Genshin Impact đang sở hữu mức dung lượng không quá cao đối với dạng game mở và sở hữu đồ họa khủng như vậy.

Cấu hình chơi Genshin Impact hoyolab

Cấu hình chơi Genshin Impact trên PC/ Laptop

Trước khi tải game Genshin Impact về các thiết bị như Laptop hoặc PC thì người dùng cần phải chuẩn bị thiết bị laptop/ PC có những thông số cấu hình phù hợp với cấu hình yêu cầu của game Genshin Impact như sau:

Genshin Impact bao nhiêu GB cấu hình chơi trên điện thoại, PC 2022

Cấu hình tối thiểu

+ Hệ điều hành: Windows 7-bit 8, 10 hoặc 64

+ Chip xử lý: Intel Core i5 hoặc tương tự

+ RAM: 30 GB dung lượng ổ đĩa, 8 GB RAM

+ Card đồ họa: Nvidia GeForce GT 1030

Cấu hình khuyến nghị

+ Hệ điều hành: Windows 7-bit 8, 10 hoặc 64

+ Chip xử lý: Intel Core i7 hoặc tương tự

+ RAM: 30 GB dung lượng ổ đĩa, 16 GB RAM

+ Card đồ họa: GeForce GTX 1060 6GB trở lên

Cấu hình chơi Genshin Impact trên điện thoại Android

Cấu hình chơi Genshin Impact PC trên điện thoại Android

Cấu hình tối thiểu

+ Bộ xử lý: Arm v8a 64 bit

+ Ram:  8 GB dung lượng trống, 3 GB RAM

+ Hệ điều hành: Tối thiểu 7.0

Cấu hình khuyến nghị

+ Bộ xử lý: Snapdragon 845 hoặc Kirin 810

+ Ram:  8 GB dung lượng trống, 4 GB RAM

+ Hệ điều hành: 8.1 trở lên

Cấu hình chơi Genshin Impact trên điện thoại iOS

Khi chơi Genshin Impact trên thiết bị điện thoại với hệ điều hành iOS thì trò chơi này yêu cầu người chơi phải sử dụng hệ điều hành ios 9 trở lên.

Sau đây là danh sách những thiết bị iphone có cấu hình tương thích để chơi Genshin Impact trên điện thoại iOS bao gồm:

+ iPhone XS

+ iPhone 8 Plus

+ iPhone XS Max

+ iPhone XR

+ iPhone 11 Pro

+ iPhone X

+ iPhone 11

+ iPhone 12 mini

+ iPhone 12 Pro Max

+ iPhone 11 Pro Max

+ iPhone 12

+ iPhone 12 Pro

Sau đây là danh sách những thiết bị hãng Apple có cấu hình tương thích để chơi Genshin Impact bao gồm:

+ iPad Pro (thế hệ thứ 2)

+ iPad Pro (thế hệ thứ 3)

+ iPad Air (thế hệ thứ 3)

+ iPad Pro (thế hệ thứ 4)

+ iPad mini (thế hệ thứ 5)

Cấu hình tối thiểu chơi Genshin Impact trên PlayStation

  • PlayStation 4, PlayStation 4 Slim, PlayStation 4 Pro.
  • Bộ nhớ: vui lòng để trống 30 GB không gian.

Hướng dẫn tải Genshin Impact

Download Genshin Impact ios

Bạn muốn tải Genshin Impact về máy khi đang sử dụng thiết bị di động hệ điều hành iOS thì hãy vào kho ứng dụng App Store và tìm kiếm với nội dung từ khóa là “Genshin Impact” thì app game sẽ xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần nhấn “Nhận” sau đó nhấn 2 lần (nút tắt + nút âm lượng) và nhập mật khẩu icloud để tải về thiết bị.

Nếu muốn Download Genshin Impact ios nhanh chóng hãy tải qua đường link sau:

+ https://apps.apple.com/us/app/genshin-impact/id1517783697

Download Genshin Impact Android

Bạn muốn tải Genshin Impact về máy khi đang sử dụng thiết bị di động hệ điều hành Androi thì hãy vào kho ứng dụng CH Play và tìm kiếm với nội dung từ khóa là “Liên Quân” thì Liên quân Apk nhận Quân Huy Androi sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào tải về và cài đặt thì sau đó có thể đăng ký tài khoản để sử dụng.

Nếu muốn Download Genshin Impact Androi nhanh chóng hãy tải qua đường link sau:

+ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.miHoYo.GenshinImpact&hl=vi&gl=US

Hướng dẫn chơi Genshin Impact dành cho máy yếu

Khi tham gia vào game Genshin Impact chơi thì người chơi khó tránh khỏi những trường hợp game load chậm, không mượt mà lại bị lag, nhất là những người sở hữu thiết bị di động có cấu hình thấp. Vậy thì hãy tham khảo mẹo chơi  Genshin Impact mượt/ không bị lag ngay bên dưới dể áp dụng vào khắc phục gồm:

+ Kết nối internet khi chơi Genshin Impact online trên cần đảm bảo, nếu bị mất kết nối giữa trận cũng làm game bị lag và phải tải lại từ đầu

+ Khi thiết bị báo PIN yếu thì bạn nên dừng cuộc chơi

+ Tại mục cài đặt, chất lượng hình ảnh game bạn nên chọn ở mức thấp thì game sẽ tải mượt hơn khi chơi

+ Có thể tải game về nền tảng thiết bị di động và đăng nhập chơi, tốn dung lượng máy nhưng mượt hơn chơi những bản giả lập hoặc chơi online

+ Nếu thiết bị không tương thích thì bạn có thể tải Genshin Impact giả lập về thiết bị để chơi giúp bạn cải thiện được chất lượng cùng độ phân giải game.

+ Khi đang chơi game Genshin Impact online trên thì bạn đừng mở quá nhiều tab => Điều này trực tiếp làm thiết bị giật, và lag khi chơi

Hướng dẫn chơi Genshin Impact hiệu quả

1. Bạn phải mở vùng đất mới

Một sai lầm của nhiều người chơi mới chính là chỉ làm nhiệm vụ qua loa rồi bắt đầu đi thăm thú xung quanh. Nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số vị trí không thể đặt chân đến, ví dụ như Phế Tích Phong Long. Nguyên nhân là vì khu vực này chỉ mở khi bạn làm nhiệm vụ cốt truyện chính của game.

Cách chơi Genshin impact
Ưu tiên mở bản đồ

Cách chơi Genshin Impact hiệu quả nhất chính là tập trung mở các vùng đất mới. Hãy thực hiện các nhiệm vụ Ma Thần (nhiệm vụ chính tuyến) để mở tất cả các khu vực đang bị khóa. Ngoài ra, tập trung mở Thất Thiên Thần Tượng và Điểm Dịch Chuyển sẽ giúp việc di chuyển xung quanh bản đồ nhanh chóng hơn. Điều này hỗ trợ rất lớn trong việc thực hiện các nhiệm vụ truyền thuyết và nhiệm vụ thế giới.

2. Đạt cấp 20 Adventure Rank nhanh để mở khóa nhiều tính năng mới

Adventure Rank hay Hạng mạo hiểm là một thông số mà bạn cần quan tâm khi đến với Genshin Impact. Ở các tựa game khác, hạng mạo hiểm tương tự như cấp độ tài khoản. Cấp tài khoản càng cao thì càng có cơ hội nhận được những phần thưởng giá trị cũng như mở khóa nhiều tính năng mới.

Cách chơi Genshin impact
Đạt cấp mạo hiểm tối thiểu có thể tham gia chơi web event

Với cách chơi Genshin Impact cho người mới, bạn hãy tăng Adventure Rank lên cấp 20 càng sớm càng tốt. Khi đó, bạn sẽ mở khóa được nhiều tính năng cốt lõi, mở khóa cốt truyện cũng như đủ điều kiện để nhận lợi ích từ nhà phát hành. Để thực hiện được điều này, bạn có thể khám phá vùng đất, mở rương, làm nhiệm vụ hàng ngày, đánh boss,…

Ngoài ra trước đó tại hạng 16, bạn sẽ mở khóa tính năng coop. Tính năng này cho phép bạn và bạn bè cùng nhau khám phá World của nhau, cùng tham quan, khiêu chiến boss hoặc phụ bản,…

3. Hệ thống Pity khi ước đảm bảo bạn sẽ nhận được quà thưởng xứng đáng

Hệ thống Pity chính là nơi để bạn nhận được nhân vật playable hấp dẫn sẽ đồng hành cùng bạn trong việc khám phá thế giới mở rộng lớn. Không chỉ vậy, bạn cũng có cơ hội nhận được những vũ khí rất mạnh thông qua banner vũ khí được mở định kỳ tương tự như banner nhân vật.

Cách chơi Genshin impact
Hệ thống Pity

Khi tiến hành quay, bạn sẽ có cơ hội nhận được vật phẩm 4 sao hoặc 5 sao, bao gồm vũ khí và nhân vật. Hệ thống tự động mặc định sau 9 lần quay thì bạn sẽ nhận được 1 đồ 4 sao ở lần thứ 10. Tương tự, sau 89 lần quay thì bạn sẽ nhận được đồ 5 sao ở lần 90. Trong trường hợp bạn đã nhận được đồ quý hiếm 5 sao, hệ thống sẽ reset tính lại từ đầu.

Trong trường hợp này, cách chơi Genshin Impact hiệu quả nhất chính là bạn hãy tập trung quay những banner nhân vật có nhân vật mà bạn cần cho đội hình. Điều đó giúp tăng sức mạnh của toàn đội một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tin quay các nhân vật yêu thích. Mạnh ư? Không cần. Miễn là bạn thích là được!

4. Cần suy nghĩ thật kỹ cho việc dùng Resin thế nào để không bị thiếu

Original Resin (hay Nhựa nguyên chất) là một nguyên liệu rất quan trọng trong việc nhận thưởng khi đánh phụ bản hoặc boss. Tuy Resin sẽ tự hồi sau 8 phút, nhưng mốc giới hạn chỉ có 160. Đó là lý do nếu như bạn không biết sử dụng Resin hợp lý thì sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt. Đây là cách chơi Genshin Impact mà cả người chơi mới lẫn người chơi cũ cũng cần lưu ý.

Cách chơi Genshin impact
Nhựa Nguyên Chất

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi Nhựa Cô Đặc (Condensed Resin) sang Nhựa Nguyên Chất (Original Resin) khi đi quét phụ bản và đánh boss tuần. Bạn có thể tìm thấy Nhựa Cô Đặc khi thực hiện nhiệm vụ sự kiện, mua trong cửa hàng, nhận trong ấm,…

5. Tiết kiệm tiền Primogems để mua nhân vật bạn thích

Tiếp tục với một cách chơi Genshin Impact mà người chơi mới cần lưu ý. Primogems là tiền tệ dùng để mua đồ và nhân vật trong cửa hàng. Hãy tiết kiệm tiền để mua nhân vật bạn thích. Vì không phải lúc nào bạn cũng có thể quay ra mọi nhân vật trong hệ thống Pity.

Cách chơi Genshin impact
Cửa hàng trong game

6. Nên thay đổi nhân vật hợp lý và thường xuyên

Hệ thống trong game Genshin Impact được chia thành các nguyên tố với những sức mạnh khác nhau. Do đó bạn sẽ không thể giữ nguyên một đội hình để thực hiện tất cả các nhiệm vụ chính và phụ tuyến cũng như đánh boss.

Cách chơi Genshin impact
Xem livestream sẽ có cơ hội nhận code Genshin Impact

Gợi ý cách chơi Genshin Impact hiệu quả chính là nên thay đổi nhân vật hợp lý và thường xuyên. Hãy dựa vào boss mà bạn sắp chinh phục để sắp xếp đội hình ra sân sao cho trận đánh được kết thúc dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tập trung vào những nhân vật có class kết hợp được với nhau để tạo ra sát thương càng lớn càng tốt.

7. Bạn nên up level đồng đều cho mọi nhân vật

Cách chơi Genshin Impact cho người mới tiếp theo chính là nên up level đồng đều cho mọi nhân vật. Mỗi nhân vật trong game khi đạt đến một cấp độ nào đó sẽ mở khóa thêm kỹ năng mới. Điều đó sẽ giúp tăng sức mạnh cho nhân vật và lợi thế cho người chơi.

Cách chơi Genshin impact
Nguyên liệu đột phá nhân vật

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ tập trung vào việc nâng cấp một nhân vật. Bởi khi cấp nhân vật càng cao thì bạn càng phải thu thập nhiều nguyên liệu để đột phá. Nguyên liệu để đột phá cũng tăng với số lượng nhiều theo từng cấp. Điều này khiến bạn tiêu hao lượng lớn resin để đánh boss và phụ bản cũng như thời gian của chính mình. Đồng thời, cấp độ nhân vật trong đội hình cũng sẽ có sự chênh lệch. Thậm chí, những nhân vật chưa được nâng cấp sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình đánh boss.

Vậy nên, bạn hãy nâng level đồng đều cho từng nhân vật trong đội hình. Ưu tiên nâng những nhân vật quan trọng lên cấp 70 – 80 trước. Hãy chỉ tăng lên cấp 90 đối với những nhân vật trọng yếu trong đội hình của bạn, ví dụ như Main DPS, Support,…

8. Đánh dấu các vị trí quan trọng trên bản đồ của bạn

Một tính năng thú vị trong game anime này chính là các con dấu. Bạn có thể tận dụng các con dấu để đánh dấu vị trí trên bản đồ. Thế giới Teyvat rộng lớn và sau mỗi lần cập nhật thì lại mở thêm nhiều khu vực mới. Vậy nên không phải lúc nào bạn cũng có thể nhanh chóng khám phá hết mọi thứ ngay lập tức. Do đó việc đánh dấu sẽ giúp bạn ghi nhớ và thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu những bí ẩn được cài cắm trên lục địa này.

Cách chơi Genshin impact
Đánh dấu các vị trí quan trọng trên bản đồ

Đây là một trong những bí kíp “bỏ túi” về cách chơi Genshin Impact. Nhà phát hành cung cấp 99 lần ghim/đánh dấu trên bản đồ. Vậy nên bạn không cần lo lắng việc hết lượt sử dụng quá nhanh.

9. Thu hoạch nguyên liệu và nấu ăn cũng rất quan trọng

Cách chơi Genshin Impact tiếp theo chính là thu thập nguyên liệu và nấu ăn. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của các món ăn trong game, nếu không bạn sẽ phải hối hận. Nhiều người chơi mới thường xem việc tìm nguyên liệu nấu ăn là một việc rất nhàm chán. Song, những nguyên liệu bạn tìm được có thể giúp bạn nấu những món ăn hỗ trợ tăng chỉ số tấn công, phòng thủ, điểm thể lực, hồi sinh,…

Cách chơi Genshin impact
Giao diện nấu ăn

10. Nói chuyện với tất cả NPC mà bạn thấy để tìm nhiệm vụ bí ẩn

NPC là một phần quan trọng trong thế giới Teyvat rộng lớn. Bên cạnh các nhân vật playable, bạn có thể tìm thấy NPC tại bất kỳ đâu trong bản đồ. Đừng bỏ qua việc nói chuyện với NPC. Bạn có thể sẽ nhận được những phần quà ngẫu nhiên hoặc mở khóa nhiệm vụ ẩn.

Cách chơi Genshin impact
Nói chuyện với NPC

Tuy nhiên, một số nhiệm vụ ẩn chỉ mở khi bạn hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện. Do đó, tập trung hoàn thành nhiệm vụ ma thần trước là điều cốt lõi nhất trong cách chơi Genshin Impact.

Lời kết

Hi vọng các thông tin về Genshin Impact, Cấu hình chơi Genshin Impact trên điện thoại PC trong năm nay có thể giúp bạn hiểu được cấu hình mà mình có thể tham gia Genshin Impact phù hợp. Nếu có nhu cầu tham gia nhưng thiết bị có cấu hình không thể đáp ứng thì bạn có thể tìm hiểu và cài phiên bản giả lập về máy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: Genshin Impact

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:


Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

huong dan google dich hinh anh online
router-wifi-chuan-ac1200-tp-link-archer-c54-2
mecash master
cach-lam-avatar-trong-suot-tren-tiktok